Nghệ An: Tiểu Thương Bãi Chợ Vì Xã Lạm Quyền, Lạm Thu

Thiên Ân: Hôm nay, ngày 17/11/2014, các tiểu thương ở chợ hôm xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bãi chợ vì chủ tịch xã và Ban Quản lý chợ cố ý lợi dụng chức vụ để làm sai quy định của pháp luật trong việc quản lý chợ. Đây là lần thứ 3, các tiểu thương bãi chợ để vào tỉnh “kêu oan”.

Được biết, 2 lần trước, các tiểu thương chợ Hôm, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành đồng loạt nghỉ chợ để vào tỉnh “kêu cứu”. Văn phòng tiếp công dân ở tỉnh đã có công văn yêu cầu chủ tịch huyện và xã sớm giải quyết những vướng mắc cho bà con. Nhưng huyện và xã cố ý phớt lờ chỉ đạo của tỉnh.
Đọc Thêm

Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Đáp Lời Sông Núi

VRNs (18.11.2014) – Sydney, Úc Đại Lợi – Ngay khi biết tin sau cuộc họp thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Brisbane, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung quốc Tập Cận Bình sẽ có mặt tại Canberra để ký kết những hiệp đồng thương mại và rêu rao về chính sách Biển đông. Cộng đồng người Việt tự do tại Úc Châu đã tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ đầy khí thế trước Tiền sảnh Tòa nhà Quốc hội Quốc hội Liên bang Úc để phản đối ông Tập Cận Bình và các chính sách xâm lựợc Biển đảo Việt Nam của tập đoàn Trung Cộng.
Đọc Thêm

Trần Huỳnh Duy Thức - Bình Dị Một Nhân Cách

Trần Huỳnh Duy Thức, ngày 20/01/2010, ông bị kết án 16
năm tù giam cùng 5 năm quản thúc với tội danh
"âm mưu lật đổ chế độ". conduongvietnam.org
Sài Gòn hai mùa mưa nắng. Tôi yêu thương nó, dù từ lâu rồi, Sài Gòn xấu xí, lem luốc và bạc thếch lòng nhân ái...

Ngày thơ dại và tinh nghịch của những thằng nhóc đầu trần khét nắng, bắn bi và tạt lon giữa trưa, tôi hay lân la và thèm hòa mình vào trò chơi dân dã. Sau những lần bị xa lánh, vì cái tội... "con nhà giàu", cuối cùng những thằng nhóc hàng xóm cũng xiêu lòng, khi tôi năn nỉ: "Cho tao chơi với". Chán những trò chơi, chúng tôi rủ nhau trèo vào sân nhà người khác để hái trộm ổi, chia nhau ăn.
Đọc Thêm

Nghệ An: Huyện Yên Thành Tiệt Đường Dân Trí Người Dân Công Giáo

TNLT Chu Mạnh Sơn: Chính Quyền Xã Tân Thành và Đức Thành – Huyện Yên Thành Tiệt Đường Dân Trí Người Dân Công Giáo

Theo nguồn tin người dân cho biết, chính quyền xã Tân Thành và xã Đức Thành – huyện Yên Thành đang gây khó dễ cho người dân Công Giáo thuộc Giáo Xứ Phúc Lộc – giáo phận Vinh (thuộc địa bàn xã Tân Thành và xã Đức Thành – huyện Yên Thành). Khi tìm hiểu sơ bộ từ phía người dân là bà con theo Đạo Công Giáo đã bày tỏ nỗi niềm của mình mà phía chính quyền đã không xử lý một cách thấu tình đạt lý.
Đọc Thêm

Cập Nhật Tóm Lược Về Tình Hình Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ Ở Hồng Kong

1/ Thứ Bảy, 15/11/2014, ba sinh viên đại diện cho phong trào tranh đấu dân chủ đã bị cấm nhập cảnh Tàu. Trước khi họ lên máy bay, hãng hàng không Cathay Pacific đã thông báo cho họ rằng chính quyền Tàu đã huỷ bỏ giấy phép nhập cảnh miễn visa của họ. Trước sự chứng kiến của vài ngàn người ủng hộ, Alex Chow, sinh viên 24 tuổi, lãnh đạo của Liên Hội Sinh Viên Hong Kong, nói: "Một thanh niên muốn về quê mẹ, nhưng bị từ chối. Tại sao? Bị từ chối như vậy thì làm sao chúng tôi yêu nước Tàu được chứ?" Khi anh nói, sau lưng anh có tấm biểu ngữ: "Chúng tôi dược tạo ra tại HK, tạo ra cho HK. HK xuất cảng những giá trị & đức hạnh."
Đọc Thêm

Ls Lê Công Định - Chuyện Ở Tù Xứ Người

Thầy giáo quá cố Đinh Đăng Định một trong những nạn nhân
của chế độ tù cộng sản
Ls Lê Công Định: Vừa lúc nãy có dịp đi xe ôm về nhà, tài xế là một anh người Hải Phòng lang bạt từ Bắc vào Nam với đủ kế sinh nhai. Anh kể từng vượt biên sang Hong Kong ở trại tỵ nạn, rồi bị trả về Việt Nam, sau đó lại trốn sang Hong Kong để mưu sinh vì cuộc sống ở đó, theo anh, tốt hơn ở xứ mình nhiều. Khi vượt biên lần hai, anh bị bắt giam vài năm ở Hong Kong. Chẳng biết tôi đã “được” đi tù ở xứ thiên đường XHCN, nên anh nói có vẻ từng trải hơn người, “em từng ở tù Việt Nam, đến khi bị tù ở Hong Kong, mới thấy xứ người ta sướng thế nào!” Tôi hỏi, “thế nào là sướng?” Anh huyên thuyên bất tận như sau (xin thuật lại nguyên văn):
Đọc Thêm

Trung Quốc Trấn Đèo Hải Vân: Trách Nhiệm Thủ Tướng

Hầm Hải vân. Courtesy of danang.gov.vn
Nam Nguyên, RFA - 17.11.2014: Thừa Thiên-Huế đẩy quả bóng trách nhiệm cho Thủ tướng về việc cho phép nhà đầu tư Trung Quốc khai thác 200 ha đất ở vị trí chiến lược trên đèo Hải Vân.

