Ông Phạm Quý Ngọ Qua Đời, Vụ Án «Cố Ý Làm Lộ Bí Mật Nhà Nước» Chấm Dứt ?

Thanh Phương, RFI - 19.2.2014: Tối hôm qua, 18/02/2014, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an chính thức thông báo, tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần lúc 21h05 hôm qua tại Bệnh viện Quân đội 108. Thông tin này được đưa ra đúng vào lúc Ban Nội chính Trung ương vừa cho biết ý định tạm đình chỉ công tác ông Phạm Quý Ngọ, người bị tố cáo là đã báo tin cho Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, bỏ trốn, cũng như đã nhận hối lộ của ông Dương Chí Dũng.
Đọc Thêm

Nợ Xấu VN Cao Hơn Số Liệu NHNN 'Ba Lần'

BBC - 19.2.2014: Theo báo cáo mới nhất của hãng đánh giá tín dụng Moody’s, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam ước tính ở mức thấp nhất là 15% tổng tài sản. Con số này cao hơn gấp ba lần số liệu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) công bố vào cuối năm ngoái là 4.7%.

Trao đổi với BBC từ cuối năm ngoái, Moody’s đã tỏ ‎ý không tin tưởng số liệu của Ngân hàng Nhà nước, nhưng phải đến bây giờ họ mới có số liệu ước tính cụ thể.

“Vốn hiện hữu không đủ để bù các khoản lỗ có thể phát sinh từ những yếu huyệt tràn lan trong chất lượng tài sản,” Gene Fang, Phó chủ tịch của Moody’s và là chuyên viên nghiên cứu cao cấp cho biết.
Đọc Thêm

Bản Lên Tiếng Của Hội Đồng Liên Tôn, Tuyên Bố 8406, Tuyên Bố Của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm VN


Bản Lên tiếng đầu Xuân Giáp Ngọ về Nhân quyền và các tù nhân lương tâm của Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam

Kính gởi:
- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
- Quý Chức sắc và Tín đồ thuộc mọi Tôn giáo,
- Nhà cầm quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đọc Thêm

EU 'Quan Ngại' Án Phúc Thẩm Ông Quân

Cả Hoa Kỳ và châu Âu đều bày tỏ lo ngại về phiên xử
phúc thẩm
BBC - 19.2.2014: Liên hiệp châu Âu EU ra thông cáo bày tỏ quan ngại về chuyện mức án 30 tháng tù đối với luật sư Lê Quốc Quân được giữ nguyên.

Thông báo hôm 18/2, trùng ngày với phiên phúc thẩm ông Quân, của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam nói:

"Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam bày tỏ quan ngại về việc Tòa án Nhân dân Tối cao ở Hà Nội hôm nay đã bác kháng cáo của blogger và luật sư Lê Quốc Quân đối với bản án 30 tháng tù giam và phạt tiền [của tòa] trước đây vì cáo buộc trốn thuế.
Đọc Thêm

Có Quá Nhiều Dấu Hỏi Xung Quanh Cái Chết Của Ông Phạm Quý Ngọ

Thụy My - RFI: Những câu hỏi đặt ra sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ

Theo thông tin mới nhất từ báo chí Việt Nam hôm nay 18/02/2014, thì ông Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa qua đời tại bệnh viện Quân y 108 Hà Nội vì bệnh ung thư gan. Cái chết bất ngờ của nhân vật đang thu hút mọi chú ý của dư luận khiến người ta phải đặt ra nhiều câu hỏi.

Như tin chúng tôi đã đưa hôm qua, Ban Nội chính Trung ương đã cho biết ý định tạm đình chỉ công tác Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ nhằm đảm bảo việc điều tra về những tố cáo của Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.
Đọc Thêm

Hà Tĩnh: Bi Hài “Quan Huyện” Lập Núi “Trấn Yểm” Bít Cổng Trụ Sở UBND

(Dân trí) - Cho rằng việc huyện bất ổn, nhiều cán bộ "ngã ngựa" khi đương chức là do chiếc cổng trụ sở không hợp phong thủy, bị luồng khí xấu xâm nhập, lãnh đạo huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã cho bưng bít cổng, lập núi đá “trừ yểm”.

Hiệu quả của việc làm kỳ quái, phản cảm nêu trên chưa thấy đâu, chỉ thấy từ khi núi đá được lập nên đã có quá nhiều rắc rối và vô số câu chuyện bi hài xảy ra.
Đọc Thêm

Tang Lễ Cho Tướng Ngọ Sẽ Như Thế Nào?

