Tường Trình Buổi Thăm Gặp TNLT Đặng Xuân Diệu Tại Trại Giam Số 5 Thanh Hóa

TNCG: Sáng nay ngày 22/10/2014, gia đình TNLT Fx Đặng Xuân Diệu đi trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa để thăm anh. Đi cũng với thân nhân anh Diệu con có những anh em, bạn bè của anh đến từ Vinh, Hà Nội cũng đồng hành với gia đình trong dịp này. Đặc biệt hơn nữa, gia đình anh Diệu đã nhờ Linh mục JB Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc - Gp Vinh đi cùng gia đình để lo việc Tôn Giáo cho anh Diệu như quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, được gặp linh mục và được xưng tội rước lễ lo phần rỗi linh hồn theo luật của giáo hội công giáo. (Quý vị nhấn F5 để cập nhật liên tục - quý vị cũng có thể vào Facebook TNCG để theo dõi)
Đọc Thêm

Hội Nhà Văn Việt Nam Đòi Bộ Công An Bỏ Tù Nhà Báo "Phạm Thành"

Phạm Thành:Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. Đắng lòng quá các bạn ơi!

I – Tường thuật: 

Như đã hẹn theo giấy mời của CATP Hà Nội, đúng 8h20 Phạm Thành cùng vợ có mặt ở cổng CATP Hà Nội, 54 Trần Hưng Đạo. Bất ngờ gặp LS Hà Huy Sơn cũng vừa dừng xe máy ngay ở đầu cổng. Hỏi ra thì LS cho biết, tối qua LS cũng nhận được điện báo của CA phường nơi LS cư trú và với tinh thần hỗ trợ tối đa cho Phạm Thành, LS Hà Huy Sơn đã phóng thẳng xe tới 54 Trần Hưng Đạo.
Đọc Thêm

Gs.Allen Weiner: Nhà Cầm Quyền Việt Nam Tiếp Tục Vi Phạm Nhân Quyền

VRNs (22.10.2014) – California, USA – ngày 21 tháng 10 năm 2014, Giáo sư Allen Weiner, giám đốc Chương Trình Luật Quốc Tế và Đối Chiếu tại trường Đại Học Luật Stanford, ngày hôm nay đã gởi thông tin cập nhật liên quan đến kiến nghị đã được trình lên Ủy Ban Điều Tra Về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (UNWGAD) tại Geneva tháng Bảy năm 2012 đặt vấn đề về việc bắt giữ phi pháp và tiếp tục giam cầm mười sáu nhà hoạt động xã hội và chính trị tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Điếu Cày Phát Biểu Ở Los Angeles

Blogger Điếu Cày trong vòng vây của báo chí và ủng
hộ viên ở Los Angeles
BBC - 22.10.2014: Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, đã kêu gọi những nhà hoạt động khác đang còn ở trong nhà tù ở Việt Nam 'hãy mạnh mẽ lên'.

Trước đó, hôm thứ Ba ngày 21/10, ông Hải, người bị chính quyền Việt Nam tuyên án 12 năm tù về tội 'Tuyên truyền chống Nhà nước', đã được đưa từ nhà tù ở Nghệ An ra thẳ̀ng sân bay Nội Bài ở Hà Nội để đáp máy bay với đích đến là Los Angeles, Hoa Kỳ.
Đọc Thêm

Blogger Điếu Cày Được Phóng Thích Sang Mỹ

Blogger Điếu Cày tại phi trường Los Angeles - Hình SBTN
Trà Mi-VOA: Theo tin từ gia đình Blogger Điếu Cày thì lúc 10:40 phút tối ngày 21/10 ông từ Hong Kong gọi điện về gia đình thông báo ông đang quá cảnh ở Hong Kong trên đường sang Mỹ.

Chị Dương Thị Tân xác nhận tin này với VOA Việt ngữ:

“Cuộc gọi lúc 10:40 phút giờ Việt Nam, ông ấy chỉ nói được mấy câu rằng ông vừa xuống Hong Kong và người ta đưa ông đi Mỹ. Ông chỉ kịp thông báo cho mọi người ở nhà biết như vậy thôi, không kịp thời gian để nói thêm. Ông bảo ông mượn điện thoại của người ta, ông chỉ nói được 3, 4 câu vậy thôi là cúp.”
Đọc Thêm

Xuất Khẩu Tù Nhân Lương Tâm, Đổi Lấy Vũ Khí

Đổi chác: Nghề của chàng. Hình minh họa của Vũ Tuân
Tấn Huỳnh: Chuyện anh Điều Cày

Xin mượn chuyện anh Điếu Cày mà lạm bàn một chút về thân phận của người Việt Nam trong xã hội ngày nay. Vui cho anh vì anh thoát khỏi chốn tù đày, có những cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn và biết đâu là một cuộc sống bình yên hơn ở xử sở Cờ Hoa rực rỡ. Cũng buồn đôi chút cho anh vì chuyến này một đi không trở lại. Một con người cũng chỉ có nhiêu đấy sức lực mà thôi và dường như giới hạn của anh đã tới khi cơ thể đã gần kiệt quệ - anh xứng đáng có một cơ hội để cứu chính mình. Tôi mừng cho anh. Cũng sẽ có những hoài nghi rằng, anh khi sang sứ ấy và hít thở không khí tự do theo thời gian lại quên mất đi điểm khởi nguồn của một hành trình đấu tranh dài đằng đẳng của mình, rằng sang bên đấy thì làm được thêm những gì? Nhưng xin nhớ rằng, anh Điếu Cày đã cho đi hơn 7 năm cuộc đời của mình với những hy sinh mất mát to lớn và chúng ta phải có niềm tin rằng, những con người đã chấp nhận hy sinh nhiều như thế sẽ không thay đổi...
Đọc Thêm

Đơn Khiếu Nại Khẩn Cấp Của Giáo Xứ Thái Hà

LM Nguyễn Ngọc Nam Phong: Ngày 16/10 vừa qua, chúng tôi đã gửi đơn Khiếu nại Khẩn cấp tới các cấp chính quyền yêu cầu dừng thi công, nhưng chính quyền Hà Nội bất chấp các qui định pháp luật, tiếp tục tiến hành thi công trên đất Hồ Ba giang của Giáo hội.

Sau đây là nội dung đơn (Kính nhờ anh chị em giáo dân và mọi người yêu lẽ phải công bằng, phổ biến giúp lá đơn này. Chúng tôi hết lòng cám ơn):
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Văn Hải Trên Đường Đến Hoa Kỳ

VRNs (22.10.2014) – Vào lúc 22 giờ 35, ngày 21.10.2014, anh Nguyễn Trí Dũng, con trai Blogger Nguyễn Văn Hải cho biết: “Từ Hồng Kông bố tôi gọi điện thoại về. Bố tôi muốn gặp tất cả mọi người. Bố tôi gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người.”

Anh Trí Dũng bày tỏ niềm vui: “Tôi cảm thấy rất vui vì bố an đã được tự do, tự do thật sự. Với những gì vừa trao đổi với bố, tôi tin rằng, ông lúc nào cũng sẵn sàng gặp gỡ và chia sẻ cho thế giới được biết những gì đang thực sự xảy ra trong nhà tù cs Việt Nam. Tôi hy vọng, ông có thể tạo được một bàn đạp để kéo bức rèm đang che phủ chính sách giam giữ tàn ác với tù nhân của cs VN. Từ đó những tù nhân vẫn còn đang bị đày đọa, tra tấn trong bóng tối sẽ được tự do, hoặc ít nhất là không còn bị tra tấn bằng cách này hay cách khác nữa.
Đọc Thêm