Phó Thủ Tướng “Chống Tham Nhũng” Nguyễn Xuân Phúc Và Hai Căn Biệt Thự Tại Mỹ

Chân Dung Quyền Lực: Dân Luận: Chúng tôi nhận được bài viết này qua email, vì không có điều kiện kiểm chứng nên xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

 Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?
Đọc Thêm

Linh Mục Phan Văn Lợi: Cảm Nghĩ Nhân Lễ Giáng Sinh 2014

Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi: Một lần nữa, lễ Giáng sinh lại về trên toàn cõi địa cầu, hình ảnh lẫn âm thanh Giáng sinh lại đập vào mắt và tai nhân loại, những tâm tình Giáng sinh như bình an, vui tươi, thân thiện, hòa hợp lại sống dậy trong lòng mỗi con người. Đó là vì gần cả thế kỷ nay, Giáng sinh đã trở thành ngày lễ quốc tế, ngày hội hoàn vũ, nét văn hóa của mọi quốc gia và nét nhân bản của mọi xã hội. Đó là vì lễ Giáng sinh là dịp kỷ niệm việc Quý Tử của Thiên Chúa Thượng Đế xuống trần gian để chia sẻ thân phận với con người, ban gởi bình an đến con người, gieo rắc tình thương giữa con người, kêu gào công lý cho con người và đồng thời mời gọi nhân loại hãy theo gương Ngài mà làm cho nhau như thế. Hầu hết các xã hội văn minh dân chủ trên khắp trái đất đều đã và đang nỗ lực biến những ý hướng cao đẹp đó thành hiện thực. Thế nhưng, tại quê hương Việt Nam chúng ta, đó vẫn hoàn là những mơ ước thiết tha, những khát vọng cháy bỏng, cho dẫu các âm thanh và hình ảnh lễ Giáng sinh vẫn không thiếu ở mọi chốn phồn hoa đô hội trên dải đất hình chữ S này.
Đọc Thêm

Bắc Kinh Cử Đặc Sứ Qua Việt Nam Vào Lúc Biển Đông Căng Thẳng Trở Lại

Thanh Hà/RFI: Ông Du Chính Thanh, nhân vật số 4 trong Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị viếng thăm Việt Nam trong tháng này. Theo hãng Reuters ngày 22/12/2014, Ủy viên thường trực Bộ chính trị Trung Quốc nhìn nhận căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước láng giềng vì tranh chấp ở Biển Đông.

Trích dẫn nguồn tin từ Tân Hoa Xã, Reuters cho biết ông Du Chính Thanh sẽ dẫn đầu một phái đoàn hùng hậu đến thăm Việt Nam trước cuối năm nay, thể theo lời mời của đảng Cộng sản Việt Nam.
Đọc Thêm

Những Cái Chết Đến Từ Trung Quốc

Thiên Điểu/VNTB: Sau khi bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc (TQ), Việt Nam đang ngày càng rơi vào những vùng xoáy nguy hiểm mà giờ đây chính quyền Việt Nam (VN) gần như không có bất cứ chính sách hay động thái nào cho thấy có thể thoát ra ở bất cứ vấn đề nào.

Những cái chết thật đối với sinh mạng con người

Hàng hóa, sản phẩm độc hại từ TQ không chỉ có riêng ở VN, nó đã tràn ngập khắp nơi, ở bất cứ đâu mà danh nhân và chính quyền TQ có thể luồn lách, vươn tới trên thế giới. Mức độ nguy hiểm của nó đã được cảnh báo rất nhiều. Rất nhiều nơi trên thế giới đã chuyển thành hành động tẩy chay hoặc các hàng rào kiểm soát qua tiêu chuẩn chất lượng, thuế quan, hạn ngạch xuất nhập.v.v.
Đọc Thêm

Báo Cáo Của Freedom House Về Tình Hình Nhân Quyền Việt Nam 2014

Thanh Lan/SBTN: Theo báo cáo 2014 của Freedom House về tình hình nhân quyền, Việt Nam được cho là không có quyền tự do Internet. Với 31 người bị bỏ tù, Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những quốc gia giam cầm người sử dụng mạng nhiều nhất thế giới trong năm 2014.

