Hà Nội: Cả Phố Náo Loạn Vì Một Ông Tướng Quân Đội Lo Sợ Bị Ám Sát

Bạn đọc Danlambao - Trưa ngày 4/9/2014, một lực lượng hùng hậu gồm công an, quân đội mang theo máy dò mìn kéo đến trước nhà riêng của một vị tướng quân đội. Toàn bộ tuyến phố quanh ngôi nhà số 26, Nguyễn Công Hoan, Hà Nội lập tức bị phong tỏa.

Cả khu phố rúng động khi các chiến sỹ công binh mũ giáp tận răng rà soát một hộp quà nghi bị cài bom mìn đặt trước nhà ông tướng. Hộp quà ‘lạ’ sau đó được mang lên xe quân đội chở đi mất, tuy nhiên khi về mở ra thì bên trong chỉ chứa một ít... đồ chơi trung thu trẻ em.
Đọc Thêm

Người Nông Dân Dương Nội Biểu Tình Đòi Quyền Con Người Trước Cửa Đài Truyền Hình Việt Nam

Ngày 5/9/2014 những người nông dân Dương Nội đã tiến hành biểu tình đòi quyền con người ngay trước cửa đài truyền hình Việt Nam (VTV). Yêu cầu của họ là đài truyền hình phải đưa tội ác của quân cướp đất ra trước công luận.

Nhưng những sự kiện như thế này sẽ không được đài báo chính thống đưa tin, vì nó... phản ánh quá trung thực tình hình đất nước "tươi đẹp" của chúng ta.

Bà con nói đúng, được đảm bảo quyền sở hữu đất đai, không bị cưỡng chế và chiếm đoạt tài sản một cách tùy tiện chính là một quyền con người. Ðiều 17 Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền viết:
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Hà Nội Sợ Các XHDS Gặp Nhau

VRNs (05.09.2014) – Sài Gòn – Bất chấp sự ngăn cản và lo sợ của nhà c6àm quyền Hà Nội, các Tổ chức xã hội dân sự (XHDS) vẫn đã gặp nhau từ 08:00 – 11:00 sáng ngày 05.09.2014, tại Phòng công lý hòa bình DCCT Sài Gòn.

Việc lo sợ của nhà cầm quyền đối với XHDS là một việc làm vừa vi phạm các công ước quốc tế VN đã tham gia, vừa vi phạm chính Hiến pháp VN.

Thượng tọa Thích Thiện Minh, từ Hốc Môn, cho biết: “Công an canh gác trước sân nhà đêm ngày từ ba bốn hôm nay, cả hai đầu hẻm. Trung bình bốn công an một đầu hẻm”.
Đọc Thêm

Xí Nghiệp Thu Tiền Bảo Hiểm Của Công Nhân Nhưng Bỏ Mặc Họ Nằm Chờ Chết Vì Tai Nạn

Chị Nghi tại BV 115
VRNs (03.09.2014) – Sài Gòn - Tuần trước vào ngày 28.08, khi vào thăm Nguyễn Ngọc Lụa nằm trong bênh viện 115, tình cờ mình biết được Chị Lê Kim Nghi (SN 1988), quê ở Cà Mau, nằm cùng phòng bệnh với Lụa, hiện trong tình trạng vô cùng khó khăn khi không may bị té cầu thang nhưng không có tiền chữa chạy.

Chị bị gãy hai đốt sống cổ. Hiện chị đang nằm tại bệnh viện 115, phòng B.136, khoa ngoại thần kinh, nhưng thật trớ trêu, nơi xí nghiệp chị làm là xưởng sản xuất đồ chơi Nam Hoa, chợ Hiệp Thành, Quận 12, lại không thanh toán tiền bảo hiểm cho chị được phẫu thuật gấp. (Văn phòng chính của xí nghiệp nằm tại 121 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Bình Thạnh. ĐT 08 38992972).
Đọc Thêm

Công An Lại Tạm Giữ Người Trái Pháp Luật

Huỳnh Thục Vy: Thưa quý thân hữu,

Tôi là Huỳnh Thục Vy. Sáng nay theo dự định, Huỳnh Phương Ngọc (chị họ tôi) và Nguyễn Thị Ánh Ngân (vợ Huỳnh Trọng Hiếu, em trai tôi) sẽ đến dự Hội thảo về UPR ở Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Ban tổ chức Hội thảo có mời các đại diện ngoại giao của các sứ quán phương Tây đến dự.

