Nghệ Sĩ Kim Chi: Tôi Không Nhịn Được Cười Khi Họ Ví Von

Nghệ sĩ Kim Chi: Tôi đã không nhịn được cười khi họ ví những ông bà trong nhóm lợi ích là cha mẹ của tôi...

Nhà văn Nguyễn Quang Lập: Nhận thấy rõ sự khinh bỉ của nghệ sĩ Kim chi đối với Hội điện ảnh khi Hội tự tiện gạch tên chị mà chị không thèm lên tiếng. Vì sao điện ảnh Việt Nam mãi không ngóc đầu lên được? Vì nhiều lý do nhưng chủ yếu vì những quan niệm ngờ nghệch, hèn hạ và ngu xuẩn như chị Kim Chi đã nói của một số người quản lý Cục điện ảnh và cầm trịch Hội điện ảnh nước nhà.
Đọc Thêm

Nguyên Nhân Khiến Trung Quốc Rút Giàn Khoan

Nguyễn Văn Hoàng: Về đánh giá của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh rằng “Trung Quốc rút giàn khoan vì biết Hội nghị trung ương sắp triệu tập để bàn riêng về tình hình Biển Đông và quyết định có kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế hay không” thì tôi không nghĩ như vậy. Thứ nhất, Trung Quốc không hề ngại Hội nghị trung ương của ta qua hành động đưa giàn khoan vào trước khai mạc Hội nghị trung ương 9 có 6 ngày. Thứ hai, Trung Quốc không sợ kiện, Philippine kiện họ ra tòa từ lâu đâu có giải quyết được chuyện gì!?
Đọc Thêm

HBB Cầu Nối Giữa Các Gia Đình TNLT

VRNs (16.07.2014) – Hà Nội – Ngay sau chuyến thăm gặp tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Hữu Đức, thân nhân của anh đã có cơ hội gặp viên chức chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ, chị Janifer Neidhart de Ortiz, để chia sẻ về tình hình của anh Đức trong nhà tù. Điều kiện giam giữ trong các nhà tù, nhất là với các TNLT. Đây là chủ đề chị Janifer rất quan tâm.

Vì lý do an ninh, Hội Bầu Bí Tương Thân (HBB) đã đồng hành với thân nhân anh Đức và có mặt trong buổi nói chuyện. Những thông tin về một số TNLT khác đang chịu sự ngược đãi trong điều kiện giam giữ cực kỳ khắc nghiệt cũng được viên chức ngoại giao này đặc biệt lắng nghe.
Đọc Thêm

Sức Mạnh Của Bòa Bình Và Những Gợi Ý Cho Việt Nam

Thế nào là một xã hội hòa bình?

Đã thành thói quen, khi nói đến hòa bình, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là một trạng thái không có chiến tranh. Chẳng hạn, trong dự án Chỉ số hòa bình toàn cầu (Global peace index – GPI) do Viện Kinh tế và Hòa bình (The Insitute for Economics and Peace) tiến hành nhằm xếp hạng mức độ hòa bình của các quốc gia trên thế giới, người ta cho rằng, một quốc gia chỉ trở nên hòa bình khi không có xung đột với các quốc gia láng giềng và không phải trải qua các cuộc nội chiến ở bên trong”[1][1]. Tuy nhiên, theo Johan Galtung – cha đẻ của ngành “hòa bình học”, đấy là một cách nhìn thiển cận vì nó quá nhấn mạnh đến yếu tố chiến tranh trong việc xác định trạng thái có/không có hòa bình của một đất nước.
Đọc Thêm

Thường Vụ Quốc Hội Và Giá Tô Mì Tôm

Nguyễn Vũ: Có thể độc giả khó lòng tin được chuyện Thường vụ Quốc hội trong buổi họp chiều 15/7 đã bàn về... cách quản lý giá tô mì tôm bán ở các sân bay nước ta. Nhưng đó là chuyện có thật.

Nói đúng ra, Thường vụ Quốc hội bàn về giá dịch vụ ăn uống, dịch vụ thiết yếu độc quyền tại sân bay được thể hiện như thế nào trong dự thảo Luật Hàng không và giá tô mì tôm được đưa ra làm dẫn chứng.
Đọc Thêm

Vì Sao Bộ Y Tế "Bỏ Quên" 146 Trẻ Chết Vì Sởi?

