Các Giáo Xứ Tại Giáo Phận Vinh Cử Hành Ngày Lễ Tha Thứ - Bừng Sáng Ngọn Lửa Tha Thứ Yêu Thương (cập nhật)

GPVO: Ngày Lễ Tha Thứ tại Giáo xứ Ngọc Liễn

GPVO - "Chúng ta hãy đón nhận lòng thương xót và hãy biết xót thương!". Đó là lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô khi ngài công bố một sự kiện đặc biệt được tổ chức trong Mùa Chay thánh năm nay - “Ngày lễ của ơn tha thứ”, hay còn gọi là “24 giờ dành cho Chúa” - Một sáng kiến của Hội đồng Toà thánh về Tân Phúc âm hoá. Hiệp ý với vị cha chung và toàn thể Giáo hội, trong hai ngày 3 và 4.4.2013, các giáo xứ trong toàn Giáo phận Vinh đã tổ chức sự kiện này với nhiều nghi lễ ý nghĩa.
Đọc Thêm

Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Tân Giám Mục Phụ Tá Long Xuyên

VATICAN. Trưa ngày 5-4-2014, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám đốc Trung Tâm mục vụ Giáo Phận Long Xuyên, Việt Nam, làm tân Giám Mục phụ tá của giáo phận này, và chỉ định cho ngài hiệu tòa Acalisso.

Đức Cha Giuse Trần Văn Toản sinh ngày 7-4-1955 tại tỉnh Quảng Nam, Giáo Phận Đà Nẵng. Song thân ngài gốc giáo phận Thái Bình, Bắc Việt. Theo học tại tiểu chủng viện Long Xuyên từ 1966 đến 1974, rồi tại Đại chủng viện ở địa phương từ 1974 đến 1981. Thầy Giuse Toản đã phục vụ 11 năm trong giáo xứ Môi Khôi, Thạnh Quới, Giáo Phận Long Xuyên, trong khi chờ đợi Nhà Nước cho phép chịu chức Linh Mục.
Đọc Thêm

'Chính Quyền Nợ Cha Tôi Một Lời Xin Lỗi'

Ông Định bị tuyên án 6 năm tù vì tội 'tuyên truyền chống nhà
nước' vào năm 2013.
BBC: Ngay tại đám tang đang diễn ra ở Sài Gòn của tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định, gia đình của ông nói chính quyền nợ ông 'một lời xin lỗi' vì ông vô tội.

Hôm 05/4/2014, cô Đinh Phương Thảo, con gái đầu lòng của ông Định - người vừa qua đời hôm thứ Sáu, sau một thời gian ngắn được 'đặc xá' về nhà trị bệnh, cũng đưa ra quan điểm gia đình không loại trừ ông Định đã bị 'đầu độc' trong thời gian ở trong tù.

Con gái ông Định cho rằng việc chính quyền không cho phép ông Định được chạy chữa kịp thời chứng bệnh 'ung thư dạ dày' đã có vai trò làm trầm trọng hóa bệnh tình của ông, dẫn tới việc ông tử vong và rằng việc ông Định bị cản trở điều trị, chăm sóc phù hợp có thể được coi là những hình thức 'tra tấn' tinh vi đối với tù nhân lương tâm này.
Đọc Thêm

Nghệ An: Các Bạn Trẻ Hướng Về Thầy Giáo Đinh Đăng Định

FB Minh Khang: Những ngọn nến hướng về người thầy đáng kính Phê-rô Đinh Đăng Đinh.

Ngọn nến được thắp không giống như ngày mồng 3/4 vừa rồi. hôm nay, 05/04/2014 là ngày những người thân yêu và bạn hữu tiễn đưa thầy giáo Đinh Đăng Định về nơi an nghĩ cuối cùng. Những ngọn nến cũng được thắp lên khắp nơi để cầu nguyện và tiễn một người thầy, người bạn, người anh về với quê thật.

