Làm Thiện Nguyện Cũng Bị Đàn Áp, Bắt Bớ

Huỳnh Phương Ngọc: Những việc làm thiện nguyện giúp ích cho nhiều cá nhân đói khổ xuất phát từ tấm lòng của chính bản thân mình, sử dụng tiền túi của cá nhân hoặc sự đóng góp của cộng đồng tại Việt Nam luôn luôn bị chính quyền, cơ quan công an theo dõi, rình rập và phá rối.

Tôi xin đưa ra một số lý do (theo cá nhân tôi nhìn nhận) mà cơ quan công quyền thường hay sách nhiễu, đàn áp, cản trở:
Đọc Thêm

Một Cách Trả Thù Hèn Hạ: Ls Lê Quốc Quân Bị Đưa Vào Trại Quảng Nam

Ls Lê Quốc Quân tại tòa phúc thẩm
JB. Nguyễn Hữu Vinh: Theo thông tin nhận được, ngày hôm qua, Ls Lê Quốc Quân, một Ls nhân quyền đã gán ghép buộc tội trốn thuế và kết án 30 tháng tù giam đã bị nhà cầm quyền CSVN bí mật đưa đi trại giam thuộc tỉnh Quảng Nam.

Sáng qua, (13/06/2014) Ls Lê Quốc Quân đã bị đưa đi trong một chiếc xe khách kiểu 24 chỗ ngồi, biển số xanh 33A-9999 chở toàn công an và một số xe con đi cùng. Việc đưa Ls Lê Quốc Quân đi trại xa từ Hà Nội vào Quảng Nam đã được đưa đi bí mật. Đến đoạn giáp ranh giữ Quảng Trị vào Huế, đoàn xe này vào nghỉ chân. Khi Ls Lê Quốc Quân hô lên rằng: “Tôi là Ls Lê Quốc Quân bị nhà cầm quyền đưa đi trại giam Quảng Nam” thì lập tức công an đến bịt miệng và đưa vào Toilet cho đến khi các xe nghỉ chân đi hết họ mới đưa Ls Lê Quốc Quân ra. Trước khi các xe rời khỏi nơi nghỉ chân, một người mặc sắc phục công an leo lên các xe khách và nói to: “Đây là tên phản động, ai đã chụp hình thì phải xóa đi” và chiếc xe chở Ls Lê Quốc Quân đã vượt lên đi vào Trại An Điềm, thuộc huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam vào chiều qua.
Đọc Thêm

“Sự Thật Về Tranh Chấp Biển Đảo” (China Daily 14/6/2014)

Dẫn: Bài viết này, được đăng trên China Daily hôm qua, là ví dụ tiêu biểu của những lập luận và “chứng cứ” của phía TQ về “chủ quyền” của họ trên Biển Đông. Đầy ngụy biện và giả trá, nhưng chúng ta cũng cần phải biết để có thể chuẩn bị lập luận và chứng cứ để chống lại.

Việt Nam tuyên bố là có bằng chứng để chứng minh yêu sách của mình tại biển Hoa Nam nhưng lại lờ đi những tài liệu lịch sử của chính mình có thể chứng minh cho lập trường của TQ.

Việt Nam đang tận dụng những đụng độ giữa TQ-VN trên biển Hoa Nam, bóp méo sự thật, kích động tình cảm và bày ra cái thuyết về “sự đe dọa của TQ” để bôi xấu TQ. Bỏ qua phát triển về tổng thể trong quan hệ Bắc Kinh-Hà Nội, VN đang đóng vai là một “nạn nhân” trong cuộc tranh chấp ở biển Hoa Nam, và tuyên bố đã sẵn sàng để đưa vụ việc ra tòa trọng tài quốc tế.
Đọc Thêm

Việt Nam: Vi Phạm Quyền Tự Do Tôn Giáo Gia Tăng Trước Ngày LHQ Đến Thanh Tra

VRNs (15.06.2014) – Sài Gòn – Trong những ngày qua, Giáo hội Mennonite tại Bình Dương đã bị công an và côn đồ sách nhiểu, bắt bớ và đập phá cùng đánh đập dã man. Và hôm nay, ngày Đại Lễ 18/5 âl, đảng csVN lại tiếp tục giở thói côn đồ, bất chấp luật pháp và lẽ phải, dùng cường quyền với hàng ngàn công an, cơ động, giao thông có cả xã hội đen ngăn cấm không cho Giáo Hội PGHH Thuần Túy cử hành Đại Lễ tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh ỡ Xã Long Giang, huyện Chợ Mới (An Giang). Nhà cầm quyền cs cho công an đóng chốt 2 đầu đoạn đường qua nhà ông Vinh, cách mỗi bên khoảng 500 mét, không cho bất cứ ai qua lại đoạn đường này, giao thông, cơ động dày đặc gây kinh hoàng cho dân chúng tại địa phương.
Đọc Thêm

TQ Khởi Công Xây Trường Học Ở Hoàng Sa

Trung Quốc ngày càng củng cố 'chủ quyền' đối với quần đảo
Hoàng Sa
BBC - 15.6.2014: Trung Quốc đang xây dựng một trường học trên quần đảo Hoàng Sa mà họ gọi là Tây Sa để cho khoảng 40 con em của các binh sỹ và người dân của họ cư trú trên quần đảo này, hãng tin Mỹ AP cho biết.

