TNLT Đặng Xuân Diệu Tiếp Tục Bị Đe Dọa

Trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa tiếp Tực đe dọa TNLT Đặng Xuân Diệu

Trong chuyến thăm nuôi ngày 12/8 của gia đình TNLT Đặng Xuân Diệu cho biết, gia đình vẫn không được gặp anh Đặng Xuân Diệu. anh Diệu viết thư ra bên ngoài và thông báo: “ 142 ngày anh Diệu không được nhận cơm trưa, và hiện nay anh Diệu thiếu nước uống, mà nước uống được cung cấp thì rất là dơ bẩn. Ông Đặng Xuân Hà, anh trai của TNLT Đặng Xuân Diệu cho hay: Diệu không ra gặp nhưng Diệu có viết ra Diệu bảo là: 10 ngày bị kỷ luật, bị còng chân vào bể đá, (dịp gần TẾT), 142 lần không được ăn cơm kể cả lúc tuyệt thực và không tuyệt thực, và thiếu nước uống, nước uống mất vệ sinh, bẩn thỉu. (Diệu thống kê từ lúc vào trại giam số 5)
Đọc Thêm

'Ủng Hộ Dự Luật Nhắm Vào Quan Chức VN'

Cộng đồng người gốc Việt tại Mỹ thường tổ chức biểu tình kêu
gọi giới chức Việt Nam cải thiện vấn đề nhân quyền, trả tự do
cho các nhà bất đồng chính kiến ở trong nước

BBC - 15.8.2014: Thành phố Garden Grove của California vừa thông qua nghị quyết ủng hộ Dự luật Chế tài Giới chức Cộng sản Việt Nam Vi phạm Nhân quyền (HR4254).

Việc bỏ phiếu trong phiên họp thường kỳ của Hội đồng thành phố hôm thứ Ba, 12/8 đã thu được toàn bộ năm phiếu thuận từ các thành viên có mặt.

Dự luật HR4254 muốn áp đặt những biện pháp trừng phạt đối với những quan chức chính phủ Việt Nam “đồng lõa trong những vụ vi phạm nhân quyền nhắm vào người dân Việt Nam.”

Đây là dự luật lưỡng đảng nhắm trừng phạt các quan chức chính phủ, công an và các cá nhân bị cho là vi phạm nhân quyền với các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa, với các chế tài được kiến nghị gồm hạn chế đi lại và trừng phạt tài chính.
Đọc Thêm

Châu Á: Địa Bàn Ưu Tiên Của Giáo Hoàng Phanxicô

Người dân thủ đô Seoul háo hức chào đón ĐTC
Tú Anh, RFI - 14.8.2014: Châu Á là mục tiêu chiến lược của Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ. Đức Giáo Hoàng Phanxico lần đầu tiên sang châu Á với chuyến tông du Hàn Quốc từ ngày 13 đến 19/08 : tham dự Ngày Giới trẻ Công giáo tại Á Châu với 2000 thanh niên nam nữ đến từ 23 nước trong đó có Việt nam, tiếp xúc với tín hữu Hàn Quốc, phong chân phước cho 124 thánh tử đạo và cầu nguyện cho hòa bình, hòa giải dân tộc hai miền nam bắc.

Khoảng một triệu tín đồ sẽ tham dự thánh lễ phong chân phước cho 124 thánh tử đạo tổ chức ngoài trời ở quảng trường Gwanghwamun, thủ đô Seoul sẽ cao điểm của chuyến thăm viếng 7 ngày của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Hàn Quốc.
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (15)

Nguyễn Trung Tôn: Những bài học trong chốn lao tù (Kỳ 15): Có phải họ đã “gắp lửa bỏ tay người”?

