Vụ 5 Công An Dùng Nhục Hình: Đánh Chết Người Chỉ Bị Tù Treo?!

Thứ Sáu, 28/03/2014 15:47
(NLĐO) - Chiều 28-3, TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) tiếp tục phiên tòa xử 5 sĩ quan công an dùng nhục hình, đánh chết anh Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Nạn nhân bị chấn thương sọ não, bầm dập nội tạng!

5 bị cáo nguyên là những sĩ quan công an, gồm: Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (TTXH), Công an tỉnh Phú Yên), Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá, đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Tuy Hòa), Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy), Đỗ Như Huy (nguyên trung úy) và Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy).
Đọc Thêm

Dân Oan Phường Dương Nội Kéo Đến Thanh Tra Bộ Công An Đòi Thả Người Bị Bắt Cóc

Trần Quang Thành, XHDS: Vào hối 14 giờ chiều nay 28/3, dân oan phường Dương Nội, quân Hà Đong, Hà Nội đã kéo dên trụ sở thanh tra Bộ Công an yêu cẩu làm rõ và thả ngáy hai dân oan cư trú tại phương là ông Trần Văn Miên và ông Trần Văn Sang bị công an bắt cóc thừ chiều 26/3 đên nay.

Sáng nay 28/3 và chiềuhôm qua 27/3, đoàn đân oan Dương Nội và người thân của hai ông Trần Văn Miên, Trần Văn Sang cũng đã tới thanh tra công an thành phố Hà Nội , công an quận Hà Đông và Viện kiểm sát nhân dân quận hà Đông yều cầu cho biết lý do hai ông đang bị công an băt cóc ngoài đương.
Đọc Thêm

Cuộc Gặp Ý Nghĩa Giữa ĐTC Phanxicô Và TT Obama

ĐTC Phanxicô và tổng thống Obama: Gieo những hạt giống hi vọng

Vatican – Hãng tin Catholic News Service cho biết : Một trong rất nhiều khoảnh khắc thu hút sự chú ý của báo giới là lúc trao đổi quà lưu niệm giữa ĐTC Phanxicô và tổng thống Obama.

Tổng thống Mỹ tặng ĐTC một hộp đầy hạt giống các loại cây và rau được trồng khu vườn của Nhà Trắng.

“Nếu ĐTC có cơ hội đến Nhà Trắng, chúng con sẽ dẫn ĐTC đi thăm khu vườn của chúng con”. Tổng thống nói.
Đọc Thêm

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ thăm BS Nguyễn Đan Quế.

Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Thành Phố HCM, bà Rena Bitter,
đã tới thăm xã giao Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế. 24/3/ 2014.

Mặc Lâm, RFA: Mới đây Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh là bà Rena Bitter đã có cuộc viếng thăm bác sĩ Nguyễn Đan Quế tại nhà riêng để tìm hiểu tình hình tự do tôn giáo và nhân quyền từ cựu tù nhân lương tâm nổi tiếng này. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn BS Nguyễn Đan Quế để tìm hiều thêm chi tiết.

Mặc Lâm: Trước tiên xin được cám ơn Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã giúp chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này. Thưa BS theo nhận xét của ông thì bà Tổng Lãnh sự Rena Bitter có nắm vững các vần đề về nhân quyền hay các quyền tự do khác tại Việt Nam hay không?
Đọc Thêm

Gặp Những Nạn Nhân Trong Vụ Bắt Bùi Thị Minh Hằng Ở Lấp Vò, Đồng Tháp

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Truyền thông cộng sản, công cụ bóp méo sự thật

Kể từ dăm năm nay, người dân đã có những kinh nghiệm sâu sắc với truyền thông nhà nước cộng sản trong các vụ việc liên quan đến các yếu tố tôn giáo, chính trị và nhất là đối với những người đấu tranh cho nền dân chủ, cho tự do tôn giáo, cho quyền con người, đặc biệt cho lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc. Ở đó, không thiếu những màn dựng chuyện, bôi bẩn, bóp méo và cắt xén.
Đọc Thêm

Cồn Dầu Tiếp Tục Bị Cưỡng Chế

VRNs (28.03.2014) – Hà Nội - Hôm qua ngày 27.3, một số hộ giáo dân giáo xứ Cồn Dầu – Đà Nẵng bị lực lượng nhà quyền quận Cẩm Lệ cưỡng chế phá nhà.

Theo tin được biết, những hộ gia đình này nhận được giấy cưỡng chế khoảng một tuần trước. Ngày cưỡng chế đầu tiên là ngày 25.3, nhưng vì gần trùng với ngày kỉ niệm thành lập đoàn nên dời qua ngày 27.3.

Trên facebook “Cồn Dầu Quê Tôi” đưa tin, khoảng 7 giờ sáng, lực lượng công an bao vây chặn hết các lối đi vào khu vực bị cưỡng chế. Rất đông công an, an ninh, cơ động, cảnh sát giao thông… và đủ các loại xe, máy múc, máy ủi, xe cứu thương… biển xanh, biển đỏ.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tiếp Kiến Tổng Thống Barak Obama

VATICAN. Sáng ngày 27-3-2014, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến Tổng thống Hoa Kỳ, Barak H. Obama và đã hội kiến với ông trong gần 50 phút.

Tổng thống Obama đã đến Vatican lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2009 và được ĐGH Biển Đức 16 tiếp kiến, và nay là lần đầu tiên ông gặp ĐGH Phanxicô.

