Trộm Vào Nhà, Quan Chức Lộ Ra Vàng Khối, Tiền Tỷ

Siêu trộm Đặng Ngọc Tân, kẻ thực hiện trót lọt 36 vụ trộm
vào các nhà quan chức ở Đà Nẵng trong 3 năm
Lời bình HNC: Giới trộm cướp kháo nhau: Không ở đâu vào ăn trộm sướng hơn nhà quan chức, tiền vàng lúc nào cũng cất đầy nhà, khổ chủ không dám đi khai báo, và quan trọng lương tâm đạo chích không bị cắn rứt. Quả thật như vậy, hiện nay chỉ có quan chức mới cất giấu tiền- vàng trong nhà, bởi lẽ nguồn gốc của chúng không rõ ràng nên không dám gởi vào ngân hàng. Vi vậy mà ở Đà Nẵng có siêu trộm Đặng Ngọc Tân chuyên đột nhập nhà quan chức, trong 3 năm đã thực hiện trót lọt 36 vụ "nhập nha" lấy cắp được tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, hầu hết là của các quan chức.
Đọc Thêm

Giữ Gìn Và Phát Triển Nền Văn Hóa Dân Tộc Với 7 Chữ Quốc

Cụ Nguyễn Khắc Mai
Nguyễn Khắc Mai: Văn hóa dân tộc phải được giữ gìn và phát triển, đó là bổn phận của tất cả mọi người Việt Nam.

Như trên đã nói nó là một tổng thể, tổng hợp, tổng hòa của những giá trị tinh thần của dân tộc.

Nó được hình thành và thể hiện trong 7 chữ Quốc. Con số 7 là con số thiêng của Việt Nam. Người có 7 vía, thời gian có 7 tuần, không gian có 7 vì sao.
Đọc Thêm

Đường Về Tòa Giám Mục Xã Đoài: "Hành Lộ Nan"

Fb Xã Đoài Choa: Chiếc xe nhào lộn trên mặt đường lầy lội vì liên tiếp rơi xuống hai, ba ổ voi to tướng. Khốn thân khổ chủ ngơ ngác nhìn về gánh hàng hoa. Xanh, đỏ, tím, vàng, muôn sắc thắm rơi vãi. Cánh tay nhầy nhụa đất và máu, đầu xiêu vẹo, người phụ nữ sụp hẳn xuống. Dân đi đường hò nhau dựng lại chiếc xe Dream Tàu cà tàng. Những bó hoa lượm vội trơ cuống trong bàn tay hao gầy, khắc khổ của chị. Đôi mắt buồn thăm thẳm, toàn bộ vốn liếng đi tong. Phía sau chị, những chiếc xe ben, xe tải nặng trĩu đang trì trật, luồn lách qua từng rãnh nước đọng bắn tung tóe hai bên...
Đọc Thêm

Tăng "Quyền Nhục Hình” Cho Công An?

Bạo lực từ giới công quyền gây bức xúc trong xã hội
Phạm Chí Dũng, BBC: Công an phường xã có quyền “tiến hành kiểm tra, xác minh ban đầu” là nội dung quan trọng nhất và cũng khiến gây tranh cãi nhiều nhất trong giới đại biểu Quốc hội và chuyên gia pháp luật chưa đến nỗi hoàn toàn vô cảm.

Nội dung đầy tính “sáng tạo” trên nằm trong khoản 2 Điều 25 của Dự thảo Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, theo đó ngoài quy định công an xã, phường, thị trấn, đồn công an, trạm công an có các quyền tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, lập hồ sơ, phân loại và chuyển ngay tố giác, tin báo về tội phạm xác định có dấu hiệu tội phạm…, công an xã, phường còn được tăng quyền tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu.
Đọc Thêm

