Hồi Giáo Cực Đoan Mã Lai Á Đánh Chết Một Nữ Tu, Một Nữ Tu Khác Vẫn Còn Đang Hôn Mê

Thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc cho biết Sơ Juliana Lim, 69 tuổi, thuộc Dòng Chúa Giêsu Hài Đồng, đã chết hôm 21 tháng 5 sau một thời gian cầm cự với những vết thương trí mạng từ một cuộc tấn công bạo lực xảy ra một tuần trước đó tại quận Seremban, gần thủ đô Kuala Lumpur.

Đức Tổng Giám Mục Murphy Pakiam, Giám Quản Tông Tòa của thủ đô Kuala Lumpur đã cử hành thánh lễ an táng cho sơ hôm thứ Sáu 23 tháng 5. Trong bài giảng, Đức Tổng Giám Mục không dấu được nỗi phẫn uất của ngài trước tình trạng leo thang bạo lực nhắm vào người Công Giáo thiểu số tại Mã Lai Á.
Đọc Thêm

Tập Cận Bình Biến Quân Ủy Trung Ương Thành Đầu Não Cỗ Máy Bành Trướng

Từ hàng ngàn năm, các hoàng đế Trung Quốc đã tự coi họ là thiên tử, là con trời, coi vạn vật dưới mặt đất là của họ. Các dân tộc khác đều là di dịch và phải bị chinh phục. Đến thời Mao vẫn kế thừa truyền thống này, tư tưởng “súng đẻ ra chính quyền” được những phần tử cực đoan trong Đảng Cộng sản TQ nhiệt liệt hưởng ứng, trong đó có Đặng Tiểu Bình. Sau đó, Đặng hoàn thiện học thuyết này bằng “Bốn Hiện đại hóa” trong đó hiện đại hóa quân sự là quan trọng hàng đầu nhằm hiện thực hóa giấc mơ bành trướng của các hoàng đế Trung Quốc. Sau 4 thế hệ lãnh đạo, ĐCS Trung Quốc tại Đại hội 18, chứng kiến sự lên ngôi của một người luôn tôn thờ Đặng, tôn thờ học thuyết “súng đẻ ra chính quyền”, người đó là Tập Cận Bình.
Đọc Thêm

Tướng Công An Đề Nghị Chủ Tịch Nước Gửi Công Hàm Đến Trung Quốc Về Vụ HD-981

Trọng Thành, RFI: Theo báo Tuổi trẻ, hôm nay, 25/05/2014, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an, vừa chuyển một đề nghị công khai tới Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang, yêu cầu Chủ tịch nước gửi công hàm đến lãnh đạo Trung Quốc phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-381 về nước.

Nhắc đến « bốn phương thức giải quyết tranh chấp quốc tế », trong đó biện pháp cuối cùng là chiến tranh, Tướng Lê Văn Cương đề nghị chính quyền Việt Nam khai thác mọi biện pháp nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng.
Đọc Thêm

Công Hàm Phạm Văn Đồng tiếp Tục Là Vết Thương Rỉ Máu Của Việt Nam

Phạm Nhật Bình: Giống như bao nhiêu lần trước, cứ mỗi khi Hà Nội có đủ bạo dạn để phản đối mạnh bước chân xâm lấn của Trung Quốc thì Bắc Kinh lại lôi ra cái túi gấm cố hữu.

Vào ngày 20/5/2014, để đáp lại các phản đối ồ ạt quanh việc Trung Cộng kéo giàn khoan 981 vào thềm lục địa Việt Nam, ông Lưu Hồng Dương, đại sứ Trung Quốc ở Indonesia đã tuyên bố trên báo Indonesia Jakarta Post rằng:

“Vị trí của các đảo đã được cộng đồng quốc tế, kể cả Việt Nam, công khai thừa nhận trong nhiều thập niên từ Thế chiến Hai. Trong tuyên bố ngày 14/9/1958 thay mặt chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Việt Nam khi đó, Phạm Văn Đồng, công khai thừa nhận quần đảo Tây Sa và các đảo khác ở Nam Hải là lãnh thổ Trung Quốc.”
Đọc Thêm

Ba Năm Tù Cho Kẻ Kích Động Đập Phá Doanh Nghiệp Ở Bình Dương

Dân Luận: Con dê đầu tiên bị tế thần, chạy tội cho những kẻ thực sự đứng đằng sau kích động dân chúng đập phá tài sản của doanh nghiệp nước ngoài.

Lê Văn Nghiêm cùng hàng trăm người xô đổ cổng công ty Chấn Việt, hò hét đòi "đuồi hết bọn Trung Quốc về nước" và đập móp ôtô của trưởng công an xã đang làm nhiệm vụ.

