TQ Tố Cáo Nhật và Mỹ 'Khiêu Khích'

Tướng Vương Quán Trung lên án Nhật và Mỹ 'khiêu khích'
TQ tại Shangri-La 13.
BBC: Trung Quốc tố cáo Thủ tướng Nhật Bản và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có những bài phát biểu "khiêu khích" Trung Quốc tại một diễn đàn an ninh châu Á ở Singapore.

Tướng quân đội Trung Quốc Vương Quán Trung nói bình luận của các ông Chuck Hagel và Shinzo Abe tại Đối thoại Shangri-La là “không thể chấp nhận”.

Bộ trưởng Quốc phòng Hagel trước đó nói rằng Trung Quốc "gây mất ổn định" ở Biển Đông.
Đọc Thêm

Khai Mạc Đại Phúc Mừng 60 Năm Thành Lập GX. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

VRNs (01.06.2014) – Huế – Nhân dịp hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo xứ ĐMHCG Huế, cộng đoàn DCCT Huế đã tổ chức kỳ đại phúc cho Giáo xứ, do cộng đoàn DCCT Cửa Lò đảm trách. Nhằm khơi dậy đời sống đức tin và cũng để tạ ơn Thiên Chúa qua 60 năm hồng ân mà Giáo xứ đã lãnh nhận.

Trãi qua 40 ngày tiền phúc, toàn thể Giáo xứ đã tổ chức rước Mẹ về nhà. Các xóm giáo cùng nhau làm việc kính ĐMHCG trong từng gia đình, xin Mẹ dìu dắt, biến đổi để con cái Mẹ sẵn sàng đón nhận ơn Chúa trong tuần Đại phúc. Hôm nay 31.05.2014 là ngày kết thúc 40 ngày tiền phúc, cũng là ngày khai mạc tuần Đại phúc. Vào lúc 18 giờ 30 phút các xóm giáo đã tập trung kiệu Đức Mẹ của xóm mình về trong ngôi thánh đường, và cuộc rước kiệu Đức Mẹ thật long trọng để khai mạc tuần Đại phúc được bắt đầu.
Đọc Thêm

Đảng Hãy Tự Đổi Mới Vì Vận Mệnh Của Đất Nước

Trong bối cảnh đất nước đứng trước những hiểm họa to lớn từ người đồng chí phương Bắc có chung lý tưởng Cộng sản, thực tế vừa qua đã cho thấy, Đảng còn cách duy nhất là tự đổi mới để tự trưởng thành, để dân chủ hóa, để thoát ra khỏi sự lệ thuộc cố hữu về tư tưởng vào Bắc Kinh. Chỉ còn 2 – 3 kỳ Hội nghị Trung ương nữa là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra, chưa lúc nào, công tác cán bộ lại cấp bách và quan trọng như lúc này. Có thể nói, việc chuẩn bị nhân sự cấp cao cho Đại hội XII sẽ có tác động mang tính bước ngoặt lịch sử đối với đất nước. Ngay từ bây giờ, việc giới thiệu nhân sự, việc quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư hãy loại ngay những cán bộ có tư duy giáo điều, bảo thủ, bệnh lý luận hình thức, có tư tưởng lệ thuộc Trung Quốc. Hãy mạnh dạn sử dụng những cán bộ có tư duy dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới vì dân chủ vì đất nước.
Đọc Thêm

Triều Tiên Bán Cho Trung Quốc Quyền Đánh Cá Trên Biển... Hàn Quốc

Tàu cá Trung Quốc tại Hoàng Hải - Ảnh: Reuters
(TNO) CHDCND Triều Tiên đã bán cho Trung Quốc quyền đánh bắt cá tại một vùng biển của Hàn Quốc ở gần Đường biên giới phía bắc (NLL) giữa 2 nước ở Hoàng Hải, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho hay hôm 31.5.

