Dân Biểu Úc Bernie Ripoll Gửi TT Nguyễn Tấn Dũng Đòi Thả Đặng Xuân Diệu

DB ÚC BERNIE RIPOLL GỬI TT NTDŨNG ĐÒI THẢ ĐẶNG XUÂN DIỆU

Ngày 8 tháng 10, 2014

Kính gởi: Ông Nguyễn Tấn Dũng
Thủ Tướng Nước CHXHCN Việt Nam
01 Hoàng Hoa Thám
Hà Nội, Việt Nam

Thưa ông Thủ Tướng,
Đọc Thêm

Xin Bà Thủ Tướng Đức Lên Tiếng Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Thủ Thiêm

Nhà thờ Thủ Thiêm
VRNs (15.10.2014) – Sài Gòn – Ngày 11.10 vừa qua, Hội đồng Liên tôn Việt Nam đã gởi một lá thư đến bà thủ tướng Đức quốc, trong đó có viết:

“Kính thưa Bà Thủ tướng, dù xác tín như vậy, nhưng chúng tôi là những tu sĩ thấp cổ bé miệng, không cưỡng lại được quyết định của nhà cầm quyền cộng sản vô thần, độc tài. Chúng tôi được biết ông Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ Việt Nam – vào một ngày gần đây sẽ có chuyến công du sang Đức quốc. Với Thỉnh nguyện thư này, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam kính xin Bà xem xét tình trạng vi phạm 03 cơ sở tôn giáo tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Chùa Liên Trì; Nhà thờ Công giáo; Tu viện Mến Thánh Giá) và can thiệp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, yêu cầu ông hủy bỏ lệnh cưỡng chế của nhà cầm quyền địa phương, để ít nhất 03 cơ sở tôn giáo này được giữ lạinhằm mục đích phục vụ cộng đồng cư dân khu đô thị mới”.
Đọc Thêm

Nhà Tù Cộng Sản Việt Nam Và Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu

JB Nguyễn Hữu Vinh: Chúng tôi tiếp xúc và phỏng vấn Trương Minh Tam, một tù nhân lương tâm vừa mới ra tù vì được khoác cho chiếc áo: Cưỡng đoạt tài sản công dân - Thực chất, đây là đòn thù để trả thù những hoạt động của anh khi đã nhiều lần đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và có nhiều ý kiến về chế độ cộng sản hiện nay. Và anh đã được CSVN "tặng thưởng" cho một năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Những thông tin anh cho chúng tôi biết về chế độ nhà tù Cộng sản và nhất là tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đang bị tra tấn ở trong đó, là những thông tin đáng lo ngại. Chúng tôi đưa buổi phỏng vấn đề mọi người hiều và chung tay hành động vì một người yêu nước, dấn thân cho xã hội là Fx. Đặng Xuân Diệu tại trại giam số 5 Bộ Công an ở Tỉnh Thanh Hóa.
Đọc Thêm

Những Cuộc Cách Mạng Từ Số Phận

Ns Tuấn Khanh: Trong buổi sáng ngày 10/10, khi tin tức phát đi cho biết giải Nobel hoà bình 2014 thuộc về về 2 con người cao quý của Ấn Độ và Pakistan, chắc hẳn không ít người dân của 2 quốc gia này đã rơi nước mắt sẻ chia vui mừng cho niềm kiêu hãnh từ khổ đau của họ, cho một niềm hy vọng ấp ủ của họ.

Giải Nobel Hoà Bình năm nay, vinh danh những cái tên vươn lên từ thế giới nhục nhằn thống khổ. Một bên là chủ nghĩa dã man nhân danh lý tưởng, nơi vùng đất của Pakistan đang chịu sự hành hạ và cưỡng bức từ Taliban. Và một bên khác là chủ nghĩa dã man nhân danh phát triển đã đày đoạ và lạm dụng sức lao động trẻ em ở Ấn Độ. Nobel Hoà Bình 2014 đã hoàn thành trọn vẹn vai trò của mình khi nhắc nhở rằng giữa những điều tàn tệ mà con người buộc phải chấp nhận trong thế kỷ 21, vẫn có những niềm hy vọng trỗi dậy, vượt qua cái chết và số phận, toả sáng như những tượng đài của lương tâm.
Đọc Thêm

Cảnh Sát Đánh Nhau Với Nhóm Biểu Tình Đòi Dân Chủ Ở Hồng Kông

Cảnh sát đánh nhau với người biểu tình trong đường hầm
Lời bình Nguyễn Quang Lập: Cẩn thận với bọn giả biểu tình gây sự với cảnh sát để tạo cớ cho chính quyền.

Rạng sáng 15.10, những cuộc biểu tình phản đối đòi dân chủ ở Hồng Kông (HK) lên tới cao trào, khi hàng trăm cảnh sát đánh nhau với nhóm sinh viên.

Khuya 14.10, nhóm sinh viên tràn vào một đường hầm bên ngoài trụ sở chính quyền đặc khu hành chính HK thuộc Trung Quốc (TQ), khiến xe cộ và xe taxi bị vây bởi cảnh sát và nhóm biểu tình. Nhóm biểu tình chặn hai hướng vào đường hầm bằng các cục bê-tông.
Đọc Thêm

Đừng Coi Thường Tác Hại Của Bùn Đỏ

Vụ tràn bùn đỏ từ hồ chứa xảy ra rạng sáng ngày 8/10/2014
ở nhà máy bauxite Tân Rai, Lâm Đồng. Courtesy PL
Gia Minh, RFA - 14.10.2014: Tin tức về vụ bùn đỏ tràn ra đường xí nghiệp tuyển quặng bauxite ở Tân Rai, Lâm Đồng vào rạng sáng ngày 8 tháng 10 vừa qua, lại làm dấy lên cảnh báo về những tác hại môi trường khôn lường cũng như những hệ lụy xã hội, quân sự của hoạt động khai thác quặng bauxite như thế ở Tây Nguyên.

