Thông Tin Từ Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Trung Ương: Ông Nguyễn Bá Thanh Đã Bị Đầu Độc!

Chân Dung Quyền Lực: Dân Luận: Bài viết được gửi tới Dân Luận qua email, do không có điều kiện kiểm chứng nên chúng tôi mong độc giả tham khảo nó với sự dè dặt cần thiết!
-----------------
Tràn lan trên mạng hiện nay là các thông tin đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính TW, có tin cho rằng ông đã từ Mỹ trở về và hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, có tin ông đã chết, đã đưa về Việt Nam cho gia đình trong một quan tài kẽm, lại có tin đồn ông đã bị hạ độc bằng phóng xạ, ngay tại trung tâm y tế lớn nhất của Mỹ cũng vô phương chữa trị. Thực hư về nguyên nhân và tình trạng sức khỏe hiện nay của ông Nguyễn Bá Thanh ra sao?
Đọc Thêm

Đừng Sợ: Giáng Sinh Xưa Và Nay

VRNs (23.12.2014) – Nghệ An – Khởi đi từ biến cố Truyền tin “Sứ thần vào nhà Trinh Nữ Maria và nói: … Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận” (Lc 1, 30). Và hôm nay hai từ “Đừng sợ” thêm một lần nữa lại được các Thiên sứ nói lên để trấn an và đem tin vui cho các Mục đồng: “Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít, Người là Đấng Kitô Đức Chúa”.
Đọc Thêm

Việt Nam Khỏi Lo ‘Sắp Mất Cuba’

Nguyễn Giang/BBC: Tin Hoa Kỳ và Cuba sắp bình thường hóa quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ thù địch được người Việt thuộc nhiều xu hướng quan tâm đặc biệt.

Các diễn đàn mạng đều chú ý vào câu hỏi tương lai Cuba sẽ ra sao.

Phái dân chủ thì hy vọng ‘hội nhập’ sẽ giúp Cuba tự do hơn, và đấy sẽ là một ví dụ tốt cho Việt Nam tương lai.
Đọc Thêm

Lời Kêu Gọi Của ĐTC Phanxicô Nhân Dịp Giáng Sinh 2014

“Với những thực phẩm dư thừa và bị ném đi, ta có thể nuôi sống nhiều người. Nếu ta có khả năng chấm dứt việc hoang phí và bắt đầu tái chế biến thực phẩm, thì nạn đói trên thế giới sẽ giảm đi rất nhiều. Tôi ngỡ ngàng trước con số thống kê cho rằng cả mười ngàn trẻ em chết vì đói mỗi ngày trên khắp thế giới. Hiện có quá nhiều trẻ em đang kêu than vì đói.

Trong một buổi yết kiến hôm thứ tư trước đây, có một bà mẹ trẻ đứng phía sau hàng rào cản, tay bồng đứa con sơ sinh chừng vài tháng. Đứa trẻ gào khóc đến lòi con ngươi ra lúc tôi bước qua. Người mẹ vuốt ve em. Tôi nói với bà: thưa bà, tôi nghĩ đứa trẻ đang đói bụng. Bà trả lời: “Vâng, có lẽ đã đến giờ…”.
Đọc Thêm

Quân Đội Của Đảng Hay Của Nhân Dân?

Một cảnh trong vở 'Lời thề thứ chín' của tác giả Lưu Quang Vũ
BBC: Nhà thơ - kịch tác gia Lưu Quang Vũ đã mất do tai nạn không lâu sau khi hoàn thành vở kịch “Lời thề thứ chín”. “Lời thề thứ chín” ở đây là một trong mười lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam, có nội dung:

“Khi tiếp xúc với dân sẽ làm đúng ba điều răn: "không lấy của dân" – "không dọa nạt dân"- "không quấy nhiễu dân" và ba điều nên: "kính trọng dân" – "giúp đỡ dân" – "bảo vệ dân", để gây lòng tin cậy đối với dân chúng, thực hiện quân dân nhất trí giết giặc cứu nước”.
Đọc Thêm

Trung Quốc Điều Tra Phụ Tá Thân Cận Của Hồ Cẩm Đào

Lệnh Kế Hoạch, năm 2012, lúc còn tại vị.  photo:Andy Wong
Trung Quốc (AP) - Phụ tá thân cận hàng đầu của cựu Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vừa chính thức bị điều tra vì lý do vi phạm kỷ luật đảng, theo Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc.

