Vị Trí Lịch Sử Của Trang Mạng Chân Dung Quyền Lực

Đào Như: Với vô vàn cố gắng của hơn 3 năm 6 tháng, trang mạng CDQL hôm 25-1-15 qua bài viết ”MŨI THUYỀN XẺ SÓNG–MŨI CÀ MAU”, đã tung ra trận đánh lớn chống lại Đảng Cộng Sản ViệtNam-ĐCSVN- một cách khốc liệt không khoan nhượng với ý chí loại trừ tận gốc rễ ảnh hưởng của ĐCS trong xã hội Việt Nam. Sở dĩ trang mạng CDQL có khả năng làm cuộc cách mạng không vũ trang này là do những khuyết tật tự thân của ĐCSVN vẫn ngoan cố giáo điều bảo thủ. Trong lúc tại Nga, tại các nước Đông Âu và Châu Âu, từ năm 1991 chủ nghĩa cộng sản không còn đất đứng, chủ nghĩa cộng sản chỉ còn là một di tích lịch sử không hơn không kém, Xã Hội Chủ Nghĩa trở thành lạc hậu, đi ngược lại sức tiến hóa của loài người. Đảng Cộng Sản Việt Nam hôm nay đã trở thành một đoàn thể không biết giác ngộ quyền lợi dân tộc, có những bước đi sai lầm chống lại lịch sử tiến hóa đất nước, chống lại trào lưu tiên tiến của nhân loại.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh Và Cái Chết Tức Tưởi

VietTuSaiGon: Ngày Mười Ba Thứ Sáu, ông Nguyễn Bá Thanh nhắm mắt từ trần, rời bỏ giấc mộng Thị Trưởng Đà nẵng một thuở, và giấc mộng kinh ban tế thế trên đất Hà Nội cũng tan theo mây khói. Cái chết của ông, sự ra đi của ông để lại sự thương tiếc không ít trong lòng nhiều người dân Đà Nẵng, Quảng Nam và cả nước. Đương nhiên có không ít người oán hận ông. Nhưng hầu như họ ít lên tiếng và có vẻ như họ không nói gì về ông nữa kể từ khi ông lâm bệnh nặng. Cái chết của ông đã hóa giải nhiều mối cừu thù với ông mà trong đó, nguyên nhân có một phần không nhỏ do ông gây ra.
Đọc Thêm

Tân Hồng Y: Vatican Nên Là “Tiếng Nói Của Những Người Không Có Tiếng Nói”

VRNs (14.02.2015) -Sài Gòn- theo vatican- Một trong 20 vị Giám mục sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong Hồng y vào thứ 7 hôm nay 14.02 đã kêu gọi Vaticna nên tập trung năng lượng để nói lên tiếng nói nhân danh những người đang chịu đau khổ khắp nơi trên thế giới, Vatican nên là “tiếng nói của những người thấp cổ bé họng”.

Đặc biệt lưu ý đến những người ở miền Đông châu Phi đang phải rời bỏ nhà cửa vì nạn khai khác tài nguyên, Tân Đức Hồng y Berhaneyesus Souraphiel cho biết “Những người này cần được để ý đến”.
Đọc Thêm

Blogger Đoan Trang: Cô Gái Thách Thức Những Thử Thách

Trà Mi: Nếu được sang Mỹ sinh sống, học tập và có cơ hội tạo dựng tương lai ở đây, ít có bạn trẻ nào lại quyết định từ bỏ để quay về nước. Nhưng đó lại lại sự lựa chọn của một ngòi bút trẻ từng làm việc cho truyền thông nhà nước nhưng rồi bị xem là thành phần ‘chống phá’ và trở thành mục tiêu của những vụ sách nhiễu, bắt bớ kể từ khi cô công khai dấn thân vào các hoạt động cổ xúy dân chủ-nhân quyền trong nước.
Đọc Thêm

3.000 Công Nhân Nhà Máy BSE Ở Nghệ An Đình Công

RFA: Chừng 3 ngàn công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy điện tử BSE tại Khu Công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từ chiều hôm qua bắt đầu đình công đòi hỏi tiền thưởng Tết và phản đối một số qui định mà họ cho là bất hợp lý từ phía chủ công ty.

Một công nhân tham gia đình công vào tối hôm qua cho Đài Á Châu Tự do biết như sau:
Đọc Thêm

Cha Của Cô Bé 11 Tuổi Đi Kêu Oan Được Tại Ngoại

VRNs (13.02.2015) - Sài Gòn - Ông Ngô Văn Huynh -cha của cô bé Ngô Thị Cẩm Hiếu được tại ngoại vào lúc 16 giờ, ngày 13.02.2015.

Bé Ngô Thị Cẩm Hiếu vui mừng và reo lên: "Con lên công an Huyện từ 2 giờ chiều, con đợi khoảng 4 giờ thì ba con mới được ra. Con thấy rất là vui. Năm nay, con thật hạnh phúc khi được đón tết cùng với ba. Năm nay, mẹ con vẫn chưa được tại ngoại nên mẹ vẫn phải ăn tết ở trong trại giam. Mẹ không được ăn tết với con nhưng năm sau cả gia đình con sẽ được ăn tết với nhau ạ. Bây giờ, mắt ba con không còn nhìn được nữa, với lại sức khỏe của ba con yếu. Năm nay, con muốn chúc ba con có một cái tết thật là vui vẻ sau những ngày tháng ở trong trại giam và con mong cho ba sẽ sống mãi mãi cùng với con."
Đọc Thêm

Tổng Bí Thư VN Sẽ Thăm TQ Hay Mỹ Trước?

BBC: Hoa Kỳ ngỏ lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm trong năm nay, trong lúc Trung Quốc cũng muốn lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhắc lại lời mời khi điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ngày 13/2.

Truyền thông Việt Nam nói ông Kerry nhắc lại việc chính phủ Mỹ mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay.
Đọc Thêm

TS. Nguyễn Đình Cung: "Cho EVN Phá Sản Ngành Điện Mới Phát Triển Được"

“Không thể có những tuyên bố mang tính thách đố, mặc cả như không tăng giá thì EVN phá sản và sụp đổ ngành điện. Nếu theo thuyết phá sản sáng tạo thì EVN phá sản thậm chí ngành điện mới phát triển..."

TS. Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cho rằng, cách thức quản lý giá điện hiện nay đang có vấn đề, sai lệch.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Bước Đường Cùng !

Đảng không đại diện cho dân,
Đảng là đảng cướp… ôm chân quân Tàu!
Cướp nhà cướp đất làm giàu,
Công an đàn áp… đập đầu dân oan!
Từ khi có Đảng bạo tàn
Máu xương gieo rắc cơ man hận thù!
Nói chi “cách mạng mùa Thu”,
Nhập nhằng Quốc Cộng mây mù tóc tang!
Đọc Thêm