Thư Chúc Tết Của Ban Thường Vụ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

WHĐ: Trước thềm năm mới Giáp Ngọ 2014, Ban Thường vụ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam kính chúc quý đức hồng y, quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý anh chị em giáo dân, trong và ngoài nước, một năm mới đầy tràn niềm vui và hi vọng, thịnh vượng và hạnh phúc chân thật và vững bền của Chúa Xuân Vĩnh Cửu.
Đọc Thêm

Món Quà, Sự An Ủi Và Niềm Hy Vọng

Các TNYN tại phiên tòa sơ thẩm 9.1.2013
FB Thái Quang Tâm: Món Quà.

Cuối năm bộn bề với bao công việc, khiến tôi quên đi những người đã và đang âm thầm hy sinh tuổi xuân của mình hầu mang lại mùa xuân đích thực cho đất nước, cho dân tộc.

Nay, đang lúc ngồi ăn chiếc bánh mì trước lúc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết, tôi nhận được tin, các gia đình của 14 thanh niên yêu nước đang thực hiện chuyến thăm nuôi các anh tại các trại giam Lam Sơn - Thanh Hóa và trại giam Hà Nam. Điều đặc biệt, chuyến thăm nuôi này của các gia đình có sự đồng hành của mẹ con chị Trần Thị Nga, một người phụ nữ được biết đến với việc đấu tranh không biết mệt mỏi, nguy hiểm để tìm công lý cho chính bản thân và những người thấp cổ bé miệng như chị trong suốt mấy năm qua.
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam Không Nhân Nhượng Chủ Quyền Lãnh Thổ

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng
Nguyễn Chí Vịnh.
VOA - 29.01.2014: Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định Việt Nam quyết không nhân nhượng chủ quyền lãnh thổ và độc lập tự chủ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tuần này với báo Nhân Dân hằng tháng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông qua bản đồ 9 khúc đường lưỡi bò là sai trái và không chấp nhận được.

Ông Vịnh kêu gọi, với vấn đề Biển Đông, Việt Nam và các nước liên quan phải xây dựng ‘lòng tin chính trị’ và phát huy ‘lòng tin chiến lược’, sự minh bạch, nhất quán trong chính sách đối ngoại quốc phòng. Ông nói ‘Minh bạch là không nói một đằng, làm một nẻo. Nhất quán là không thể nay nói thế này, mai nói thế khác, càng không thể tạo ra tiêu chuẩn kép.’
Đọc Thêm

'LHQ Cần Lắng Nghe Khát Vọng Nhân Quyền Của Người Dân Việt'

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang nói ông tha thiết đề nghị Hội đồng
Nhân quyền LHQ có biện pháp cụ thể thúc đẩy Việt Nam tôn trọng
quyền con người căn bản của công dân.
Trà Mi-VOA - 29.1.2014: Một nhân sĩ trí thức được nhiều người biết đến tại Việt Nam gửi thư cho Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc yêu cầu lắng nghe những tiếng nói khao khát dân chủ-nhân quyền từ người dân Việt do đại diện các tổ chức xã hội độc lập trong nước đích thân mang tới buổi Kiểm điểm nhân quyền Định kỳ Phổ quát UPR của Hà Nội trước Hội đồng vào ngày 5/2 tới đây.

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang từ Hà Nội nói ông tha thiết đề nghị Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc có biện pháp cụ thể thúc đẩy Việt Nam tôn trọng quyền con người căn bản của công dân thay vì chỉ nghe báo cáo khoa trương của chính phủ Hà Nội tại sự kiện 4 năm một lần này.
Đọc Thêm

Nguyễn Tường Thụy: Ký Sự Chương Dương (1,2)

Ký sự Chương Dương: 1. Tù nhân lương tâm Phạm Văn Trội, một địa chỉ không thể không đến

Nguyễn Tường Thụy - XHDS
7 anh em, bác cháu đi du lịch ở nước Chương Dương. Ở đây có luật pháp riêng nhưng không bằng văn bản mà bằng miệng. Bất cứ cá nhân nào là công an – lưu manh – côn đồ đều có thể ban hành luật từ những cái gọi là miệng nhưng không đánh răng bao giờ nên thường gây cảm giác muốn nôn mửa cho khách. Khi đến du lịch nước này, lữ khách thấy mình như đang sống ở thời kỳ trung cổ. Tuy vậy, chúng tôi càng cần phải trở lại quốc gia có diện tích 4,16 km2 này nhiều lần nữa, vì mỗi chuyến đi lại phát hiện thêm những điều quái đản nhưng thú vị.
Đọc Thêm