Báo Petro Times 'Rửa Mặt' Cho Tướng Công An Phạm Quý Ngọ

Tư Ngộ, Người Việt: Báo PetroTimes vừa công bố một bức thư viết tay của Dương Chí Dũng, theo đó nhằm 'rửa mặt' và chối tội ăn hối lộ cho ông Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, dù ông này đã qua đời ngày 18 tháng 2 năm 2014.

Báo PetroTimes (Năng Lượng Mới) thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam, nhưng lại do một đại tá công an, ông Nguyễn Như Phong, làm tổng biên tập. Ông Phong cũng từng là phó tổng biên tập báo Công An Nhân Dân, thuộc Bộ Công An, và có quan hệ mật thiết với lực lượng này.
Đọc Thêm

'Đà Nẵng Đủ Chứng Cứ Để Kiện Bộ Tài Nguyên - Môi Trường'

BBC - 21.2.2014: Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng khẳng định thành phố có đủ chứng cứ để kiện Bộ Tài nguyên Môi trường vì những chi tiết trong dự thảo về việc vận hành liên hồ chứa nước.

"Họ chọn mực nước 2,53m tại trạm Thủy Văn Ái Nghĩa là con số trung bình của những tháng cạn nhất trong năm ... làm mực nước cơ sở để mở nước ra hoặc xả nước về," ông Huỳnh Vạn Thắng nói với BBC trong cuộc phỏng vấn ngày 21/2.
Đọc Thêm

Báo Động Vũng Áng – Formosa: Hoành Sơn … Thất Đái, Vạn Đại Vong Thân

Người TQ làm việc trái phép tại Vũng Áng - Hà Tĩnh.
Chép sử Việt: Trước hết phải cám ơn một số Blogger, những nhà báo, trong đó đáng chú ý là VNEcocomy trong suốt một thời gian dài qua đã có những báo động ít nhiều về vấn đề người Trung Quốc, Đài Loan ở Vũng Áng và siêu dự án Formosa. (*)

Gần đây còn nghe được những nguồn tin rất đáng lo ngại của giới am hiểu tình hình về vị trí tử huyệt này. Chiều nay, bất ngờ thấy trên trang báo mạng VNEconomy thêm bài viết đáng lo hơn: Vì sao tăng hoạt động biên phòng cạnh siêu dự án Formosa?“, thấy cần đăng lại ngay và có đôi lời bình luận.
Đọc Thêm

Ân Xá Quốc Tế Viếng Thăm Việt Nam Lần Đầu Tiên Từ Nhiều Thập Niên

Thanh Phương, RFI - 21.2.2014: Lần đầu tiên từ nhiều thập niên qua, một phái đoàn của tổ chức Ân xá Quốc tế ( Amnesty International ) đã đến thăm Việt Nam trong tuần này để thảo luận về tình hình nhân quyền. Trong một thông cáo đưa ra ngày hôm qua, 20/02/2014, Ân xá Quốc tế cho biết chuyến viếng thăm 3 ngày ở Hà Nội của bốn thành viên trong đoàn là nối tiếp chuyến đi của Phó giám đốc phân bộ Mỹ của Ân xá Quốc tế tới Việt Nam trong năm 2013.

Trong thời gian ở Việt Nam, phái đoàn Ân xá Quốc tế đã gặp nhiều người, trong đó có các quan chức cao cấp của chính phủ và Đảng Cộng sản, đại biểu Quốc hội, chuyên gia từ các viện nghiên cứu, đại diện một số tổ chức phi chính phủ và một số nhà ngoại giao nước ngoài.
Đọc Thêm

Căng Thẳng Tiếp Tục Gia Tăng Ở Biển Đông

BBC- 21.2.2014: Chỉ trong vòng một tháng rưỡi vừa qua, có bảy diễn biến mới xuất hiện làm gia tăng căng thẳng về cả ngắn và dài hạn ở khu vực.

Năm diễn biến ngắn hạn bao gồm: Phản ứng của Philippines với lệnh cấm bắt cá của Bắc Kinh, sự bị động của ASEAN, hành động khiêu khích của hải quân Trung Quốc trên vùng bãi ngầm James Shoal (cách Malaysia 80km), khả năng thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông, và sự phản đối mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ đối với các hành vi của Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Hôm Nay Hết Hạn 9 Ngày Tạm Giữ Bùi Hằng Và 2 Người Bạn

VRNs (20.02.2014) – Sài Gòn - Theo Thông báo về việc tạm giữ người đối với chị Bùi Hằng (cũng như đối với Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh) thì hôm nay là ngày cuối cùng trong giới hạn 9 ngày mà công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp phải quyết định: hoặc phải khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 BLHS nếu có đủ bằng chứng, hoặc phải trả tự do cho họ.

Sau khi xem Thông báo về việc tạm giữ người, đề ngày 12/2/2014 của Cơ quan CSĐT công an huyện Lấp Vò đối với chị Bùi Thị Minh Hằng, Văn phòng Công lý-Hòa bình DCCT Sài Gòn có ý kiến như sau:
Đọc Thêm

Người Việt Trước Ý Đồ Hán Hóa

BBC - 21.2.2014: Lịch sử Việt Nam là chiều dài của những chiến tích chống ngoại xâm. Nhiều lần bị Bắc thuộc rồi nước Việt cũng giành được độc lập, tự chủ. Nhiều lần bị xâm lăng rồi dân Việt cũng đánh đuổi được giặc ngoại xâm.

