Tàu Việt Nam Sách Nhiễu Và Đâm Tàu TQ Hàng Ngàn Lần?

Trung Quốc ngang nhiên đâm chìm tàu cá Việt Nam
nguyentandung.org
TNCG: VN sẽ đọc tẩy hết các âm mưu truyền thông vu khống, bịa đặt của Trung Quốc vì VN và Trung Quốc cùng là chế độ Cộng Sản, quá hiểu nhau. 

RFA - 09.06.2014: Tàu Việt Nam Sách Nhiễu Và Đâm Tàu TQ Hàng Ngàn Lần?

Từ Bắc Kinh, một bản thông cáo do Bộ Ngoại Giao Trung Quốc phổ biến hồi khuya hôm qua nói rằng kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào hoạt động ở Hoàng Sa, phía Việt Nam đã đâm vào tầu của họ hơn 1,400 lần.

Thông cáo cũng viết rằng phía Việt Nam đã dùng rất nhiều cách để gây cản trở, từ chuyện đưa nhiều tầu đến đâm vào tầu của Trung Quốc, cho đến chuyện đưa cả người nhái và thả nhiều chướng ngại vật.
Đọc Thêm

Thông Tin Mới Nhất Về Bùi Hằng

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ BÙI HẰNG
THÔNG BÁO SỐ 4

Cập nhật diễn biến liên quan đến vụ bắt giam Bà Bùi Thị Minh Hằng, Bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh (từ ngày 11/2/2014 đến ngày 5/6/2014)
 
Ngày 5 tháng 6 năm 2014

Liên quan đến việc đoàn 21 đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) và các nhà đấu tranh nhân quyền bị bắt giữ ngày 11/2/2014 trên đường đến thăm gia đình PGHH Bùi Thị Kim Phượng/Nguyễn Bắc Truyển chúng tôi xin cập nhật những diễn tiến trong thời gian qua:
Đọc Thêm

Bầu Kiên Bị Tuyên Án 30 Năm Tù

Ông Nguyễn Đức Kiên nghe tòa tuyên án hôm 9/6

BBC- 9.6.2014: Phiên tòa sơ thẩm gây nhiều chú ý với ông Nguyễn Đức Kiên (còn gọi là Bầu Kiên) và các bị cáo đã kết thúc với mức án 30 năm tù cho ông Kiên.

Cho rằng bị cáo Nguyễn Đức Kiên giữ vai trò “quan trọng, chủ mưu, không khai báo thành khẩn”, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 30 năm tù và bắt nộp phạt hơn 75 tỷ đồng.

Cụ thể, ông Kiên bị phạt 20 tháng tù về tội kinh doanh trái phép, 18 năm tù về tội cố ý làm trái, 6 năm 6 tháng tù về tội trốn thuế và 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đọc Thêm

Hà Huy Sơn: Nhân Dân Phải Làm Gì Để Đối Phó Với Dã Tâm Của Trung Quốc?

Hà Huy Sơn: Nhân dân phải làm gì để đối phó với dã tâm của Trung Quốc muốn thôn tính Việt Nam
 
Chiến tranh là một hiện tượng chính trị-xã hội có tính chất lịch sử, sự tiếp tục của chính trị bằng bạo lực giữa các tập đoàn xã hội trong một nước hoặc giữa các nước hay liên minh các nước. Đặc trưng của chiến tranh là đấu tranh vũ trang có tổ chức, theo những quy tắc nhất định và thường kết hợp với các hình thức đấu tranh khác (chính trị, kinh tế, ngoại giao...) - (Theo: Wikipedia).
Đọc Thêm

Tường Thuật Buổi Cầu Nguyện Hòa Bình Của Israel-Palestine-Vatican Tại Vatican

VRNs (09.06.2014) – Sài Gòn – Theo CNA, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón Tổng thống Israel và Palestine đến Vatican vào chiều Chúa nhật ngày 8/6 để gặp gỡ và cầu nguyện, “khẩn cầu cho hòa bình”.

Buổi gặp gỡ cầu nguyện còn có sự tham dự của Đức Thượng Phụ Constantinople, Bartholomew I. Ba vị lãnh đạo đã cầu nguyện cho hòa bình tại Đất Thánh và cho khắp vùng Trung Đông.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát biểu hôm 8 tháng Sáu tại Vườn Vatican rằng: “Tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu xa vì quí vị đã chấp nhận lời mời của tôi để đến đây và tham dự buổi cầu nguyện với Thiên Chúa về hồng ân hòa bình. Tôi hy vọng rằng cuộc gặp gỡ cầu nguyện này sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình mới, mà ở đó chúng ta cùng tìm kiếm những gì mang lại sự hợp nhất và vượt qua những gì gây chia rẽ.”
Đọc Thêm

“Chơi Bài Ngửa” - Trung Quốc Muốn Cái Gì?