Sáng 25/5, hàng nghìn người dân đã đến Trường tiểu học An Tây A để xem TAND thị xã Bến Cát, Bình Dương, xét xử lưu động Lê Văn Nghiêm về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản. Nghiêm là một trong số hàng trăm người kích động các công nhân đập phá công ty nước ngoài ở Bình Dương hôm 13/5.
Đọc Thêm

Công An Hà Nội Cấm Xuất Cảnh Đối Với Blogger Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí)

Blogger Nguyễn Chí Tuyến (áo xanh, bên phải) trong cuộc biểu
tình chống Trung Quốc 11/5/2014. Nguồn: FB Anh Chí.
Nhận lời mời của Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội về việc tham dự Hội thảo về Internet (Stockholm Internet Forum – SIF 2014). Blogger Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí) đã hoàn tất mọi thủ tục để đêm 24/05/2014 lúc 23h35′ sẽ đáp chuyến bay đi Thụy Điển. Thế nhưng lúc 22h35′ công an cửa khẩu sân bay Nội Bài đã thực hiện việc “dừng xuất cảnh” đối với anh Nguyễn Chí Tuyến với lý do: “vì an ninh theo đề nghị của cục A87 (Cục An ninh Thông tin, Truyền thông), Bộ công an”.

Được biết, anh Nguyễn Chí Tuyến là một blogger, nhà hoạt động nhân quyền và là thành viên của nhóm No-U FC, thời gian qua anh cũng rất tích cực trong các phong trào xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo, cũng như giúp đỡ các dân oan khiếu kiện tại Hà Nội.
Đọc Thêm

Video: Những Hình Ảnh Đầu Tiên Trong Chuyến Viếng Thăm Thánh Địa Của Đức Thánh Cha Phanxicô


Lúc 8:20 sáng thứ Bẩy, Đức Thánh Cha đã ra phi trường Fiumicino của Rôma để lên đường sang Amman. Chào đón Đức Thánh Cha tại phi trường có Đức Hồng Y Pietro Parolin là Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, và Đức Tổng Giám Mục Angelo Becciu, là Phụ Tá của ngài. Cả hai vị cùng đi với Đức Thánh Cha sang Thánh Địa.
Đọc Thêm

Phỏng Vấn ĐC Nguyễn Thái Hợp và ĐC Mai Thanh Lương: Quê Hương Việt Nam Đi Về Đâu?

VietCatholic Network 5/23/2014: Nhân dịp Đức Cha Phaolô Nguyễn thái Hợp, giám mục giáo phận Vinh đến Hoa kỳ và ngài hiện đang thăm viếng Đức Cha Dominic Mai thanh Lương, giám mục phụ tá giáo phận Orange County -- Cha Trần Công Nghị gặp hai giám mục tại Trung tâm Công Giáo Việt Nam ở Orange ngày 22/5/2014 và đã có cuộc nói chuyện với các ngài để tìm hiểu về hiện tình Quê hương trước những cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm phạm lãnh thổ trong những ngày vừa qua và hiện tình Giáo Hội Quê hương.
Đọc Thêm

Phó TT Phạm Bình Minh Sẽ Thăm Mỹ, Thảo Luận Về Vấn Đề Giàn Khoan Hải Dương

Đăng Thúy: - Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa Phó TT, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, chuyến thăm Mỹ của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đang được sắp xếp và thực hiện trong thời gian phù hợp với lịch trình của hai bên.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời mời Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Mỹ trong cuộc điện đàm ngày 21.5.
Đọc Thêm

Ba Cảnh Sát Biển VN Bị Thương Vì Tàu TQ Tấn Công

RFA 24.05.2014: Các tàu kiểm ngư của Việt Nam có mặt tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 tối hôm qua bị phía Trung Quốc phun vòi rồng khiến ba cảnh sát biển bị thương.

Truyền thông trong nước loan tin này và cho biết thêm tàu Trung Quốc còn dùng đèn pha, loa âm thanh cực lớn để ngăn cản các tàu kiểm ngư của Việt Nam tại khu vực đó.

Vào ngày hôm qua, tàu Cửu Liên 9 của Trung Quốc đâm vào tàu HP926 của Việt Nam làm sập toàn bộ tấm chắn sóng mạn trái của tàu này với một đoạn dài 17 mét. Ngoài ra ống thông hơi của tàu HP926 cũng bị hư, két nước giằng số 2 bị thủng, hệ trục và kết cấu của tàu bị chấn động do cú đâm từ phía tàu Cửu Liên 9 gây nên.
Đọc Thêm

Khí Phách Của Thủ Tướng Và Trí Dũng Của Ngư Dân

GS. Mạc Văn Trang: KHÍ PHÁCH CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VÀ TRÍ, DŨNG CỦA NGƯ DÂN

Bản tin VTV1 vào 6 giờ sáng nay 24/5/2014 có nhiều tin vui. Nhưng ấn tượng nhất là phát biểu của Thủ tướng và sáng kiến của ngư dân đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Dư luận trên các báo chí và trong dân chúng rất sôi nổi hưởng ứng bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn kinh tế Đông Á về lập trường và giải pháp của Việt Nam đối với thái độ hung hăng, ngang ngược của Trung Quốc trong việc hạ đặt giàn khoan HD 981 tại thềm lục địa thuộc chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.
Đọc Thêm