Bản Di Chúc Của Tự Do

Tuấn Khanh: Lời bình Đỗ Trung Quân: Một bài viết đáng đọc nhất của Ns Tuấn Khanh về cuộc di cư vĩ đại 60 năm trước 27 -7 -1954 của những người miền Bắc. Bản di chúc của tự do vĩnh viễn bất hủy giờ đây không chỉ là của những con người gốc Bắc. Nó có lẽ, thuộc về cả dân tộc đau khổ này. Cảm ơn anh đã cho chia sẻ bài viết .
Cho C. và những người bạn đất Bắc của tôi
Câu chuyện kỷ niệm 60 năm về hành trình đến miền Nam của hơn một triệu người trôi qua lặng lẽ. 20 tháng 7, 1954 trở thành lịch sử thế giới, nhưng chưa bao giờ đủ với những câu chuyện kể về số phận và suy nghĩ của riêng người Việt.
Đọc Thêm

Tôi Tin Rằng Hà Nội Hiểu Rất Rõ Mình Cần Phải Làm Gì, Hãy Chờ Xem.

Ảnh bên:Nhà ngoại giao kỳ cựu kiêm bình luận gia tình hình
Biển Đông David Brown. (Hình: David Brown cung cấp)
Hà Giang phỏng vấn David Brown về tình hình Biển Đông, kỳ 1 / Người Việt
Việc Trung Quốc mang giàn khoan Hải Dương 981 đến hoạt động trái phép tại thềm lục địa Việt Nam cách đây hai tháng là một xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng nhất trong liên hệ bang giao giữa hai nước. Tình hình có lúc đã căng thẳng tưởng chừng như sắp có chiến tranh, lúc lại dịu đi như không có chuyện gì xẩy ra.

Hành động khiêu khích này của Trung Quốc phải được đánh giá như ra sao, và ảnh hưởng lâu dài của sự việc này trên tinh hữu nghị giữa hai nước, cũng như ổn định trong khu vực như thế nào? Nhà phân tích tình hình Đông Á David Brown chia sẻ nhận định của ông qua cuộc phỏng vấn dưới đây, do phóng viên Hà Giang thực hiện.
Đọc Thêm

ĐTC Điện Thoại Cho Đức Thượng Phụ Bày Tỏ Tình Đoàn Kết Với Các Kitô Hữu Tại Iraq

VRNs (23.07.2014) –Sài Gòn- Theo New.va- Đức Thánh Cha Phanxicô cam kết với Đức Thượng Phụ của Giáo Hội Công Giáo Syria, Ignatius Youssef Younan III rằng, ngài đang quan tâm đặc biệt việc các Kitô hữu ở Mosul rời khỏi Iraq. Các Kitô hữu này bị đe dọa giết chết và các chiến binh Hồi giáo tịch thu nhà cửa của họ. Họ buộc phải ra đi hoặc phải cải đạo sang Hồi giáo. Mosul là thành phố lớn thứ hai của Iraq, nơi mà Kitô hữu đã sống ở đây trong gần hai ngàn năm. Hiên tại ở Mosul còn rất ít, nếu không muốn nói rằng các Kitô hữu đã bỏ đi hết.
Đọc Thêm

Vatican Gởi Đến Liên Hiệp Quốc Văn Kiện Về Tình Trạng Nhân Quyền Ở Palestine

VRNs (24.07.2014) –Sài Gòn- Theo news.va- Tổng Giám Mục Silvano Tomasi, quan sát viên thường trực của Tòa Thánh gởi đến Liên Hợp Quốc tại Geneva, một văn kiện trong một phiên họp đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc về tình hình nhân quyền tại vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, gồm cả Đông Jerusalem.

Văn kiện được ký ngày 23.07.2104. Sau đây, nội dung văn văn kiện này.
Đọc Thêm

Dân Biểu Mỹ Bày Tỏ Quan Ngại Nghiêm Trọng Về Tình Trạng Vi Phạm Nhân Quyền Ở VN

Dân biểu Chris Smith, đại diện tiểu bang New Jersey.
VOA: Văn phòng Dân biểu Chris Smith, đại diện tiểu bang New Jersey, vừa công bố một thông cáo báo chí cho hay ông Smith đã tiếp xúc với một giới chức quan trọng của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền dự trù sẽ có mặt ở Việt Nam đến cuối tháng này để tìm hiểu về việc các tín đồ tôn giáo bị ngược đãi.

