Việt Nam Và Sáu Vị Hồng Y

Các Đức Giáo hoàng đều quan tâm đặc biệt đến Việt Nam
BBC: Với việc Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, được chọn làm Hồng y hôm 04/01/2015, Giáo hội Công giáo Việt Nam nay đã có sáu vị Hồng y.

Các Đức Giáo hoàng đều quan tâm đặc biệt đến Việt Nam

Dù không phải là một Chức Thánh, tước hiệu Hồng y là một danh hiệu cao quý trong Giáo hội Công giáo. Các Hồng y – còn được gọi là những ‘ông hoàng của Giáo hội’ – giữ vai trò quan trọng trong đời sống Giáo hội, trong đó việc tham gia mật viện để bầu Giáo hoàng.
Đọc Thêm

TNLT Đậu Văn Dương: Khi Nào Việt Nam Thay Đổi?

TNLT Đậu Văn Dương: Hơn ba năm bị giam cầm, xa gia đình cũng chừng đó thời gian mình chưa ra đồng. Hôm qua mình mới ra cùng gia đình để trồng lạc. Buồn ơi là buồn ! Hơn ba năm vẫn như thế này đây : Con bò đi trước cái cày và con người theo sau. Sau hai mươi năm nữa có còn cảnh này không?

Không biết những ông to bà lớn có khi nào nghĩ đến cảnh những người nông dân phải "bán mặt cho đất bán lưng cho Trời " để tích góp từng đồng tiền đóng thuế hay không ? mà ăn rồi ngồi dài trên ghế cứ hô hào việc này ra việc nọ cuối cùng chẳng được việc chi, số khổ lại thuộc về nhân dân cách riêng là bà con nông dân.
Đọc Thêm

Đón Ông Bá Thanh, An Ninh Sân Bay Đà Nẵng Họp Khẩn

BBC: Đà Nẵng chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh

Thành ủy Đà Nẵng đang chuẩn bị cho việc đón Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh từ Hoa Kỳ về nước chữa bệnh.

Thông tin trên được ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đưa ra trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm 6/1.

Ông Trí cũng cho biết chuyến bay được lên kế hoạch hôm 5/1 để đưa ông Thanh về nước đã bị hoãn vì "lý do thời tiết".
Đọc Thêm

Dân Oan Lư Thị Thu Vân Tố Cáo Bị Công An Sài Gòn Bắt Giữ, Đánh Đập Dã Man

Dân oan Lư Thị Thu Vân
Trần Quang Thành: Mọi người đang chụp hình thì bất ngờ có mấy xe cảnh sát ập tới, Từ trên xe, nhiều tốp công an, mật vụ và dân phòng xô tới kẻ xiết tay, người nắm chân, túm tóc đẩy tất cả nhóm 9 chị em lên các xe công an đưa về trụ sở công an các phường Bến Nghé , Cầu Kho và Nguyễn Thái Bình quân 1

Sáng hôm 1 /1/2015, nhân ngày đầu năm mới, một nhóm dân oan Tiền Giang và Sài Gòn đã tới công viên trước dinh Độc lâp trương biểu ngữ đồi quyền công dân, quyền con người, đồi nhà nước cộng sản trả lại ruộng đất, tài sản tước đoạt của người dân đi khiếu kiện suốt mây chúc năm qua.
Đọc Thêm

Kiến Nghị Của Các Tổ Chức XHDS Độc Lập VN Gửi Hội Nghị XHDS ASEAN 2015 Kuala Lumpur

Kính gửi: Ban Tổ Chức Quốc gia Malaysia, Ban Thường trực khu vực ASEAN và Ban Soạn Thảo Tuyên Bố Chung của Hội nghị XHDS ASEAN 2015

Chúng tôi, các tổ chức XHDS độc lập của Việt Nam, xin được trân trọng tự giới thiệu: Các tổ chức chúng tôi được thành lập từ nhiều năm qua trên cơ sở phi lợi nhuận, phi đảng phái và phi chính phủ. Chúng tôi tự thành lập căn cứ vào điều 25 của Hiến pháp Việt Nam năm 2013 và Công ước quốc tế về quyền chính trị và dân sự và nhằm hoạt động vì lợi ích tập thể và lợi ích xã hội. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận.
Đọc Thêm

'Đảng Đã Thăm Dò Về Nhân Sự Cấp Cao'

BBC: Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ 12 đã có những 'thăm dò' về các vị trí lãnh đạo cao cấp chiến lược trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư, theo một nhà quan sát từ Hà Nội.

