SOS: TNLT Chu Mạnh Sơn Bị Bắt

TNCG: Theo thông tin chúng tội nhận được, chiều nay lúc 14h cựu TNLT Chu Mạnh Sơn đã bị công an bắt tại sân bay Vinh, Nghệ an. 

Hiện đã được áp giải về công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Phía công an đang yêu cầu gia đình mang 3 triệu đồng tới nộp phạt (vì lý do di khỏi nơi cứ trú mà không xin phép) thì mới thả Chu Mạnh Sơn. Hiện anh đang bị giam tại công an huyện Yên Thành.
Đọc Thêm

Việt Nam Giữa Phương Tây Và Trung Quốc

Tướng Martin Dempsey và Trung tướng Đỗ Bá Tỵ
tại Hà Nội ngày 14/8/2014. AFP
Kính Hòa, RFA - 29.10.2014: Một học giả người Nhật bản là ông Yoshiharu Tsuboi có viết một tác phẩm mang tựa đề Nước Đại Nam giữa Pháp và Trung Hoa để mô tả tình thế Việt nam kẹt giữa đế quốc kiểu cổ là Trung hoa với thế giới phương Tây hồi giữa thế kỷ 19. Trong những năm đầu thế kỷ 21 này, Việt nam lại một lần nữa kẹt giữa phương Tây và nước Trung quốc đang lên. Trong bối cảnh đó trong những năm gần đây chính phủ Việt nam đề ra một chính sách gọi là làm bạn với tất cả các nước, mà được gọi nôm na là chính sách đu dây.
Đọc Thêm

Tín Nhiệm Quốc Hội Sẽ Quyết Định Nhân Sự Bộ Chính Trị?

Phạm Chí Dũng: Chính trường Việt Nam đang ngầm chứa những đột biến. Nếu đột biến lại có khả năng dẫn đến đảo lộn. Đảo lộn ấy lại có thể kéo theo sự lệch pha lớn lao về tương quan nhân sự trước đại hội đảng 12.

Công bố phút 89

Chi tiết rất đáng chú ý là chỉ đúng vào sáng khai mạc Quốc Hội lần thứ 8 ngày 20 tháng 10, 2014, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng mới công bố “tại kỳ họp này, Quốc Hội sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc Hội bầu hoặc phê chuẩn.”
Đọc Thêm

Độc Lập Và Giải Phóng Đem Lại Cái Gì?

Đặng Bích Phượng: Một lần tôi đến nhà cụ bà Lê Hiền Đức, tình cờ gặp một nhóm bà con dân oan Cần Thơ, tìm đến nhà bà để nhờ cậy việc khiếu kiện. Trong khi bà Đức bận việc, bà nhờ tôi nghe bà con kể, rồi sẽ tóm tắt lại cho bà nghe sau. Câu chuyện của họ là thế này:

Năm 1975, miền Bắc vào giải phóng miền Nam. Chưa đầy một năm sau, những người nông dân ở Cần Thơ (khu vực nông trường Sông Hậu bây giờ) thấy bộ đội (có người quen gọi là lính) vào “đuổi” dân ra khỏi khu vực đất canh tác của họ, nói là lấy đất để nuôi quân. Nếu ai không đi sẽ bắn bỏ! Tôi đoán đây là thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam.
Đọc Thêm

Nguyên Nhân Đưa Đến Sự Sụp Đổ Bức Tường Berlin

Những mảnh tường của Bức tường Berlin được trưng bày để
bán tại thành phố Teltow, gần Berlin, Đức, vào dịp kỷ niệm
24 năm bức tường này sụp đổ.
Andre DeNesnera, VOA - 29.10.2014: Ngày 9 tháng 11 đánh dấu 25 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ.

Các sử gia nói trong các thập niên 1960 và 1970, Tây Đức đã phát triển một nền kinh tế vững mạnh, và Tây Berlin chia sẻ sự thịnh vượng đó.

Ông Frederick Taylor, một chuyên gia về Bức tường Berlin, tác giả cuốn The Berlin Wall – A World Divided 1961-1989 – tạm dịch là Bức tường Berlin – Một Thế giới chia cách 1961-1989, nói rằng Đông Đức cũng có một hình thức tiến bộ kinh tế nào đó, tuy không ở mức ngang với Tây Đức.
Đọc Thêm

Mẹ TNLT Đặng Xuân Diệu Gửi Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp...

VRNs (18.10.2014): Thân mẫu anh Đặng Xuân Diệu kêu cứu cho con

Nghệ An – Bà Nguyễn Thị Nga viết: “Theo những gì chúng tôi được các luật sư cho biết, con tôi hoàn toàn vô tội

Trước tình trạng tính mạng của con tôi đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ. Tôi viết thư kêu cứu này tới quý vị với mong muốn rằng: Bằng lương tâm và tình người, với ý thức xây dựng một nhà nước pháp quyền, một xã hội tốt đẹp, tôi xin quý vị hãy cứu lấy con tôi
Đọc Thêm

Lời Cám Ơn Của TNLT Đậu Văn Dương Sau Khi Ra Khỏi Nhà Tù Nhỏ

Hình ảnh lúc TNLT Đậu Văn Dương ra tù
TNLT Đậu Văn Dương: Trọng kính quý Đức cha, quý Cha, quý tu sỹ, các tổ chức trong nước cũng như quốc tế, cùng toàn thể đông đảo đồng bào trong và ngoài nước kính yêu!

