GP Vinh: Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Nghĩa Yên Lần Thứ I

GPVO - 03.08.2014: Trong sứ điệp nhân ngày Giới Trẻ Thế Giới - 2014 với chủ đề “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh: “Khi công bố các Mối Phúc, Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy theo Ngài và đi với Ngài trên hành trình tình yêu, hành trình duy nhất dẫn tới cuộc sống vĩnh cửu. Đây không phải là một hành trình dễ dàng, tuy nhiên Thiên Chúa hứa sẽ ban cho chúng ta ân sủng và Ngài không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Chúng ta đối diện với rất nhiều thử thách trong cuộc sống: nghèo đói, đau buồn, sỉ nhục, chiến đấu cho công bình, bắt bớ, khó khăn hoán cải hằng ngày, nỗ lực giữ lòng trung tín với lời mời gọi nên thánh và nhiều điều khác. Nhưng nếu chúng ta mở cửa cho Đức Giêsu, để cho Ngài đi vào trong lịch sử chúng ta, nếu chúng ta chia sẻ niềm vui và nổi buồn với Ngài, chúng ta sẽ cảm nghiệm được sự bình an và một niềm vui mà chỉ có Thiên Chúa, Đấng là tình yêu miên viễn, mới có thể trao ban”.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Trụ Sở Dòng Tên Dịp Lễ Thánh Inhaxiô

TGPSG -- Dịp Lễ Thánh Inhaxiô 31.07 vừa qua, cha Bề trên Tổng quản Dòng Tên cùng quý cha, quý thầy Dòng Tên tại Rôma đã nhận được “một món quà vô cùng bất ngờ”, đó chính là cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến trụ sở Dòng Tên để mừng lễ Thánh Inhaxiô, đấng sáng lập Dòng Tên.

Đức Giáo hoàng muốn chuyến thăm của ngài diễn ra âm thầm và trong tinh thần anh em cùng một đại gia đình Dòng nên không ai được biết về chuyến thăm của vị khách đặc biệt này cho đến phút cuối cùng.
Đọc Thêm

Bà Bùi Trân Phượng - Đại Học Hoa Sen: “Họ Muốn Biến Tôi Thành Tội Đồ…”

Ảnh bên: Bà Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng đại học Hoa Sen. Như Người Đô Thị đã thông tin, tại đại hội đồng cổ đông bất thường – đại học Hoa Sen diễn ra ngày 2.8, Bà Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng đại học Hoa Sen đã ủy quyền cho luật sư tham dự, cùng với thư ngỏ bà gửi các cổ đông. Tuy nhiên, nội dung thư ngỏ này đã không được trình bày tại đại hội. Tương tự, ông Trần Văn Tạo, chủ tịch Hội đồng quản trị đại học Hoa Sen cũng vắng mặt và gửi thư ngỏ đến đại hội, được chủ tọa đoàn tiếp nhận nhưng không đọc rộng rãi. Để rộng đường dư luận và tôn trọng tính thông tin đa chiều liên quan đến các cáo buộc đưa ra tại đại hội, chúng tôi đăng tải nội dung hai thư ngỏ này và chưa nhận định gì. Các tít bài do Người Đô Thị đặt.
Đọc Thêm

Hơn 44.000 Tàu Cá Được Trung Quốc Lùa Xuống “Chiếm” Biển Đông

(Tin tức 24h) - Sau khi kết thúc 75 ngày áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương, 12h00 ngày 1-8, Trung Quốc đã lùa hơn 44.000 tàu cá xuống tràn ngập biển Đông,

Số tàu cá ra khơi đợt này chủ yếu là của 4 tỉnh ven biển, gồm Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Phúc Kiến. Đây là 4 tỉnh có số lượng tàu cá hoạt động nhiều nhất ở ngư trường biển Đông, chính vì vậy lễ xuất quân ra khơi năm nay cũng được chính quyền các tỉnh này tổ chức cực kỳ long trọng.
Đọc Thêm

Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam Dự Họp Qáo Quốc Tế Về Tự Do Tôn Giáo Tại Hà Nội

Báo cáo viên đặc biệt Liên hợp quốc tại Việt Nam,
ông Heiner Bielefeldt. Ảnh JB Nguyễn Hữu Vinh.
J.B Nguyễn Hữu Vinh: “Không hề hay biết” và sự thật trần trũi

(VNTB) Chuyến thăm của Báo cáo viên đặc biệt Liên hợp quốc tại Việt Nam, ông Heiner Bielefeldt, được tiến hành từ ngày 21 đến ngày 31/7/2014 đã kết thúc với cuộc họp báo tại Hà Nội và ra Tuyên bố báo chí về chuyến thăm Cộng Hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Vi phạm nặng nề

Bản Tuyên cáo báo chí đưa ra dài 13 trang với những nhận định về quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng – một trong những quyền phổ quát, cơ bản của quyền con người – tại Việt Nam. Nhận định chung của bản Tuyên bố báo chí, là những vi phạm nặng nề của Việt Nam về quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân. Không chỉ về sự thiếu hụt các cơ sở pháp luật, mà còn là những hành xử của nhà nước đối với quyền con người căn bản này.
Đọc Thêm

Tin Tặc 'Hack' Truyền Hình Trung Quốc, Chiếu Hình Ảnh Chống Chế Độ

BẮC KINH, Trung Quốc (AFP) - Một đài truyền hình cáp ở Trung Quốc đã chiếu các hình ảnh liên quan đến vụ đàn áp ở Thiên An Môn và các thông điệp lên án Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, theo dân chúng địa phương, trong vụ được coi là bị xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát phát hình của đài.

