Gp Vinh: Công An CS Yêu Cầu Linh Mục Không Được Dâng Thánh Lễ

TNCG: Tin quan trọng cho các bạn hữu gần xa yêu chuộng Công Lý - Hòa Bình - Sự thật cùng hiệp ý cầu nguyên trong Thánh lễ 15h chiều thứ 7 ngày 15/11/2014 sắp tới của anh em chúng tôi.

Hôm qua ngày 13 / 11 / 2014, sau khi biết tin Anh em chúng tôi tổ chức xin Lễ Cầu nguyện và Tạ ơn nơi quê hương mình sinh ra để cầu nguyện cho Công lý hòa bình, cho các Tù nhân lương tâm, Các Linh hồn và Tạ ơn tình yêu thương của Thiên Chúa và cảm ơn quý Đức cha, Cha quản xứ, Cha quản xứ tiền nhiệm, quý Cha, quý nam nữ Tu sỹ,các tổ chức nhân quyền và dân sự trong nước cũng như hải ngoại...và các Cộng Đoàn trong thời gian qua đã luôn đồng hành,giúp đỡ và hiệp ý dâng Thánh lễ cầu nguyện cho chúng con.
Đọc Thêm

Quốc Hội Bỏ Phiếu Tín Nhiệm Theo Tiêu Chuẩn Nào?

Trương Nhân Tuấn: Vụ đại biểu quốc hội « bỏ phiếu tín nhiệm » thành viên chính phủ nghĩ thấy cũng tức cười. Họ bỏ phiếu theo tiêu chuẩn nào?

Kỳ trước, số phiếu « tín nhiệm cao » cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhiều nhất. Nhưng bầu bà này với tiêu chí gì ? Bả đã làm được điều gì mà bầu ? Nói ra không phải là « ém tài » chị Ngân, mà vì muốn nói lên một điều vô lý.

Lý ra, bỏ phiếu trên tiêu chuẩn « tín nhiệm » là bỏ cho người đã thành công trong công việc của họ. Làm sao anh « tín nhiệm » một người chưa thấy làm được việc gì ?
Đọc Thêm

Lại Thêm Một Người Hiền Vắng Bóng: Luật Sư Trần Lâm

Luật Sư Trần Lâm
Phạm Đình Trọng: "Chập tối nay, 13.11.2014, liên tiếp những cuộc điện thoại từ Hà Nội gọi cho tôi báo tin chiều nay Cụ luật sư Trần Lâm, một trái tim yêu nước thương nòi, một trí tuệ sáng, một tâm hồn đẹp đã từ bỏ cõi tạm. Tôi ngồi lặng nhớ hình ảnh Cụ, nhớ những kỉ niệm với Cụ, nhớ tình cảm thương yêu Cụ dành cho tôi và bùi ngùi đọc lại bài tôi viết về Cụ năm trước. "
Đọc Thêm

Cái Tôi Độc Lập Của Trần Đĩnh Trong Đèn Cù

Tác giả Trần Đĩnh. (Hình: Trần Đĩnh cung cấp)
Đinh Quang Anh Thái: LTS: Ông Trần Đĩnh năm 15 tuổi đã tham gia cuộc tổng khởi nghĩa do Cộng Sản lãnh đạo ngày 19 Tháng Tám, 1945. Ông trở thành đảng viên năm 19 tuổi, lúc đó, đảng Cộng Sản Đông Dương rút vào bóng tối, đổi tên thành Hội Nghiên Cứu Chủ Nghĩa Mác và xuất bản tờ báo Sự Thật, ông được điều về viết cho báo này. Sau đó, ông đưọc đưa qua học tại đại học Bắc Kinh. Trong thời gian học, ông tham gia một cuộc họp chống phái hữu, và chính nhờ vậy, ông rút tỉa được nhiều bài học quí báu. Bài học đó là, các đảng viên chân chính, tích cực đã nghe lời đảng khuyến khích họ phê bình đảng.
Đọc Thêm

Mặt Putin Chảy Dài Xuống Theo Giá Dầu

Hồ Hải: Ngày 5/11, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã thông báo bán tối đa 350 triệu đô la Mỹ/ngày để hỗ trợ tỷ giá đồng rúp. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nga trước đó liên tục phải tiêu hao dự trữ, có hôm lên tới 2,5 tỷ USD/ngày, để giảm sự mất giá của đồng rúp nhưng không mang lại kết quả nào. Nó khiến dự ngoại hối của đất nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới giảm hơn 70 tỷ USD trong năm 2014, xuống dưới 440 tỷ USD, mức thấp nhất 4 năm qua. Trong khi, đồng rúp liên tục rớt xuống các mức thấp mới so với đồng USD trong tất cả các ngày của tháng 10.
Đọc Thêm

Với Quyền Hành Trong Tay, Cộng Sản Đã Phá Nát Nước Ta

VRNs (13.11.2014) – Sài Gòn – Ngu si cộng với quyền hành, Cộng phỉ đã phá tan tành nước Nam!

