Nhận Định Về Phong Trào “Sứ Điệp Từ Trời”

Phong trào mệnh danh là “Sứ điệp từ trời” đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2010 tại Châu Âu, và cho đến nay đã được quảng bá hầu như rộng khắp trên toàn thế giới. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nói hoặc đã từng đọc qua các “Sứ điệp từ trời”. Điều đó ít nhất cũng cho thấy tầm ảnh hưởng và tính chất thu hút của phong trào mới này. Điều đáng nói là có nhiều người đã tin và đang góp phần quảng bá cho các “Sứ điệp trời”. Riêng tại Việt Nam, phong trào “Sứ điệp từ trời” cũng đang rộ lên như một hiện tượng đáng quan ngại. Tại nhiều giáo xứ, người ta thấy xuất hiện các hội cầu nguyện Mân Côi, nhưng thực chất là hội quảng bá các “Sứ điệp từ trời”. Điểm nổi bật của các hội này là thái độ chống Đức Giáo hoàng, và đây cũng là một trong các chủ đề thường gặp trong các “Sứ điệp từ trời”.
Đọc Thêm

Người Con Gái Kiên Cường Và Người Mẹ Can Đảm.

Đỗ Thị Minh Hạnh
Nguyễn Tường Thụy: Chiều nay, 27/6/2014, thông tin về Đỗ Thị Minh Hạnh ra tù trước thời hạn làm náo nức những người yêu nước. Trên mạng xã hội facebook, mọi người hân hoan chia sẻ niềm vui này. Niềm hân hoan chẳng khác nào khi Nguyễn Phương Uyên ra khỏi nhà tù ở Long An. Nhà báo Phạm Chí Dũng gọi Hạnh là “cánh chim báo bão” (“Cánh chim báo bão đã sải cánh tự do” http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/06/canh-chim-bao-bao-sai-canh-tu-do.html).

Cách đây vài tuần cũng có thông tin là Hạnh được trả tự do nhưng chưa phải. Những người tiếp nhận thông tin này thể hiện thái độ dè dặt. Thông tin đưa ra hơi sớm nhưng có cơ sở. Có lẽ vì thế, cho đến cuối ngày hôm nay, vẫn còn có người dè dặt.
Đọc Thêm

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc Tới Roma Lãnh Pallium

ROMA - Đức Tổng Giám Mục Phaolo Bùi Văn Đọc đã đến Roma ngày 25/6/2014 cùng phái đoàn gồm Cha Cựu Tổng Đại Diện Huỳnh Công Minh, Cha Tân Tổng Đại Diện Hồ Văn Xuân, Cha Clemente Minh Trung, Cha Đăng Thiện và Bà Bùi Thị Hữu là Chị ruột của ngài.

Vào dịp này cũng có thêm 5 linh mục và 25 giáo dân Sài Gòn cùng một số bổn đạo khác từ Mỹ cũng đã đến Roma hành hương và đang nghỉ tại Foyer Phát Diệm.
Đọc Thêm

Kinh Hoàng Hình Ảnh Phạm Nhân “Đâm” Heroin Trong Trại Giam

Lời thoại Thái Quang Tâm: Có lần tui hỏi tên Thành, phó phòng PC14 Nghệ An (phòng chống ma túy): Anh làm bên lĩnh vực phòng- chống ma túy của tỉnh, theo anh ở Nghệ An ta, địa bàn mô là "nóng" về mua bán ma túy nhất?

Anh nói: ở Nghệ An ta, khu vực Diễn Châu là nơi ...bán và mua lẻ ma túy nhiều nhất, còn địa bàn huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Đô Lương là những nơi thường mua bán với số lượng lớn.

Tui nói, có lẽ anh chỉ ngồi rồi nghe báo cáo của cấp dưới chứ như anh nói thì không chính xác cho lắm.
Đọc Thêm

Đọc Và Suy Gẫm: Bức Thư Một Bạn Người Nhật Bày Tỏ Về Việt Nam

Hàng ngàn người chen nhau để đươc ăn Shushi tại HN
Xã hội của ngày hôm nay đẹp hay xấu, văn minh hay lạc hậu, nề nếp hay lộn xộn, cao cả hay bần tiện....tất cả đều xuất phát từ hệ quả của một nền giáo dục từ nhà trường cho đến gia đình.

Mình là người Việt Nam, mình yêu đất nước mình, tự hào về bản thân mình, về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường và dũng cảm của dân tộc ta. Nhưng mình cũng suy nghĩ rất nhiều khi đã từng đọc một bức thư của một bạn người Nhật bày tỏ về Việt Nam, và giờ đây là sự bày tỏ suy nghĩ của một doanh nhân người Nhật.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Đồng Bào Dân Tộc Ở Tỉnh Lai Châu Khiếu Kiện

VRNs (27.06.2014) – Sài Gòn – Báo Nông Nghiệp VN đưa tin, trong suốt hai ngày 23 -24.06, trước trụ sở UBND huyện Than Uyên và Tân Uyên, thuộc tỉnh Lai Châu, hàng trăm đồng bào dân tộc, chủ yếu là dân tộc Thái đi khiếu kiện liên quan đến giải tỏa đất đai.

