Công An Ngăn Hội Thảo Của Đoàn Luật Sư?

Luật sư Trần Đình Triển nói Thông tư 28 có thể không phải do
quyết định từ Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang
BBC - 19.8.2014: Hội thảo của đoàn luật sư TP Hà Nội về một thông tư của Bộ Công an bị hủy sau khi cơ quan quản lý hội trường thông báo “có sự can thiệp" từ bộ này.
Thông tư 28, được ban hành ngày 7/7, quy định về công tác điều tra hình sự trong công an nhân dân và dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 25/8.

Tuy nhiên, quy định trong thông tư về việc cho phép điều tra viên lập biên bản luật sư nếu có sai phạm đã gây nhiều ý kiến phản đối từ giới luật sư trong nước.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: “Một Dân Tộc Khôn Ngoan Và Vĩ Đại Không Chỉ Trân Trọng Truyền Thống Của Tổ Tiên Mà Còn Biết Quý Trọng Người Trẻ”

“Một dân tộc khôn ngoan và vĩ đại không chỉ trân trọng truyền thống của tổ tiên mà còn biết quý trọng người trẻ”

Khởi hành từ Sân bay Fiumicino, Roma lúc 16g thứ Tư 13-08, Đức Thánh Cha đã đến Seoul vào lúc gần 10g30 sáng thứ Năm 14-08 theo giờ địa phương. Sau nghi lễ tiếp đón tại Căn cứ không quân Seoul, Đức Thánh Cha đã lên xe về Tòa Sứ thần Tòa Thánh để cử hành Thánh lễ riêng, sau đó dùng bữa và nghỉ trưa.
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (17)

Nguyễn Trung Tôn: Những bài học trong chốn lao tù (Kỳ 17): “Đại bàng” và “Chim sẻ”
Ngoài xã hội, người người đang tấp nập.
Bao kẻ ngược xuôi chen lấn giữa dòng đời.
Kẻ bần hàn lo miếng cơm manh áo.
Kẻ giầu sang, lo chạy chọt tiến thăng.
Nới góc nọ, có người năm chết đói.
Biệt thự kia, có kẻ tắm trong bia.
Ta ngồi đây nhìn đời sau song sắt.
Ngày tháng trôi qua chầm chậm đến nao lòng.
Cũng là tù những mỗi người mỗi khác.
Kẻ huênh hoang vỗ ngực “Đại bàng”.

Đọc Thêm

Hội Anh Em Dân Chủ Tuyên Bố Về Phiên Xử Nhà Yêu Nước Bùi Thị Minh Hằng

Hội Anh Em Dân Chủ - 18.8.2014: Chúng tôi nhận định cơ quan điều tra và VKS tỉnh Đồng Tháp đã vu khống và chụp mũ cho chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Quỳnh và anh Minh khi khi cáo buộc họ có hành vi cản trở giao thông.

Chúng tôi cho rằng bất kỳ phán quyết nào buộc tội chị Bùi Thị Minh Hằng và những người liên quan đều là vi phạm quyền con người
Đọc Thêm

Quang Minh Tự Cầu Siêu Cho Anh Anphongsô Huỳnh Anh Trí

VRNs - 19.08.2014: – An Giang - Hôm 20 tháng 7 âl năm giáp ngọ 2014 tại Quang Minh Tự (chùa thuộc Phật Giáo Hòa Hảo) có tổ chức lễ cầu siêu làm tuần lục thất cho một người tù chính trị HUỲNH ANH TRÍ. Vị trụ trì Quang Minh Tự là tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm cũng là tù nhân Tôn Giáo nhiều khóa, gởi lời mời chư đồng đạo từ các nơi đến khá đông. Được sự ủng hộ của chư đồng đạo, buổi lễ diễn ra rất long trọng, tình nghĩa thân mật đậm đà.

Có lẽ cảm thông một ít vị với tư tưởng còn khe khắc về nhân thân lý lịch của Huỳnh Anh Trí nên vị trụ trì lãnh trách nhiệm điều hành cuộc cầu cúng tập thể để có cơ hội thì tạo dịp trình bài một đôi nét về người hóa cố nói trên.
Đọc Thêm

Tri Ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa tại Chùa Phước Thành, Thừa Thiên – Huế

Dân Làm Báo - 19.8.2014: Hôm nay 17/8/2014 tại Chùa Phước Thành-Thừa Thiên Huế, Tăng Đoàn GHPGVNTN gồm Hòa Thượng Thích Chí Thắng, Hòa Thượng Thích Chơn Niệm và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (Hòa Thượng Thích Không Tánh và Linh Mục Phero Phan Văn Lợi) đã cùng tổ chức buổi tri ân và tặng quà cho hơn 60 phần quà cho các quý anh thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, mỗi phần quà gồm 1 bì thư 500 ngàn và 10 kg gạo (120 ngàn).