"...Tháng 8 ở Miền Trung thời tiết thất thường luôn rình rập muốn đổ lên đầu người dân nơi đây những “cơn giận của Thượng Đế”. Tháng 8 ở Việt Nam khi mà ngày khai sinh chế độ Cộng sản Việt Nam và cũng là ngày khai tử cha đẻ của nó sắp tới, không biết còn có bao nhiêu người dân thường bỗng dưng trở thành tội phạm khi mà Đảng tiếp tục phát động “thi đua lập thành tích để chào mừng…”?"
Đọc Thêm

ĐTC Tại Nam Hàn: Bài Diễn Văn Đầu Tiên Trước Tổng Thống Và Cơ Quan Chính Phủ

VRNs (15.08.2014) -Sài Gòn- Dưới đây là bài diễn văn đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô trước Tổng thống và cơ quan chính phủ Nam Hàn vào hôm qua 14.08.2014

Kính thưa Tổng thống,
Các cơ quan Chính phủ,
và Ngoại giao Đoàn,


Các bạn thân mến,

Một niềm vui lớn lao cho tôi được đặt chân đến Nam Hàn, vùng đất bình yên của buổi ban mai và không chỉ là hưởng nếm vẻ đẹp thiên nhiên trên đất nước này, mà còn là vẻ đẹp của con người, lịch sử và văn hóa lâu đời. Di sản quốc gia này trải qua nhiều năm trong bách hại, bạo lực và chiến tranh. Nhưng bất chấp những điều ấy, sự tươi mát của ban mai đã đẩy lùi sức nóng của ban ngày và bóng tối của đêm, có nghĩa là bằng niềm hy vọng đã đem lại một nền công lý, hòa bình và hiệp nhất. Niềm hy vọng thật quý giá biết bao! Chúng ta đừng nản chí để kiên trì theo đuổi những mục tiêu vì lợi ích không chỉ cho người dân Nam Hàn mà cho toàn bộ khu vực và trên thế giới.
Đọc Thêm

Đèn Cù Giải Thiêng Cách Mạng Cộng Sản Việt Nam

Nhật báo Người Việt sẽ xuất bản quyển sách tư liệu mang tựa
đề Đèn Cù của nhà văn, nhà báo Trần Đĩnh vào cuối tháng 8 này
RFA files
Kính Hòa, RFA - 14.8.2014: Điều mong mỏi nhất của người đọc khi cầm lên quyển sách tư liệu dày 600 trang của Trần Đĩnh có lẽ sẽ là những tiết lộ về những toan tính, những âm mưu chính trị bên trong đảng cộng sản Việt nam trong gần 70 năm qua từ khi đảng này bước lên thống lĩnh đời sống chính trị Việt nam. Mong mỏi đó ở người đọc không phải là điều gây ngạc nhiên vì chính nhân thân của tác giả, người làm việc nhiều năm tại cơ quan tuyên truyền của đảng là báo Nhân dân, và hơn thế nữa ông là người có cơ hội tiếp cận những nhân vật lớn của đảng như Hồ Chí Minh, Trường Chinh,…
Đọc Thêm

TGM Leopoldo Girelli: Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Tại Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang

TGM Leopoldo Girelli: Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời tại Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang, ngày 14/8/2014

Anh Chị em thân mến,

Hôm nay, cùng nhau quy tụ về Linh Địa La Vang, chúng ta long trọng mừng kính Lễ Đức Trinh Nữ Maria Hồn Xác Lên Trời.

Với niềm ưu ái, tôi kính chào Đức Tổng Phanxicô Xaviê, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế, Quý Tổng Giám Mục, Quý Giám Mục, Quý Linh mục, Quý Tu sĩ nam nữ, cùng toàn thể Anh Chị em đang hiện diện nơi đây.
Đọc Thêm

Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Bí Quyết Đón Nhận Dồi Dào Ân Sủng Thiên Chúa

GPVO - 14.08.2014: Với người khiêm tốn như “biển sâu”, như lau sậy yếu mềm, tiêu biểu là Mẹ Maria, thì được Chúa thông ban phúc lộc dư đầy.

Có hai người Mẹ vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại: Một là Mẹ E-và, hai là Đức Mẹ Maria.

1. Hai người Mẹ, hai tính cách

Mẹ E-và vĩ đại vì Bà là Tổ Mẫu của nhân loại. Mọi người trên khắp thế gian đều là con, cháu, miêu duệ của Bà.
Đọc Thêm

Nhận Tiền “Chạy Án”, Nguyên Chánh Án Và Thẩm Phán Lĩnh 8 Năm Tù

(PLO)- Ngày 14-8, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Văn Quang (nguyên chánh án TAND huyện Nam Đàn, Nghệ An) 6 năm tù về tội nhận hối lộ và tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Võ Tá Trường (nguyên thẩm phán TAND huyện Nam Đàn) 2 năm tù về tội nhận hối lộ.

