Vì Sao Thượng Tướng Thứ Trưởng Bộ CA "Phạm Quý Ngọ" Đột Ngột “Đổ Bịnh”?

Cầu Nhật Tân: Bằng quyết định phút chót sau cuộc họp bất thường rất gay gắt của Bộ Chính trị hôm Chủ Nhật, số phận Thượng tướng bất đắc dĩ Phạm Quý Ngọ coi như đã được định đoạt. Trong cuộc họp, một số ý kiến đề nghị chỉ xử lý khoanh vùng nhưng cuối cùng tập thể BCT đã quyết là công khai hết, không có vùng cấm. Như vậy, việc khởi tố và bắt tạm giam Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA này chỉ là vấn đề thời gian. Trước đó, chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Bộ CA đã bị tước từ tay tướng Ngọ trao sang tay tướng Lê Quý Vương. Hồi 2006 vụ PMU18, chức này bị tướng Ngọ đoạt từ tay tướng Cao Ngọc Oánh. Mới cách đây ít ngày, người ta còn thấy Thượng tướng rất hăng hái đi chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mà giờ Thượng tướng đã đột ngột “đổ bịnh”. Tuy nhiên, ngay chiều nay, khi được phóng viên phỏng vấn về lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa thì Thượng tướng tỏ ra vô cùng minh mẫn và cãi rất khỏe.
Đọc Thêm

Luật Sư Nói Về Cáo Buộc Với Ông Ngọ

BBC - 7.1.2014: Để có thể tiến hành điều tra công bằng, khách quan, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, nên bị tạm đình chỉ mọi chức vụ hiện thời, luật sư Trần Quốc Thuận nói với BBC Tiếng Việt.

Đã xuất hiện tình tiết mới trong phiên xử buổi chiều tại phiên tòa xử Dương Tự Trọng khi nhân chứng Dương Chí Dũng khai rằng ‘đã đưa 500.000 USD’ cho người mật báo.

Trước đó, ông Dũng đã khai người mật báo tin cho ông bỏ trốn hôm 17/5 năm 2013 là Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Công an.
Đọc Thêm

Tiết Lộ Chấn Động: Tướng CA Phạm Quý Ngọ Đã Mật Báo Để Dương Chí Dũng Trốn Thoát

CTV Danlambao - Sáng ngày 7/1/2014, tòa án Hà Nội đã mở phiên xử đối với phó giám đốc công an Hải Phòng, ông Dương Tự Trọng về hành vi 'tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài'. Người được ông Trọng tổ chức đưa đi trốn thoát là ông Dương Chí Dũng, anh trai ông Trọng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines.

Trong vai trò nhân chứng, ông Dương Chí Dũng đã khai trước tòa một thông tin gây chấn động: Chính thượng tướng, thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ là nhân vật đã mật báo để ông Dương Chí Dũng bỏ trốn trước khi quyết định khởi tố được ban hành.
Đọc Thêm

Dương Chí Dũng Khai Người Mật Báo

Hình chụp bài viết của Một Thế Giới lúc 11 giờ 8 phút ngày 7/1

BBC - 7.1.2014: Trong phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng, cựu phó giám đốc Công an Hải Phòng, về tội ‘Tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài’, nhân chứng Dương Chí Dũng được cho là đã khai ra danh tính người mật báo tin cho ông bỏ trốn.

Một số báo đưa tin người này là Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ, nhưng sau đó đa số đã gỡ bỏ thông tin.

Về phần mình, trưa thứ Ba 7/1, ông Phạm Quý Ngọ đã phủ nhận liên quan đến việc ông Dương Chí Dũng bỏ trốn với báo điện tử VnExpress.
Đọc Thêm

Tuyên Cáo Của Chính Phủ Và Bộ Ngoại Giao Việt Nam Cộng Hòa Về Hành Động Gây Hấn Của Trung Cộng

TUYÊN CÁO CỦA BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN CỦA TRUNG CỘNG TRONG KHU VỰC ĐẢO HOÀNG SA (NGÀY 19.1.1974)

Nguyên văn: 
Sau khi mạo nhận ngày 11.1.1974 chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng – Sa và Trường-Sa của Việt Nam Cộng-Hòa, Trung cộng đã đưa Hải-quân tới khu vực Hoàng- Sa, và đổ bộ quân lính lên các đảo Cam -Tuyền, Quang -Hòa và Duy -Mộng.
Đọc Thêm

Phỏng Vấn Ls. Lê Thị Công Nhân Và Nhà Văn Huỳnh Ngọc Tuấn

VRNs (07.01.2014) – Ký giả Trâm Oanh từ Đức Quốc đã có cuộc phỏng vấn với luật sư Lê Thị Công Nhân tại Hà Nội và nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn tại Quảng Nam liên quan đến việc công an xã Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội khủng bố, đánh đập những người này.