Trẻ nằm điều trị sởi tại BV Nhi Trung ương
Trong báo cáo dịch bệnh 6 tháng đầu năm 2014, Bộ Y tế không nhắc đến dịch sởi đã cướp đi sinh mạng của 146 trẻ, khiến cho cả triệu gia đình điêu đứng. Phải chăng Bộ Y tế mắc căn bệnh thành tích?

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, dịch bệnh năm 2014 giảm đáng kể so với năm 2013, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm. Báo cáo chỉ ra cụ thể như sau: Kết quả giám sát nhiều dịch bệnh lưu hành có số mắc và tử vong thấp hơn so với cùng kỳ năm 2013:
Đọc Thêm

Ls. Lê Công Định: Anh Huỳnh Anh Trí Nói Chính Xác Về Nhà Tù Cộng Sản

VRNs (16.07.2014) – Sài Gòn – “Tôi không có trải nghiệm về điều này vì chưa từng bị cùm trong thời gian ở tù. Tuy nhiên, hầu hết tù nhân mà tôi tiếp xúc khi ở các trại giam khác nhau đều kể với tôi đúng như anh Huỳnh Anh Trí tố cáo, vì họ đã trải qua trường hợp bị cùm do vi phạm kỷ luật của trại giam. Họ rất e ngại các cùm dính máu như vậy, nhưng không ai dám đề nghị thay đổi hay phản đối, vì sợ bị quy chụp là chống đối cán bộ quản giáo và do đó sẽ mất cơ hội được xét giảm án. Thật ra, tình trạng này có thể tránh được vì chỉ cần làm vệ sinh các cùm đó mỗi khi đã sử dụng, song dường như đấy không phải là mối bận tâm của các cán bộ quản giáo”. Luật sư Lê Công Định bình luận về câu chuyện của ông Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV/AIDS trong trại giam và đã quan đời vào ngày ngày 05.07.2014, tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch – Sài Gòn.
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh Bình Luận Nhanh Về Việc TQ Rút Giàn Khoan

Nguyễn Xuân Diện: 06h sáng nay, tôi báo cáo với Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh về tình hình Biển Đông: Nửa đêm qua, Trung Cộng đã rút giàn khoan ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã nhận định và bình luận như sau:

Trung Quốc rút giàn khoan tại thời điểm này không phải là họ từ bỏ dã tâm độc chiếm Biển Đông, xâm lược Việt Nam; cũng không phải do cơn bão Rammansun. Họ rút giàn khoan vì biết Hội nghị trung ương 9 sắp triệu tập để bàn riêng về tình hình Biển Đông và quyết định có kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế hay không.
Đọc Thêm

Thông Báo Số 1 Của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam

Sài Gòn ngày 16 tháng 7 năm 2014

Thông báo số 1 của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam
Về những hoạt động đầu tiên của Hội

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (IJAVN) xin chung gửi đến quý độc giả và báo giới lời cám ơn chân thành và sâu sắc vì tình cảm và mối quan tâm của quý vị từ ngày 4/7/2014 – thời điểm IJAVN chính thức ra đời – cho tới nay.

IJAVN xin thông báo một số vấn đề sau:
Đọc Thêm

Công An Ngăn Cản Phái Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Viếng Thăm Cựu Tù Nhân Lương Tâm Đỗ Thị Minh Hạnh

VRNs (16.07.2014) – Sài Gòn - Sáng nay, 15-7-2014, phái đoàn Giáo Hội PGHH Thuần Túy đến thăm cựu tù nhân lương tâm Anh Thư Đỗ Thị Minh Hạnh tại Thị Trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Phái đoàn do cụ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Túy làm trưởng đoàn cùng đi với một số Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Ngoài ra đi theo còn có Nhà Báo Độc Lập Trương Minh Đức và Hội Viên Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN Nguyễn Thị Ngọc Lụa.
Đọc Thêm

Trung Quốc Rút Giàn Khoan 981 Khỏi Vùng Biển Việt Nam

Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển Việt Nam
16/07/2014 02:06 (GMT + 7)

