Bộ Ngoại Giao Họp Báo Quốc Tế Lần Thứ 5 Về Biển Đông

Tham dự có ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển; ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư; ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm UB Biên giới quốc gia; ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Lê Hải Bình thông báo những diễn biến tại thực địa cũng như những động thái ngoại giao, tuyên bố sai trái của TQ. Ông Bình cho hay họp báo nhằm cung cấp những thông tin khách quan về tình hình hiện nay.
Đọc Thêm

Phong Trào 'Không Bán Nước' Được Hưởng Ứng Và Lan Tỏa

CTV Danlambao - Bắt đầu từ ý tưởng độc đáo do một người đàn ông gánh nước thực hiện hôm 8/6/2014 tại Sài Gòn với biểu ngữ “Nước nhà không bán” và “Mất nước là chết”, các hoạt động mang tên "Không bán nước" sau đó liền được hưởng ứng và lan tỏa đến Nha Trang, Hải Phòng.

Trong tuần qua, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) và chị Phạm Thanh Nghiên đã xuống đường cùng thông điệp "Không bán nước" và mời gọi người dân uống nước miễn phí. Những hoạt động đơn giản nhưng rất đáng quý trong hoàn cảnh mà lòng yêu nước tiếp tục bị chà đạp, đàn áp bởi những kẻ bán nước và bọn cướp nước.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Vĩnh Khấn tại Dòng MTG Thủ Thiêm

VRNs (15.06.2014) – Sài Gòn – Sáng thứ bảy,14.06 vào lúc 8g30 , tại Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Sài Gòn diễn ra Thánh lễ Tuyên khấn Vĩnh viễn của 20 nữ tu. Chủ tế trong thánh lễ là Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Lạng Sơn. Cùng đồng tế với ngài có khoảng 70 linh mục và đông đảo các tu sĩ nam nữ, phụ huynh, thân nhân của các ứng sinh và giáo dâng tham dự thánh lễ.

Bài tin mừng nói về sự liên kết của Chúa Giê-su và các môn đệ như cây nho và cành nho (x. Ga 15,1-8). Chúa Giê-su nhắn nhủ các môn đệ hãy ở lại trong tình yêu của Thầy, thì mới sinh nhiều hoa trái. Việc ở lại đó của người môn đệ sẽ nảy sinh các giá trị: niềm vui, yêu thương, trở thành môn đệ, sai đi và trổ sinh hoa trái. Trong bài giảng Đức Cha khai triển về ý nghĩa của ba lời khấn như sau:
Đọc Thêm

Nước Đại Việt Ta Thời Trần Đã "Thoát Trung" Như Thế Nào? - Bài 2

Đào Tiến Thi: NƯỚC ĐẠI VIỆT TA THỜI TRẦN ĐÃ “THOÁT TRUNG” NHƯ THẾ NÀO? (Bài 2)

II- CHÍNH SÁCH NỘI TRỊ

Giống như bất cứ sự tranh đoạt quyền lực nào trong chế độ phong kiến, nhà Trần đoạt ngôi nhà Lý cũng bằng nhiều thủ đoạn và không thiếu những thủ đoạn xảo quyệt. Tuy nhiên, khi đã có thiên hạ trong tay, nhà Trần, ngay từ buổi đầu, đã biết xây dựng một thiết chế chính trị – xã hội hợp lý, không chỉ để củng cố vương quyền mà còn chuẩn bị đối phó với nguy cơ từ phương Bắc. Bởi vì lúc này đế quốc Mông Cổ đang tung vó ngựa trên thảo nguyên Trung Á. Quân Mông Cổ lần lượt tiêu diệt các nước Tây Hạ (miền bắc Trung Quốc, gồm cả Bắc Kinh, 1227), Kim (miền trung Trung Quốc, 1234) và sau đó tấn công Nam Tống (1236), Đại Lý (vùng Vân Nam, Tứ Xuyên, 1252) là những nước láng giềng của Đại Việt.
Đọc Thêm

Thêm Hai Nữ Tu Và Ba Linh Mục Ba Lan Được Truy Tặng Danh Hiệu ''Người Công Chính Giữa Các Dân Tộc''

Hôm 11-06-2014, hai nữ tu và ba linh mục Công giáo Ba Lan đã được truy tặng danh hiệu “Người Công chính giữa các Dân tộc” tại Warszawa, vì đã có công cứu mạng người Do Thái trong thảm hoạ diệt chủng Shoah. 

Trong thời gian Đức Quốc xã chiếm đóng, hai nữ tu Adela Rosolinska và Kornelia Jankowska đang làm công việc coi sóc trại trẻ mồ côi của các Nữ tu Dòng Thánh Danh Chúa Giêsu ở Suchedniow.

