Hội Ngộ Và Chúc Tết Các Thân Nhân - Tù Nhân Lương Tâm Tại Nghệ An

Minh Khang, TNCG - 25.1.2014: Nghệ an 23/01/2014, ngày 22 vừa rồi anh em nhóm Thừa Sai, nhóm Kết Nối Yêu Thương và anh em NO-U Vinh đã quy tụ về mảnh đất giáo xứ Nghi Lộc để giao lưu-chia sẽ và thăm gặp các gia đình tù nhân lương tâm với nhiều ý nghĩa.

Trong không khí của ngày tết gần kề, anh em đã tổ chức được chương trình để gặp gỡ nhau và chia sẽ những niềm vui, khó khăn trong cuộc sống, từ chương trình đến các khẩu phần trong buổi tiệc chuẩn bị rất kỷ càng. Trên 60 thân nhân của các tù nhân lương tâm và anh em kết nối yêu thương đã có mặt tại buổi tiệc.
Đọc Thêm

Lấy Lại Hoàng Sa: Những Điều Bất Khả Thi

Chính phủ Việt Nam vẫn dè dặt trong việc kỷ niệm tử
sỹ Hoàng Sa
Dương Danh Huy - Nhà nghiên cứu về biển Đông

BBC - 25.1.2014: Kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa đã nhắc lại vết thương mất lãnh thổ chưa lành của người Việt.

Vết thương đó đã đem lại nhiều bức xúc trong 40 năm qua, và đã có một số ý tưởng cho việc giành lại Hoàng Sa hoặc củng cố lập luận pháp lý của Việt Nam.

Nhưng trong số đó có một số ý tưởng không khả thi:
Đọc Thêm

Những Món Quà Tâm Linh Gửi Các Tù Nhân Lương Tâm và Cầu Nguyện Cho Nhân Quyền Dịp Cuối Năm 2013 AL

Minh Khang, TNCG - 25.1.2014: Nghệ An ngày 24.1.2014, trong tâm tình của những ngày cuối năm, các giáo xứ như: Sơn La, Làng Rào, Bình Thuận, Song Ngọc, Mậu Lâm, Đồng Lèn đã có những giờ chầu trọng thể cầu nguyện cho công lý, hòa bình, nhân quyền và các tù nhân lương tâm đang bị ngược đãi trong chốn lao tù Cộng Sản. Một nghĩa cử đầy ý nghĩa nhân văn.

Ngày 18. 12.2013 Tại Giáo xứ Bình Thuận, Cha Anton Đặng Hữu Nam cử hành buổi chầu thánh thể cầu cho Công lý - Hòa bình, hơn 800 ngọn nến sáng cùng với các những khẩu hiệu mà giáo dân cầm trên tay làm tan đi khoảng không gian u tối lạnh lẽo của ngày mùa đông cuối năm. Như lời cha Đặng Hữu Nam Chia sẽ trước giờ chầu: “mỗi chúng ta phải như ngọn nến cầm trên tay để rọi vào sự hung bạo, tàn ác mà chế độ cộng sản tạo ra, để cho sự thật được phơi bày ra ánh sáng, cho con dân Việt Nam được sống trong cảnh thái bình”.
Đọc Thêm

Lá Thư Của Cựu Cán Bộ Ngọai Giao Việt Cộng Đặng Xương Hùng Vừa Thoái Đảng Quay Về Với Dân Tộc

Đặng Xương Hùng, Việt Thức - 25.1.2014:  “…Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.…”

[Đặng Xương Hùng, Nguyên vụ phó Bộ Ngoại giao VN, nguyên Lãnh sự VN tai Genève 2008-2012]
Đọc Thêm

Nhìn Lại Tình Hình Nhân Quyền Việt Nam Năm Qua

An ninh làm rào cản ngăn chặn đoàn người đến tham dự
phiên tòa xử Lê Quốc Quân 2/10/2013 tại Hà Nội
Thanh Quang, RFA - 24.1.2014:

Hôm thứ Hai 21-01-2014, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch công bố bản phúc trình toàn cầu 2014, qua đó có đề cập tới tình hình nhân quyền Việt Nam. Thanh Quang tìm hiểu bài phân tích của Human Rights Watch cũng như ghi nhận một số ý kiến liên quan từ trong nước.
Sa sút trầm trọng

