Xin Ơn Bình An Giáng Sinh

Giáng Sinh không còn là lễ dành riêng cho các Kitô hữu nữa nhưng đã trở thành ngày đại lễ cho muôn người. Không phân biệt sắc tộc hay màu da, dù là Ki-tô hữu hay không, người ta vẫn hòa chung với niềm vui Giáng Sinh.

Dường như con người cảm thấy một bầu khí vui tươi nào đấy trong ngày lễ Giáng Sinh. Họ trao tặng nhau những món quà và những lời chúc tốt đẹp nhất cho ngày lễ. Trong vô vàn những lời chúc tốt đẹp ấy, bình an là điều con người khát khao mong mỏi nhất cho chính mình cũng như tha nhân.
Đọc Thêm

Thăm Thân Nhân, Cựu TNLT - TNCG Dịp Giáng Sinh 2014

Hội Bầu Bí Tương Thân: Cảm thông với những TNLT - TNCG đang bị giam cầm không được đón Giáng Sinh với người thân, anh em, bạn bè và chia sẽ niềm vui với các cựu TNLT - TNCG được đón Giáng sinh với người thân lần đầu tiên sau những năm tháng tù đày. Hội BBTT và Quý Cha đã bớt chút thời gian đến gia đình các TNLT để chia sẽ, động viên và chúc mừng Giáng sinh.
Đọc Thêm

16 Năm Ngồi Tù Oan Chỉ Vì Cung Cấp Thông Tin Kẻ Giết Người

Bị tù oan mới 19 tuổi, ngày được minh oan, ông Chiến đã già
(PLO) - 16 năm ngồi tù, cho đến tận khi đã thi hành xong bản án, ổn định cuộc sống, ông Chiến mới được minh oan khi hung thủ thực sự bị bắt.

Bỗng dưng bị khép tội giết người

Vụ án oan xảy ra ngày 19/5/1979. Khi đó, chàng thanh niên tên ông Trần Văn Chiến (SN 1960, ngụ ấp Nam, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) vừa đi làm đồng về. Cùng lúc này, em họ tên U chạy ngang qua nói: “Tao giết thằng Sên” rồi lấy chiếc túi nhét vội mấy quần áo bỏ đi.
Đọc Thêm

Nhạc sĩ Tuấn Khanh: 4 Giờ Sáng, Ngày Mùa Đông

Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Suốt trong nhiều năm, tôi cứ bị đánh thức dậy bởi tiếng chuông nhà thờ cách nhà một dãy phố. Buổi sáng, khi chung quanh vẫn còn tối đen, tiếng chuông nhà thờ văng vẳng luôn trở thành một người bạn bí mật nhắc tôi về nhiều thứ, thức tỉnh tôi. Đặc biệt, những ngày cuối năm, trời miền Nam tạm gọi là mùa đông, không khí lạnh đặc. Tiếng chuông cũng âm vang lạ hơn, xa xôi hơn.
Đọc Thêm

Đêm Giáng Sinh Trong Biệt Giam

Đêm hôm ấy, đúng thật là một đêm Giáng Sinh nơi hang lừa máng cỏ, sương lạnh như hằng đêm vào mùa đông đổ xuống hắt vào khung cửa gió, các tù nhân không thể nằm với sự lạnh buốt, từng đợt sương gió đánh tạc vào như từng cơn gió tuyết thổi vào người… với củ khoai mì nhai hoài đến sợi gân tim của nó cũng nhai nốt và cảm thấy ngọt ngào làm sao. Một tù nhân hình sự la toáng lên vì quá lạnh, quá rét, quá đói khiến y không thể chịu nổi. Có tiếng từ phòng bên cạnh động viên y hãy cố lên, vì ngoài trời dù lạnh vẫn còn nhiều sao lấp lánh thật tuyệt vời, chúng ta có quyền hy vọng… Nhưng tù nhân đang than vãn lại đáp một cách gọn lỏn: -Những đêm vui nhộn mà trời sáng như thế nầy không có lợi cho ăn trộm… Mọi người im lặng. Một người khác thêm vào “Không có lợi cho du kích nữa…”
Đọc Thêm

Sự Thật Nào Về Nguồn Cơn “Ung Thư Nhân Tạo” Trong Ông Nguyễn Bá Thanh?