Hai sơ đã nhận một bé gái Do Thái 3 tuổi là Joan Kirsten và đặt tên là Joanna Przygoda để tránh bị nghi ngờ, vì thế đã cứu em khỏi bị Đức Quốc xã sát hại.
Đọc Thêm

Lật Thuyền Ba Đình Và Lật Giàn Hải Dương !!!

Giàn khoan HD 981 của Tàu cộng đã khiến cho đồng bào Việt Nam còn lòng ái quốc hết sức phẫn nộ đối với lũ xâm lược. Vì tất cả đều thấy đó là một nguy cơ. Thế nhưng nhiều người cũng nhận ra đó là một cơ hội tốt. Cơ hội để thức tỉnh các đảng viên CS còn mù quáng tin vào việc chung “lý tưởng xã hội chủ nghĩa”, vào “tình hữu nghị Việt-Trung” mà “ hai bác Mao Hồ đã cùng xây đắp”, vào mối liên hệ nồng thắm “4 tốt 16 chữ vàng”. Cơ hội để lay động những người dân còn thờ ơ với vận nước, chỉ biết miệt mài chuyện áo cơm hay chuyện tiền bạc. Cơ hội để thúc đẩy lịch sử VN sang trang và có một bước đột phá trong chiến lược toàn cầu của mình, tức là nhận diện kẻ thù đích thực và tìm kiếm đồng minh tin cậy để vững bước trên đường phát triển mới.
Đọc Thêm

Đại Vệ Chí Dị - Kẻ Thù Nước Vệ

Người Buôn Gió: Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 69.

Quân Tề ngang nhiêm xâm lược lãnh hải Vệ. Chiến thuyền giăng đầy trên biển, súng ống giáo mác lăm le. Nhà Sản khiếp hãi.

Quan lại nhà Sản nhìn nhau, ai cũng chờ người khác hành động. Buổi thiết triều nào cũng vậy, quan lại loanh quanh nói chuyện giáo dục, chuyện thu thuế, chuyện cầu đường... nhưng động đến chuyện Tề xâm lược quan nào cũng giả bộ không phải lãnh vực mình quản lý.
Đọc Thêm

Thánh Địa Công Giáo Tại Iraq Thất Thủ, Tổng Giám Mục Cũng Phải Bỏ Chạy

Thánh Chiến Hồi Giáo hành quyết binh lính Iraq tại Mosul
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 15 tháng Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ mối quan ngại sâu xa về những gì đang diễn ra tại Iraq, ngài nói:

“Anh chị em thân mến, tôi đang lo lắng theo dõi các biến cố của những ngày vừa qua bên Iraq. Tôi mời gọi tất cả mọi người hiệp ý với tôi cầu nguyện cho dân nước Iraq thân yêu, nhất là cho các nạn nhân và cho những ai phải đau khổ nhiều vì các hậu qủa của bạo lực gia tăng. Cách riêng cho nhiều người, trong đó có biết bao kitô hữu, đã phải bỏ nhà cửa. Tôi cầu chúc cho toàn dân Iraq được an ninh, hòa bình và một tương lai hòa giải, công bằng, trong đó tất cả mọi người dân Iraq, thuộc bất cứ tôn giáo nào có thể cùng nhau xây dựng quê hương của họ, làm cho Iraq trở thành một mô thức của sự sống chung.”
Đọc Thêm

Bảy Dân Biểu Victoria Úc Kêu Gọi TT Nguyễn Tấn Dũng Thả Ngay Đỗ Thị Minh Hạnh

Nguyễn Quang Duy - Tường Trình

Bảy Dân Biểu tiểu bang Victoria Úc, Luke Donnellan, Don Nowderlla, Marsha Thomson, Hong Linh, Martin Pakula, Cersa Melhem, Marlene Kairouz cho phổ biến một lá thư gởi Thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp của Tù Nhân Lương Tâm Đỗ thị Minh Hạnh. Bẩy Dân Biểu cũng kêu gọi ông Dũng thả ngay 3 thành viên Khối 8406, Đỗ thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.
Đọc Thêm

Rơi Nước Mắt Bức Thư Gủi Ba Ở Trường Sa

Tàu chiến của TQ tại Biển Đông
TNCG: Đã bao lâu rồi nhưng tiếng lòng ngày đêm thao thức vì nạn ngoại xâm phương Bắc đang xâm chiếm Việt Nam. Đã bao nhiêu người bị kết án tù giam vì nói lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền Biển Đảo VN. Biết bao nhiêu ngư  dân ngày đêm nơm nớp cho vận mệnh của họ khi ra khơi, đặc biệt hơn là những người lính đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa trong lúc Trung Cộng đang hung hăng xâm lược.