Nhà phản biện độc lập TS Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển IDS cho rằng, cho dù Thủ tướng chịu trách nhiệm vì đã phê duyệt qui hoạch, thì nay cũng là lúc phải thu hồi ngay lập tức giấy chứng nhận đầu tư cấp cho doanh nghiệp Trung Quốc, trao quyền cho họ thực hiện dự án nghỉ dưỡng nằm ở vị trí chiến lược, có thể khống chế vịnh Đà Nẵng và chia cắt đất nước. Từ Hà Nội TS Nguyễn Quang A nhấn mạnh:
Đọc Thêm

Putin Sẽ Chơi Cứng Hơn?

Ông Putin đã bị làm bẽ mặt ở Brisbane
BBC: Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin rời hội nghị Thượng đỉnh G20 sớm để về nước sau thái độ lạnh nhạt của các lãnh đạo thế giới có thể càng làm cho quan hệ giữa Nga và phương Tây thêm căng thẳng và sẽ dẫn đến chiến sự tái diễn ở Ukraine, các nhà phân tích nhận định.
Các nhà lãnh đạo phương Tây đã dồn rất nhiều sức ép lên ông Putin tại hội nghị ở Brisbane, Úc.
Đọc Thêm

Có Thực Sự Tín Nhiệm Được Cuộc "Bỏ Phiếu Tín Nhiệm"?

Các quan chức lãnh đạo nhà nước tham gia bỏ phiếu
tín nhiệm 15/11/2014. Photo tinmoi.vn
Gia Minh, RFA - 17.11.2014: Quốc hội Việt Nam vừa công bố kết quả tín nhiệm đối với 50 chức danh chủ chốt và trong ba ngày 17,18 và 19 tháng 11 cơ quan này cũng tiến hành chất vấn một số bộ trưởng và thủ tướng chính phủ về công tác điều hành đất nước.

Đối với người dân thì các hoạt động như thế có thực sự hiệu quả không và cần phải làm gì hiện nay để đưa đất nước vượt qua những khó khăn để phát triển.
Đọc Thêm

Dân Oan Hải Phòng Nguyễn Thị Thúy Và Nỗi Lo Cho Tương Lai Tám Đứa Con

VRNs (18.11.2014) – Nghệ An – Là một người phụ nữ thích kinh doanh, nhưng từ khi mất đất đến bây giờ chị được gán với cái tên “dân oan”. Rồi ngày này qua tháng khác, chị cùng các con ăn đường, ở bụi để đấu tranh đòi lại ngôi nhà ấm cúng ngày xưa đã bị chính quyền cưỡng chế.

Năm 2011, khi bị chính quyền Hải Phòng cưỡng chế và đập nát ngôi nhà mà gia đình đang sinh sống, gia đình chị lâm cảnh khốn đốn đủ bề. Những đứa con đang tuổi ăn học cũng phải nghỉ giữa chừng. Nhiều năm tháng chị làm đơn khiếu kiện, nhiều ngày chị phải sống trong nước mắt,….nhưng chẳng có gì thay đổi.
Đọc Thêm

Chính Quyền VN Liên Tục Ngăn Cản Quyền Tự Đo Đi Lại Của Công Dân

Chỉ trong 4 ngày từ 14/11 đến 17/11/2014, chính quyền Việt Nam đã ngăn chặn và tịch thu hộ chiếu của 5 người với lí do rất chung chung là vì "bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội"

Ngày 14/11/2014, anh Hoàng Văn Dũng và Nguyễn Nữ Phương Dung cùng bị cấm xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu lúc 13h30 tại trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, tỉnh Đồng Tháp.
Đọc Thêm

Đối Thoại Công Giáo và Hồi Giáo: Không Bao Giờ Chấp Nhận Dùng Tôn Giáo Để Biện Minh Cho Bạo Lực

VRNs (16.11.2014) – AsiaNews đưa tin, Hội Thảo lần thứ 3 của các đại biểu dược tổ chức bởi Diễn đàn Công Giáo & Hồi Giáo, đã đưa ra xác nhận sau cùng. Theo đó, không bao giờ chấp nhận sử dụng tôn giáo để biện minh cho” hành vi “của chủ nghĩa khủng bố, áp bức, bạo lực đối với người vô tội, hay đàn áp, mạo phạm nơi thiêng liêng, và tàn phá di sản văn hóa”.

Diễn đàn Công giáo-Hồi giáo được tổ chức từ ngày 11 vùa qua, với mục tiêu “Cùng nhau làm việc để phục vụ người khác” (“Working Together to Serve Others”) , sự kiện này đã diễn ra trong 3 ngày tại Roma và kết thúc hôm 13/11 vừa qua.
Đọc Thêm