Chùm Ảnh Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Hy Sinh Vì Hoàng Sa: Kế Bẩn Nhằm Che Đậy Sự Đê Hèn

JB Nguyễn Hữu Vinh: Ngày này 41 năm trước, 74 chiến sĩ đã hi sinh trên lãnh thổ Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ Quốc. Kể từ đó, Hoàng Sa, một quần đảo, phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc rơi vào tay giặc trong sự im lặng, lảng tránh và lấp liếm của nhà cầm quyền CSVN.

Không chỉ có vậy, đã có một thời gian dài, hễ hai dám nói lên rằng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam thì y như rằng họ được xếp vào loại phản động chống đảng và nhà nước Việt Nam.
Đọc Thêm

Mục Sư Nguyễn Hồng Quang Lại Bị Đánh Trọng Thương

Gia Minh: Mục sư Nguyễn Hồng Quang, phụ trách Hội thánh Mennonite Độc lập, tại Sài Gòn vào ngày 18 tháng 1 vừa qua lại bị hành hung thương nặng.

Đây không phải lần đầu ông này bị những thành phần theo dõi ông tấn công bằng bạo lực như thế. Nguyên nhân vì đâu?

Bị đánh trọng thuơng
Đọc Thêm

Cảm Ơn Anh, Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa

Ngô Nhân Dụng: Chúng ta đã được thấy nhiều lần những dòng chữ này: "Cảm Ơn Anh, Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa." Nhưng lần đầu tiên thấy những hàng chữ đó trong một hội trường ở ngay trong thành phố Sài Gòn, ta phải rưng rưng cảm động. Lần đầu tiên, sau 40 năm!

Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã thực hiện được một việc chưa người nào làm được, dù ai cũng muốn làm: Bày tỏ lòng "Tri Ân" các thương binh Việt Nam Cộng Hòa. Có cả quý vị đại diện của Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất, Giáo Hội Cao Ðài, họ thay mặt tất cả những người đã sống ở miền Nam trước năm 1975. Thay mặt cho cả những người dân miền Nam đang sống ở nước ngoài. Có thể thấy như một cuộc họp mặt gia đình. Gia đình nào ở miền Nam hầu như cũng đóng góp ít nhất một người trong danh sách những chiến sĩ đáng được tri ân, người còn sống cũng như đã qua đời. Ðại gia đình dân miền Nam đã cùng trải qua một hoạn nạn, hoạn nạn chung của đất nước, đã cùng chịu đựng một cuộc sống đau khổ, nhưng giờ đây cũng đang chia sẻ với nhau cùng một nỗi vui mừng và hy vọng.
Đọc Thêm

Từ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Đến Đức Phanxicô

VRNs (19.01.2015) -Sài Gòn- Đất nước Philipines là quốc gia có số tín hữu Công giáo đông nhất Châu Á, với khoảng 83 triệu tín hữu. Không có gì bàn cãi nếu ĐTC Phanxicô muốn chọn nơi đây để gặp mặt giới trẻ, tương lai của đất nước, tại công viên Rizal thủ đô Manila vào Chúa nhật ngày 18 tháng 1 vừa qua.
Đọc Thêm

Số Phận Của Nguyễn Bá Thanh Trong Trận Chiến Quyền Lực Giữa Phe Nguyễn Tấn Dũng Và Nguyễn Phú Trọng

Vũ Đông Hà: Số phận của Nguyễn Bá Thanh đã bước vào một "bước ngoặt cuộc đời" khi ông từ bỏ ngôi vị vua một cõi tại Đà Nẵng để về Hà Nội đầu quân Nguyễn Phú Trọng, nắm chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Cuộc đấu đá nội bộ dẫn đến những sát phạt quyết liệt với bản án tử hình dành cho đàn em của Nguyễn Tấn Dũng là Dương Chí Dũng, cái chết của Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ đã dẫn đến số phận tiêu điều của Nguyễn Bá Thanh.
Đọc Thêm

Ăn Mặn, Ăn Chay Cũng Chết… Vì Trung Quốc

Hiện tại, với người Việt nói chung và với người Hà Nội, một thành phố lớn, thủ đô Việt Nam có khoảng cách địa lý khá gần với Trung Quốc nói riêng, mối bận tâm lớn nhất của người dân vẫn là ăn gì cho khỏi chết, khỏi bệnh vì Trung Quốc. Có thể nói rằng đó là câu hỏi mang tầm thế kỉ của Việt Nam hiện nay bởi mọi thứ hàng hóa ở đất nước này đã nhuộm màu Trung Quốc và mọi thứ thực phẩm đều có thể là mầm bệnh đến từ Trung Quốc. Những người ăn uống thông thường cũng có thể chết vì Trung Quốc, những người ăn chay cũng có thể chết vì Trung Quốc.
Đọc Thêm

Nghệ An Tượng Niệm Các Anh Hùng Hoàng Sa

TNCG: Đáng lẽ nhà cầm quyền phải chính thức đứng ra tổ chức các buổi lễ tưởng niệm những người con anh hùng nước Việt đã dũng cảm hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến Hoàng Sa 19.1.1974 chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng. Trong khi nhà cầm quyền im lặng, thậm chí phá rối các buổi tưởng niệm do người dân trong nước tự đứng ra tổ chức trong những năm qua, người dân Nghệ An đã lẳng lặng làm lễ tri ân những anh hùng Hoàng Sa.
Đọc Thêm

Nhìn Lại Sự Kiện Trung Quốc Đánh Chiếm Hoàng Sa Năm 1974

Xuân Thành: Tháng 1 năm 1974, hải quân Trung Quốc đánh chiếm nốt các đảo thuộc phần phía Tây của quần đảo Hoàng Sa. Thấm thoắt 36 năm đã trôi qua, lớp bụi thời gian đã phần nào che phủ lên một sự kiện này, làm nảy sinh một số nhìn nhận và đánh giá sai lầm về một sự thật lịch sử, gây phức tạp thêm cho quá trình tìm kiếm giải pháp lâu dài cho những tranh chấp ở biển Đông.
Đọc Thêm

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh: Hướng Giải Quyết Cho Giáo Xứ Đăk Jâk

VRNs (18.01.2015) – Trong suốt mấy ngày qua, bà con giáo xứ Đăk Jâk rất lo lắng, mất ăn mất ngủ khi công an Xã, Huyện xuống giáo xứ hoạnh họe, đe dọa đòi tháo dỡ ngôi nhà thờ tạm, mà bà con đã dựng lên từ tháng 4.2013 làm nơi thờ phượng Thiên Chúa được tôn nghiêm hơn. Họ cũng đưa ra đòi hỏi vô lý, buộc Cha Đa Minh Trần Văn Vũ, người được Đức Giám Mục Giáo phận cử về chăm sóc đàn chiên, phải dời khỏi Giáo xứ.
Đọc Thêm