Trung Quốc Muốn Tránh Bị Đưa Ra Tòa Án Quốc Tế

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
VOA: Một giới chức quân sự Việt Nam hàng đầu cho biết Bắc Kinh đã nhiều lần yêu cầu Việt Nam đừng đưa vụ tranh chấp Biển Đông ra trước tòa án trọng tài quốc tế.

Báo South China Morning Post hôm nay tường thuật rằng hôm qua 1 tháng 6, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh nói rằng Hà Nội vẫn chưa quyết định bao giờ sẽ yêu cầu tòa án trọng tài quốc tế phân xử cuộc tranh chấp, nhưng ông nói quyết định đó còn tùy thuộc vào những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.
Đọc Thêm

Hoàng Sa Ngày 2/6: 5 Máy Bay Chiến Đấu Trung Quốc 'Đảo' Trên Giàn Khoan


TNCG: Sau bài phát biểu của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại hội nghị Shangri La 2014, ông Đại tướng đang ca ngợi quan hệ của VN với anh bạn láng giềng đang phát triển tốt đẹp. Thì hôm nay anh bạn Vàng của Đại tướng đang điều 5 máy bay chiến đấu vào vùng biển VN để bảo vệ gian khoan HD 981.

HOÀNG SA ngày 2/6: 5 máy bay chiến đấu Trung Quốc 'đảo' trên giàn khoan

16:53 ngày 02 tháng 06 năm 2014

TPO - Thông tin mới nhất từ Cục Kiểm ngư Việt Nam chiều nay cho biết, Trung Quốc đã tăng cường thêm máy bay để trinh sát. Lực lượng Kiểm ngư phát hiện 5 chiếc máy bay chiến đấu “đảo” trên khu vực giàn khoan Hải Dương 981.
Đọc Thêm

Thủ Đoạn Mập Mờ

Ngô Nhân Dụng: Một bạn đọc, ký tên Dang Nguyen , đã góp ý kiến về bức công hàm Phạm Văn Ðồng 1958 như sau: “Ðiểm khác biệt cần làm rõ là chế độ chính trị ở hai miền Nam-Bắc và cả hai đều được quốc tế công nhận là hai nước. Vì thế, nó không như lập luận của tác giả (Ngô Nhân Dụng) rằng ông Phạm Văn Ðồng nhân danh nước Việt nam - có lãnh thổ từ ải Nam Quan đến Cà Mau. Sự toàn vẹn lãnh thổ và chế độ chính trị là hai khái niệm riêng biệt - trong thời điểm lịch sử của Việt Nam.” Một độc giả khác, ký tên Tran, nhận xét: “Bức công hàm của Phạm Văn Ðồng làm người đọc cảm thấy không rõ ràng, mập mờ khó hiểu, nhất là không đề cập gì tới Hoàng Sa và Trường Sa...”
Đọc Thêm

1 Linh Mục Và 13 Thanh Niên Việt Nam Chết Tại Bangkok

Chiếc xe 12 chỗ bị tai nạn
VRNs (02.06.2014) – Bangkok, Thai Lan - Cha Giacobe Vũ Hanh là một linh mục thuộc dòng Đa Minh Việt Nam, và 13 bạn trẻ Công giáo Việt Nam đang sinh sống tại Thái Lan đã từ trần rạng sáng ngày 02.06.2014 do chiếc xe chở cha và 13 bạn trẻ đi tham dự Đại Hội Giới Trẻ của giáo xứ Minburi đã tông vào xe tải và phát nổ, cách nơi cư ngụ của cha Hạnh khoảng 7km, thuộc thủ đô Bangkok.

Cha Giacôbê Vũ Hanh đang cùng với một số linh mục Dòng Đa Minh phụ trách truyền giáo và mục vụ di dân cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.
Đọc Thêm

Nghệ An: Sinh Viên Đến Với Mái Ấm Thánh Giuse 19/3 Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

VRNs (02.6.2014) – Nghệ An – Hôm qua, các bạn Sinh viên tổ Văn Hóa Nghệ Thuật Vinh (VHNT) đã có chuyến thăm hỏi quý sơ và các em khuyết tật ở mái ấm thánh Giuse 19/3, tại Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Thấy được khát khao của những trẻ khuyết tật: muốn vui chơi, múa hát giống như các bạn trẻ khác, nên anh em sinh viên tổ VHNT đã thực hiện chương trình “Giao lưu với mái ấm thánh Giuse 19/3” trong ngày ý nghĩa này.
Đọc Thêm

Đơn Trình Báo Vụ "5 Tên Côn Đồ Dùng Hung Khí Truy Sát Mẹ Con Chị Trần Thị Nga" Ngày 25/05/2014

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Hà Nội, ngày 30 tháng 05 năm 2014

ĐƠN TRÌNH BÁO
(V/v: Đánh người)

Kính gửi: Công an huyện Thanh Trì – thành phố Hà Nội
Đọc Thêm

DCCT: Các Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ninh Bình Không Áp Dụng Đúng Luật Về Phóng Chức Linh Mục

Lễ truyền chức Linh mục tại Gp Vinh 
VRNs (02.05.2014) – Sài Gòn – “Những ý kiến của quí Uỷ ban là không đúng qui định pháp luật nên không được xem là ‘ý kiến khác’ được qui định tại mục 4b Điều 19″.