Bản tin đưa ra vào chiều ngày Thứ Hai, hai năm sau khi ông Lệnh Kế Hoạch (Ling Jihua) gặp trở ngại trên đường sự nghiệp, vì tai tiếng trong vụ tìm cách che dấu cái chết của con trai trong chiếc xe đắt tiền Ferrari chạy quá tốc lực.
Đọc Thêm

Hải Phòng: Giữa Giá Rét, Bà Mẹ Ôm Bình Gas Liều Chết Chống Chọi Lực Lượng CA Đến Phá Lều

CTV Danlambao - Chiều tối ngày 22/12/2014, một phụ nữ tại Hải Phòng đã phải dội xăng khắp người, tay cầm bật lửa đứng bên bình gas, sẵn sàng liều chết để bảo vệ căn lều tạm bợ trước nguy cơ bị nhà cầm quyền CSVN kéo quân tàn phá.

Người phụ nữ này tên Nguyễn Thị Thúy, 37 tuổi, là một bà mẹ của 8 người con và 3 người cháu. Căn lều nơi chị sẵn sàng liều chết bảo vệ cũng chính là chỗ tá túc của con cháu chị, 8 đứa trẻ giữa lúc trời đông rét buốt, trong đó cháu bé nhỏ nhất năm nay chỉ mới 10 tháng tuổi.
Đọc Thêm

Nghệ An: Quà Giáng Sinh Đến Với Người Nghèo "Giáo Điểm Con Cuông"

TNCG: Mang tình thương của con Thiên Chúa Giáng Trần đến với người nghèo. Hôm nay ngày 22 tháng 12, Cha Phêrô Nguyễn Đình Thục quảng xứ Song Ngọc giáo Phận Vinh cùng với giáo dân trong giáo xứ và hội anh em dân chủ đã đi phát quà và thăm hỏi các gia đình trên Giao Điểm Con Cuông và giáo họ Tân Yên , giáo xứ Đông Lam giáo Phận Vinh.

Vào lúc 15 giờ, Cha Nguyễn Đình Thục cùng với các anh em đã đến Giao Điểm Con Cuông để phát quà và chia sẽ niềm vui Giáng Sinh cùng bà con ở nơi đây.
Đọc Thêm

Noel: Lễ Của Tình Yêu, Hy Vọng Và Sẻ Chia

“Đừng sợ, này ta báo cho anh em một Tin Mừng trọng đại. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã giáng sinh cho chúng ta “ (Lc, 2, 10). Vâng, một niềm vui cả thể không trọng đại sao được, bởi niềm vui này không dành cho riêng ai hay cho một nhóm người nào, mà là cho toàn dân !

1) Noel lễ của TÌNH YÊU

Sống ở trên đời, ai trong chúng ta cũng muốn yêu và được yêu, bởi tất cả chúng ta đã được yêu bằng một tình yêu cao cả. Bằng chứng là “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con một Người “ (Ga. 3, 16-17).
Đọc Thêm

Tổng Thống Mỹ Cám Ơn ĐTC Phanxicô Đã Giúp Mỹ Và Cuba Bình Thường Hóa Quan Hệ

Trong bài diễn văn trên truyền hình hôm qua, thứ tư ngày 17/12/2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng ca ngợi và cám ơn những nỗ lực của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong việc tìm kiếm giải pháp tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba.

Ông Obama cho biết Đức Giáo hoàng đã gửi thư riêng cho hai nhà lãnh đạo Mỹ và Cuba, qua đó hối thúc 2 nhà lãnh đạo tìm kiếm giải pháp trả tự do cho Alan Gross, một công dân Mỹ bị Cuba cầm tù.
Đọc Thêm