Bà Bùi Hằng Được Gặp Luật Sư

Mặc Lâm, RFA: Sáng 31 tháng 3, luật sư Trần Thu Nam cùng với con của bà Bùi Minh Hằng đã đến trại tạm giam An Bình để luật sự gặp và làm việc với bà Hằng sau 47 ngày kể từ ngày bà bị bắt. Luật sư Trần Thu Nam cho biết tình trạng sức khỏe hiện nay của bà sau nhiều ngày tuyệt thực như sau:

Sức khỏe của chị ấy rất là yếu. Chị rất gầy vì suy sụp thể xác sau một thời gian nhịn ăn rất dài. Theo chị nói là ngày hôm nay chị mới ăn lại. Chị ấy đi thì phải có hai người xốc nách hai bên mới ra được phòng hỏi cung.
Đọc Thêm

Ninh Thuận: Dân Oan Chống Trả Công An Đàn Áp Biểu Tình - 6 Công An Nhập Viện

Người Việt: Dân đánh trả 6 công an giải tán biểu tình

NINH THUẬN (NV) .- Chiều 28 tháng 3-2014, quốc lộ 1, đoạn chạy qua ngã năm Phú Hà bị nghẽn vì biểu tình. Hai thiếu úy của lực lượng Cảnh sát Cơ động Ninh Thuận bị trọng thương khi đàn áp biểu tình.

Hai viên thiếu úy công an tham gia giải tán biểu tình bị dân chúng đánh trả nên “chấn thương đầu”, đang được cấp cứu tai Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận. (Hình: Tuổi Trẻ)
Đọc Thêm

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lên Án Việc Bắt Giam Vô Cớ Dân Oan

Thụy My, RFI:Hôm nay 31/03/2014, Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam ra tuyên bố lên án việc bắt giam sáu người dân khiếu kiện về môi trường ở huyện Thuận Nam tỉnh Ninh Thuận, và hai người dân oan đất đai ở huyện Dương Nội, Hà Nội trong tuần lễ vừa qua.

Tuyên bố cho rằng hàng loạt cái chết được cho là « tự vẫn » trong đồn công an trong thời gian gần đây là hậu quả của việc Quốc hội thông qua bản Hiến pháp 2013 giữ nguyên chế độ « sở hữu đất đai toàn dân », giúp các nhóm lợi ích bất động sản cấu kết với quan chức địa phương cướp đất. Bên cạnh đó, trên khắp miền đất nước, hàng triệu người dân phải chịu rủi ro ô nhiễm môi trường.
Đọc Thêm

Trần Thị Nga - Tường Trình Việc Chính Quyền Việt Nam Đánh, Bắt, Xúc Phạm Thân Thể, Nhân Phẩm, Quấy Rối Tình Dục Ngày 23/03/2014

Trần Thị Nga: Kính gửi: 

- Tổ chức nhân quyền thế giới.
- Tổ chức EU
- Đại sứ quán các nước Mỹ, Úc, Thụy Điển, Đức, Na Uy,....


Tên tôi: Trần Thị Nga sinh ngày 28/04/1977. số chứng minh: 168125829.
Địa chỉ: số nhà 254 đường Trần Thị Phúc, tổ 8 Phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam
Điện thoại: 0972572585
Đọc Thêm

Tại Sao Bạn Chưa Thành Công?

TNCG: Chắc hẳn, bạn từng thắc mắc:

Tại sao có những người luôn cố gắng chăm chỉ mãi nhưng vẫn không đạt được thành công mong muốn?
Tại sao có những người có học vị cao nhưng lại không đạt được thành công mong muốn trong công việc và cuộc sống?
Tại sao có những người chờ mãi mà cơ hội thành công chẳng bao giờ đến với họ?
Tại sao có những người không hề hạnh phúc với cuộc sống hiện tại nhưng vẫn cứ ở mãi trong cái vòng luẩn quẩn đó?
Đọc Thêm

Nóng: Hàng Trăm Dân Dương Nội Đang Bao Vây Đồn Công An Quận Hà đông!

Bà con Dương nội cho biết : hiện có hàng trăm người đang bao vây đồn Hà đông sau khi chiều nay công an báo cho gia đình hai ông già bị bắt cóc hôm kia – như tôi đã đưa tin – họ báo rằng hai ông này “tự tử ” nên phải đưa đi viện cấp cứu !

Đồn công an Hà đông từng đánh chết người của làng Cầu đơ cách đây mấy năm khi anh này bị cáo buộc là ” bẻ gương xe ô tô ” ở Văn quán.

Hiện dân đang bao vay đồn để làm rõ vụ việc, người nhà hai ông già bị bắt cóc này cũng đang kéo đến để yêu cầu làm rõ.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Công Lý Và Hòa Bình: Hành Trình Đức Tin Của Ông Nguyễn Hữu Cầu

VRNs (31.3.2014) – Sài Gòn – Ông Nguyễn Hữu Cầu, người sau 32 năm bị giam trong nhà tù cộng sản đã làm chứng về hành trình đức tin của mình trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Đền Đức Mẹ HCG Sài Gòn lúc 20 giờ, Chúa Nhật 30.3.