Bình luận với BBC hôm 05/01/2015 về Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 10 vừa nhóm họp hôm thứ Hai, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên thành viên Ban Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ, nói:

"Theo thông tin mà tôi có được, đã có những cuộc thăm dò ý kiến ở trong Ban chấp hành Trung ương và cũng đã có sự thăm dò với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng về những vị trí chủ chốt.
Đọc Thêm

Giàn Khoan Hải Dương 981 Đang Đi Gần Vùng Biển VN

Giàn khoan Hải Dương 981 của TQ
Giàn khoan Hải Dương 981 đang di chuyển trên Biển Ðông, theo hướng từ bắc xuống nam và đã đi qua vĩ tuyến 15.

Cảnh sát biển Việt Nam xác nhận giàn khoan Hải Dương 981 đang được các tàu vận tải, hộ tống kéo trên Biển Ðông, gần vùng biển của Việt Nam. Cụ thể, giàn khoan này đang di chuyển từ bắc xuống nam Biển Ðông và đã đi qua vĩ tuyến 15.
Đọc Thêm

Nguyễn Bá Thanh, Bi Kịch Cuộc Đời

Lê Diễn Đức: Trang web “Chân dung quyền lực” xuất hiện gần đây cùng với những thông tin về tình trạng bệnh tật của ông Nguyễn Bá Thanh được dư luận quan tâm đặc biệt.

Thực ra, sự quan tâm về bệnh tật, điều trị hay chuyện sống chết của ông Nguyễn Bá Thanh chỉ là yếu tố phụ. Cái người ta muốn biết là những gì xảy ra xung quanh căn bệnh hiểm nghèo của ông, một nhân vật gây khá nhiều ấn tượng trên chính trường của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN).
Đọc Thêm

TNLT Hồ Đức Hòa, Nỗi Đau Khi Mất Người Thân

TNCG: Em trai TNLT Hồ Đức Hòa, anh Phêrô Hồ Đức Chín, sinh 1987 đã được Chúa gọi về lúc lúc 1h33 ngày 05/01/2015 vì bệnh ung thư gan, gia đình đã tìm mọi biện pháp để chữa trị nhưng không thể qua khỏi. Một nỗi đau không thể diễn tả bằng lời đối với TNLT Hồ Đức Hòa và gia quyến.

Trong lần tiễn đưa anh Phêrô Hồ Đức Chín chiều ngày 5/1/2014, mọi người không thể cầm nổi nước khi mẹ anh (bà Nguyễn Thị Tuyết) khóc hết nước mắt vì người con quá cố của mình và vì anh Hòa không thể gặp và nói lời từ biệt với người em của mình trước khi được đưa về với lòng đất.
Đọc Thêm

Blogger Tạ Phong Tần Và Nguyễn Đặng Minh Mẫn Bị Biệt Giam Và Tuyệt Thực Đến Ngày Thứ 15

VRNs (06.01.2015) – Sài Gòn – Chiều hôm qua, ngày 05.01.2015, trong chuyến thăm nuôi 10 phút của gia đình Blogger Tạ Phong Tần, em gái cô Tần là cô Tạ Minh Tú cho biết, cô Tần bị biệt giam trong 4 tầng cửa. Để phản đối điều này, cô Tần đã tuyệt thực đến ngày thứ 15, bắt đầu từ ngày 22.12.2014.

Cô Tạ Minh Tú kể lại: “Chị Tần nói chị biệt giam sau 4 cánh cửa mới đến phòng giam của chị. Mỗi ngày, chị không được ra khỏi phòng, không được giao lưu với ai hết. Phòng giam không có ánh sáng. [Theo thông lệ] cứ thứ bảy và Chúa nhật sẽ được mở cửa phòng giam, để giao lưu với các phạm nhân khác nhưng bây giờ họ không cho mà lại giam suốt 24/24. [Trong đó] không có sách báo, tivi, ăn uống chỉ được mua một món, ví dụ mua rau thì không được mua cá, mua thịt… vì thế chị Tần đã phản đối bằng cách tuyệt thực. Thấy vậy, cán bộ trại giam tên là Nguyễn Thị Hương đe dọa sẽ giam chị Tần vô xà lim, nếu chị Tần không ngừng tuyệt thực. Nói đến đây, cán bộ Nguyễn Văn Tuyến đã cắt ngang câu chuyện của hai chị em tôi, họ kéo chị Tần vào bên trong và đuổi tôi về.”
Đọc Thêm

Đảng CSVN Sẽ 'Bỏ Phiếu Tín Nhiệm' Các Thành Viên Bộ Chính Trị

NV: Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN khóa 11 vừa khai mạc vào sáng 5 tháng 1, trễ hơn một tháng so với dự kiến mà không giải thích tại sao.

Hội nghị lần này có một số nội dung quan trọng: Lần đầu tiên, các ủy viên của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN bỏ phiếu bày tò sự tín nhiệm đối với 16 thành viên Bộ Chính Trị.
Đọc Thêm