Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược Ngày 18/5/2014 (Cập Nhật)VRNs (18.05.2014) Sài Gòn - Giảng viên Phạm Minh Hoàng nhận định: “Cảm nhận đầu tiên của tôi – cho dù tôi chẳng hề tin vào những gì CS nói – nhưng thực sự tôi ngỡ ngàng vì nó quá trắng trợn. Mới hai hôm trước đây thôi, sau những bạo dộng ở Bình Duơng, thì trên truyền hình nhà nước, một quan chức đã nói đanh thép rằng “biểu tình bày tỏ lòng yêu nước là một điều hết sức bình thường và nên khuyến khích”. Rồi cũng mới cách đây vài hôm, chính chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tuyên bố “biểu tình là quyền thiêng liêng của người dân”, vậy mà hôm nay họ hành xử như vậy. Nhiều người đã tự hỏi tại sao lại có sự tráo trở này, đặc biệt nó xảy ra ngay sau cuộc điện đàm của BT Công an Trần Đại Quang vào sáng 17/5 với người đồng cấp Trung Quốc. Điều này làm chúng ta phải đặt câu hỏi: đảng CS đang chống xâm lược Trung Quốc hay chống lại chính người dân của họ.
Đọc Thêm

Trên 3.000 Chữ Ký Yêu Cầu Lãnh Đạo Việt Nam Đưa Trung Quốc Ra Tòa Quốc Tế

Thụy My, RFI: Chỉ trong vài ngày, lá thư yêu cầu lãnh đạo Việt Nam đưa vấn đề giàn khoan HD-981 của Trung Quốc và chủ quyền quần đảo Hoàng Sa ra trước tòa án quốc tế đến hôm nay 17/05/2014 đã thu thập được trên 3.000 chữ ký từ khắp nơi, trong đó có nhiều nhân vật tên tuổi.

Lá thư đề ngày 14/05/2014 gởi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, việc Bắc Kinh triển khai giàn khoan HD-981 trên Biển Đông ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã chà đạp lên các luật lệ, quy định quốc tế. Cụ thể là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển, Tuyên bố về quy tắc ứng xử trên Biển Đông năm 2002, và Thỏa thuận Việt-Trung về Nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển năm 2011.
Đọc Thêm

Biểu Tình Nghệ An: Ít Nhất 9 Thanh Niên Yêu Nước Bị CA Bắt Cóc

Bạn trẻ khi ra khỏi đồn CA bị đánh sung mặt
CTV Danlambao - Sáng ngày 18/5/2014, hòa cùng không khí chống Trung Quốc xâm lược trên cả nước, đông đảo thanh niên yêu nước tại Nghệ An xuống đường biểu tình tại khu vực bến xe Tam Giác - Tp Vinh.

Cuộc biểu tình của thanh niên Nghệ An đã mau chóng bị đàn áp một lực lựng công an đông đảo với những hành vi hết sức côn đồ. Ít nhất 9 thanh niên yêu nước Nghệ An đã bị công an trấn áp thô bạo đưa lên xe đi mất.

Cho đến tối ngày 18/5/2014, nhiều thanh niên yêu nước vẫn đang bị CA giam giữ biệt tích. Dưới đây là danh sách những người bị bắt giữ:
Đọc Thêm

Vũng Áng: Công Nhân Việt Nam Giúp Đỡ Công Nhân Trung Quốc

Công nhân VN chia sẽ quần áo cho công nhân TQ tại Vũng
Áng - hà Tĩnh

CÔNG NHÂN VIỆT NAM GIÚP ĐỠ CÔNG NHÂN TRUNG QUỐC.

Sau vụ việc đụng độ giữa công nhân Việt Nam và công nhân Trung Quốc tại Vũng Áng(13,14/05/2014) vừa qua, hầu hết công nhân Trung Quốc đã về nước, nhưng hiện tại vẫn còn 4458 công nhân đang ở Formosa Vũng Áng(báo nhà nước đưa tin tất cả lao động tại Formosa là 2000 người).

Tình hình hiện tại của nhiều công nhân Trung Quốc là không có áo quần để mặc, giày dép để đi, thức ăn nước uống thiếu thốn.
Đọc Thêm

Lực Lượng Kiểm Ngư Trung Quốc Đánh Đập Hai Ngư Dân Việt Nam Đến Ngất Xỉu

(TNO) Trưa 18.5, tàu cá QNg 90205 TS cùng 14 ngư dân Quảng Ngãi bị tàu của Trung Quốc tấn công trong khi đang hành nghề hợp pháp tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, đã về cập cảng cá Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi).

