Hối Lộ Tình Dục Ở Việt Nam: Hãy Hỏi 'Nạn Nhân' Lê Khả Phiêu

Bảng Đỏ: Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Người Lao Động về việc liệu có hối lộ tình dục ở Việt Nam hay không, ông Nguyễn Doãn Khánh - phó trưởng ban nội chính trung ương tuyên bố việc này “Chắc chắn có ở Việt Nam”

Để chứng minh cho khẳng định của mình, vị lãnh đạo cơ quan thuộc bộ chính trị này còn dẫn chứng “Người ta đã có những truyện ngắn phản ánh thực trạng này rồi”.
Đọc Thêm

Khai Sinh Nền Cộng Hòa Đầu Tiên Của Việt Nam

VietCatholic: Bầu không khí trong phòng họp thật nặng nề. Các thành viên đến họp đều đã biết rõ sẽ có những tranh luận hết sức gay go. “Ông Diệm không phải là một giải pháp tốt. Pháp và Mỹ đã cố gắng chứng minh ngược lại, nhưng chúng ta đã thất bại. Lợi dụng lúc (Ðại sứ Mỹ) Collins đi vắng, ông ta đã cho nổ súng và đã thắng thế nhưng cũng chẳng đóng góp gì được cho một giải pháp lâu dài. Quan điểm chống Pháp của ông ta là cực đoan, Diệm không những bất tài mà còn là một người điên (Fou).”Ðây là lời phát biểu của Bộ Trưởng Các Quốc Gia Liên Kết, ông Henri Laforet. Chỉ trích việc Mỹ luôn luôn thay đổi lập trường đối với ông Diệm, Laforet tiếp tục: “Hai bên Mỹ-Pháp chúng ta đã đồng ý với nhau là chỉ ủng hộ ông Diệm một thời gian cho tới tháng giêng vừa qua (tháng 1, 1955), lúc đó nếu ông Diệm vẫn cứ thất bại thì ta phải kín đáo tìm người thay thế. Nhưng điều này đã không xảy ra,” Mỹ đã không tìm người thay thế ông Diệm.
Đọc Thêm

Ruộng Quan Và Ruộng Dân Trong Vụ "Dồn Điền Đổi Thửa” Ở Thanh Oai

Đồng ruộng xã Xuân Dương huyện Thanh Oai, Hà Nội
trắng băng dù đã vào vụ cấy.. Photo baophapluat.vn
Gia Minh, RFA - 29.10.2014: Phiên xử lần thứ tư vào ngày 28 tháng 10 hôm qua bốn người dân liên quan vụ lấy ‘ đất ruộng mạ’ tại một địa phương ở Hà Nội tiếp tục bị hoãn. Đây được xem là vụ mới trong vô số những trường hợp thu hồi đất ruộng một cách bất minh của chính quyền địa phương khiến người dân bức xúc phản ứng và rồi bị bắt, bị đưa ra tòa xét xử một cách oan ức.

Chính sách bị lợi dụng

Ruộng của nông dân Việt Nam, nhất là ở miền bắc, lâu nay thường được mô tả là manh múm, nhỏ bé khó có thể canh tác bằng những máy móc lớn giúp tăng năng suất. Từ thực trạng đó, cơ quan chức năng đưa ra chính sách ‘dồn điền, đổi thửa’ để giúp nông dân có được nguồn thu cao hơn.
Đọc Thêm

Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Luận Truyền Thông Với Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và đài SBTN trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải sẽ được tổ chức:

Thời Gian: 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 31 tháng 10, 2014
Địa Điểm: Đài Truyền Hình SBTN10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843
Đọc Thêm

Ban Nội Chính: 'Chắc Chắn' Có Hối Lộ Tình Dục Ở Việt Nam

BBC - 29.10.2014: Thông tin trên được ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương đưa ra trong cuộc trả lời trước báo giới bên lề một hội thảo sáng 29/10.

"Người ta đã có những truyện ngắn phản ánh thực trạng này rồi," ông được báo Người Lao Động dẫn lời nói.