Đảng CSVN từ lâu đã lo sợ mạng Internet, truyền thông xã hội có thể thử thách chế độ độc tài đảng trị. Năm 2014 Việt Nam đã giam giữ blogger nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, chỉ sau Trung Cộng.
Đọc Thêm

GS Tương Lai - Thư Ngỏ Gửi Đạo Diễn Truyền Hình Lại Văn Sâm

GS Tương Lai/BVN: Anh Lại Văn Sâm thân mến,

Tôi là một khán giả của CẦU TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 25 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN diễn ra tối 19.12.2014 trên VTV1 do anh làm tổng đạo diễn.

Đúng ra, tôi phải gọi bằng ông theo cách xưng hô lịch sự thông thường, song để biểu tỏ sự chân tình, tôi xin phép được gọi bằng anh cho thân mật và tiện trao đổi.
Đọc Thêm

Giật Mình Những Dự Án Của Trung Quốc

Đường vào dự án World Shine - Huế trên Hải Vân. Ảnh: PL
Nguyễn Xuân Duy/Kiến Thức: Chuyện dự án ở đèo Hải Vân bấy lâu nay thu hút sự quan tâm của cả nước, từ người dân đến các đại biểu Quốc hội, tướng lĩnh quân đội…

Nó thu hút sự chú ý của dư luận bởi cái sự lạ: một nơi xung yếu trong thế phòng thủ đất nước lại được người ta dễ dàng cho nước ngoài thuê vì mục đích… kinh tế???

Nó còn lạ ở chỗ người dân hiểu được tính chất nghiêm trọng của dự án đối với an ninh quốc gia nhưng lãnh đạo địa phương lại không thấy được điều đơn giản ấy?
Đọc Thêm

Tranh Giành Quyền Lực, Trăm Dâu Đổ Xuống Đầu Tằm

Người Buôn Gió: Chính trường Việt Nam ngày trở nên khốc liệt khi sát đến ngày thành lập lực lượng quân đội Việt Nam. Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng trong vai trò quân uỷ trung ương đã có một bài phát biểu nhấn mạnh việc quân đội phải do Đảng tức cá nhân ông kiểm soát. Trong bài phát biểu của mình ông có chút chia sẻ quyền lực với vai trò chủ tịch nước của ông Trương Tấn Sang.

Cùng ngày hôm đó, ông Trương Tấn Sang phong hàm thượng tướng cho 3 trong 4 tướng chuyên trách việc vai trò lãnh đạo của Đảng trong quân đội.
Đọc Thêm

Lời Cầu Đêm Giáng Sinh

VRNs (22.12.2014) Giáng Sinh là Mùa Hồng Ân, mọi người hợp lời tạ ơn và vinh danh Thiên Chúa, đồng thời là Mùa An Bình cho nhân loại: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” (Lc 2:14).

Cầu nguyện là nhu-cầu-tâm-linh-có-thật của mọi người, không trừ bất kỳ ai – kể cả người vô thần. Thật vậy, ngay cả những người vô thần và theo chủ nghĩa duy vật cũng vẫn cầu nguyện, dù họ không muốn nhận là mình “có chút” duy tâm. Bạn bảo mình không duy tâm ư? Vậy tại sao bạn lại “lâm râm khấn vái” trước người quá cố, khi gặp nguy hiểm, và vẫn thắp nhang vái tứ phương? Phải chăng bạn đang tự mâu thuẫn? Tự mâu thuẫn là giả dối với chính mình, là tự lừa dối mình đấy!
Đọc Thêm

Chùm Ảnh: Hiệp Thông Kêu Cứu Cho Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng

JB Nguyễn Hữu Vinh: Trước sự vô vọng của gia đình khi đi kêu cứu khắp nơi đã mấy năm nay nhưng vụ án cứ quẩn quanh trở lại nơi gia đình cho là đã gây tội ác với con họ. Gia đình Nguyễn Văn Chưởng đang sống trong tuyệt vọng bởi số ngày con trai họ bị giết chết đang đến gần và tính từng ngày. Sáng Chúa nhật 21/12/2014 một số anh em yêu nước, thương dân, yêu Công lý, Sự thật đã hiệp thông với họ cùng kêu oan.
Đọc Thêm