Ngay sau khi tàu cá QNg 90205 TS cập bến, hai ngư dân bị lực lượng kiểm ngư của Trung Quốc đánh đập, gây thương tích nặng là Nguyễn Tấn Hải (24 tuổi) và Nguyễn Hiền Lê Anh (20 tuổi) đã được xe cứu thương chuyển đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.
Đọc Thêm

Nam Úc Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lấn Biển Đông

Đồng bào tại Adelaide, tiểu bang Nam Úc đã tổ chức một cuộc biểu tình vào hôm nay, Chủ nhật 18 tháng 5 năm 2014 vào lúc 10 giờ sáng trước tiền đình Quốc hội Nam Úc.

Cuộc biểu tình này do cơ sở Việt Tân Adelaide đứng ra tổ chức với sự tham dự của Ban chấp hành cộng đồng Người Việt Tự Do Nam Úc và đại diện của nhiều gia đình quân đội và hội đoàn, cùng đồng hương Nam Úc để phản đối Trung Quốc xâm lược lãnh hải Việt Nam khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng hải phận Việt Nam.
Đọc Thêm

Tàu Trung Quốc Đâm Và Gây Hư Hại Nặng Cho Tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam

Đức Tâm, RFI: Các tàu Trung Quốc tại khu vực giàn khoan 981 tiếp tục có các hành động hung hăng. Hôm nay, 18/05/2014, một tàu cảnh sát biển của Việt Nam đã bị hư hỏng nặng do bị tàu Trung Quốc đâm. Đồng thời, Bắc Kinh điều thêm hai tàu tuần tiễu tấn công nhanh đến bảo vệ giàn khoan.

Theo tường thuật của phóng viên báo Thanh Niên có mặt tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cảnh sát biển Việt Nam 2013 đã mở hết công suất chạy với tốc độ cao, để tránh va chạm, nhưng hai tàu Trung Quốc vẫn lao thẳng vào tàu Việt Nam, làm gãy lan can mạn phải, sườn tàu bị móp một đoạn dài, một số ống thông hơi và thông gió bị gãy.
Đọc Thêm

GP Vinh: Thông Báo Tổ Chức Cầu Nguyện Cho Sự An Nguy Của Tổ Quốc

Thông báo Số 07/14-BĐ của Tòa Giám mục Xã Đoài về việc tổ chức ngày cầu nguyện cho Đất Nước trong tình hình hiện nay

Giáo Phận Vinh
Văn Phòng Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Tel: (0383) 861 171
Email: tgmvinh@gmail.com
Số: 07/14-BĐ


Xã Đoài, ngày 16 tháng 5 năm 2014
Đọc Thêm

Gp Bà Rịa: Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Sự An Nguy Của Tổ Quốc

Thư của Tòa Giám mục mời gọi cầu nguyện cho quê hương Việt Nam

TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA
27 Cách Mạng Tháng Tám, Phước Hiệp, Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu
(64) 3 73 78 73 - vptgmbr@yahoo.com

Bà Rịa, ngày 12.5.2014

Kính thưa Quý Cha và Bề Trên các Dòng tu Giáo phận Bà Rịa
Đọc Thêm

Biểu Tình Bạo Động: Ai Đứng Đằng Sau Giật Dây?

Ngô Nhân Dụng: Ai đứng đằng sau giật dây?

Ngay sau vụ công nhân biểu tình đốt phá ở Bình Dương, cả công an lẫn hệ thống tuyên truyền nhà nước đều xác định các biến cố này là “tự phát,” không ai tổ chức. Ðiều này khó hiểu, vì xưa nay mỗi lần như vậy thế nào họ cũng tố cáo những “thế lực thù địch” xúi giục và tổ chức.

Tại sao họ xác nhận về tính “tự phát” nhanh chóng, không cần phải nghiên cứu, điều tra một thời gian nào cả? Câu trả lời tự nhiên là: Họ không cần điều tra, vì họ biết đây không phải là những hành động tự phát. Ai ra lệnh cho cả guồng máy nói cùng một giọng nói dối như vậy?
Đọc Thêm

Thường Vạn Toàn Sang Thăm, 4 Ủy Viên Bộ Chính Trị LÀO Thân Việt Nam Thiệt Mạng

Máy bay quân sự Lào gặp nạn tại Xiêng Khoảng
Giữa lúc căng thẳng trên Biển Đông leo thang do các hành động quân sự xâm lược của Trung Quốc, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã tiến hành nhiều hoạt động nham hiểm đánh sau lưng ta nhằm cô lập Việt Nam. Thành công trong việc vận động Campuchia có thái độ không những trung lập mà còn rất cứng rắn với Việt Nam (cấm biểu tình về Biển Đông tại Campuchia), vừa qua, Trung Quốc cử Thường Vạn Toàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đi thăm Lào và sẽ thăm Myanmar – hai nước thân Việt Nam nhất trong khối ASEAN. Vừa đàm phán với họ Thường xong, 4 Ủy viên Bộ Chính trị Lào, những nhân vật nắm quyền lực chóp bu nhất được cho là rất thân Việt Nam, đã tử nạn trong vụ rơi máy bay hôm qua 17/5.
Đọc Thêm

Người Cha Đơn Thân Và Bức Tâm Thư Dạy Con Về Lòng Yêu Nước

(ĐSPL) – Tâm thư cảm động của người cha đơn thân yêu nước đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi đọc bức tâm thư này.

