LM Phan Văn Lợi: Đất Nước Đang Lâm Nguy Vì Hai Kẻ Thù

Nguyễn Vũ - RadioCTM: Trước sự kiện càng ngày Trung cộng càng xâm lăng và mưu đồ biến VN thành chư hầu của mình, đồng bào trong nước đã bầy tỏ lòng yêu nước và báo động nguy cơ Bắc thuộc mới… Nhưng thay vì hỗ trợ đồng bào, thì nhà nước CSVN lại gia tay đàn áp và giam cầm những người yêu nước đó… Và thậm chí khi bị giam giữ, họ vẫn không được yên ổn trên phương diện tâm linh, dù là chỉ được giữ cuốn thánh kinh, như một chỗ dựa tinh thần. Để nói lên rõ thực trạng của dân tộc và đất nước, từ Huế, Linh Mục Phan Văn Lợi đã phát biểu sau đây, mời quý thính giả cùng theo dõi:
Đọc Thêm

Văn Tự Bán Hoàng Sa, Trường Sa Đâu?

Nguyễn Tường Thụy: Trong âm mưu chiếm đoạt Trường Sa, Hoàng Sa (HS, TS) của Việt Nam, Trung Cộng chỉ có trong tay công thư của ông Phạm Văn Đồng (PVĐ). Vốn liếng của chúng chỉ có thế, không còn gì khác. Ấy vậy mà, từ cái mảnh giấy con con ấy, chúng đòi đuổi người Việt Nam (VN) ra khỏi nơi mà VN đã canh giữ, khai thác từ bao đời nay. Không đuổi được thì tìm cách cướp đoạt như hai cuộc xâm lược năm 1974 và 1988.

Để bác bỏ luận điệu của TC, VN có rất nhiều luận cứ. Xin nêu ra mấy luận cứ quan trọng nhất:
Đọc Thêm

Gx Đaminh Ba Chuông: Cầu Nguyện Cho Những Nạn Nhân Gp Vinh Tử Nạn Tại Thái Lan

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông: Cầu nguyện cho những nạn nhân tại Thái Lan

WGPSG -- “Máu chảy ruột mềm”. Trước tai nạn giao thông thảm khốc tại Đông Bắc Thái Lan vào ngày 02-6-2014, cha Giacôbê Vũ Thế Hanh, OP bị thiệt mạng, một tài xế người Thái Lan và 11 lao động trẻ Việt Nam đang trên đường đi dự Đại hội Giới trẻ, ai ai cũng cảm thấy xót xa cho những nạn nhân bạc mệnh, và thương cảm hoàn cảnh đau thương của gia đình họ. Riêng giáo xứ Đaminh Ba chuông, đã dành riêng các Thánh lễ Chúa nhật 08-6-2014, đặc biệt Thánh lễ dành cho giới trẻ lúc 19 giờ để cầu nguyện và tiếp nhận sự chia sẻ của cộng đoàn.
Đọc Thêm

Một Linh Mục Dòng Tên Được Tổng Thống Obama Mời Vào Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ

Cha Thomas J.Reese
Tổng thống Barack Obama đã mời cha Thomas J. Reese, S.J. làm thành viên mới nhất của Ủy ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ (United States Commission on International Religious Freedom – USCIRF). Ủy ban này đóng vai trò cố vấn cho chính quyền liên bang trong việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo ở nước ngoài.

Cha Reese sẽ tham gia ủy ban cùng với 3 tín hữu Công giáo gồm có: chủ tịch Robert P. George, một nhà đạo đức sinh học và giáo sư Đại học Princeton, James Zogby, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Viện nghiên cứu quan hệ Ả rập – Hoa Kỳ và Mary Ann Glendon, giáo sư luật thuộc Đại học Harvard, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Vatican. Các cựu thành viên của ủy ban này gồm có Đức Tổng Giám mục Charles J. Chaput, Đức Hồng y Theodore McCarrick, Đức Giám mục William Murphy và Đức ông Ricardo Ramírez.
Đọc Thêm

Một Người Dân Chết Bất Thường Sau Khi Ở Trụ Sở Công An

Bà Đoàn Thị Lý (vợ ông Toàn) kể lại sự việc với phóng viên.
Sông Trà: Trong khi công an cho gia đình biết nạn nhân bị chết do sốc thuốc (sốc ma túy) thì gia đình bức xúc cho rằng cái chết này có nhiều khuất tất, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm sáng tỏ.

Đi bình thường, về thành xác không hồn


Nạn nhân trong trong vụ việc này tên là Trần Đình Toàn (54 tuổi; trú tại phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định).