“Ba ơi, mắt mẹ đã buồn hơn và những giọt nước mắt lại khẽ rơi trong đêm vì lo lắng cho ba từng ngày. Con mong sao những kẻ có ý đồ xâm lược ngoài kia có thể hiểu ra lẽ phải”- Lương Thị Thủy Trang – học sinh lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An Hà Nội.
Đọc Thêm

Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên Khởi Kiện Hiệu Trưởng Trường ĐHCNTP TP.HCM

VRNs (16.06.2014) – Bình Thuận – Ngày 19/3/2014 sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã ký Đơn khiếu nại gửi đến Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM về Quyết định buộc thôi học số 1926 đề ngày 29/11/2013, có nội dung trái pháp luật, không được ban hành theo đúng trình tự, thủ tục qui định. Bất chấp nội dung Đơn khiếu nại nêu ra đầy đủ các căn cứ pháp luật chứng minh Quyết định buộc thôi học là trái pháp luật, ngày 11/6/2014, Phương Uyên nhận được “Thư trả lời của Hiệu trưởng Trường ĐH CNTP TP.HCM” đề ngày 21/4/2014, vừa sai pháp luật về hình thức, vừa không phù hợp pháp luật về nội dung.
Đọc Thêm

TS Hà Vũ: ‘TQ Chiếm Nốt Trường Sa, Chính Thể VN Thay Đổi Mới Có Liên Minh Quân Sự Việt-Mỹ’

Trà Mi phỏng vấn Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ảnh: Khải Nguyễn)
Trà Mi-VOA: Một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng, xuất thân từ một gia đình ‘công thần’ với đảng cộng sản Việt Nam, cho rằng bao giờ Trung Quốc chiếm nốt Trường Sa, chính thể Việt Nam thay đổi, mới có thể có liên minh quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ.

Nhận định của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ được đưa ra giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông tiếp tục leo thang với giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào khu vực Việt Nam có tuyên bố chủ quyền, làm khơi dậy những tranh luận về khả năng Việt Nam liên minh quân sự với Mỹ để đối phó với sự xâm lược từ Bắc Kinh.
Đọc Thêm

ĐTC: Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Tại Iraq

VRNs (16.06.2014) – Sài Gòn- “Tôi mời gọi tất cả anh chị em hiệp lòng với lời cầu nguyện của tôi cho đất nước Iraq thân yêu, đặc biệt là cho các nạn nhân trong số họ rất nhiều ki-tô hữu đã bỏ nước ra đi và cho những ai gánh chịu hậu quả của bạo lực ngày càng tăng. Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các tín hữu vào buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhât vừa qua là hãy cầu nguyện cho Iraq. Ngài nói: “Tôi đang lưu tâm đến các sự kiện trong những ngày gần đây tại Iraq.”
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Đấu Tranh Việt Nam

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam (sau đây gọi tắt là Phong Trào) là một tập hợp những người dân Việt bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cưỡng đoạt Nhà cửa Đất đai và Quyền Con Người.

Phong Trào gồm các thành viên tình nguyện tham gia, hoạt động độc lập và vô vị lợi trong tinh thần Dân Oan liên đới bao bọc giúp đỡ lẫn nhau.

Phong Trào nhận định rằng gốc rễ của thảm nạn Dân Oan Việt Nam là sự không tôn trọng Nhân Quyền trong chế độ CSVN. Nhân Quyền là bao gồm những quyền căn bản của con người đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc minh định trong Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Phổ Quát. Nhà cầm quyền CSVN đã cam kết tôn trọng và thực thi khi CHXHCNVN trở thành một quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc vào năm 1982.
Đọc Thêm

‘Bằng Chứng Của TQ Vô Giá Trị’

Bản đồ này được cho là do phía Việt Nam in
BBC: Một nhà nghiên cứu về Biển Đông của Việt Nam nói rằng các bằng chứng mà Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra để chứng minh cho ‘chủ quyền không thể chối cãi’ của họ đối với quần đảo Hoàng Sa là ‘không có giá trị pháp lý’.

Hôm Chủ nhật ngày 8/6, trang chủ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có bài viết lên án Việt Nam ‘quấy nhiễu’ hoạt đông của giàn khoan Hải Dương 981 đính kèm với một loạt bằng chứng mà họ cho rằng cho thấy ‘Chính phủ Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa’.
Đọc Thêm