Liệu ông Ngọ sẽ được tổ chức tang lễ tương xứng với một ủy
viên Trung ương Đảng?
BBC - 19.2.2014: Tin ông Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Công an, qua đời đã được báo chí trong nước đồng loạt tường thuật tối 18/2.

Dư luận đang chờ đợi lễ tang cho ông sẽ được chính quyền tổ chức như thế nào vì ông Ngọ đang vướng cáo buộc Làm lộ bí mật Nhà nước sau lời khai tại tòa của cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng.

Một nhà quan sát trong nước nói với BBC rằng Đảng ‘sẽ ra cáo phó’ cho ông Ngọ và tang lễ cho ông ‘sẽ được cử hành bình thường’.

Cho đến khi qua đời, ông Phạm Quý Ngọ vẫn là thượng tướng, ủy viên Trung ương Đảng, một trong bảy thứ trưởng của Bộ Công an. Ông chưa bị khởi tố điều tra.
Đọc Thêm

RSF Cam Kết Đưa Tiếng Nói Lê Quốc Quân Ra Khắp Thế Giới, Mỹ Quan Ngại Về Lê Quốc Quân

PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI
Bản dịch của - Trang Thiên Long (DTD)
RSF, ngày 18/2/2014

Thêm bằng chứng chế độ Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nói không với các nhà phê bình chỉ trích, tòa phúc thẩm Hà Nội hôm nay vẫn tuyên luật sư bất đồng chính kiến, blogger Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam và phạt tiền 40.000 Euro vì bị vu cáo gian lận thuế .
Đọc Thêm

Tuyên Cáo Thành Lập Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam


CTNLTVN: TUYÊN CÁO THÀNH LẬP HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM

Tự do lương tâm là một trong các quyền cơ bản của con người, bên cạnh tự do tư tưởng, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận… Sống theo lương tâm là sống trong đạo đức, trong tình thương, trong công lý và trong sự thật.

HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
Đọc Thêm

Cực Tham Và Cực Thâm

Blog / Bùi Tín -18.02.2014:Thế là chính quyền Việt Nam đã thực sự ngăn cấm, cản trở và phá đám lễ kỷ niệm 35 năm cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, đi ngược lại mong muốn chính đáng của người dân, đi ngược lại truyền thống yêu nước, ghi ơn những liệt sỹ đã bỏ mình để bảo vệ Tổ quốc chống quân xâm lược, truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam.

Vì không có lý do chính đáng có sức thuyết phục, họ bày trò khiêu vũ giữa ban ngày, cách thúc ép, mua chuộc một số người dựng sân khấu và nhảy múa một cách hình thức, trâng tráo và tẻ nhạt bên cạnh một khẩu hiệu cũng trơ trẽn không kém -‘’Mừng Đảng Mừng Xuân‘’ khi đã qua rằm tháng Giêng!
Đọc Thêm

Tướng Phạm Quý Ngọ - Cái Chết Tự Nhiên Và Tự Nhiên Chết?

Huỳnh Bá Hải (Danlambao) - Tin ông tướng công an Phạm Quý Ngọ chết đột ngột ngay trong thời điểm này làm dư luận xôn xao càng xôn xao. Đây là cái chết tự nhiên hay là cái chết được dàn xếp?

Chết tự nhiên là cái chết do bệnh tật. Khi bệnh lý đến hồi nan giải, mọi can thiệp y khoa, dinh dưỡng đều bó tay thì việc ra đi của một con người là bình thường. Nhưng ở đây, ngay trong thời điểm ông Phạm Quý Ngọ bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến việc nhận hối lộ hơn 1,5 triệu USD và tiết lộ bí mật nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng thì đột ngột ông lại... lên đường đoàn tụ với Mác với Lê Nin.
Đọc Thêm

Luật Sư Bào Chữa Cho Ông Lê Quốc Quân: ‘Bản Án Không Bình Thường’

Người ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân cầm biểu ngữ bên
ngoài tòa án ở Hà Nội, ngày 18/2/2014.
VOA - 18.2.2014: Tòa án phúc thẩm ở Hà Nội mới y án sơ thẩm là 30 tháng tù giam vì tội ‘trốn thuế’ đối với luật sư Lê Quốc Quân. Sau phiên xử, VOA Việt Ngữ đã nói chuyện với ông Hà Huy Sơn, một trong 4 luật sư tham gia bào chữa cho ông Quân, để tìm hiểu thêm về phiên tòa mà nhiều người ủng hộ nhà bất đồng chính kiến nói là ‘bất công’ và ‘có động cơ chính trị’ này.

VOA: Phiên tòa hôm nay diễn ra như thế nào, thưa ông?
Đọc Thêm