Khán giả truyền hình ở thành phố Wenzhou (Chiết Giang) hôm Thứ Sáu đã phổ biến trên mạng xã hội các hình ảnh thấy trên đài truyền hình trong đó có khẩu hiệu gọi Ðảng Cộng Sản Trung Quốc là bọn ăn cướp cũng như hình ảnh liên quan đến vụ đàn áp đẫm máu thành phần đòi dân chủ ở Thiên An Môn vào năm 1989.
Đọc Thêm

Gp Vinh: Hình Ảnh Người Dân Xứ Đá Nện Phản Đối Chính Quyền

Thái Quang Tâm: Sự việc xảy ra vào tối ngày 29/7/2014, khi Linh Mục Trương Văn Vút chánh xứ Đá Nện, Giáo hạt Minh Cầm, Giáo Phận Vinh (Thuộc xã Thanh Thạch, Tuyên Hóa, Quảng Bình 052) 873.446).đang trên đường đi dâng lễ về thì bị một nhóm "người lạ" chặn đường đánh đập.

Người dân địa phương cho biết, người "lạ" đó là công an, an ninh của xóm mặc thường phục để đánh Linh Mục.

Người dân kể lại, khi đi làm lễ về một mình thì Cha Vút bị một nhóm người chặn xe và dùng mũ bảo hiểm đập vào kính xe. Khi thấy như vậy cha Vút đã mở cửa xe và ra ngoài. Ngay lập tức, nhóm người lạ này bao vây và vô cớ đánh đấm Ngài liên tục.
Đọc Thêm

Vì Sao Đảng Viên Lại Muốn Từ Bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội?

Anh Vũ, RFA: Trong Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN, 61 đảng viên kỳ cựu có yêu cầu Đảng CSVN từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng Chủ nghĩa Xã hội, để chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ. Lý do gì đã khiến các đảng viên muốn từ bỏ đường lối CNXH?

Từ bỏ đường lối sai lầm

Chủ nghĩa Xã hội (CNXH) là những tư tưởng chính trị ủng hộ một hệ thống kinh tế - xã hội mà trong đó việc sở hữu các tài sản là của toàn dân, nhằm mục đích thiết lập sự công bằng trong xã hội.
Đọc Thêm

Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn Phản Đối Việc Làm Sai Trái Của Công An Xã Phúc Thành

VRNs (02.08.2014) – Nghệ An - Cựu tù nhân lương tâm (CTNLT) Chu Mạnh Sơn lên án: “Công an Trần Văn Công, phó công an xã Phúc Thành [nơi anh Sơn cư trú] đã tự ý ghi biên bản lời khai và yêu cầu tôi ký vào [biên bản đó]. Công an tự ý ghi vào biên bản lời khai với những nội dung không đúng câu trả lời của người được hỏi. Không lẽ bộ máy làm việc của cả một hệ thống công an đều làm như vậy khi hỏi cung bị can, bị cáo??? Câu trả lời đó dành cho tất cả mọi người tự suy đoán và những ai đã trải qua chốn lao tù.”
Đọc Thêm

Tường Trình Buổi Làm Việc Với Báo Cáo Viên LHQ Về Tự Do Tôn Giáo

VRNs (03.08.2014) – Vĩnh Long – Ông Heiner Bielefeldt – Báo Cáo Viên Đặc Biệt của Liên Hiệp Quốc về Tự Do Tôn Giáo hoặc Tín Ngưỡng, cùng phái đoàn đến thăm viếng Tín Đồ Cao Đài Độc Lập tại tư gia Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, tỉnh Vĩnh Long.

Kính thưa quí vị!

Vào lúc 1g30 trưa chủ nhựt ngày 27-07-2014, phái đoàn của LHQ về Tự Do Tôn Giáo, có đến tại tư gia của Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân để thăm viếng những tín đồ Cao Đài độc lập, không chịu dưới hệ thống quản lý của nhà nước CSVN.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Về Việc Chính Quyền Ngăn Chặn Công Dân

Tuyên bố về việc chính quyền ngăn chặn công dân Việt Nam đến tham dự các cuộc trao đổi về Quyền Con Người

Ngày 20/6/2014, tại phiên họp thông qua báo cáo Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ 2, dưới sự chủ tọa của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, tại Genève, chính phủ Việt Nam đã thông báo chấp nhận 182 khuyến nghị trên 227 khuyến nghị do các nước đề xuất. Trong số các khuyến nghị được chấp thuận, có “dành không gian cho truyền thông phi nhà nước, và làm cho các điều 79, 88 và 258 của Luật Hình Sự cụ thể và nhất quán hơn với các nghĩa vụ nhân quyền quốc tế về tự do biểu đạt” của Úc.
Đọc Thêm