Hoà chung niềm vui mừng kính trọng thể Lễ Mẹ Mân Côi, lòng con bồi hồi xúc động khôn tả, bởi những năm tháng xa nhà giờ đây con đã đoàn tụ với Gia đình, với cộng đoàn, và toàn thể quý đồng bào trong và ngoài nước (Con ra tù ngày 2/ 10/ 2014).
Đọc Thêm

Bán Đất, Bán Nước, Bán Cả Đường Đi

Vương Trí Dũng: Đi trên những bãi biển đẹp mênh mông của nước Mỹ tôi từng ngậm ngùi nghĩ đến nhiều bờ biển rất đẹp của Việt Nam đã bị kẻ cầm quyền đem bán, đến nỗi không nói đến việc tìm ra đường lội xuống nước để bơi là bất khả thi, muốn đi dạo chơi trên cát cho thư thái chốc lát cũng không được nữa. Bây giờ, đám chức sắc đã xướng lên việc bán đường đi. Nghĩa là các vị ấy đã túng quẫn lắm rồi đấy, bao nhiêu thứ bán được trước đây, con cái, phe nhóm họ đã ăn tiêu bằng sạch. Chao ôi, nghĩ đến mà thấy cảm thương!
Đọc Thêm

Việt Nam Vay Nợ Để... Trả Nợ: Bóc Ngắn Cắn Dài!

Bích Ngọc: (Tài chính) - Hiện Việt Nam đang phải huy động vốn để vừa phục vụ phát triển mới, vừa phục vụ cho vay đảo nợ.

Nhiều ý kiến lo ngại gánh nặng nợ ngày càng nặng thêm trong khi dòng tiền vay thêm lại không quay vòng vào sản xuất. Ông Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội cho rằng: "Vay nợ để trả nợ là biện pháp tạm thời trước mắt".

"Hiện nay việc vay nước ngoài khoảng 50% số nợ dài hạn còn 50% vay ở trong nước. Trong nước vay ngắn hạn nên tình trạng đảo nợ rất cần thiết", ông Bùi Đặng Dũng nói.
Đọc Thêm

Chàng Sinh Viên Trần Hữu Đức

Thái Quang Tâm: Người mà: - Báo chí nhà nước một thời gọi là: Sứ giả của tình yêu ( vì Đức là người đanh hết tâm huyết cho vấn đề bảo vệ thai nhi và những co gái lầm lỡ. Hơn nữa, Đức là người luôn hàn gắn những mối tình "do hoàn cảnh tác động", nhất là trong giới sinh viên và các bạn trẻ. Và mặc dầu sau đó các tờ báo như tờ Thanh niên, Lao động...đều buộc phải gỡ bỏ. Nhưng vẫn còn có một số bài được các trang cá nhân lưu lại như bài trên báo Lao Động: http://sinhvienthanhtamhue.blogspot.com/2012/01/khi-cac-chang-trai-lam-me.html ).
Đọc Thêm

Giáo Dân Đòi Đất “Vô Cớ” Hay “Chính Quyền” Hành Động Bất Chính?

VRNs (30.10.2014) – Sài Gòn – Sau nhiều ngày im lặng, một cơ quan báo chí của Hà Nội đã đưa loạt bài về công trình đang thực hiện tại đất hồ Ba Giang thuộc sở hữu của Tu viện – Nhà thờ Thái Hà. Động thái này theo sau chuỗi thời gian 10 ngày các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà liên tục yêu cầu ngừng thi công và trả lại đất đai tôn giáo. Không những không chỉ ra được cái sai của các yêu cầu như vậy, loạt bài này cho thấy rõ hành động bất chính của nhà cầm quyền.
Đọc Thêm

Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà, TNLT Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa Và Ls Lê Quốc Quân

VRNs (30.10.2014): Sinh Viên Công Giáo Bùi Chu Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Thái Hà

Trong những ngày này, các nhóm như di dân, sinh viên Công giáo …lần lượt thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cách riêng là cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà và Tu viện DCCT Hà Nội.

Lúc 19 giờ, chiều tối qua 29.10 khoảng 200 sinh viên Công giáo gốc Giáo phận Bùi Chu đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học tại Hà Nội đã tập trung tại đền thánh Giêrađô thuộc Giáo xứ Thái Hà để tham dự thánh lễ và cầu nguyện cách đặc biệt cho những vấn đề của đất nước, cách riêng cầu nguyện cho Giáo xứ Thái Hà và Tu viện DCCT Hà Nội trong việc nhà cầm quyền Hà Nội thi công trái phép trên mảnh đất này.
Đọc Thêm

Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền VN Ở Thụy Sĩ-Văn Bút Quốc Tế Vẫn Đòi Nhà Cầm Quyền CS Trả Tự Do Vô Điều Kiện Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

VRNs (30.10.2014):Văn Bút Quốc Tế vẫn đòi nhà cầm quyền Cộng sản trả tự do vô điều kiện chonhà báo tù nhân Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Ngay sau khi nhà báo tù nhân Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đặt chân đến Hoa Kỳ, nhà thơ Nguyên Hoàng Bảo Việt, đang bận việc ở Đông Âu, đã có dịp trao đổi ý kiến với các văn hữu Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế bênh vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù. Được hỏi về biến cố mới này, thi hữu đã nói, đại ý :
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Phanxicô Khích Lệ Đức Hồng Y Trần Nhật Quân

VietCatholic: Sau thánh lễ bế mạc Thượng Hội Đồng Ngoại Thường về Gia Đình và tuyên phong Chân Phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có dịp nói chuyện với vị Hồng Y can trường của Hương Cảng.

"Đây là một trong những người chiến đấu với chiếc ná " Đức Thánh Cha đã nói như trên khi gặp Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân của Hương Cảng.
Đọc Thêm