'Ai Thay Ông Bá Thanh Sẽ Bị Bẻ Nanh'

BBC: Bình luận về sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh, qua đời vào trưa thứ Sáu 13/2 ở Đà Nẵng, thọ 62 tuổi, Giáo sư Carl Thayer từ Học viện Quốc phòng Úc nhận xét:

Giáo sư Carl Thayer: Mặc dù cá nhân tôi chưa gặp ông Nguyễn Bá Thanh nhưng tôi đã đọc một công trình nghiên cứu không được công bố về dân chủ cơ sở của tác giả là người Việt có nhận xét và bình luận tốt về ông trong sáng kiến cho bầu cử trực tiếp giới chức cấp địa phương với Đà Nẵng là hình mẫu để áp dụng ra toàn quốc. Ông Bá Thanh được người dân ở địa phương quí mến và việc làm trong nỗ lực cải cách chính trị của ông thu hút sự chú ‎ý trên toàn quốc.
Đọc Thêm

Ý kiến Thủ Tướng Về Thanh Tra Tại Báo Người Cao Tuổi

Thủ tướng yêu cầu Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam làm việc với Bộ TT-TT và các cơ quan chức năng để xử lý các vấn đề liên quan đến việc thanh tra Báo Người cao tuổi, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ việt thanh tra đột xuất tại Báo Người cao tuổi do Bộ TT-TT quyết định, thực hiện theo chức năng, thẩm quyền; Thủ tướng không chỉ đạo việc thanh tra này.
Đọc Thêm

Những Rắc Rối Trong Quan Hệ Vatican-Trung Quốc

Ảnh bên: Cuốn Kinh thánh được tìm thấy sau nghi lễ của Giáo hội bí mật tại một căn hộ ở Bắc Kinh hồi tháng 12 (Ảnh: AFP/Greg Baker).

Mặc dù có một số dấu hiệu tích cực gần đây song vẫn còn rào cản cần vượt qua

Mặc dù một giám mục Trung Quốc bị cầm tù lâu ngày qua đời gần đây, song có những dấu hiệu khác nhau cho thấy Trung Quốc có định cải thiện quan hệ với Tòa Thánh.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh Qua Đời Tại Nhà Riêng

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 phút tại nhà riêng.

Ông trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng vừa cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh,Trưởng ban Nội chính trung ương đã trút hơi thở cuối cùng lúc 13h10 tại nhà riêng.

Theo đó, sau khi xe cấp cứu chuyên dụng đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ bệnh viện về nhà ở địa chỉ 189 đường Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, được sự đồng ý của gia đình, tất cả thiết bị hỗ trợ y tế đã được rút ra và ông Thanh đã qua đời.
Đọc Thêm

Nhà Ls. Lê Thị Công Nhân Bị Đốt Đồ Vật Cách Mờ Ám

VRNs (13.02.2015) – Hà Nội – Từ Hà Nội, luật sư dân quyền Nguyễn Văn Đài vừa phổ biến Đơn Báo của gia đình luật sư lê Thị Công Nhân cho biết một số đồ vật trước nhà nữ luật sư này bị đốt cách mờ ám. Đơn này cho biết theo ông tổ trưởng tổ dân phố thì “đây là hành động phá hoại”.
—-


ĐƠN BÁO VỀ ĐỒ VẬT ĐỂ TRƯỚC NHÀ BỊ ĐỐT CHÁY CÁCH MỜ ÁM
Đọc Thêm

Các Linh Mục Huế Hiệp Thông Với Đan Viện Thiên An

VRNs (13.02.2015) – Thừa Thiên Huế – Các linh mục Huế ra tuyên bố hiệp thông với Ðan viện Thiên An, Huế.

Kính thưa Ðan Viện Phụ cùng Quý Cộng đoàn,

Chúng con rất sửng sốt khi đọc được thư Ðan viện phụ và Cộng đoàn gởi Nhà nước về việc Nhà nước lấy đất đai của Ðan viện Thiên An cho Công Ty Du Lịch Cố Ðô Huế xây dựng Trung Tâm Vui Chơi Giải Trí Ðồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên.
Đọc Thêm

Bộ TT&TT Sẽ Cứng Rắn Hơn Nếu Báo Người Cao Tuổi Gây Phức Tạp Tình Hình

Việc Bộ TT&TT thanh tra đột xuất và công bố kết luận thanh tra báo Người cao tuổi theo đúng trình tự, thủ tục. Bộ TT&TT sẽ áp dụng các biện pháp quản lý cứng rắn hơn nếu báo này gây phức tạp tình hình

Sáng nay 12/2/2015, Đoàn Thanh tra Bộ TT&TT đã công bố công khai toàn bộ quá trình thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi.

Đồng thời khuyến cáo Hội Người cao tuổi Việt Nam về việc thiếu hợp tác với cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí và có dấu hiệu ủng hộ, bao che những việc làm sai trái của báo Người cao tuổi.
Đọc Thêm

Luật Sư Trần Thu Nam Trả Lời Phỏng Vấn RFI Sau Phiên Tòa Xử Phương Anh, Minh Vũ Và Nam Trung

Trọng Thành: Việt Nam : Tòa Đồng Nai kết án tù ba blogger theo điều 258

Trong một phiên tòa diễn ra nhanh chóng sáng nay, 12/02/2015, tòa án sơ thẩm tỉnh Đồng Nai kết án ba bị cáo Phạm Minh Vũ, Đỗ Nam Trung và Lê Thị Phương Anh, lần lượt 18 tháng, 14 tháng và 12 tháng tù giam, căn cứ theo điều 258 Luật Hình sự. Theo một luật sư có mặt tại phiên tòa, tòa án Đồng Nai, giống như nhiều tòa án khác tại Việt Nam, đã sử dụng một điều luật « không có giải thích rõ ràng », « mơ hồ », để khép tội bị cáo.
Đọc Thêm

Sứ Mạng Của Người Việt Tử Tế

VRNs (13.02.2015): Thế nào là Người Việt Tử Tế?

Tử Tế có vài nghĩa chính: [a] có những gì phải có để được coi trọng; [b] hành động tinh-mật, rành rõi, cẩn mẫn, kỹ càng [Đào Duy Anh, Hán-Việt Từ-Điển]; [c] có lòng tốt trong cách đối xử đứng đắn, nhân đạo với nhau.

Vậy, ngay hai chữ “tử tế” tự nó có thể quy tụ những thành tố kết lực để định nghĩa Người Việt Tử Tế [NVTT]:
Đọc Thêm