Nguyễn Cao/VNTB: Từ ngày 22-12-2014, trên một số trang mạng xã hội có đưa tin “ông Nguyễn Bá Thanh hiện mạng sống lay lắt vì đã bị đầu độc, ngay cả bác sĩ ở bệnh viện tại Mỹ cũng bó tay”.

Nguồn tin trên, chưa biết dựa vào cơ sở nào và cơ sở đó có đáng tin cậy hay không, còn khẳng định “được lấy từ Ban Sức khỏe Trung ương”, và cho hay nơi ông Thanh đang chữa bệnh là: “Cơ quan chuyên nghiên cứu và điều trị mạnh nhất của Hoa Kỳ về các bệnh do nhiễm xạ gây ra. Sau ca phẫu thuật ghép tủy, ông có dấu hiệu phục hồi và được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Washington (Washington University Medical Center) tiếp tục theo dõi và điều trị”.
Đọc Thêm

Hàng Triệu Người Ở Việt Nam Mừng Đón Giáng Sinh

NV: Tối ngày 24 tháng 12, trong tiết trời se lạnh hơn mọi năm, người dân Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt... cùng háo hức đổ ra đường Giáng Sinh 2014.

* Hà Nội chật kín người, xe cộ

Các bài tường thuật trên truyền thông ở Việt Nam cho hay, khi trời bắt đầu sụp tối, người Hà Nội đã nô nức đón Noel trên mọi nẻo đường. Khắp các con đường đều chật kín xe cộ đi lại.
Đọc Thêm

Đức Quốc: Liên Cộng Đoàn Các Giáo Xứ Công Giáo Tổ Chức Cầu Nguyện Cho TNLT Đặng Xuân Diệu

Liên Cộng Đoàn các giáo xứ Công Giáo tại Ludwigshafen hiệp nhất cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Fanxicô Xavie Đặng Xuân Diệu

Để hiệp nhất với các tín hữu tại Việt Nam cầu xin cho tù nhân lương tâm Francis Xavier Đặng Xuân Diệu và cũng để đáp ứng lời kêu gọi cầu nguyện của Hội Đồng Giám Mục Đức Quốc (http://www.dbk.de/verfolgte-bedraengte-christen/home/) cho những người Ki-tô-hữu đang bị bách hại, Liên Cộng Đoàn các giáo xứ Công Giáo tại Ludwigshafen, gồm có St. Ludwig, St. Sebastian, Heilig Geist và Herz-Jesu đã ghi trong lá thư mục vụ tháng 12 Mùa Vọng lời giới thiệu sau đây về anh Đặng Xuân Diệu cũng như lời nguyện xin bình an:
Đọc Thêm

Đêm Hồng Ân (Lễ Giáng Sinh 2014)

Nói đến Giàng Sinh là nói đến giây phút “Trời đất giao hoà”. Thiên Chúa giáng trần là để hoà giải và cứu độ, đem lại bình an cho nhân thế. Ngay khi Đức Giê-su sinh ra, các thiên thần đã tung hô “Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.” Đây là một lời tung hô, trong số những lời nói đầy yêu thương nhất ở Tin Mừng. Nhưng bình an không chỉ là sự vắng bóng của chiến tranh hoặc chia rẽ, mà còn là một điều sâu xa và phong phú hơn. Thành phần chủ yếu của bình an là sự công chính. Như vậy, ở đâu có sự công chính, thì tại đó có bình an đích thực. Bình an cũng không đơn giản chỉ là sự hài hoà, mà là sự hạnh phúc tròn đầy. Bình an vẫn có thể tồn tại trong một thế giới nhiễu loạn, thậm chí ngay cả giữa những vấn đề nan giải, khó lòng gỡ rối, nhưng nếu có bình an thì có thể hóa giải được
Đọc Thêm