Hôm nay 11/11/2014, trên nhiều trang báo mạng cùng loan một tin có tựa đề: “Sự đam mê của tôi không được khuyến khích ở VN!”, đó là lời truyên bố của “đương kim Đại Tướng Công” của Camphuchia Trần Quốc Hải, là người VN, một nông dân sống ở Tây Ninh.

Ai cũng biết người Campuchia hiện đang biểu tình chống VN, chính xác là chống nhà cầm quyền VN, và họ muốn trục xuất nhiều người VN đang sống tại Campuchia về nước, họ từng nhiều lần đốt cờ đỏ sao vàng, và yêu cầu đại sứ VN phải xin lỗi vì đã tuyên bố “sai sự thật”!
Đọc Thêm

Hàng Ngàn Công Nhân Đình Công Ở Hải Phòng

Công nhân công ty Sao Vàng (Hải Phòng) đình công trước
cổng công ty - Ngày 12 tháng 11, 2014 Photo Tuoi Tre
Gia Minh, RFA - 13.11.2014: Hằng ngàn công nhân nhà máy giày Stella, thuộc Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Sao Vàng, đóng tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đang đình công để đòi quyền lợi.

Vấn đề lương, thưởng cuối năm cũng như chất lượng bữa ăn trưa tại nhà máy thấp là một trong những nguyên nhân khiến cho chừng 2 ngàn công nhân nhà máy giày Stella thuộc Công ty Sao Vàng ở An Lão, Hải Phòng tiến hành đình công từ ngày 12 tháng 11 vừa qua.
Đọc Thêm

Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải Lên Tiếng Về Các Vụ Bạo Hành Tra Tấn Của Công An Việt Nam

Ngày 12 tháng 11 năm 2014
Kính gởi Linh Mục Phan Văn Lợi
Thành phố Huế, Việt Nam

V/v: Bản lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an Việt Nam

Kính thưa Linh Mục,

Chúng tôi được biết gần đây đã xảy ra các vụ bạo hành tra tấn của công an Việt Nam. Họ đã hành hung tàn bạo các cựu tù nhân lương tâm và các tín đồ tôn giáo khiến dư luận hết sức hoang mang lo sợ và cực kỳ phẫn nộ.
Đọc Thêm

Tử Đạo Hôm Nay

VRNs (14.11.2014) – Đồng Nai – Con người đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau. Không phân biệt chủng tộc, không được kỳ thị tôn giáo dưới bất cứ hình thức nào. Nếu thể chế chính trị hay tổ chức nào cố tình kỳ thị tôn giáo hay chủng tộc đều là nhà độc tài đáng sợ của nhân loại. Nhất là tôn giáo cần phải được tôn trọng. Đây là đời sống tâm linh hoàn toàn là sự tự nguyện chứ không phải ép buộc hay đe dọa dưới bất kỳ phương tiện nào. Thế nhưng, dầu đang sống ở thế kỷ 21 vẫn còn đó sự bách hại và cưỡng bức từ nhóm ISIS Hồi giáo quá khích. Họ đã và đang ép buộc, cưỡng bức, giết hại những người Công Giáo, cũng như các tôn giáo khác tại Iraq. Họ buộc các tín hữu ky-tô giáo phải bỏ đạo mà quy phục đạo Hồi nếu không phải rời quê hương ra đi hoặc phải chết dã man …
Đọc Thêm

Lời Nói Xứng Với Trụ Sở Hoành Tráng

Bùi Tín: Theo dõi cuộc họp cuối năm của Quốc hội trong ngôi nhà mới, đang ngán ngẩm nghe các ông nghị đối xử thô bạo với nhau, bảo nhau là “ngu”, “thậm ngu”, có ông chửi cả ngành luật sư, rằng họ chỉ “bênh vực người có tiền”, bị dọa đưa ra tòa án để kiện…thì vang lên một tiếng nói hiếm hoi, ngay thẳng và sâu sắc.

Trước hết xin hãy nghe nội dung của lời phát biểu quý hiếm này trong phiên họp 1/11.

Trước hết vị đại biểu này cho rằng cái cần thay đổi trước hết hiện nay là đổi mới mô hình kinh tế; cái mô hình hiện nay - kinh tế thị trường theo định hướng XHCN - là bế tắc.
Đọc Thêm