Thủ Tướng Ra Lệnh Toàn Dân Bảo Vệ Chủ Quyền, Chống 'Thế Lực Thù Địch'

Bạn đọc Danlambao - Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng vừa ký chỉ thị đầu tiên trong năm mới, lệnh cho toàn dân tham gia phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Chỉ thị số 01/CT-Tg có nội dung huy động cả hệ thống chính trị nhằm kêu gọi, vận động người dân đăng ký tham gia vào các 'đội tự quản' bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đồng thời, các bộ ngành và cơ quan thuộc chính phủ phải tiếp tục được lệnh phải tiếp tục chống lại 'thế lực thù địch'.
Đọc Thêm

Phát Hiện Vị Trí Được Xem Là Tòa Xét Xử Chúa Giêsu Tại Đất Thánh.

tháp David. Ảnh: CNA
VRNs (09.01.2015) -Sài Gòn- theo CNA- Các nhà khảo cổ cho biết có thể họ đã phát hiện ra nơi xét xử của Chúa Giêsu trước tòa tổng trấn Philatô tại Giêrusalem.

Trong tiến trình mở rộng Bảo tàng Tháp David, các nhà khảo cổ đã cho khai quật một nhà tù hoang kế sát bên viện Bảo Tàng. Khi cho cày xới phần nền của nhà tù, các chuyên gia cho biết có thể họ đã tìm thấy một phần bí ẩn của lịch sử Đất Thánh.
Đọc Thêm

Các Nhà Thần Học Công Nhận Cái Chết Của Đức TGM Oscar Romero Là Cuộc Tử Đạo

Đức Cha Oscar Romero Galdamez
VRNs (10.01.2015) -Sài Gòn- theo CNA- Theo một tờ nhật báo Công giáo Ý, Ủy ban các nhà thần học thuộc Bộ Tuyên thánh đã công nhận cái chết do bị ám sát của Tổng giám mục Oscar Romero năm 1980 là một một cuộc tử đạo .

Theo tạp chí Stefania Falasca Avvenire, chuyên về giáo luật, đã viết vào ngày 08 tháng 1 như sau: “tất cả những gì liên quan đến việc Phong chân phước là quyết định của một Ủy ban gồm các Hồng y và Giám mục và quyết định cuối cùng là sự chấp thuận của Đức Giáo Hoàng.”
Đọc Thêm

Nhân Sĩ Trí Thức Nói Về Hội Nghị Trung Ương 10

Mặc Lâm/RFA: Hội nghị lần thứ 10 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc ngày 5 tháng 1 tại Hà Nội với các nghị trình quan trọng nhằm chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 12. Mặc Lâm hỏi ý kiến những nhân sĩ trí thức có quan tâm để tìm hiểu thêm những suy nghĩ của họ về Hội nghị được xem là rất quan trọng này.

Nhiều dấu hỏi?
Đọc Thêm

Nghệ An: Cựu TNLT Trần Hữu Đức Gửi Lời Cám Ơn

VRNs (10.05.2015) - Trọng kính quý Đức Cha! quý Cha, quý Tu sĩ, quý tổ chức cá nhân trong nước cũng như quốc tế, cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước kính yêu!

Con là cựu Tù nhân Lương tâm Trần Hữu Đức – Hiện nay con vẫn đang chịu án quản chế 12 tháng từ phía nhà cầm quyền Việt Nam.
Đọc Thêm

Chân Dung Quyền Lực Đăng Bài Tố Cáo Cha Con Phùng Quang Thanh

Ông Phùng Quang Thanh: ông có thể cho biết những điểm nào trong khối tài sản khổng lồ sau đây là xuyên tạc, bịa đặt?

Không thể phản biện, không thể phủ nhận những thông tin mà CDQL đã đưa, thậm chí truyền thông nhà nước truyền tải theo ngay sau đó, đặc biệt liên quan đến những âm mưu chính trị thấp hèn, khối tài sản tham nhũng cực lớn ở đỉnh cao quyền lực... Những người cầm quyền bắt đầu dùng cả một hệ thống chính trị to lớn để tìm mọi thủ đoạn ngăn chặn, tuyên truyền, cho rằng CDQL là phản động, xuyên tạc, bịa đặt...
Đọc Thêm

Hội Nghị TW10: Nhận Định Về Bài Diễn Văn Của TBT Nguyễn Phú Trọng

Lê Minh Nguyen: "Từ đây đến đại hội đảng, chỉ còn khoảng 12 tháng nữa, có thể có cuồng phong bão tố cho đảng CSVN, nhưng nếu không có động tính thì làm gì có thay đổi. Thay đổi không có nghĩa là nó đương nhiên sẽ tốt hơn, nhưng ít nhất là nó sẽ cho ra một cái gì mới. Và cái mới là cái mà đất nước Việt Nam hiện nay đang cần. "

Sáng ngày 5/1/2015, tại trụ sở Trung ương Đảng CSVN ở Hà Nội, trong Hội nghị trung uơng 10, TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc.
Đọc Thêm

Thận Trọng Với ‘Chân Dung Quyền Lực’ !

Bùi Tín: Mấy tuần lễ nay, trên máy vi tính xuất hiện một mạng mới mang tên Chân dung quyền lực (CDQL), không có tên người chủ trương. Đã có một số bài báo trên mạng của các blogger tự do nhận định, phỏng đoán về blog mới mẻ này.

Các nhận đinh hầu như nhất trí cho rằng các nội dung trong CDQL đưa ra nói chung là chính xác ðến từ chi tiết, do đó kẻ chủ trương phải là ở trong luồng, trong cơ quan quyền lực cấp cao của đảng CS, của Nhà nước. Trên CDQL còn in những văn bản chính trị, kinh tế, tài chính tuyệt mật, được chụp lại, có khi còn nóng hổi.
Đọc Thêm

Hai Năm Sau Phiên Tòa Sơ Thẩm 14 TNCG

TNCG: Đã hai năm qua sau ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử các TNCG ngày 8-9/1/2013, với mức án tổng cộng hơn 80 năm tù giam cho 14 TNCG. Trong đó có hai TNCG bị kết án nặng nhất là anh Hồ Đức Hòa và anh Đặng Xuân Diệu, mỗi người phải chịu 13 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Anh Hồ Văn Oanh, một trong 14 TNCG đã nãm hạn tù chia sẽ trên FB của anh: "Hôm nay tròn 2 tuổi ( 8-9/1/2013) phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 anh em chúng tôi về tội "hoạt đông nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Bản án đã có chủ, nhưng công lý vẫn còn đó một dấu hỏi lớn.
Đọc Thêm