"Trong luật sửa đổi sắp tới sẽ phải đưa ra những khái niệm chung để xử lý được cả hành vi hối lộ tình dục."
Đọc Thêm

Người Phụ Nữ Đằng Sau Ánh Hào Quang Ở Los Angeles

Anh Nguyễn Trí Dũng và bà Dương Thị Tân. Courtesy photo
Blogger Nguyễn Tường Thụy: Thương tặng Dương Thị Tân - người bạn, người em mà tôi quý trọng thương yêu

Khi Điếu Cày được đón tiếp nồng nhiệt khi đặt chân xuống Sân bay quốc tế Los Angeles, có lẽ ít ai để ý đến một người phụ nữ từ Sài Gòn buồn bã hướng về nơi hào quang tỏa sáng mà đồng bào Việt ở Mỹ dành cho anh.

Chị chẳng bao giờ lên facebook giãi bày tư tưởng, quan điểm, trưng ảnh, khoe có mối quan hệ với ai. Cũng chẳng bao giờ tuyên bố này nọ, có chăng chỉ là những câu trả lời phỏng vấn mang đầy bức xúc khi bị làm khó dễ, đày ải. Người ta biết đến chị bởi những hoạt động của chị liên quan đến một người nổi tiếng mà tôi vừa nhắc đến: Blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải.
Đọc Thêm

LS Ngô Ngọc Trai: Tại Sao Từ Chối Quyền Im Lặng?

Luật sư Ngô Ngọc Trai: Giới tư pháp đang bàn luận sôi nổi về quyền im lặng, nhiều ý kiến tranh cãi xem có nên đưa quy định này vào luật hay không.

Xét kỹ thì thấy quyền im lặng chính là một quyền tự do dân chủ của công dân, nếu được triển khai vào luật thì đó sẽ là một bước tiến của nền dân chủ.
Đọc Thêm

Một Tù Nhân Lương Tâm Ít Người Biết Đến... Đang Gặp Nhiều Khó Khăn!!

Anh Tỉnh - người mặc áo xanh dương
Anh Cao Văn Tỉnh là TNLT đang bị giam giữ tại K2 Xuân Lộc Đồng Nai là người chung vụ với Chị Trần Thị Thuý và MS Dương Kim Khải, Nguyễn Bá Thông....

Anh Tỉnh bị nhà cầm quyền CSVN tuyên mức án 4 năm 6 tháng tù giam 3 năm quản chế (bị bắt ngày 22/02/2011).

Trong thời gian anh còn tạm giam, người vợ đã bỏ nhà ra đi lấy chồng khác, bỏ lại 02 đứa con còn thơ dại đang ngồi ghế học đường, anh Tỉnh không ai thăm nuôi! Chị Cao Thị Thất là chị ruột của anh Tỉnh (chưa lập gia đình) thấy hoàn cảnh côi cút các cháu con anh Tỉnh, chị mới rời quê nhà ở Cần Thơ để lên Sài Gòn làm công nhân nuôi 02 cháu và thăm nuôi anh Tỉnh mấy năm nay ở trong tù, lương tháng của chị thất được khoảng 3,5 triệu/ tháng (đã tăng ca) ... nhưng sức chị là phụ nữ do tăng ca quá nhiều... phần cũng do lớn tuổi nên vừa qua bị ngã bệnh!! .
Đọc Thêm

Tòa Thánh Công Bố Lịch Trình Chuyến Tông Du Của ĐTC Phanxicô Tới Thổ Nhĩ Kỳ

VRNs (29.10.2014) -Sài Gòn- theo news.va- ĐTC sẽ khởi hành từ sân bay Fiuminci của Roma vào thứ 6, ngày 28 tháng 11 lúc 9:00 sáng. Ngài sẽ đến Ankara lúc 1:00pm và sẽ đến thăm khu mộ của vị Tổng thống đầu tiên của thể chế Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghi thức chào đón sẽ diễn ra tại phủ Tổng thống, nơi ĐTC Phanxicô sẽ gặp gỡ với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Ahmet Davutoglu. Ngài cũng sẽ gặp gỡ với chủ tịch Vụ Tôn Giáo (president of Religious Affairs).
Đọc Thêm

