Gp Vinh: Linh Mục Đoàn Giáo Hạt Thuận Nghĩa: Bản Lên Tiếng Về Vấn Đề Đất Đai Thuộc Huyện Quỳnh Lưu

VietCatholic - 14.11.2014: Linh mục đoàn Giáo hạt Thuận Nghĩa: Bản Lên Tiếng Về: Vấn Đề Đất Đai Thuộc Huyện Quỳnh Lưu

Giáo Phận Vinh
Giáo hạt Thuận Nghĩa
Thuận Nghĩa, ngày 14 tháng 11 năm 2014

BẢN LÊN TIẾNG
V/v: Vấn đề đất đai thuộc huyện Quỳnh Lưu
Đọc Thêm

Ông Putin Rời Úc Sớm Vì ‘Cần Ngủ’

Ông Putin đã gặp một kỳ hội nghị G20 sóng gió ở Brisbane
BBC - 16.11.2014: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã rời hội nghị Thượng đỉnh G20 sớm trước khi hội nghị chính thức bế mạc.

Ông đã bị các nhà lãnh đạo phương Tây chỉ trích gay gắt hôm 15/11 do vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

‘Cần ngủ một chút’

Ông Putin nói rằng ông phải rời Úc trước khi ra hội nghị G20 ra thông cáo chính thức hôm 16/11 do chuyến bay dài trở về Nga và ông ‘cần ngủ một chút’.
Đọc Thêm

ĐTC: Đi Trong Chân Lý Và Tình Yêu

VRNs (15.11.2014) –Sài Gòn- theo news.va- Hành động thì có ích hơn lời nói, đặc biệt trong việc truyền thụ đức tin cho thiếu nhi và giới trẻ ngày nay, những giới được gọi là “người của thời kỹ thuật số”. Nếu chúng ta muốn giúp chúng trải nghiệm “chân lý và tình yêu” thì chúng ta là những người lớn phải làm gương. Đó là những lời của Thánh Cha Phanxicô trong Thánh Lễ sáng thứ 6 ngày 14.11.
Đọc Thêm

TNLT Ngô Hào Viết Thư Kêu Oan

Sáng nay, vợ ông Ngô Hào là bà Nguyễn Thị Kim Lan đã đến thăm ông tại Nhà tù An Phước, Phú Yên. Ông Ngô Hào đã đọc cho bà Lan viết lá đơn kêu oan. Dưới đây là nội dung lá đơn nói về vụ án oan sai của ông.

"Công an thành phố và công an tỉnh đã tự biên, tự diễn, tự tung tự tác. họ đã thao tác từ USB của họ vào máy tính của tôi lá cờ vàng ba sọc đỏ to tướng tung bay phất phới trên màn hình và một số vấn đề như tôi đã liên lạc với hội nhân quyền quốc tế ông Vũ Quốc Dũng là có tội để họ vu cáo, chụp mũ ghép tội tôi" - Trích đơn của ông Ngô Hào
Đọc Thêm

Lại Rơi Nước Mắt: Công An Tham Gia Đánh Học Sinh Chỉ Bị Tù Treo

Ba bị cáo (từ trái sang): Lê Tấn Khỏe, Lê Minh Phát, Lê Ngọc
Tâm nghe công tố viên luận tội tại phiên xử sáng 13/11.
VRNs (16.11.2014) -Sài Gòn- Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, “nhiều người dự khán phiên tòa sơ thẩm tại TAND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, vào ngày 12.11, đã không cầm được nước mắt khi nghe các bị cáo mô tả, nhân chứng kể về việc em Tu Ngọc Thạch -học sinh lớp 9, ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh- bị công an xã và bạn đánh dẫn đến tử vong”.
Đọc Thêm

Phe Nguyễn Tấn Dũng Thua Đậm Trong Cuộc Đấu Đá Lấy Phiếu Tín Nhiệm 2014

Dân Làm Báo - Kết quả của cuộc lấy phiếu tín nhiệm 2014 tại Quốc Hội cho thấy Nguyễn Tấn Dũng đang bị lép vế và uy tín bị sụt giảm đối với các "đồng chí" đảng viên đang nắm Quốc Hội.

Với 8 thành viên trong Bộ Chính trị có tên trong danh sách lấy phiếu tín nhiệm, Nguyễn Tấn Dũng đứng hạng 6 trong số 8 người được tín nhiệm cao, chỉ hơn Phùng Quang Thanh và Trần Đại Quang. Về phần phiếu tín nhiệm thấp (hay đúng hơn là bất tín nhiệm, nếu không theo cách chơi chữ của đảng) thì Nguyễn Tấn Dũng là người bị các ĐBQH xếp cuối sổ.
Đọc Thêm

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Trung Thành Với Đức Tin

VietCatholic: Vào lúc 9 giờ sáng ngày 19.6.1988 tại Rôma, Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tôn phong 117 vị chân phước tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh, gồm 96 người Việt Nam và 21 vị thừa sai ngoại quốc. Đây là con số tiêu biểu cho hơn 100 ngàn Vị Tử Đạo trong thời gian 300 năm Giáo Hội bị bách hại.

Trải qua sáu triều Vua: Trịnh, Nguyễn, Tây Sơn, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Giáo Hội Việt Nam đã có hơn 100 ngàn Đấng Tử Đạo được ghi nhận trong sổ sách. Trong đó, có 58 Giám mục và Linh mục ngoại quốc thuộc nhiều nước như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ đào Nha, Hà Lan, Italia, 15 Linh mục Việt Nam, 340 Thầy Giảng, 270 Nữ tu Mến Thánh Giá, 99.182 Giáo dân. Đó là chưa kể con số rất đông các tín hữu bị chết mất tích trong các đợt bắt Đạo vì lưu đày, vì phải trốn tránh vào những nơi hẻo lánh.
Đọc Thêm