Theo bản phúc trình thì tình hình nhân quyền Việt Nam sa sút trầm trọng trong năm 2013, làm đậm nét thêm tình trạng sa sút nhân quyền ở Việt Nam trong những năm qua; mà ngay đầu năm đã diễn ra hành động đàn áp gia tăng nghiêm trọng đối với những người chỉ trích chính phủ, kể cả những án dù dài lâu dành cho những nhà hoạt động ôn hòa do điều gọi là “tội ác” chỉ vì họ kêu gọi cải cách chính trị.
Đọc Thêm

Phái Đoàn Dân Sự Độc Lập Vận Động Cho Nhân Quyền Việt Nam Tiếp Xúc Với Đại Diện Cao Ủy LHQ

Mạng Lưới Blogger Việt Nam - Vào lúc 2:30pm Thứ Năm, Ngày 23 tháng 1 Năm 2014 các bạn đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam, No-U Việt Nam, Dân Làm Báo, Con Đường Việt Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền thống, Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam và VOICE đã gặp đại diện Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại trụ sở của LHQ ở New York.

Tiếp xúc với phái đoàn là cô Aida Martirous-Nejad, đại diện Cao ủy và Cô Angela Zettler, đại diện Cơ quan Các vấn đề Chính trị Châu Á Thái Bình Dương.
Đọc Thêm

Sớ Táo Quân Năm 2014

Mặc Lâm, RFA - 24.1.2014: 

Mõ trời: Loa loa loa…cuối năm con rắn

Ngọc Hoàng ra chiếu đối với các táo về chầu năm nay

Lệnh rằng:

Các táo quân hãy nghe cho kỹ:

Bất kể nước nào bắt thăm lấy số
Đọc Thêm

'Phải Giải Tán Ngay Trận Đồ Ngân Hàng'

Ngân hàng VN 'đầy rẫy những trận đồ bát quái' của các lơi
ích nhóm thâu tóm và gây rối loạn, theo TS Doanh.
BBC - 24.1.2014: Chính ngân hàng đã đang làm 'tắc nghẽn' nền kinh tế trong suốt mấy năm qua, và nhà nước cần phải có biện pháp xử lý các 'trận đồ bát quái' của lợi ích nhóm ngân hàng để cải tổ kinh tế Việt Nam, theo phân tích gia kinh tế từ Việt Nam.

Nguyên nhân đầu tiên của việc làm tắc nghẽn nằm ở số lượng nợ xấu rất lớn, tiếp theo là hiện tượng 'sở hữu chéo' phổ biến trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam, theo Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM).
Đọc Thêm

Chuyện Đám Tang Anh Lê Hiếu Đằng: Hai Ngày Đầu Tiên

Hoàng Dũng, BVN: Tối hôm qua 23/1, có một người mặc thường phục ngang nhiên yêu cầu gỡ bỏ hai dải băng trên hai vòng hoa tang, một ghi “Bauxite Việt Nam kính viếng” và một ghi “Diễn đàn Xã hội Dân sự kính viếng”. Tất nhiên tang quyến không đồng ý và người ấy phải bỏ về. Xử sự như thế là họ vẫn còn lịch sự chán. Nhưng sáng hôm sau, chúng tôi mới hiểu vì sao họ dễ dàng rút lui: lợi dụng đêm khuya, mọi người mệt mỏi, một kẻ nào đó đã lẻn vào nhà tang lễ lấy trộm mất hai dải băng.
Đọc Thêm

Mắm Tôm Nhân Quyền, Cưa Đá Cho Kỉ Niệm Hải Chiến Hoàng Sa Và Giật Băng Rôn Đám Tang

Những kẻ giật băng rôn vòng hoa - mặc áo đen ở giữa
Huỳnh Ngọc Chênh: Và không biết sẽ còn những trò bẩn thỉu hạ cấp nào mà chưa mang ra dùng nữa không. Cướp giật, đụng xe, bao cao su, rồi tiến lên mắm tôm, cưa đá, và bây giờ lại thêm trò giật băng rôn đám tang. Nên chăng có một hội nghị tổng kết về những sáng kiến bẩn thỉu mà không một nhà nước chính danh có tư cách nào trên thế giới làm được. Cần phải tuyên dương và khen ngợi những người đã đưa ra những sáng kiến nầy, rồi tổ chức hội nghị khoa học mời hàng ngàn các giáo sư tiến sĩ chính trị của trường đảng về nghiên cứu và đúc kết viết thành sách phổ biến ra toàn thế giới cho người ta học tập và đồng thời cũng lưu truyền hậu thế cho con cháu biết đất nước ta đã từng trải qua một thời đại không giống ai như vậy.
Đọc Thêm