Ảnh bên : Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc: “TQ đang
cố ngụy tạo bằng chứng cho cái mà họ gọi là thực thi
chủ quyền của họ ở vùng biển vốn đã đương nhiên
thuộc chủ quyền của Việt Nam”. Ảnh: PN
Trung Quốc (TQ) không những không rút giàn khoan mà còn tiếp tục di chuyển đặt ở vị trí mới (vẫn nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam), đồng thời vẫn duy trì một lực lượng rất lớn các tàu bảo vệ giàn khoan (có cả tàu quân sự) trái phép này. Tàu của TQ ngày càng bạo ngược, sẵn sàng đâm trực diện các tàu thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam và tấn công cả tàu cá ngư dân. Tất cả điều đó đã bộc lộ âm mưu gì của TQ?

Pháp Luật TP.HCM có cuộc phỏng vấn đầu tuần với nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc để nhận thấy rõ “cách chơi bài ngửa” của TQ trong việc ngày càng bạo ngược ở khu vực giàn khoan trái phép và cả trên mặt trận truyền thông.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Chủ Sự Thánh Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

VATICAN. ĐTC Phanxicô giải thích cho các tín hữu về 3 hoạt động của Chúa Thánh Linh đối với các tín hữu: dạy dỗ, nhắc nhớ và làm cho chúng ta nói với Thiên Chúa và tha nhân.

Trên đây là nội dung bài giảng của ĐTC trong thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, sáng chúa nhật 8-6-2014 tại Đền thờ Thánh Phêrô, cùng với 90 Hồng Y, GM và 200 LM đồng tế, trước sự hiện diện của 9 ngàn tín hữu ngồi chật thánh đường.
Đọc Thêm

Gp Vinh: Lễ Thánh Thần Hiện Xuống Và Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân Bị Tai Nạn Tại Thái Lan

GPVO – Đức Cha Phaolô chủ sự Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cầu nguyện cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Thái Lan

Trong bầu khí long trọng mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, hiệp ý sâu sắc trong lời cầu nguyện và bày tỏ sự chia sẻ thân tình nhất đến Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam cùng các giáo xứ, gia đình và thân quyến của các nạn nhân, sáng ngày 08.6.2014 tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan vừa qua. Cùng đồng tế với ngài có cha JB. Nguyễn Khắc Bá – Giám đốc Đại Chủng viện (ĐCV) Vinh Thanh, quý cha giáo sư ĐCV, quý cha tại Tòa Giám mục Xã Đoài, quý cha trong giáo hạt Xã Đoài trước sự hiện diện đông đảo của quý chủng sinh, tu sĩ, quý thân nhân các nạn nhân và đông đảo bà con giáo dân xa gần.
Đọc Thêm

Việt Nam Đẩy Mạnh Việc Tố Cáo Trung Quốc

Hình chụp tàu kiểm ngư mang số hiệu KN 635 của Việt Nam
sau khi bị tàu mang số hiệu 281 của Trung Quốc đâm
ngang hông. (Hình: Cục Kiểm ngư Việt Nam)
HÀ NỘI 8-6 (NV) .- Chiều 7 tháng 6-2014, tàu vận tải mang số hiệu 281 của Trung Quốc đã đâm ngang hông tàu kiểm ngư mang số hiệu KN 635 của Việt Nam và tiếp tục rượt đuổi các tàu đánh cá Việt Nam.

Trong một cuộc họp báo quốc tế, tổ chức hôm 5 tháng 6, Việt Nam tố cáo các tàu của Trung Quốc đã đâm và làm hư hại 19 tàu kiểm ngư và 5 tàu cảnh sát biển. Con số vừa kể không bao gồm các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam.

Việt Nam đang thực hiện hàng loạt các động tác nhằm tố cáo Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, chủ động gia tăng mức độ căng thẳng trên biển Đông.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Ngày 8/6 Của Các Hội Đoàn Dân Sự Về Công Đoàn Độc Lập Việt Nam

BVN: Công đoàn độc lập phải là tổ chức xã hội do chính công nhân thành lập, thật sự hướng đến công nhân, lấy công nhân làm trung tâm và bảo vệ quyền lợi thiết thực của mỗi công nhân trong từng nhà máy, xí nghiệp.

Công đoàn độc lập không thể là một tổ chức hữu danh vô thực như Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) và các cấp công đoàn cơ sở của hệ thống nhà nước, khi các tổ chức này đã chỉ được biết đến như một khâu trung gian hưởng thụ 2% trên tổng quỹ lương doanh nghiệp mà chưa hề đồng thuận với bất kỳ yêu cầu biểu thị chính đáng nào của công nhân trong gần 1.000 cuộc đình công tự phát hàng năm.
Đọc Thêm

Các Bạn Trẻ Nghệ An Đến Với Các Em Khuyết Tật

VRNs (09.6.2014) – Nghệ An – Nhân ngày Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, 08.6, nhóm Vì Người Nghèo tại Vinh đã có chuyến thăm từ thiện tại mái ấm Thiên Ân Xuân An (Khối 7, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Mặc dù quãng đường tới mái ấm rất xa và khó đi, nhưng anh chị em đã có mặt đúng giờ để kịp phụ giúp các soeurs cho các em ăn bữa trưa. Có anh chị trong nhóm phải vượt cả trăm cây số. Có anh chị chỉ biết thông tin về buổi từ thiện 5 phút trước giờ xuất phát, nhưng vẫn kịp thời có mặt.
Đọc Thêm