Dân Oan Bắc - Trung - Nam Khiếu Kiện Bị Công An Hà Nội Đánh Đập, Giằng Cướp Biểu Ngữ

Trần Quang Thành: Sáng hôm qua 28/10/2014, nhiều nhóm dân oan Bắc - Trung - Nam đã đổ về trụ sở tiếp dân 1 phố Ngô Thì Nhậm quân Hà Đông, Hà Nội yêu cẩu giải quyết các đơn thư khiếu nại mà bà con đã gửi đên suốt nhiều năm qua

Đoàn người đi khiếu kiện đã giương cao các biểu ngữ tố cáo giới chức cộng sản các cấp bao che cho nhau cướp đoạt ruộng đất tài sản của dân, tham nhũng tràn lan, đầy hàng triệu gia đình vào cảnh màn trời chiếu đât, đối nghèo, các cháu nhỏ thất học, thanh niên không việc làm.
Đọc Thêm

Cướp Đất Hồ Ba Giang Không Có Lợi Cho Nhà Cầm Quyền

Nhà nước đang gấp rút thi công tại khu đất Hồ Ba Giang
VRNs (29.10.2014) – Sài Gòn – Bản thân nhà cầm quyền Việt Nam cùng với các nhóm bên trong nó sẽ phải tự cân nhắc và đưa ra quyết định hợp lý.

Trong lúc đang tăng cường đối thoại tìm kiếm sự liên kết với Mỹ, việc khơi lại và làm phức tạp hóa vấn đề Thái Hà xem chừng không phục vụ cho mục tiêu đầy tham vọng đó của nhà cầm quyền Việt Nam. Từng là một quốc gia nằm trong danh sách đen “cần quan tâm đặc biệt” (CPC) của chính phủ Mỹ liên tục từ năm 2004 đến năm 2006. Việt Nam luôn được biết đến là một quốc gia ngăn cản, xâm phạm quyền tự do tôn giáo mặc dù hiến pháp và pháp luật đều công nhận và quy định bảo vệ nhóm quyền con người cơ bản này. Dẫu vậy, trong từng hoàn cảnh chính trị nội bộ của quốc gia đứng đầu thế giới cùng với chiến lược đối ngoại của nó, sự vi phạm đó của Việt Nam được đánh giá theo những cách khác nhau. Điều đó cho thấy, Việt Nam vẫn luôn nằm trong nguy cơ quay lại CPC – một cản trở cho quá trình xích lại gần Mỹ mà nhà cầm quyền hay nói chính xác là một nhóm đang nỗ lực tiến hành.
Đọc Thêm

HongKong: Đêm Nay 100 Ngàn Người Xuống Đường

Từ sáng đến đêm 28/10/2014 hơn 100.000 người dân đã xuống đường ủng hộ, kỷ niệm 31 ngày đêm CÁCH MẠNG DÙ VÀ PHONG TRÀO CHIẾM TRUNG TÂM.

Hongkong đêm nay tổ chức kỷ niệm tròn một tháng diễn ra biểu tình. Các biểu tình viên cùng nhau đồng loạt bật ô lên che trong vòng 87 giây tượng trưng cho 87 quả hơi cay mà cảnh sát đã ném vào họ.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Thái Hà: Phản đối Chính Hà Nội Trên Bảng Điện Tử

VRNs (29.10.2014) – Hà Nội – Trong những ngày qua, khi mà chính quyền Hà Nội bất chấp sự phản đối của giáo dân Thái Hà và các tu sĩ DCCT Hà Nội để biến khu đất Hồ Ba Giang thành công viên, những người đến Giáo xứ Thái Hà và Tu viện DCCT Hà Nội sẽ thấy một bảng điện tử lớn đặt trên lầu thượng Tu viện ngày đêm chạy với nội dung: “CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI CHIẾM ĐOẠT ĐẤT HỒ BA GIANG – TÀI SẢN HỢP PHÁP CỦA NHÀ THỜ THÁI HÀ”
Đọc Thêm