Báo cho biết, Nhà nước thu hồi đất, thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Nghị định số 69/2009/NĐ-CP ngày 13.08.2009 của Chính phủ, thuộc tỉnh Lai Châu để làm dự án thủy điện Huổi Quảng – Bản Chát của 2 huyện Than Uyên và Tân Uyên.
Đọc Thêm

Đại Biểu Quốc Hội Không Phải Chỉ Để Ngồi Trên Cái Ghế

TNCG: Tại sao đại biểu QH lại bị nhiều vòng "Kim Cô" trên đầu? Vòng Kim cô đó từ đâu ra? Họ là đại diện cho dân sao không noi lên ý nguyện lòng dân? đặc biệt trong tình thế nước sôi lửa bỏng trước nạn xâm lăng của Trung Cộng này? 

(Kienthuc.net.vn) - Nâng cao chất lượng đại biểu QH, phải mở rộng hình thức tự ứng cử...; đại biểu không có “vòng kim cô” trên đầu, sẽ phát huy được năng lực.
Đọc Thêm

29.06.2014: Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Hòa Bình

VRNs (28.06.2014) – Sài Gòn – Nhà hữu trách Việt Nam vẫn gia tăng đàn áp tôn giáo, và quanh co trong việc buộc cộng sản Hoa Lục rút khỏi Biển Đông sẽ là ý chính của buổi lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng, quận 3.

Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, ngày mai nhằm với ngày Hội thánh mừng trọng thể lễ hai thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ. Các ngài là hai cột trụ chính của Hội thánh, các ngài là những người bị bách hại tôn giáo tàn khốc, nhưng vẫn trung kiên sống và làm chứng cho đức tin đến chết.
Đọc Thêm

Tại Sao Cha Con Ông Vũ Đình Huỳnh Vướng Vào Vụ Án “Xét Lại Chống Đảng”?


Phan Châu Thành: Lời mở

Vụ án “Xét lại chống đảng”, bắt đầu từ năm 1964 với cao trào bắt người bỏ tù là 1967, còn gọi là vụ án Hoàng Minh Chính, là vụ thanh trừng nội bộ của đảng CSVN lớn nhất trong toàn bộ lịch sử của đảng đến nay, vì đã thay đổi tàn khốc số phận cuộc đời của gần 300 nạn nhân trực tiếp bị bắt tù không xét xử nhiều năm, trong đó có khoảng 40 cán bộ cao cấp, và dìm vào tăm tối cuộc đời hàng ngàn người khác trong gia đình họ…

Vụ án đó cũng chính là một trong những cú bẻ lái, những bước ngoặt của đảng CSVN đưa dân tộc Việt Nam vào những ngõ cùng định mệnh…
Đọc Thêm

Báo Chí Không Phải Là Công Cụ

Hoàng Xuân, BBC: Lời bình của Quê Choa: Ở Việt Nam hầu hết các nhà báo đều mặc nhiên coi báo chí là công cụ của đảng, nhà báo viết theo chỉ thị của đảng là " nhiệm vụ cao cả". Ai nghĩ khác đi sẽ bị coi là " những tư tưởng tiểu tư sản xa lạ và độc hại" của "bọn bất mãn và cơ hội".

Có lẽ khó có một ngày kỷ niệm nghề báo nào như năm nay, khi ngay trước và sau thời điểm này liên tiếp những biện pháp làm khó báo chí được đưa ra.
Đọc Thêm

Giới Trí Thức Mỹ Kêu Gọi Tẩy Chay Học Viện Khổng Tử Của TQ

BBC: Hiệp hội Giáo sư Đại học Hoa kỳ (AAUP), với gần 50.000 thành viên, mới đây đã kêu gọi các trường đại học ở phương Tây cắt đứt quan hệ với Học Viện Khổng Tử của Trung Quốc, cáo buộc đây là công cụ của nhà nước Trung Quốc và không tôn trọng tự do học thuật.

Học viện Khổng Tử là cơ quan truyền bá văn hóa của Trung Quốc ở nước ngoài, do chính phủ Bắc Kinh tài trợ; tương tự Viện trao đổi Văn hóa Pháp (Alliance francaise) hay Hội đồng Anh (British Council).
Đọc Thêm

GS Thayer: 'Việt Nam Phải Lên Tiếng Bây Giờ Nếu Không Sẽ Mất Cơ Hội Mãi Mãi'

Giáo sư Carl Thayer (trái) dự hội nghị về Biển Đông
Hoài Hương, VOA: Giáo sư Carl Thayer nói việc Trung Quốc điều máy bay quân sự tới gần giàn khoan có thể là để thử nghiệm trước khi tuyên bố một khu phòng không trên Biển Đông.

Một giới chức hàng hải cao cấp của Việt Nam tiết lộ rằng cho tới thời điểm này, hơn 27 tàu của lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc cố ý đâm va hơn 100 lần, gây thiệt hại nặng cho các tàu kiểm ngư Việt Nam.
Đọc Thêm

Việt Nam Không Mang Ơn Trung Quốc

Vương Trí Dũng: Một số người cho rằng Việt Nam mang ơn Trung Quốc. Đó là một nhận thức không đúng. Ngay cả Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang trong cuộc gặp với cử tri ngày 26-6-2014 cũng phát biểu “ mang ơn thì có cách trả ơn chứ không áp đặt”(http://dantri.com.vn/chinh-tri/viet-nam-mang-on-thi-se-tra-nhung-trung-quoc-khong-duoc-ap-dat-892943.htm). Phát biểu như vậy vô tình tạo cớ cho Trung Quốc trích dẫn rêu rao xuyên tạc. Những luận cứ sau đây sẽ mimh chứng rằng Việt Nam không mang ơn Trung Quốc.
Đọc Thêm