Đồng hành cùng gia đình thầy Định, các anh em yêu nước và bạn bè đã khắp nơi trở về Đắc Nông để đưa thầy về hỏa táng ở Sài Gòn. Những giọt nước mắt lăn trên gò má của người vợ yếu ớt sau bao ngày chăm chồng, những giọt nước mắt của các con khi hụt hẩng mất đi người cha thân thương, nhưng giọt nước mắt từ những học trò của thầy,…và rất nhiều giọt nước mắt của anh em dân chủ, vừa thương tiếc và căm phẫn.
Đọc Thêm

Di Chúc Của Chân Phước GH Gioan Phaolô II

VRNs (06.04.2014) – Sài Gòn - Chúa Giêsu đã hứa qua Thánh nữ Faustina: “Từ Balan sẽ trổi lên một tia sáng để chuẩn bị cho lần trở lại thế giới thứ hai của Ta”. Tia sáng đó chính là ĐGH Gioan Phaolô II, người thiết lập Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót cho toàn thế giới, mừng kính vào Chúa Nhật II sau Lễ Phục Sinh. Ngài đã được phong chân phước vào chính ngày Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, 01-05-2011, và nay được Giáo hội tuyên hiển thánh, ngày 27-4-2014, cũng là Lễ Kính Lòng Chúa Thuơng Xót.
Đọc Thêm

Sài Gòn: Chuyển Địa Điểm Tang Lễ Thầy Giáo Đinh Đăng Định Do CA Quấy Phá

CTV Danlambao - Trước lúc qua đời, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ ý nguyện được Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn lo hậu sự. Theo dự kiến ban đầu, chương trình tang lễ cho thầy sẽ được làm nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại Đắk Nông, sang đến ngày 5/4/2014 sẽ di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, phường 9, quận 3, Sài Gòn).

Tuy nhiên, do nhiều thủ đoạn quấy phá của an ninh cộng sản, vào giờ chót, địa điểm quàn linh cữu thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải dời vào bên trong khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn (Địa chỉ: 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sài Gòn), tại Phòng A.06 (cuối hành lang Văn phòng Công lý Hòa bình).
Đọc Thêm

Nghẹn Ngào Cậu Bé 7 Tuổi Xin Chết Để Cứu Sống Mẹ

Một cậu bé mang trong mình căn bệnh ung thư não đã xin được chết để hiến thận cho mẹ mình.

Khi vừa lên 5 tuổi, các bác sĩ đã phát hiện ra tế bào ung thư trong não của cậu bé Trần Hiếu Thiên. Trong khi đó, chỉ vài tháng trước, mẹ cậu, bà Chu Lộ, 34 tuổi, đã được chẩn đoán mắc phải bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Phương pháp duy nhất có thể cứu được bà chính là cấy ghép thận mới. 
Hai năm dài, cả hai mẹ con cùng điều trị, cố gắng chống chọi lại với bệnh tật. Tuy nhiên, cả hai đều có dấu hiệu yếu đi. Trong khi đó, các bác sĩ cho rằng Hiếu Thiên sẽ không thể sống nỗi cho đến tuổi trưởng thành. Với tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, dù kiên cường với nhiều lần xạ trị, cậu bé 7 tuổi đã bị lấy mất đi thị giác, gần như bị tê liệt cả cơ thể, còn mẹ cậu thì liên tục trải qua những lần điều trị lọc máu.
Đọc Thêm

Giáo Hội Và Sự Phản Biện

Lam Hồng: Phản biện xã hội từ lâu đã được đề cập trong các đại hội, hội nghị thế nhưng rút cục chẳng đi đến đâu giống như kiểu đánh trống bỏ dùi “Tại hội thảo do Viện Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật Bộ Tư Pháp và UNDP tổ chức tại Hạ Long (Quảng Ninh) về tăng cường sự tham gia của xã hội dân sự vào quá trình xây dựng luật, ông Nguyễn Vi Khải nguyên viện trưởng Viện Chủ Nghĩa Xã Hội Khoa Học đã nhắc tới chuyện MTTQ Việt Nam đã định tiến hành một dự án xây dựng quy chế giám sát phản biện xã hội. Ông Khải kể khi bàn về dự án này thì có một ông hỏi: Phản biện gì, phản biện ai? Vì thế mà đề án dừng lại không có tiến triển gì thêm” (Nguồn Laodong.com, 11/2/2012).
Đọc Thêm