Qua hàng nghìn năm, lịch sử đã chứng minh Trung Quốc luôn muốn biến đất Nam Việt thành một tỉnh của họ nhưng không thành. Các đoàn quân với binh hùng, tướng mạnh sau những chinh phục lẫy lừng ở nhiều nơi khác, khi đến biên cương Việt Nam đều phải khựng lại vì sức kháng cự của dân Việt.
Đọc Thêm

Thủ Tướng: “Đảng Và Nhà Nước Không Sợ Gì Cả Nhưng …” Chỉ Sợ … “Bạn Vàng” Và Sợ “Đồng Chí Của Mình”

Chép sử Việt: Chẳng biết cái Bộ chính trị Đảng CSVN họp những hai phiên để nghe “đề án” liên quan tới việc tổ chức kỷ niệm cuộc Chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 và trận Hải chiến Hoàng Sa kết cục ra sao, mà nội dung kín như bưng, còn thực tế thì đã thấy rõ trong mấy ngày vừa qua, trên báo chí và tại khu vực Bờ Hồ, Hà Nội, tượng Trần Hưng Đạo, TPHCM.

Chỉ đến khi có cuộc gặp giữa ông Thủ tướng với Mặt trận tổ quốc hôm qua, hai phiên nghe đề án” mới được hé lộ. Nhưng không phải là ông Thủ tướng chủ động phổ biến (việc này có nhà báo tham dự cũng đã xác nhận), mà chỉ đến khi vài vị nhân sĩ trong Mặt trận thắc mắc, ông mới “bật mí” một chút, và “đẩy quả bóng” cho ông Nguyễn Thiện Nhân, tân Chủ tịch Mặt trận. Liệu cuộc “báo cáo lại” của ông Nhân trước Mặt trận tới đây sẽ ra sao, các vị đại biểu Mặt trận phản ứng thế nào, được báo chí phản ánh tới đâu, chúng ta lại phải chờ xem.
Đọc Thêm

Càng Bịt, Hũ Mắm Phạm Quý Ngọ Càng Nặng Mùi

Võ Văn Tạo, Quê Choa: Sau cái chết không thể đáng ngờ và giật gân hơn của tướng Ngọ, báo Petrotimes do đại tá công an Nguyễn Như Phong làm Tổng biên tập, ngoài việc “nhảy cẫng đưa tin” (tối 18-2-2014) trước cả thời khắc ông Ngọ thực sự chết, ngày 20-2-2014 còn đăng bài 2 bài dồn một: “Petrotimes công bố tư liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp của Dương Chí Dũng và tướng Ngọ”.

Đây là 2 bài báo thuật lại bút tích tự khai của Dũng ở Trại Yên Trạch (Lạng Sơn) ngày 17-10-2012 về 2 cuộc gặp gỡ chạy tội với tướng Ngọ ở bãi biển Đồ Sơn và nhà riêng tướng Ngọ tại Hà Nội và có bình thêm.
Đọc Thêm

Tư Cách Mõ Thời Đại Mới

Hè phố bị công an rào lại và đứng chặn trước Phiên tòa xử
phúc thẩm LS Lê Quốc Quân vào ngày 18 tháng 2 năm 2014.
Photo by J.B Nguyễn Hữu Vinh
Nguyễn Hữu Vinh, RFA - 20.2.2014:  “Bây giờ thì hắn trở thành mõ thật rồi. Một thằng mõ đủ tư cách mõ, chẳng chịu kém một anh mõ chính tông một tí gì: cũng đê tiện, cũng lầy là, cũng tham ăn” – Tư Cách Mõ , Nam Cao

Luật sư Lê Quốc Quân lại bị điệu ra tòa xử phúc thẩm tội “Trốn thuế”, kết quả là y án sơ thẩm với 30 tháng tù giam và phạt hơn 1 tỷ đồng. Chẳng ai bất ngờ với kết quả phiên tòa.

Điều bất ngờ, nếu có chăng chỉ là sau hàng loạt ý kiến của các tổ chức, cá nhân, những người có tiếng tăm, các chính phủ trên thế giới đã lên tiếng yêu cầu Việt Nam thả ngay lập tức Ls Lê Quốc Quân, một nhà đấu tranh dân chủ. Thế nhưng, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn bỏ ngoài tai tất cả.
Đọc Thêm

Lê Quốc Quân – Chuyện Bây Giờ Mới Kể

Facebook Người Buôn Gió – Hôm nay phiên phúc thẩm xử đã xong được vài ngày. Y án. Tôi để vài hôm suy nghĩ, đêm nay lúc 2 giờ sáng châu Âu mới quyết định viết cảm nghĩ về thân phận người bạn của mình.

Với cá nhân tôi, tôi hài lòng với chuyện Quân y án. Nếu có mong thì mong Quân không bị bắt, nếu bị bắt thì mong được xử án treo. Còn khi đã xử Quân 30 tháng tù giam, rồi kéo dài thời hạn xử phúc thẩm một cách bất thường để qua phiên Việt Nam báo cáo nhân quyền tại Liên Hợp Quốc, khiến Quân phải chịu nhiều ức chế đến nỗi thể xác tiều tụy, thì tôi cũng không trông mong gì Quân được án treo thả về ở phiên tòa phúc thẩm.
Đọc Thêm