Được biết số quà này là của quý ân nhân gia đình Cựu Quân Nhân VANCOUVER- CANADA và hội COMPASSION của bác sĩ Phan Minh Hiển gửi về giúp đỡ cho thương phế binh ở Thừa Thiên, Huế trong dịp lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật Lịch 2558 năm nay.
Đọc Thêm

Cáo Phó: ĐGM Phao Lô Nguyễn Thanh Hoan Đã Được Chúa Gọi Về

Đức giám mục PHAOLÔ NGUYỄN THANH HOAN, Nguyên Giám mục giáo phận Phan Thiết, đã về với Chúa lúc 0 giờ ngày 18-08-2014, tại Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, hưởng thọ 82 tuổi.

Thánh lễ An táng sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ 00 ngày 21 tháng 8 năm 2014, tại Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, Xã Tân Hà, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

Tiểu sử: Đức cha PHAOLÔ NGUYỄN THANH HOAN
Đọc Thêm

GS Nguyễn Đăng Hưng Bị Công An Quận 7 'Mời Làm Việc'

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng và tờ hợp đồng lao động với
Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh tư liệu
Hà Bình: Công an Q.7 (TP.HCM) đã gửi giấy mời GS Nguyễn Đăng Hưng (Việt kiều Bỉ) đến đội cảnh sát điều tra tổng hợp để “làm rõ nội dung đơn tố cáo liên quan đến ông Hưng”.

Trước đó, cùng với việc kiện GS Nguyễn Đăng Hưng ra Tòa án nhân dân Q.9, TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng nộp đơn tố cáo ông Hưng đến Công an Q.7, TP.HCM.

Đơn tố cáo cho rằng ông Nguyễn Đăng Hưng có “hành vi bịa đặt và phát tán các thông tin sai lệch có tính vu khống hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà trường”.
Đọc Thêm

TQ Dùng Tàu Cá Làm Lực Lượng Bành Trướng Chủ Quyền Ở Biển Đông

Các nhà nghiên cứu nói tàu cá là 'công cụ tuyệt vời' của Trung
Quốc trong chính sách bành trướng ở Biển Đông.
Trà Mi-VOA- 18.8.2014: Chiến thuật dùng tàu cá để bành trướng và bảo vệ các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông dường như không thể ngăn cản được, theo nhận xét của giới chuyên gia phân tích.

Bài phân tích trên trang chuyên về quốc phòng Defensenews.com hôm nay dẫn nhận định của các nhà nghiên cứu nói tàu cá là công cụ tuyệt vời của nhà nước Trung Quốc trong chính sách của họ ở Biển Đông vì việc Bắc Kinh phái tàu cá ra khoanh vùng các khu vực có tranh chấp hoặc dựng nên hàng rào ngăn cản tàu hải quân hay tàu tuần duyên của các nước khác không mang lại những hình ảnh tiêu cực trên các phương tiện truyền thông so với hình ảnh về các vụ sách nhiễu của tàu chiến.
Đọc Thêm

Kết Thúc Cuộc Viếng Thăm Của ĐTC Phanxicô Viếng Thăm Hàn Quốc

Vatican. Radio 18.8.2014: ROMA. Chiều ngày 18-8-2014, ĐTC Phanxicô đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp cuộc viếng thăm 5 ngày của ngài tại Hàn quốc nhân dịp Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 và tôn phong 124 vị tử đạo lên bậc chân phước.

Dưới đây là một số hoạt động cuối cùng của ĐTC tại Hán Thành.

Gặp gỡ các vị lãnh đạo tôn giáo
Đọc Thêm

Khóa Truyền Thông Thứ XIV Có 10 Người Được Cấp Chứng Chỉ

VRNs (19.08.2014) – Sài Gòn - Lúc 17h30, ngày 16.08.2014 tại DCCT Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho VRNs cho thân nhân, ân nhân những người còn sống cũng như qua đời và cũng là Thánh lễ tạ ơn và phát chứng chỉ tốt nghiệp khóa học kỹ năng truyền thông công giáo cho 10 anh chị em, trong số đó có nhiều người không phải là công giáo.

Thánh lễ do Cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế và Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành Giám Tỉnh DCCT Việt Nam chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng tỉnh Dòng và trưởng phòng Công Lý & Hòa Bình cùng đồng tế với khoảng 40 người cùng tham dự.
Đọc Thêm