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình ngày hôm qua do cha Antôn Lê Ngọc Thanh, phụ trách Truyền thông Chúa Cứu Thế chủ tế và cha Phanxicô Nguyễn Văn Nhứt, tu sĩ dòng Đaminh Việt Nam giảng lễ.
Đọc Thêm

Họp BĐH Hai Hội: Têrêxa Hạt Đông Tháp & Têrêxa Hạt Kẻ Dừa

TNCG - 30.3.2014: Vào hồi 8g 30 ngày 30 tháng 3 năm 2014 tại Nhà Thờ Gx Kẻ Dừa đã diễn ra cuộc họp BĐH giữa các Chi Hội Têrêxa trong hai Giáo Hạt: Kẻ Dừa và Đông Tháp. Với sự có mặt của Chị Têrêxa Phan Thị Điệp (Nguyên Trưởng Phân Hội Đông Tháp, Ủy Viên Phó Phân Hội Miền Trung, Thư Ký Tổng Hội Miền Bắc), BĐH của 2 phân hội và BĐH của 24 Chi Hội trong 2 phân hội.

Buổi họp hôm nay có những nội dung chính như sau: Nói lên tình hình ưu điểm, nhược điểm của từng chi hội trong thời gian qua. Báo cáo việc làm Tông Đồ của từng Chi Hội. Chuẩn bị phương hướng trong thời gian tới.
Đọc Thêm

Sáu Lý Do Để Bãi Bỏ Án Tử Hình

Đặng Đình Cung (Kỹ sư tư vấn):Trong lần Xem xét Định kỳ Phổ quát (Universal Periodic Review, viết tắt: UPR) ở Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc tháng 2 vừa qua1 :

‒ Đại diện chính quyền Việt Nam có lý khi nêu lên những thành tích về xóa đói giảm nghèo, bảo trợ y tế, giáo dục đại chúng, chống buôn người,... và, gần đây, đã ký "Công ước Chống Tra tấn và các Hình thức Trừng phạt hay Đối xử Tàn ác, Vô Nhân đạo hoặc Hạ nhục"2.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Tiếp Kiến Phong Trào Tông Đồ Người Mù

VATICAN. ĐTC Phanxicô khuyến khích các tín hữu chống lại nền văn hóa ”loại trừ” và hăng say thăng tiến một nền văn hóa gặp gỡ.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 29-3-2014 dành cho hàng ngàn người thuộc phong trào tông đồ người mù, và ”Tiểu sứ mạng phục vụ người câm điếc” (Piccola Missione per i Sordomuti).

Ngỏ lời trong dịp này, ĐTC quảng diễn đề tài ”Chứng nhân Tin Mừng cho một nền văn hóa gặp gỡ”. Ngài nhắc lại sự tích Chúa Giêsu gặp gỡ người phụ nữ xứ Samaria, vốn bị người Do thái coi rẻ và loại trừ. Sau khi được gặp Chúa, được ngài soi dẫn và giải thích, bà đã trở thành chứng nhân cho những người đồng hương về Chúa.
Đọc Thêm

Philippines Đệ Trình Luận Chứng Vụ Kiện Trung Quốc Lên Tòa Án Quốc Tế

Bộ trưởng Ngoại giao Albert del Rosario của Philippines nói
nhóm phụ trách pháp lý của Philippines đã đệ gần 4.000 trang
tài liệu luận chứng cho tòa án quốc tế ở La Haye
Simone Orendain: Hôm Chủ nhật, Philippines đã đệ nạp các văn kiện luận chứng về vụ kiện tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc cho tòa án quốc tế ở La Haye. Thông tín viên Simone Orendain tường thuật từ Manila.

Bộ trưởng Ngoại giao của Philippines Albert del Rosario cho biết nhóm phụ trách về pháp lý của Philippines đã đệ 10 tập luận chứng lên đến gần 4.000 trang tài liệu hỗ trợ cho những lý lẽ vụ kiện của mình.

Ông nói việc đệ nạp, được gọi là một ‘kiến nghị’, là vì quyền lợi quốc gia của Philippines và về việc ‘bảo vệ những gì hợp pháp’ của họ:
Đọc Thêm

Ý Kiến Của Ls Hà Huy Sơn Về Hoạt Động Của Hội Thẩm Nhân Dân

Luật sư Hà Huy Sơn: Để đảm bảo Hội thẩm nhân dân độc lập chỉ tuân theo pháp luật cần thay đổi chế định hiện nay

Chế độ bầu Hội thẩm nhân dân được thực hiện đối với các Toà án nhân dân địa phương. Khi xét xử, Hội thẩm ngang quyền với Thẩm phán và chỉ tuân theo pháp luật. Toà án xét xử tập thể và quyết định theo đa số.

Điều kiện để trở thành Hội thẩm nhân dân: Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất, đạo đức tốt, liêm khiết và trung thực, có kiến thức pháp lý, có tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, có sức khoẻ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao, thì có thể được bầu hoặc cử làm Hội thẩm.
Đọc Thêm