Công An Quận Tân Bình Dùng Vũ Lực Trấn Áp Người Dân

Công an viên Võ Thanh Sơn là người đeo chiếc đồng hồ.
Huỳnh Phương Ngọc: “Tự do cư trú là một trong những quyền cơ bản của công dân được ghi nhận ngay từ Hiến pháp đầu tiên năm 1946 và đến nay, quyền cơ bản đó vẫn tiếp tục được khẳng định tại Điều 28 Hiến pháp năm 1959, Điều 71 Hiến pháp năm 1980, Điều 68 Hiến pháp năm 1992, Điều 68 Hiến pháp sửa đổi bổ sung năm 2001; trong Bộ luật Dân sự và các văn bản quy phạm pháp luật khác”. – theo Wikipedia

Chúng tôi – những con người có đầy đủ tư cách pháp nhân và quyền cơ bản của một công dân đang sinh sống trên một đất nước đã tuyên bố độc lập gần 40 năm với một hệ thống Pháp Luật quy mô và nhiều không đếm xuể . Nhưng với lý do Cư trú nên bị công an Quận tân Bình dùng vũ lực trấn áp gây nên nhiều chấn thương về tinh thần và thể xác trong những ngày nay.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng - ISIS Vượt Qua Al-Qaeda

Ngôn Nhân Dụng: Chống khủng bố khác với chiến tranh. Nếu không tính xa, có thể lại thúc đẩy phong trào khủng bố lan rộng hơn. Chém một con rắn, từ vũng máu lại ngoi lên con rắn khác; có khi xuất hiện một con trăn lớn.

Khi Saddam Hussein còn nắm quyền, tổ chức Al-Qaeda không thể hoạt động tại Iraq. Hussein cấm, vì lo Osama bin Laden giành lấy địa vị lãnh đạo dân Á Rập chống Tây phương. Sau khi quân Mỹ lật đổ Hussein và treo cổ ông ta, Al-Qaeda mới bắt đầu xuất hiện, họ tuyển mộ được một giáo sĩ trẻ cực đoan tên là Abu Bakr al-Baghdadi.
Đọc Thêm

Hòa Bình Là Mục Đích Đức Giáo Hoàng Tổ Chức Trận Bóng Đá Các Ngôi Sao

Diego Maradona băng qua hàng hậu vệ đối phương trong
trận đấu thú vị với kết quả 6-3. Ảnh: AP
Stellar là tên gọi cho trận bóng đá liên tôn giáo 

Diego Maradona và Roberto Baggio là một trong số các cựu ngôi sao bóng đá trong trận đấu từ thiện liên tôn giáo được tổ chức bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào đêm thứ Hai.

Đức Giáo Hoàng người Argentina rất hâm mộ bóng đá, ngài không tham gia trận đấu, nhưng ngài là khán giả cho cả hai đội. Ngài đã phát một thông điệp trên các màn hình lớn tại sân vận động Olympic Rome trước khi trận đấu bắt đầu.
Đọc Thêm

Thoát Trung Về Kinh Tế Ngày Càng Xa Vời

Thương lái vận chuyển hàng hóa Trung Quốc qua cửa khẩu
Lào Cai hôm 9/5/2014. AFP
Nam Nguyên,  RFA - 5.9.2014: Báo chí Việt Nam từng một dạo sôi nổi với vấn đề thoát khỏi lệ thuộc kinh tế Trung Quốc, đặc biệt trong cuộc khủng hoảng giàn khoan Hải Dương 981. Thế nhưng thực tế đang đi ngược lại mong muốn đó, thể hiện qua sự kiện 8 tháng vừa qua nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc tăng gấp ba lần xuất khẩu qua thị trường này.

Sản phẩm chiến lược phụ thuộc nguyên liệu TQ

Trong cuộc phỏng vấn vào tối 4/9/2014, từ Hà Nội chuyên gia Bùi Kiến Thành nhận định:
Đọc Thêm

Việt Nam-Vatican Sẽ Gặp Nhau Vào Tuần Tới Tại Hà Nội

ĐTC Benedict VI và ông Nguyễn Phú Trọng gặp nhau tại
Vatican  ngày 22 tháng 1 năm 2013. Reuters
VRNs (06.09.2014) – Sài Gòn – Đài phát thanh Vatican cho biết, hôm thứ Sáu, ngày 05.09.2014, Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh, cha Federico Lombardi, SJ đã xác nhận nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican sẽ tổ chức cuộc họp vòng năm tại Hà Nội từ ngày 10 đến ngày 11 tháng Chín này.

Cha Lombardi cho biết, cuộc họp nhằm “củng cố và phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Tòa Thánh”.

Cuộc họp vòng 4 của nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican đã được tổ chức tại Vatican hồi tháng Sáu năm ngoái.
Đọc Thêm

Có Phải Cộng Sản Nhân Tố Gây Bất Ổn Tại Biển Đông?

Đức Thành: Đức Thành: Đã từng có rất nhiều học giả trong và ngoài nước nhận xét rằng thực ra cộng sản Việt Nam là một tổ chức của một loại người “ hèn với giặc , ác với dân” (ít nhất là trong giai đoạn hiện nay).

Tính từ khi cách mạng tháng tám thành công đến nay, chưa bao giờ Việt Nam lại mất dân chủ đến vậy."

Hơn ai hết , là người Việt Nam những ngày này chúng ta chẳng ai bảo ai đều cảm nhận một cách sâu sắc rằng chính cái gọi là cộng sản ở cả Việt Nam và Trung Quốc đã là nguyên nhân trực tiếp, bao trùm, chủ đạo làm mất an ninh khu vực khiến biển đông của Việt Nam dậy sóng.
Đọc Thêm

Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Của Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo Nhân Dịp Đầu Năm Học 2014-2015

WHĐ: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo của Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo nhân dịp đầu năm học 2014-2015

Người ta nhận xét, trường học các xã hội tân tiến hôm nay chỉ nhắm đào tạo các chuyên viên, chứ không đạo tạo làm người. Vì vậy, khi xảy ra trường hợp học sinh, sinh viên học giỏi, đậu cao, rồi khi thành công thì trở nên kẻ ích kỷ, hại người. Ông Mahatma Gandhi được tôn kính như vị thánh bên Ấn độ khi được hỏi:"Ngài sợ điều gì nhất trên đời"?, đã trả lời:"Tôi sợ nhất sự độc ác của người tri thức". Tuy nhiên, cũng có nhiều tri thức giỏi, thành đạt, tốt lành, ngay thẳng, giúp đỡ người nghèo và phục vụ tha nhân. Vì thế, cuộc đời mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân mình, nên các con phải tìm cho mình một lý tưởng, một gương sống tốt đẹp để học tập và noi theo.
Đọc Thêm

Có Đường Băng Trên Đảo Gạc Ma, Chiến Đấu Cơ Trung Quốc Vươn Tới Toàn Miền Nam VN

Theo VTC News ngày 3/9/2014 - Hoàn cầu Thời báo nói nếu Trung Quốc xây đường băng 2km trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của VN, miền Nam VN sẽ nằm trong vùng tấn công của chiến đấu cơ Trung Quốc.

Hòn đảo này được Trung Quốc đổ thêm bê tông để biến thành đảo nhân tạo có diện tích bằng 17 sân bóng đá (khoảng 1.700m). Những bức ảnh được Hoàn Cầu thời báo Trung Quốc đăng tải cho thấy công việc xây dựng đang gấp rút diễn ra.
Đọc Thêm