“Triều Tiên đã cho phép tàu Trung Quốc đánh bắt cá tại một phần vùng biển của chúng tôi ở Hoàng Hải. Khi phát hiện chuyện này, chúng tôi đã thông báo với phía Trung Quốc và yêu cầu họ không băng qua NLL để sang vùng biển Hàn Quốc”, tờ Korea Times (Hàn Quốc) dẫn lời tiết lộ của vị quan chức giấu tên nói trên.
Đọc Thêm

Lữ Giang: Kịch Bản Kiện Trung Quốc

Lữ Giang, TNCG: Khi Trung Quốc chuẩn bị đưa giàn khoan HD-918 vào Biển Đông, trong vùng đặc khu kinh tế của Việt Nam, nhà cầm quyền CSVN biết trước rằng nhân cơ hội này sẽ có hai chiến dịch được phát động để làm cho tình hình chính trị trong nước xáo trộn và có thể đưa tới biến loạn, đó là chiến dịch hô hào biểu tình chống Trung Quốc và chiến dịch đòi khởi kiện Trung Quốc ra trước tòa án quốc tế. Để đối phó với hai chiến dịch này, nhà cầm quyền cho đã soạn sẵn những kịch bản để vô hiệu hóa. Đây cũng chỉ là trò tháu cáy trong khi đánh bài xì phé.
Đọc Thêm

Dân Biểu Mỹ Ép VN Về Quyền Của Công Nhân

captionĐại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman đã từng
tới Việt Nam.

BBC: 153 Dân biểu đảng Dân chủ hối thúc Đại diện Thương mại Hoa Kỳ gây sức ép đàm phán quyền người lao động tại bốn nước tham gia TPP trong đó có Việt Nam.

Lá thư gửi ông Froman hôm 29/05 đề nghị các cuộc đàm phán TPP đang diễn ra bao gồm một khuôn khổ tăng cường bảo vệ quyền cho người lao động đặc biệt tại các nước như Việt Nam,Malaysia, Brunei, và Mexico, là những nơi được mô tả là có "bề dầy về vi phạm quyền của người lao động”.
Đọc Thêm

Tướng Thanh Đưa Hoa Kỳ và Nhật Bản Vào Thế Việt Vị Tại Biển Đông

Sáng 31/5/2014, tại Hội nghị đối thoại Quốc phòng an ninh châu Á (Shangri La 2014), tướng Phùng Quang Thanh có bài phát biểu bày tỏ quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông. Được biết, bài phát biểu này đã được Bộ Chính trị duyệt đi duyệt lại, cân nhắc từng câu chữ trước khi nhét vào tay cho tướng Thanh mang đi đọc tại Hội nghị trên.

Bài phát biểu được cho là có nhiều điểm tương đồng với quan điểm của Trung Quốc đã khiến Hoa Kỳ và Nhật Bản rơi vào thế việt vị hoàn toàn.
Đọc Thêm

TS Lê Đăng Doanh: Thay Đổi Tư Duy, Lật Ngược Thế Cờ

TS. Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp

Ảnh bên:Đồ chơi trẻ em nhập lậu từ Trung Quốc gần như chiếm lĩnh thị trường trong nước. Ảnh: T.L
Hơn bao giờ hết, Việt Nam cần đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, điều chỉnh chính sách, giảm sự phụ thuộc của các doanh nghiệp Việt Nam vào các nguồn cung ứng nguyên, vật liệu từ Trung Quốc.

Việt Nam cần xúc tiến đàm phán để đi đến ký kết các hiệp định với các đối tác khác như hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - liên minh châu Âu (EU), hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) để mở ra những thị trường mới, đối tác mới.
Đọc Thêm

Hàng Chục Người Thiệt Mạng, Trong Đó Có Linh Mục Công Giáo, Trong Cuộc Tấn Công Nhà Thờ Tại Cộng Hòa Trung Phi

VRNs (30.05.2014) -Sài Gòn – Hôm qua 29/5 phiến quân Hồi giáo đã tấn công một giáo xứ Công giáo ở Bangui thủ phủ của Cộng Hòa Trung Phi, cuộc tấn công này đã giết chết ít nhất 30 người, trong đó có linh mục chánh xứ.

2 Cuộc tấn công diễn ra vào ngày thứ tư, khi quân nổi dậy Seleka xông vào Nhà Thờ Đức Mẹ Fatima, cùng súng ống và lựu đạn. Hàng chục người cả Kitô giáo và Hồi giáo đã cùng tìm đến nơi trú ẩn để thoát khỏi cuộc tấn công này.
Đọc Thêm

Thông Báo Về Ngày Cầu Nguyện Cho Quê Hương Đất Nước Tại TGP Huế

Trong tinh thần hiệp thông trước hoàn cảnh khó khăn của Tổ Quốc, Tổng giáo phận Huế thông báo tới quý Cha và toàn thể cộng đoàn trong Giáo phận dành ngày thứ 6 đầu tháng, 6/6/2014 để cầu nguyện cho Tổ Quốc VN theo tinh thần của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ La Vang, ban cho Quê hương Đất Nước được hòa bình và phát triển.

Đọc Thêm