Trong chuyến thăm 10 ngày này, Báo cáo viên Ðặc biệt về Tự do Tôn giáo và Tín Ngưỡng, ông Heiner Bielefeldt sẽ có cơ hội nêu vấn đề tù nhân tín ngưỡng, như Linh mục Nguyễn Văn Lý, đã bị giam giữ vì tín ngưỡng của ông.
Đọc Thêm

Vì Nói Lên Sự Thật, Nghệ Sĩ Điện Ảnh Kim Chi Bị Khai Trừ Ra Khỏi Hội Nghệ Sĩ Sân Khấu Việt Nam

Trần Quang Thành: Tháng 5 vừa qua, nghệ sĩ điện ảnh Kim Chi và một số blogger Việt Nam đã có chuyến thăm Mỹ nhân ngày báo chí tự do thế giới 3/5.

Khi về đến Việt Nam, đoàn đã bị lực lượng an ninh gây nhiều khó khăn. Riêng nghệ sĩ Kim Chi đã bị Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam khai trừ.

Từ Hà Nội, nghệ sĩ Kim Chi đã nói lên những cảm xúc của mình sau hơn 1 tháng ở thăm nước Mỹ và việc nghệ sĩ bị khai trừ khỏi Hội nghệ sĩ sân khấu qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Trần Quang Thành.
Đọc Thêm

Sư Đúc Tượng Mình Thờ Đòi ÔTô, Cả Làng Nổi Giận

Sau khi bị phát giác đúc tượng 90% giống chân dung mình đưa vào chùa thờ, sư Phượng bỏ trốn. Không lâu sau đó, vị sư này ủy quyền cho một người về lấy xe ô tô của mình để lại trong chùa khiến cả làng bất bình nổi giận.

Tháng 10/2013, sư Thích Minh Phượng, trụ trì chùa Chân Long (xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị người dân phát giác sử dụng bức tượng có 90% giống chân dung mình để đưa vào chùa đặt vào vị trí tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Sau đó, vị sư này đã bỏ đi khỏi ngôi chùa.
Đọc Thêm

Tội Ác Của Đảng CSVN Đối Với PGHH

VRNs (24.07.2014) – Sài Gòn – Ngày 22.07 vừa qua, cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương Phật giáo Hòa Hảo thuần túy (PGHH) đã cho phổ biến một tài liệu trình bày về tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) gây ra cho Giáo hội và tín đồ PGHH tại Việt Nam.

—-
TỘI ÁC CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (CSVN) ĐỐI VỚI PHẬT GIÁO HÒA HẢO (PGHH)


NGUYÊN ỦY ĐỐI LẬP
Đọc Thêm

Đừng Để Quốc Hội “Phục Vụ” Cho Nhóm Lợi Ích Ngầm

Mỗi lá phiếu mà đại biểu QH bấm nút thông qua phải đứng
về lợi ích của người dân, vì họ là người đại diện của nhân dân
chứ không phải của ai khác (ảnh minh họa, nguồn VTV)
Quốc Học: Đại biểu vừa chơi game vừa bấm nút thông qua nghị quyết, đại biểu “đọc nhầm” bài tham luận của người khác, đại biểu “biểu quyết hộ” hay chỉ thụ động có mặt, không bào giờ thèm chất vấn về những vấn đề nóng mà người dân đang quan tâm… - một loạt hiện tượng có thể nói là tệ hại, lại tồn tại ngay trong cơ quan quyền lực cao nhất nước, mới đây được chính các vị lãnh đạo của cơ quan này lên tiếng báo động, trong sự ngỡ ngàng của người dân.

Trong một xã hội dân chủ, hoạt động của đại biểu QH là rất quan trọng, tác động lớn đến xã hội và đời sống người dân. Thế nhưng, do “đặc thù” của hệ thống chính trị tại Việt Nam, nên đã từ lâu, vẫn tồn tại thực tế một tỷ lệ không nhỏ những vị dân biểu mà hoạt động của họ thực chất giống như những con “bù nhìn”. Bộ chính trị, trung ương Đảng đã quyết mọi chủ trương đường lối, và đại biểu chỉ cần… bấm nút thông qua!
Đọc Thêm