Đây được xem là nỗ lực của Bắc Kinh để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo mà họ có tranh chấp với Việt Nam này.

Cách nay hai năm, Bắc Kinh đã thiết lập một đơn vị hành chính mới là thành phố Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam bao gồm các quần đảo Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa mà phía Việt Nam gọi là Trường Sa.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Tôi Sẽ Không Sự Dụng Chiếc Xe Chống Đạn Popemobile

TNCG - 15.6.2014: "Sự thật là bất cứ điều gì có thể xảy ra, nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó, ở tuổi tôi, tôi không còn nhiều thứ để mất"

Trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo Tây Ban Nha, ĐTC Phanxicô gọi chiếc xe Popemobile chống đạn của mình là một "hộp cá mòi", Ngài nói rằng Ngài thích di chuyển trong chiếc xe không bị che chắn và tiếp xúc đám đông hơn cho dù có khả năng sẽ bị ám sát.

"Tôi biết rằng một cái gì đó có thể xảy ra với tôi, nhưng nó không nằm ngoài bàn tay của Thiên Chúa", ĐTC nói với tờ báo La Vanguardia Barcelona.
Đọc Thêm

Tướng Brisset: "Trung Quốc Sẽ Chiếm Biển Đông Nếu Việt Nam Không Lôi Kéo Được Sự Chú Ý Của Thế Giới"

Một tàu hải cảnh Trung Quốc gần giàn khoan, phía trái là
cờ của lực lượng tuần duyên Việt Nam. Ảnh chụp ngày
14/05/2014.REUTERS/Nguyen Ha Minh
Thụy My, RFI: Hôm nay 14/06/2014 tại khu vực giàn khoan Hải Dương do Trung Quốc đặt trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông, các tàu Trung Quốc đã dàn hàng ngang để ngăn cản các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam làm nhiệm vụ cũng như các tàu cá Việt Nam đang đánh bắt, sẵn sàng đâm va.

Từ đầu tháng Năm đến nay, tình hình vẫn luôn căng thẳng tại khu vực này, khiến mọi người đều lo sợ khả năng xảy ra chiến tranh trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tướng không quân Jean-Vincent Brisset, giám đốc nghiên cứu của Viện Quan hệ Quốc tế và Chiến lược (IRIS) chuyên về an ninh châu Á và Trung Quốc, đã vui lòng trả lời RFI Việt ngữ về vấn đề này.
Đọc Thêm

Nước Đại Việt Ta Thời Trần Đã "Thoát Trung" Như Thế Nào?

Đào Tiến Thi: NƯỚC ĐẠI VIỆT TA THỜI TRẦN ĐÃ “THOÁT TRUNG” NHƯ THẾ NÀO? (Bài 1)
Giữa lúc này, nếu chỉ nghĩ sao đuổi được cái giàn khoan láo xược của Trung Cộng, mà không nghĩ đến căn nguyên sâu xa của nó, thì dẫu đuổi được cái giàn khoan này lại có cái giàn khoan khác xuất hiện và nhiều vấn đề rắc rối về kinh tế, chính trị, xã hội khác nữa cho Việt Nam.Chiến lược “tàm thực” (tằm ăn dâu) của Trung Cộng sẽ từng bước được thực thi. Sinh mạng dân tộc Việt Nam đã mỏng manh lại ngày càng thêm mỏng manh.
Đọc Thêm

Màn Kịch Độc Ác Và Tàn Nhẫn?

JB.Nguyễn Hữu Vinh: Màn kịch độc ác và tàn nhẫn?

Thái độ và hành động đáng ngờ

Trong con mắt của những người dân Việt Nam mộc mạc vốn thừa mứa lòng tin, người ta sẽ nghĩ rằng sau cuộc khốc liệt 1979 trên toàn tuyến biên giới, Việt Nam thấm đòn đau từ anh bạn láng giềng to xác quen ăn hiếp và bắt nạt thì tưởng như sẽ không bao giờ có thể ngoái đầu quay lại với những kẻ thù tàn bạo, quay quắt mà chính họ đã nguyền rủa. Thế nhưng cả dân tộc không ngờ, cả dân tộc đã bị dồn vào một khúc quanh đau đớn nhất của lịch sử: Giai đoạn nô lệ ngoại bang.
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí

Thông cáo báo chí
V/v: Biểu tình chống chính sách bành trướng của Trung Quốc tại Ba Lan

Kính gửi đồng bào và những ai quan tâm!

Một tháng sau cuộc biểu tình lớn chưa từng có của người Việt và bạn hữu tại châu Âu - khoảng 4000 người tham gia, nhóm tổ chức do ông Ngô Hoàng Minh khởi xướng với thành phần là một số cựu sinh viên Việt Nam tại Ba Lan nay tiếp tục phát động cuộc biểu tình và tuần hành thứ hai chống chính sách bành trướng và bá quyền của chính phủ Trung Quốc trên Biển Đông!
Đọc Thêm