Chỗ vợ chồng Hiếu và Ngọc đang ở trọ là nhà của nhà dòng Dòng CCT ở số 305/16 Trường Chính, phường 14, quận Tân Bình, Sài Gòn. Nhà dòng Dòng CCT cho chúng tôi ở đó để tránh bị công an áp lực các chủ trọ đuổi chúng tôi đi. Trong nhà này còn có một cô nữa tên Nguyệt cũng là người đấu tranh cho Nhân quyền, được nhà dòng cho tá túc.
Đọc Thêm

Kết Quả Phiên Tòa Xử Dân Oan Trịnh - Nguyễn, Bắc Ninh

THÔNG BÁO: Ngày 4/9, Toà án ND huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đưa 12 dân oan Trịnh Nguyễn ra xử và ghép tội gây rối trật tự công cộng. 

Phiên toà kết thúc và tuyên án: Ông Hào, bà Thiêm (người bị sn côn đồ tạt axit), anh Quý bị 28 tháng tù giam; bác Toàn, bác Mỳ, bác Như mỗi người 26 tháng tù; Bà Ngô Thị Đức và ông Đặng Văn Nhu mỗi người 36 tháng tù treo, những người còn lại đều tù treo.
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí: Ba Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Tổ Chức Tọa Đàm Về UPR

TP. Hồ Chí Minh, 5/9/2014 – Hôm nay, 5/9, ba tổ chức xã hội dân sự gồm Diễn đàn Xã hội Dân sự, Phong trào Con đường Việt Nam, Văn phòng Công Lý-Hòa Bình sẽ tổ chức cuộc Tọa đàm chuyên đề: “UPR Việt Nam: Tiến trình – Tiềm năng và Thực tiễn” tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 20 tháng 6 năm 2014, trong kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) về nhân quyền chu kỳ II của Liên hợp quốc, Việt Nam chấp nhận 182 trong tổng số 227 khuyến nghị của 106 quốc gia thành viên. Các chuyên gia nhân quyền cũng như các tổ chức xã hội dân sự đều đánh giá đây là một bước tiến dài so với kỳ kiểm định chu kỳ I năm 2009, cả về số lượng lẫn chất lượng.
Đọc Thêm

Ai Còn Có Niềm Tin Đối Với Đảng?

Hòa Ái, RFA - 4.8.2014: Trong những ngày kỷ niệm mùa thu năm 1945 và 69 năm ngày Quốc khánh, mùng 2/9, một lần nữa, vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN được truyền thông tập trung ca ngợi. Thế nhưng niềm tin của dân chúng cũng như của chính các đảng viên có thay đổi hay không sau gần 7 thập niên?

“Lỗi là ở gốc rễ”

Truyền thông trong nước những ngày qua đồng loạt đăng tải thông tin nhắc nhớ về cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 do Đảng CSVN lãnh đạo đã làm nên một trang sử vẻ vang, giải phóng nhân dân VN khỏi chế độ thực dân, phong kiến.
Đọc Thêm

Từ Chối Lên Đồn CA Vì ‘Một Số Vấn Đề Liên Quan Đến Cá Nhân

Phạm Lê Vương Các: Thư hồi đáp công an xã Đông Thạnh: Vào khoảng 4h chiều ngày hôm nay, người nhà tôi có nhận được Giấy mời của anh Tài – công an khu vực đề nghị tôi lên Công an xã làm việc “về một số vấn đề liên quan tình hình an ninh” vào lúc 8h sáng, ngày 5 tháng 9 năm 2014.

Sau khi rà soát lại thời lịch biểu trong tuần của tôi, tôi thấy rằng, ngày mai vào lúc 8h sáng, ngày 5 tháng 9 năm 2014, tôi có “một số vấn đề liên quan đến cá nhân rất quan trọng”, nên tôi rất lấy làm tiếc khi không thể đến cơ quan công an làm việc theo yêu cầu.
Đọc Thêm

Từ Đồn Công An Cao Lãnh Về Sài Gòn

VRNs (05.09.2014) – Sài Gòn – Trong trụ sở công an

Xe chở vào cổng trụ sở công an phường 2, Cao Lãnh. Xuống xe được hướng dẫn vào phòng bên phải, tại đây tôi được chỉ ngồi vào ghế đối diện với một công an qua bàn làm việc, tôi yêu cầu “công an hợp tác với người dân lập biên bản đúng quy định pháp luật” và đồng thời lấy TỜ MINH ĐỊNH và BẢN TUYÊN BỐ ra, chung quanh có 4-5 công an bu lại xem. Tôi liền lấy thêm mấy tờ chưa ký đưa cho họ xem, và luôn nhắc lại yêu cầu công an hợp tác với người dân lập biên bản đúng quy định pháp luật.
Đọc Thêm