Vợ Nhà Văn Nguyễn Quang Lập: 'Chồng Tôi Bị Bắt Khi Đang Liệt Nửa Người'

BBC: Vợ của nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập, bà Hồ Thị Hồng, nói với BBC rằng chồng của bà bị công an bắt trong khi ông đang bị liệt nửa người và phải cần thuốc điều trị.

Trao đổi với BBC hôm thứ Bảy, 06/12/2014 từ Sài Gòn, bà Hồng nói đầu giờ sáng cùng ngày một số công an đã ập vào nhà của vợ chồng bà mà lúc đầu lý do đưa ra là 'kiểm tra hệ thống chống cháy'.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Quang Lập, Chủ Blog Quê Choa Vừa Bị Bắt

CTV Danlambao: Một nguồn tin gửi đến Danlambao cho biết, blogger Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập) đã bị công an khám xét nhà riêng tại Sài Gòn và bắt giam vào sáng ngày 6/12/2014.

Ông Nguyễn Quang Lập, 58 tuổi, là một nhà văn từng tham gia quân đội. Ông cũng là một blogger nổi tiếng tại Việt Nam với trang blog Quê Choa thường đăng tải các bài bình luận thời sự nóng bỏng.

Được biết, ông Lập bị bắt giam với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo điều 258 bộ luật hình sự.
Đọc Thêm

ĐTC: Những Vị Thánh Ẩn Danh Đời Thường

VRNs (05.12.2014) – Sài Gòn- theo news.va- Có rất nhiều vị thánh ẩn danh, đó là những người nam nữ, các người làm cha mẹ trong gia đình, bệnh nhân, linh mục, những người mà hằng ngày thực hành tình yêu mến Chúa Giêsu. Chính điều này cho chúng ta niềm hy vọng. Đó là sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong bài giảng lễ hôm 04.12 tại nguyện đường Santa Marta.
Đọc Thêm

Bi Kịch Cộng Sản - Bi Kịch Hồng Lê Thọ

Kính Hòa, RFA - 5.12.2014: Ảnh bên: Học sinh tiểu học xếp hàng vào thăm Bảo tàng Quân đội tại Hà Nội vào ngày 07 tháng 11 năm 2014, dưới những tấm áp phích tuyên truyền. AFP photo

Bản án tử hình dành cho Hồ Duy Hải được hoãn lại.

Dòng tin này được hàng triệu người Việt nam vui mừng đón nhận vào ngày 4/12/2014. Trước đó nhà báo Huy Đức viết trên trang FB của mình một bài mang tựa đề Cần phải cứu một nền tư pháp, sau gần một tuần lễ công luận đưa vụ án có nhiều nghi vấn này ra bàn luận. Một vụ án mà tang vật được công khai mua từ chợ về để minh họa, dấu vân tay cũng không phải của người bị kêu án.
Đọc Thêm

UBND Huyện Quỳnh Lưu Cưỡng Chế Thu Hồi Đất Nhưng Không Bồi Thường

VRNs (06.12.2014) - Các hộ dân sống ven Quốc lộ 1A đoạn đi qua các xã Quỳnh Giang và Thị trấn Cầu Giát thuộc huyện Quỳnh Lưu lên tiếng về việc “UBND huyện Quỳnh Lưu cưỡng chế để lấy đất mà không thực hiện đúng trình tự thu hồi đất bằng một quyết định thu hồi. Bởi vì nhà cầm quyền cho rằng, đất này đã được bồi thường và thu hồi vào năm 1993 khi thực hiện dự án PMU1 trong phạm vi 13.5m tính từ tim đường. Nay nhà cầm quyền chỉ cần giải tỏa và thi công, không xét đến bồi thường nữa, vì đất này do dân tái lấn chiếm.”
Đọc Thêm

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh Lại Gửi Thư Cho Trung Ương Đảng

Hà Nội, ngày 04 tháng 12 năm 2014

Trước đây không lâu, trên mạng, tôi đã có một số kiến nghị về chẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII, không biết có đến được lãnh đạo không. GẦn đây có đồng chí trong Ban lãnh đạo khuyên tôi gửi trực tiếp cho Ban chấp hành trưong ương và Bộ Chính trị. Ngày 06/11/2014, tôi có gửi bản kiến nghị này bằng thư chuyển phát nhanh đến Ban chấp hành trưong ương và Bộ Chính trị. Đến nay đã gần một tháng mà không được hồi âm, nên tôi đưa lên mạng để các cấp ủy và các đảng viên biết.
Đọc Thêm

'Trung Quốc Sẽ Chiếm Trọn Trường Sa Trước Năm 2050'

Xe tăng quân đội TQ tập trận chiếm đảo. Ảnh: Reuters
(TNO) Trung Quốc sẽ tiến hành sáp nhập Đài Loan, chiếm trọn quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở biển Đông, chiếm khu vực tranh chấp biên giới với Ấn Độ, giành lấy quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và “thu hồi các vùng lãnh thổ đã bị mất ở Nga và Mông Cổ” trước năm 2050, Tư lệnh không quân Ấn Độ Arup Raha cảnh báo.

“Trước năm 2050, Trung Quốc muốn sáp nhập Đài Loan, chiếm quần đảo Trường Sa ở biển Đông, sáp nhập phần phía đông bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ (Trung Quốc gọi là nam Tây Tạng), giành quần đảo Senkaku/Điếu Ngư từ tay Nhật và thu hồi các vùng lãnh thổ đã bị mất ở Nga và Mông Cổ”, tờ Times of India ngày 5.12 dẫn cảnh báo của ông Raha .
Đọc Thêm

TQ bắt Cựu Trùm An Ninh Chu Vĩnh Khang

Ông Chu Vĩnh Khang bị bắt và khai trừ Đảng, theo truyền
thông nhà nước Trung Quốc.
BBC: Cựu trùm an ninh, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Chu Vĩnh Khang, đã bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng, theo truyền thông nhà nước.

Ông là quan chức cấp cao nhất ở nước này bị điều tra tham nhũng trong chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi" do đương kim Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Tập Cận Bình lãnh đạo vốn đang được tiến hành rộng rãi hiện nay.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, cơ quan truy tố hàng đầu của Trung Quốc, nói họ đã mở một cuộc điều tra chính thức kết tội ông.
Đọc Thêm

Vụ Năm CA Đánh Chết Người Ở Phú Yên: CA, Tòa, Viện Đòi ‘Xử’ Luật Sư

Tấn Lộc: Công an, tòa và VKSND TP Tuy Hòa kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ cho gia đình bị hại, vì cho rằng luật sư này xúc phạm nhiều người.

Ngày 4-12, ông Huỳnh Công Trí, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đã nhận văn bản của liên ngành Công an, VKS và TAND TP Tuy Hòa kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư (LS) đối với LS Võ An Đôn. LS Đôn là người bảo vệ cho gia đình anh Lê Thanh Kiều, người bị năm công an Phú Yên đánh chết.
Đọc Thêm