TTO CẬP NHẬT- Phóng viên Tuổi Trẻ đang có mặt tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam tiếp tục tường thuật trực tuyến diễn biến việc giàn khoan Hải Dương 981 đang dần dần được rút ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Lúc 5g15 ngày 16-7, phóng viên Hà Bình báo về cho biết đến 4g sáng 16-7, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 20 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc. Vận tốc di chuyển trung bình khoảng 4,1 hải lý/giờ.
Đọc Thêm

Cuộc Chiến Facebook

Kính Hòa, RFA: Gần đây nhiều trang Facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập được. Chủ nhân của nó đã phải vất vả để lấy lại được, hoặc bỏ hẳn. Liệu có phải đang diễn ra một cuộc chiến facebook? Sau đây là ý kiến của một số nhà hoạt động truyền thông có sử dụng phương tiện mạng xã hội này.

Cuối tháng sáu 2014 trang Facebook của tổ chức Việt Tân bị chận, không hoạt động được. Trong cùng thời gian của mùa hè 2014 các trang Facebook nổi tiếng như Mẹ Nấm, Cô gái Đồ Long, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Lân Thắng cũng không hoạt động được trong một thời gian. Trang Facebook Nhật Ký Yêu Nước cũng bị tấn công khi các độc giả của trang này bị giảm lượng thông tin tiếp nhận được.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền CSVN Âm Mưu Tiêu Diệt Đạo Cao Đài Độc Lập

VRNs (16.07.2014) – Vĩnh Long - Kính Quí Chức Sắc Hội Đông Liên Tôn Việt Nam

Nhà nước CSVN với mục đích muốn diệt những tín đồ Cao Đài tu hành độc lập không chịu dưới sự quản lý của nhà nước, nên liên tục sách nhiểu, khống chế mỗi khi hội họp, cúng kính, Thượng Tượng…..đông người.

Cụ thể vào lúc 9g30 sáng, ngày 17-06-Giáp Ngọ (dl 13-07-2014), tại tư gia H/H Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, số 191/8A, Đường Lò Rèn, Khóm I, Phường 4, TPVL, tỉnh Vĩnh Long. Chức việc cùng đồng đạo nơi Tộc Đạo Châu Thành đang hội họp định kỳ 2 tháng một lần, để trao đổi giáo lý và chia sẻ những khó khăn của anh em thì chính quyền, công an đến sách nhiểu, gồm có:
Đọc Thêm

'Côn Đồ' Lại Tấn Công Chị Trần Ngọc Anh

Trần Ngọc Anh - Chuyện xảy ra vào lúc khoảng giữa trưa ngày 7/7.

Sau khi đã cùng với một số chị em trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu dự lễ tang Chiến hữu Huỳnh Anh Trí thì Ngọc Anh đi bộ từ Dòng Chúa Cứu Thế ra đường Điện Biên Phủ để đón xe về Bên xe Miền Đông.

Đang đi bộ trên lề đường thì Ngọc Anh bỗng thấy 4 tên đàn ông lạ mặt đi trên 2 xe gắn máy áp sát mình, 2 tên ngồi sau nhảy xuống xe rồi lao lên lề đường chặn Ngọc Anh lại. Trước mặt những người đang cùng đi trên đường, hai tên lạ mặt này giả kịch như thể chúng là người thân thích của Ngọc Anh, một tên giận dữ lớn tiếng chửi rủa “Đủ mẹ mày, cái thứ đàn bà mất nết, mày ăn rồi đi tối ngày theo trai....”.
Đọc Thêm

Hà Nội: Phúc Thẩm Vụ Án 4 Học Viên Pháp Luân Công Tấn Công Lăng Ba Đình

CTV Danlambao - Sáng ngày 16/7/2014, tòa án nhân dân Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm đối với 4 học viên Pháp Luân Công thuộc phái Thập Tam Chân Truyền với cáo buộc ''Gây rối trật tự công cộng'' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự. Phiên tòa sẽ diễn ra tại trụ sở tòa án nhân dân tối cao, số 262, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

4 thanh niên gồm có các anh Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm, Trịnh Minh Khánh bị bắt giam sau khi tham gia tấn công lăng Ba Đình vào hôm 3/2/2014. Hành động táo bạo mang tính biểu tượng trên ra đúng vào ngày mà đảng cộng sản Việt Nam đang rầm rộ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập.
Đọc Thêm