Ký giả Trâm Oanh đã gửi cho chúng tôi hai cuộc phỏng vấn này. Mời quý vị lắng nghe.
Đọc Thêm

Vinh Danh Tử Sĩ Hoàng Sa: Một Cơ Hội Hòa Giải

Cố Thiếu tá Hải Quân Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng Hộ tống hạm
Nhật Tảo HQ 10, hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến Hoàng
Sa năm 1974. Files photos
Nam Nguyên, RFA - 6.1.2014:

Nhà nước Việt Nam đang thể hiện sự thay đổi quan trọng trong đối sách về chủ quyền biển đảo. Báo chí được phép phổ biến chương sử ca anh hùng của Hải quân VNCH trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974. Song hành với sự thay đổi này là nhiều ý kiến về việc vinh danh những chiến sĩ đã hy sinh khi Hoàng Sa mất vào tay Trung Quốc. Nam Nguyên trình bày vấn đề này.

Cơ hội hòa giải dân tộc

TS Sử học Nguyễn Nhã một nhà nghiên cứu Biển Đông hiện sống và làm việc ở Saigon nhận định rằng, Chính phủ Việt Nam sẽ để mất thêm một cơ hội hòa giải dân tộc, nếu chậm vinh danh những anh hùng tử sĩ VNCH đã bỏ mình để bảo vệ Hoàng Sa trước quân xâm lược Trung Quốc.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Sẽ Hành Hương Thánh Địa

VATICAN - Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 5-1-2014, ĐTC Phanxicô chính thức loan báo ngài sẽ hành hương 3 ngày tại Thánh Địa từ 24 đến 26-5 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc gặp gỡ lịch sử tại Jerusalem giữa Đức Giáo hoàng Phaolô VI và Đức Thượng phụ Chính thống Constantinople, Athenagoras.
Sáng Chúa Nhật, trời mưa tầm tã, nhưng may mắn vào ban trưa, trời tạnh, hơn 50.000 tín hữu đã đến tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin cùng với ĐTC Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Đọc Thêm

Chào Đón Dư Luận Viên Năm 2014

Người Buôn Gió: Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận dư luận viên một cách bao quát hơn. Ngoài góc nhìn họ là những người bảo vệ chế độ ra, cần phải có một cách nhìn khác về họ.

Thứ nhất, sự ra đời của dlv trên các trang mạng khiến cho thông tin được phong phú hơn, đa chiều hơn. Ít nhiều nó sẽ gây ra sự thu hút của dân chúng vào thế giới mạng. Mà thế giới thông tin trên mạng nếu như thế sẽ được gọi là một chiến trường. Thì ít ra những người yêu thích tự do đã có được chiến trường.
Đọc Thêm

Dấu Hiệu Ngày Tận Thế Của Một Chế Độ Độc Tài

Cùng Đinh: Ở nước ta, hàng ngày cứ đến chương trình phát thanh quân đội nhân dân, mở đầu với câu: “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân;…, kẻ thù nào cũng đánh thắng!” hoặc trong mười hai lời thề, dù ông Hồ Chí Minh người đẻ ra Quân đội nhân dân Việt Nam có đạo lời thề của Quân Giải phóng nhân dân Trung Hoa là: “quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu!” thì cũng đã khẳng định chức năng của Quân đội nhân dân Việt Nam là bảo vệ tổ quốc, hoàn toàn không vì một nhóm lợi ích, cá nhân nào khác.
Đọc Thêm

Đại Diện Dân Oan: 'Còn Sống Còn Kiện'

Nhiều người dân ở Việt Nam tố cáo bị 'cướp' đất

BBC - 6.1.2014: Đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh của Hiệp hội Dân oan đang được thành lập nói với BBC hiệp hội sẽ giúp người dân đòi quyền lợi và bản thân ông sẽ 'còn sống còn kiện'.
Ông Nguyễn Xuân Ngữ, 70 tuổi, người nói ông hiện sống trong một căn nhà mái tôn không cửa sổ tại khu 'dồn dân', là một trong những người có tên trong ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan.

Ông nói với BBC ban vận động đã gửi thư tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị gặp mặt để bàn về việc lập hội.
Đọc Thêm