Ai Đáng Lên Án, Ai Đáng Bỏ Tù? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
26 tháng 5, 2014

Ai Đáng Lên Án, Ai Đáng Bỏ Tù?

Việc nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam tiến hành bắt cóc và bỏ tù mờ ám hàng loạt sinh viên, thanh niên Công giáo và Tin lành vào cuối tháng 7 năm 2011 đã bị những người có lương tri mạnh mẽ lên án. Bởi các sinh viên, thanh niên này là những người nhân ái, các anh luôn hi sinh phần lợi ích cá nhân mình để yêu thương và phục vụ tha nhân cũng như góp sức mình để dựng xây đất nước.

Công việc mà các anh đã và đang làm trước khi bị bắt cóc và bỏ tù là nuôi dưỡng trẻ khuyết tật; trẻ mồ côi; người neo đơn; an táng những thai nhi bị cha mẹ giết bỏ; giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học; nâng đỡ những người lầm lỡ; xuống đường biểu thị lòng yêu nước trước sự bành trướng của Bắc Kinh; lên tiếng trước những bất công của xã hội; bênh đỡ những kẻ yếu thế…

Các anh là những người Việt Nam như thế!

Nhưng, thay vì khuyến khích hay tạo điều kiện để làm lan tỏa những hạt giống tốt của đất nước thì nhà cầm quyền lại tỏ ra sợ hãi, để rồi tìm cách bắt cóc và bỏ tù các sinh viên - thanh niên này một cách mờ ám vô luật pháp, dẫm đạp lên đạo lí với những bản án nặng nề 5 năm, 8 năm, 13 năm tù giam.

Và, dù đang bị bức hại, giam cầm trong ngục tối nhưng ý chí và những khát khao của các anh vẫn không một chút nao núng hay sờn lòng.
Hãy cùng tôi đọc những dòng thư của anh Hồ Đức Hòa (người bị nhà cầm quyền VN kết án 13 năm tù giam) gửi cho một người bạn ngày 3.5.2014 để một lần nữa thấy rõ hơn tấm lòng luôn khắc khoải và con người nhân bản của anh.

Và, để thấy rõ hơn ai là người đáng lên án, ai là kẻ đáng bỏ tù!?

 

* Bức ảnh: Người bị kết án thì hiên ngang tươi cười, còn kẻ nhân danh chính quyền thì cúi gầm mặt.
Ai Đáng Lên Án, Ai Đáng Bỏ Tù? Reviewed by Unknown on 5/26/2014 Rating: 5 Việc nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam tiến hành bắt cóc và bỏ tù mờ ám hàng loạt sinh viên, thanh niên Công giáo và Tin lành vào cuối...

1 nhận xét:

  1. Đọc lá thư xúc động.Một tâm hồn nhân bản nơi anh anh Hoà.Tôi thấy mình nhỏ bé trước các thanh niên Công Giáo.Tôi yêu mến các Bạn.Và nguyện theo bước các Bạn.Cho đất nước.Cho Giáo Hội.Chính việc làm các Bạn thôi thúc tôi.

    Trả lờiXóa