ĐTC đã hội kiến riêng với tổng thống từ lúc 10 giờ rưỡi. Ngài dùng tiếng Tây Ban Nha, và cả hai vị đều có thông ngôn riêng. Sau đó đoàn tùy tùng của Tổng thống gồm 12 người, trong đó có ngoại trưởng John Kelly, đã vào chào ĐTC, chụp hình lưu niệm và trao đổi tặng vật.
Đọc Thêm

Bảo Vệ Tổ Quốc Cho Dân Hay Cho Đảng?

VRNs (28.03.2014) – Washington DC, USA – Sau gần 3 năm cầm quyền Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã chứng tỏ rất lúng túng trong vai trò lãnh đạo, chưa nhận diện được thù trong, giặc ngòai nhưng lại là người kiên quyết chống đa đảng và không muốn thấy có một nhà nước do dân làm chủ ở Việt Nam.

Qua những việc làm chuẩn bị cho Đại hội đảng XII, dự kiến đầu năm 2016, ông Trọng đã lôi kéo Ban Chấp hành Trung ương đảng, Quân đội, Công an, Mặt trận Tổ quốc và Ban Tuyên giáo vào cuộc chiến đổ lỗi cho “diễn biến hòa hình”, “thế lực thù địch” để che đậy thất bại trước “đe dọa xâm lược của ngọai bang” và “những kẻ nội thù” do đảng đẻ ra và nuôi dưỡng.
Đọc Thêm

Cán Bộ Trại Giam Khủng Bố Tinh Thần Blogger Tạ Phong Tần

VRNs (28.03.2014) – Thanh Hóa - “Chị Tần bị nhốt chung phòng với hai người nghiện ma túy và bị nhiễm HIV. Cán bộ trại giam thường xuyên hạch sách chị Tần bằng tiếng ồn để khủng bố tinh thần, lúc thì mở tivi cho kêu inh ỏi, lúc thì mở máy bơm nước kêu ầm ầm…”. Cô Tạ Minh Tú, em gái Blogger Tạ Phong Tần cho biết trong chuyến thăm nuôi, hồi ngày 25.03, tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa, thuộc Bộ công an.

Cô Tú cho biết thêm: “Người phụ nữ tên Thơm ở cùng phòng với chị Tần đã chửi chị là con đĩ. Chị Tần làm đơn yêu cầu cán bộ không cho bà Thơm ở chung. Một người khác tên Nguyễn Thu Hương có lời lẽ xúc phạm, miệt thị người qua đời, là bà Đặng Thị Kim Liêng [mẹ Blogger Tạ Phong Tần và cô Tạ Minh Tú]. Chị Tần làm đơn yêu cầu bà Hương này phải xin lỗi chị Tần nhưng cán bộ trại giam vẫn không giải quyết.”
Đọc Thêm

“Ông Anh” Đường Sắt: Làm Một Vụ ODA, Ăn Cả Đời!

(Kienthuc.net.vn) - “Tham nhũng một vụ mà ăn cả đời thì họ nhắm mắt thôi, bất chấp nguy hiểm, được ăn cả, ngã về không. Chẳng may bị phát hiện khi đã về hưu, thì hòa cả làng”.

Việc "bôi trơn" trong các dự án ODA đã trở thành một đề tài nóng trong nhiều ngày nay, sau sự việc quan chức đường sắt Việt Nam dính nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của một doanh nghiệp Nhật liên quan tới một dự án ODA về đường sắt tại Việt Nam. Xung quanh vấn đề này, Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với TSKH Nguyễn Thị Hiền, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng.
Đọc Thêm

Tràn Lan Lao Động “Chui” Trung Quốc

Lao động Trung Quốc làm việc tại Nhà máy ximăng Công Thanh,
xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng
TT - Hàng trăm lao động người Trung Quốc đang làm việc “chui” tại các dự án ở nhiều địa phương. Sau nhiều lần kiểm

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Trà Vinh, hiện có 920 lao động, hầu hết là người Trung Quốc, đang làm việc tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh). Thế nhưng trong đó chỉ có 517 lao động được cấp giấy phép lao động, đang xin cấp giấy phép 165 lao động, miễn cấp giấy phép tám lao động và 230 lao động đang làm việc nhưng chưa được cấp giấy phép.
Đọc Thêm

Vi Phạm Nhân Quyền Ở Việt Nam : Ai Sẽ Bị Chế Tài?

Thụy My, RFI:  Vừa qua vào ngày 14/03/2014, dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã đệ trình Dự luật chế tài nhân quyền Việt Nam mang số hiệu HR 4254 ra Quốc hội Hoa Kỳ. Dự luật này dự kiến trừng phạt những quan chức Việt Nam «đồng lõa trong những vụ vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân Việt Nam ». Biện pháp trừng phạt gồm những hạn chế về du hành và tài chính.

RFI Việt ngữ đã đặt câu hỏi với nhà bình luận Phạm Chí Dũng ở TPHCM về vấn đề này.
Đọc Thêm

Vừa Được TT Nguyễn Tấn Dũng “Vui Vẻ Nhận Lời” Mời Sang Thăm, TQ Liền Ngang Nhiên Thúc Đẩy Xây Dựng Chính Quyền Ở Trường Sa

Shép Sử Việt: Chiều 24/3, nhân Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân ở Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Chủ tịch Tập Cận Bình (*) và đã “vui vẻ nhận lời” sau khi “Chủ tịch Tập Cận Bình mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sớm thăm Trung Quốc“.

Ấy thế mà chỉ sau đó có 2 ngày, viên Phó thị trưởng của cái gọi là Thành phố Tam Sa đã tuyên bố “trong năm nay sẽ nghiên cứu việc thúc đẩy xây dựng chính quyền cấp cơ sở ở đá Vành Khăn và đá Chữ Thập“, “sẽ tăng cường mức độ chấp pháp bảo vệ quyền lợi tổng hợp trên biển”.
Đọc Thêm