Đây là điều cha Giuse Đinh Hữu Thoại, chánh văn phòng DCCT VN, nhận định trong văn bản đề ngày 30 tháng 05 năm 2014, gởi đến Ủy ban nhận dân các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ninh Bình sau khi nhận được văn bản không đúng luật của hai Tỉnh này phúc đáp về việc phong chức linh mục cho các tu sĩ DCCT VN dự kiến diễn ra ngày 02.07.2014.
Đọc Thêm

Hiệu Minh: Khi Quan Võ Ngồi Nhầm Ghế Quan Văn

Làm tướng thì phải dũng mãnh. Ảnh: Internet
Có một vị vua thời xưa, lúc ngự triều, có tả hữu, một bên là quan văn, bên kia là quan võ. Khi định nghênh chiến nước nào, vua thường hỏi cả quan văn và quan võ. Quan văn nhát hay bàn lui, quan võ thích chiến, không chiến làm sao thăng quan.

Quan võ nào bàn lui, vua quát, hãy lấy cho tên này cái váy, mặc vào rồi về quê đuổi gà cho vợ. Đã làm tướng thì phải đánh nhau, không có chỗ cho sự yếu hèn cho người cầm quân bảo vệ sơn hà.

Có chuyện khôi hài khác, thời của cựu độc tài Philippines, Fernando Marcos, ông ta từng bắt các tướng mặc váy lòe loẹt để dự sinh nhật. Một quốc gia có tướng mặc váy thì kết cục thế nào, ai cũng rõ. Đế chế từ tổng thống đến tướng lĩnh tham nhũng tràn lan và thối nát ấy đã sụp đổ sau vài chục năm.
Đọc Thêm

Hong Kong Tưởng Niệm Biến Cố Thiên An Môn

Rebecca Valli: HONG KONG — Các cuộc biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn là một bước ngoặt đối với Hong Kong, vào lúc thành phố này, năm 1989, chỉ còn 8 năm trước khi được trao trả cho Trung Quốc, sau 150 năm là thuộc địa của Anh. Hàng trăm ngàn người dân Hong Kong đã tuần hành để ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối ở Hoa Lục và đã khóc khi người biểu tình bị đàn áp. Thông tín viên VOA Rebecca Valli tường thuật rằng cho đến hôm nay, Hong Kong là nơi duy nhất ở Trung Quốc mà các biến cố năm 1989 được tưởng nhớ đến một cách công khai.
Đọc Thêm

Tướng Họ Phùng Là Một Tướng Hèn Nhát Nhất Trong Lịch Sử Nước Nam

Nguyễn Nghĩa 650 Nhiệm vụ chính trị của quân đội là đảm bảo sự bất khả xâm phạm của bầu trời, lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Đây không phải là nhiệm vụ từ trên trời rơi xuống. Đây là nhiệm vụ tự nhiên phải thực hiện, từ khi xã hội loài người tổ chức thành các quốc gia riêng biệt.

Ở xã hội phong kiến, khi luật sức mạnh là luật cơ bản trong quan hệ giữa các quốc gia thì quân đội là lực lượng nòng cốt của mọi quốc gia.

Trong thời buổi loạn lạc, sự hưng vong của một quốc gia phụ thuộc vào tính tinh nhuệ của quân đội. Tính tinh nhuệ, được huấn luyện thuần thục, tinh thần quyết chiến của binh lính là những yếu tố có tính quyết định kết quả của một trận đánh, của một cuộc chiến tranh.
Đọc Thêm

Tàu Trung Quốc Điên Cuồng Đâm Thủng Tàu Cảnh Sát Biển Việt Nam

Tàu Trung Quốc điên cuồng đâm thủng tàu Cảnh sát biển Việt Nam
01/06/2014 18:32

(TNO) Diễn biến căng thẳng bất ngờ diễn ra vào chiều nay 1.6, khi tàu Trung Quốc số hiệu 46105 đã điên cuồng phun nước và tăng tốc đâm thủng tàu Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam 2016, nơi phóng viênThanh Niên Online đang có mặt.
16 giờ chiều nay, tình hình khu vực giàn khoan đang khá yên ắng. Lúc này, các tàu CSB và Kiểm ngư Việt Nam đang thả trôi cách giàn khoan Hải Dương-981 khoảng 12 hải lý. Đột nhiên từ đâu có 4 - 5 tàu Trung Quốc từ phía giàn khoan trái phép Hải Dương-981 (Haiyan Shiyou-981) kéo đến.
Đọc Thêm