Hình ảnh người cha cõng cô con gái 18 tháng tuổi hòa vào dòng người đi tuần hành ở TP.HCM sáng ngày 11/05 để dạy con lòng yêu nước của một công dân Việt Nam đang khiến không ít dân mạng xúc động.

Không những thế người cha đơn thân này còn khiến nhiều người xúc động khi viết tâm thư gửi cho con gái của mình.
Đọc Thêm

Ngu Dân, Mị Dân, Hành Dân Và Hậu Quả Nhãn Tiền

Hình Ba Bui - Danlambao
Bút Tre: Như chúng ta đã biết, mở đầu tháng 5 cho đến nay là hàng loạt một sự kiện quan trọng làm xáo trộn và chao đảo cả đất nước Việt Nam. Anh bạn vàng Trung Quốc sau nhiều năm với nhiều chiến lược xâm chiếm khác nhau và luôn nhận được sự nhân nhượng từ phía nhà cầm quyền Việt Nam, cho đến bây giờ lại bước thêm một bước tiến thật xa nữa là đặt giàn khoan ngay trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Từ đó đến nay Việt Nam xảy ra biết bao nhiêu biến cố mà hậu quả nó để lại là tính mạng người dân, là nền kinh tế suy sụp, là hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt các nước bạn trên thế giới bỗng dưng được thay thế bởi những hình ảnh xấu tệ…
Đọc Thêm

Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược Biển Đông Tại Munich - CHLB Đức Ngày 17/05/2014

Tiếp nối những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển Đông của đồng bào trong nước, hôm nay, 17/05/2014, tại thành phố Munich - CHLB Đức đã có đồng thời hai cuộc biểu tình của đồng bào người Việt ở xa Tổ Quốc tổ chức, một cuộc biểu tình được tổ chức dưới lá cờ VNCH trước tòa lãnh sự TQ tại Munich và một cuộc biểu tình khác do nhóm chủ trương không có sự hiện diện của bất cứ lá cờ nào ở trung tâm thành phố.
Đọc Thêm

Cái Mà Trung Quốc Muốn Ở Việt Nam Chưa Chắc Đã Là Dầu Hoả, Mà Là Sự Thuần Phục Vô Điều Kiện...

GS. Ngô Bảo Châu: Nhớ lại năm 1979, lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình tuyên bố dạy cho Việt Nam một bài học. Trong bối cảnh hiện tại, chúng ta phải cố mà nhớ ra bài học của họ Đặng .
Bài học ấy diễn đạt bình dân thì đơn giản thế này: Chúng tao đánh mày đấy, xem thằng đồng minh Liên xô có nhúc nhích một ngón tay để ứng cứu mày hay không? Chính vì vậy mà Đặng chỉ tấn công Việt Nam sau khi có thông tin tình báo của Mỹ khẳng định Liên Xô mệt lắm rồi, Liên Xô sẽ không động đậy dù chỉ là một ngón tay út.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Kêu Gọi Chấm Dứt Buôn Bán Võ Khí

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến các vị đại sứ của 7 nước sáng ngày 15-5-2014, ĐTC Phanxicô kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt nạn buôn bán võ khí và cưỡng bách di cư.

7 vị đại sứ của Thụy Sĩ, Liberia, Etiopia, Sudan, Giamaica, Nam Phi và Ấn độ đã đến trình quốc thư lên ĐTC. Trong số các vị có 2 bà đại sứ: Giamaica và Nam Phi.

Lên tiếng trong dịp này ĐTC nói đến khát vọng hòa bình của các dân nước nhưng đồng thời nhận xét rằng ”Tất cả mọi người đều nói về hòa bình, mọi người đều tuyên bố muốn hòa bình, nhưng đáng tiếc là sự lan tràn võ khí đủ loại dẫn đi theo chiều hướng ngược lại. Nạn buôn bán võ khí có hậu quả là gây phức tạp và làm cho việc giải quyết các xung đột trở nên xa vời, nhất là vì nó phát triển và được thực hiện phần lớn ở ngoài vòng pháp luật”.
Đọc Thêm