Tai nạn mới

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin nhanh chóng về tình hình bùn đỏ tại hồ thải quặng đuôi số 5 tràn xuống mặt đường nội bộ dẫn vào xí nghiệp mỏ tuyển bô xít Tân Rai ở Lâm Đồng. Theo bản tin của phóng viên Gia Bảo thì nguyên nhân của vụ việc là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày làm cho nước trong hồ không thoát kịp dâng lên khiến một lượng lớn bùn đỏ tràn qua mặt đập.
Đọc Thêm

Kẻ Phá Nát Đảng Cộng Sản

Bùi Tín: Nhiều lãnh đạo đảng CS cho rằng không có đế quốc hay phản động nào có thể phá sập đảng CS, mà chính đảng CS tự phá nát, tự diệt bản thân mình. Nguyên đại tá công an Nguyễn Đăng Quang từng viết bài "Ai đang giết sống đảng CS?", trong đó ông chứng minh rằng chính những tật bệnh hiểm nghèo trong lục phủ ngũ tạng của đảng, như tham nhũng, hối lộ, quan liêu, giáo điều, chủ nghĩa cá nhân hưởng lạc đang làm cho đảng chết tươi, nghĩa là đang chết ngay khi như còn đang sống.
Đọc Thêm

Đến Quốc Hội Đòi Bạch Hóa Hội Nghị Thành Đô

Tin NÓNG trực tiếp: ĐẾN QUỐC HỘI ĐÒI BẠCH HÓA HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ

09h00 tại Hà Nội: Sáng nay, theo lời hẹn trên mạng từ nhiều ngày trước, mặc dù bị ngăn chặn tại nhà, bị đeo bám nhưng một số công dân thủ đô đã tới Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội để trao cho Quốc hội một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô".
Đọc Thêm

Dân Chủ Hồng Kông Nẩy Mầm Tại Trung Quốc

Đòi dân chủ cho Hồng Kông.Reuters
Tú Anh, RFI - 14.10.2014: Phong trào dân chủ Hồng Kông chống chính sách áp đặt của Bắc Kinh bước vào tuần lễ thứ ba. Đụng phải thái độ không khoan nhượng của Trung Quốc và gặp sự chống đối của một bộ phận doanh nhân Hồng Kông do buôn bán trì trệ, phong trào « hoa Dù » có nguy cơ mất trớn như tính toán của chính quyền. Tuy nhiên, hạt giống dân chủ của Hồng Kông đã lan đến Hoa lục. Phản ứng trấn áp của Bắc Kinh biểu lộ tâm lý bất an.
Đọc Thêm

Tại Sao Kitô Hữu Đang Giúp Đỡ Lãnh Đạo Phong Trào Ủng Hộ Dân Chủ Tại Hồng Kông

VRNs (15.10.2014) -Sài Gòn- Theo thinkprogress.org – Hàng ngàn người tràn ra các đường phố Hồng Kông cuối tháng trước để phản đối sự can thiệp của chính phủ Trung Quốc vào quyền tự trị của thành phố, những người biểu tình nhanh chóng tuyên bố chung niềm tin: yêu tự do, ủng hộ tình trạng độc lập của Hồng Kong trước Trung Quốc, và niềm tin mãnh liệt vào dân chủ.

Nhưng khi bước vào tuần thứ ba, những người tham gia phát hiện ra rằng họ còn hiệp nhất với nhau bởi một thứ khác: niềm tin Kitô hữu. Một số hãng tin lớn lưu ý, lãnh đạo phong trào phản đối đang nảy lên – với mong muốn bảo vệ quyền biểu quyết các chính trị gia cho thành phố của họ mà không bị ảnh hưởng gì từ phía Trung Quốc- đang được một số Kitô hữu dẫn đầu. Joshua Wong, một trong những nhà lãnh đạo nổi trội là ví dụ điển hình. Joshua Wong là một hoạt động gia sinh viên 17 tuổi đã nổi danh vì dẫn đầu vài cuộc biểu tình ở Hồng Kong trước khi tổ chức những cuộc phản đối ủng hộ dân chủ gần đây.
Đọc Thêm

Đất Độc Khó Sinh Quả Ngọt

Song Chi: Là láng giềng “núi kề núi, sông kề sông”, hai dân tộc Trung Hoa và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng về mặt văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán…Thêm vào đó, một ngàn năm đô hộ của Trung Quốc đối với Việt Nam càng khiến cho sự tương đồng đó càng rõ nét, khi từ âm mưu lâu dài cho tới từng chính sách cụ thể và từng viên quan cai trị thừa hành của Trung Hoa đều nhằm một mục đích tiêu diệt bản sắc văn hóa Việt, thôn tính và đồng hóa Việt Nam.
Đọc Thêm

Đoàn Luật Sư TP. HCM Có Lãnh Đạo Mới

Luật sư Nguyễn Đăng Trừng là đại biểu quốc hội khóa
XII (2007-2011)
BBC - 14.10.2014: Đại hội toàn thể Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VI (2013-2018) vừa kết thúc, với kết quả Đoàn luật sư lớn nhất cả nước nay có tân chủ nhiệm, ông Nguyễn Văn Trung.

Tuy nhiên, điều gây nhiều chú ý của dư luận nhất trong những ngày qua là ngay trước ngày diễn ra đại hội, trong suốt ngày thứ Bảy 11/10 đương kim chủ nhiệm là luật sư Nguyễn Đăng Trừng đã bị cơ quan công an TP Hồ Chí Minh 'mời lên làm việc'.
Đọc Thêm