Theo người nhà ông Toàn kể lại, thì vào trưa 11.6, sau khi ăn cơm, nghỉ ngơi xong, ông Toàn có nhận được điện thoại bảo ra ngoài chở khách. Theo người nhà ông Toàn, trước khi rời khỏi nhà, sức khỏe của ông Toàn vẫn bình thường.
Đọc Thêm

LS. Lê Công Định: Vài Ký Ức Nhân Kỷ Niệm 5 Năm Ngày Tôi Bị Bắt, 13/6/2009

Lê Công Định - Luôn tự nhắc nhở rằng hàng triệu gia đình đồng bào miền Nam từng mất tất cả vào ngày 30/4/1975, nên tôi nghĩ số phận mình cũng vậy, ngày 13/6/2009 quả thật là một biến cố “30 tháng 4” của gia đình tôi. Sáng thứ Bảy cuối tuần hôm đó, đến văn phòng muộn, tôi mở máy tính cá nhân, chuẩn bị viết lại bài phát biểu vào tháng trước tại buổi hội thảo của Câu Lạc Bộ Nguyễn Văn Bình do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ trì, vừa nâng ly cà phê espresso yêu thích lên định uống, thì một tốp nhân viên an ninh hùng hổ xông vào phòng, yêu cầu tôi đứng yên và đọc lệnh bắt tạm giam.
Đọc Thêm

Bom Nổ Chậm Trung Quốc Gài Tại Dự Án Gần Tỉ Đô Ở Hà Nội

Cầu Nhật Tân: Công trình hữu nghị đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông nhưng lại phải vay vốn lãi suất thương mại của chính phủ Trung Quốc có dự toán ban đầu là 552 triệu USD, vừa kiến nghị “điều chỉnh” lần 1 lên 891 triệu USD (tăng 339 triệu USD), để tiếp tục xin vay Trung Quốc. Bị buộc cái ách hữu nghị vào cổ (nhưng vẫn phải trả lãi theo giá thị trường), công trình này đạt mấy kỷ lục: điều chỉnh vốn kỷ lục; kỷ lục về suất đầu tư cao, kỷ lục về tỉ lệ hoàn vốn thấp, kỷ lục về sự liều lĩnh: chủ đầu tư, tư vấn Việt Nam, tổng thầu thi công Trung Quốc đều chưa từng có kinh nghiệm làm đường sắt đô thị. Hiện, nửa tỉ USD coi như đã bị vứt xuống sông mà dự án còn chưa xong phần móng cọc. Tệ hơn, Việt Nam vẫn phải nai lưng ra trả lãi gần 50 triệu USD/năm cho đống bê tông vô tích sự. Chưa ai dám khẳng định dự án này có tiếp tục xin điều chỉnh lần 2, lần 3 nữa hay không.
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (1)

Ms Nguyễn Trung Tôn trước tòa
Nguyễn Trung Tôn: Ra khỏi nhà tù Cộng sản được hơn một năm nay; bận rộn với cuộc sống gia đình nên tôi cũng không có thời gian để viết lại những câu chuyện mà tôi đã trải qua trong nhà tù. Hôm nay lưng tôi bị đau do bệnh thoái hóa đốt sống lại hành hạ. Nằm trên giường suy nghĩ về quá khứ, hiện tại và tương lai của bản thân gia đình và đất nước. Những ký ức chốn lao tù bỗng trở lại trong tôi. Tôi cố ngồi dạy ghi lại những sự kiện đáng nhớ của mình làm lưu niệm cho bản thân và những ai muốn tìm hiểu về một phần xã hội Việt Nam hiện tại ở chốn nhà giam.
Đọc Thêm

Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Mỹ Kêu Gọi Myanmar Bãi Bỏ Luật Tôn Giáo Vừa Đề Xuất

Reuters dẫn lời nhận định của một cơ quan chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ Tư, dự án luật tại Myanmar nhằm bảo vệ bản sắc Phật giáo, tôn giáo chính tại quốc gia này, bằng cách kiểm soát việc cải đạo và hôn nhân khác tín ngưỡng là “không có chỗ đứng trong thế kỷ 21″ và cần được thu hồi.

Ủy ban của Mỹ về Tự do Tôn giáo Quốc tế cho biết, dự luật có thể sẽ gia tăng nguy cơ dẫn đến bạo lực chống lại người Hồi giáo và các tôn giáo thiểu số khác, bao gồm cả Kitô giáo. Nếu bộ luật được thông qua, Washington sẽ coi đây là “những tiến triển tiêu cực trong mối quan hệ phát triển của nó với Myanmar.”
Đọc Thêm

Vu Cáo Việt Tân Để Bóp Nghẹt Lòng Yêu Nước

Ông Hoàng Tứ Duy
VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org -

****
Bản Lên Tiếng
Vu cáo Việt Tân để bóp nghẹt lòng yêu nước

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang tìm mọi lý cớ để trấn áp các hình thức biểu lộ lòng yêu nước của người Việt Nam, đặc biệt là hình thức biểu tình. Họ cũng đang cố sức tìm mọi cách tạo chia rẽ giữa những người yêu nước.
Đọc Thêm