Phiên tòa này xử vắng mặt cả hai bị cáo Quang và Trường vì sau hai lẫn hoãn, bị cáo Quang và Trường đều có đơn thừa nhận tội và xin xử vắng mặt vì lý do bị ốm, sức khỏe yếu.
Đọc Thêm

Dân Nam Hàn Nể Phục Sự Giản Dị Của Ðức Giáo Hoàng

Người Việt -14.8.2014:  SEOUL, Nam Hàn (AP) - Sự lựa chọn phương tiện di chuyển của Ðức Giáo Hoàng Francis trong chuyến viếng thăm kéo dài 5 ngày ở Nam Hàn đã khiến nhiều người dân ở quốc gia có tinh thần trọng bề ngoài này phải ngạc nhiên.

Sau khi đến phi trường hôm Thứ Năm, Ðức Giáo Hoàng rời phi trường trong chiếc xe hơi nhỏ, màu đen, hiệu Kia mà nhiều người Nam Hàn coi là quá khiêm nhường cho một nhân vật có tầm vóc quốc tế như ngài.
Đọc Thêm

Về Buổi Làm Việc Giữa anh Đào Tiến Thi Với An Ninh Sáng Nay

Anh Đào Tiến Thi, người đứng giữa, trong cuộc biểu
tình phản đối Trung Quốc
Đào Tiến Thi: Thông báo với các thầy, các bác, các anh chị em,

Sáng nay tôi đã làm việc với an ninh (AN). Thời gian chính thức có lẽ chỉ diễn ra khoảng 1 tiếng 15 phút. Lúc ra còn đứng nói chuyện thêm với hai cậu AN trẻ độ 10 - 15 phút nữa, như vậy tất cả độ tiếng rưỡi.

Tôi sẽ kể chi tiết sau. Giờ tạm nói vắn tắt. Đại để họ quay tôi 4 vấn đề:
Đọc Thêm

Cập Mhật Tin Tức Về TNLT Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày)

(Trực tiếp tại Trại giam số 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An)

Hôm nay, ngày 14/08/2014, là ngày thăm gặp định kỳ của gia đình TNLT Nguyễn Văn Hải. Ra thăm ông từ Saigon, bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng có mặt tại trại giam vào giờ trưa nên phải chờ đến giờ làm việc buổi chiều mới được sắp xếp thăm gặp.

Đi cùng gia đình là những người bạn thân quen bấy lâu nay đồng hành với họ. Hội Bầu bí Tương thân - một Hội đoàn rất gần gũi với các gia đình TNLT có anh Trương Văn Dũng và Ngô Duy Quyền. Đại diện Con Đường Việt Nam là anh Bạch Hồng Quyền. Một số bạn trẻ ở Nghệ An cũng đến chia sẻ và mong tin về blogger Điếu Cày như: Minh Khang, Nguyễn Văn Kỳ (Lương Tâm) và em Trần Thị Tô (em gái của TNLT Trần Hữu Đức).
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Đối Thoại Hòa Giải Hai Miền Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đón tiếp Đức Giáo
Hoàng Phanxicô đến Seoul, ngày 14/8/2014.
VOA - 14.8.2014: Bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tới Nam Triều Tiên, Đức Giáo hoàng Phanxicô tuyên bố đối thoại chứ không phải là phô diễn lực lượng vô bổ sẽ giúp mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu của Đức Giáo hoàng được đưa ra sau khi Bắc Triều Tiên bắn 5 phi đạn xuống biển vào khoảng cùng thời điểm phi cơ của Ngài đáp xuống Seoul sáng sớm hôm nay.

Các giới chức quốc phòng Seoul cho hay các phi đạn được phóng đi từ thành phố cảng Wonsan đã vượt 220 cây số trước khi rơ xuống vùng biển ngoài khơi phía Đông.
Đọc Thêm