Nga Bắt 2 Nghi Can Trong Vụ Giết Hại Lãnh Tụ Đối Lập Nemtsov

Nga vừa bắt hai nghi can trong vụ giết hại lãnh tụ đối lập Boris Nemtsov.

Người đứng đầu cơ quan an ninh liên bang, ông Alexander Bortnikov, hôm nay nói với đài truyền hình nhà nước rằng hai nghi can Anzor Gubashev và Zaur Dadayev là người ở vùng Bắc Caucase, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.
Đọc Thêm

Hơn 50 Nông Dân Dương Nội Thăm 2 Tù Nhân Dân Oan

VRNs (07.3.2015) – Hà Nội – Sáng ngày 6/3, hơn 50 nông dân Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) đã đến thăm 2 nông dân khác đang bị giam giữ tại trại số 5 Thanh Hóa là bà Cấn Thị Thêu và ông Trần Văn Sang.

Hai người kể trên nằm trong số 4 nông dân Dương Nội bị kết án tù hồi cuối tháng 11/2014 trong vụ ‘Gây rối trật tự công cộng’ và ‘Chống người thi hành công vụ’.
Đọc Thêm

Đại Sứ Mỹ Nêu Thông Điệp Ngoại Giao Mạnh Mẽ Với Việt Nam

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam trong 20 năm qua đã đạt được những bước tiến vượt bậc và nói rằng Mỹ “sẵn sàng tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam bay cao và bay xa hơn nữa,” một phát biểu mà ông nói bằng tiếng Việt.

Trong một bài diễn văn quan trọng đọc tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội hôm thứ Sáu, Đại sứ Ted Osius đã nói về ba khía cạnh của cột mốc 20 năm kể từ khi hai nước chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao, bao gồm mối quan hệ Đối tác Toàn diện, hiện trạng bang giao của hai nước, và viễn kiến cho mối quan hệ này.
Đọc Thêm

Sinh Nhật Lần Thứ 44 Của TNLT Hồ Đức Hòa

TNCG: Ngày 5/3/2015, thân nhân đại gia đình anh Hồ Đức Hòa ra thăm găp anh tại trại giam Nam Hà, sau chuyến thăm gặp anh Lực em trai anh Hồ Đức Hòa tâm sự: “Ngày hôm nay không như ngày hôm qua, ngày hôm nay là ngày đặc biệt, ngày này 44 năm về trước, một cậu bé đã khóc thật nhiều trong ngày mình ra đời, và ngày hôm nay cậu bé ấy chính là anh. Anh hãy mỉm cười thật nhiều nhé để thấy rằng từng giây, từng phút đó đều mang lại hạnh phúc cho anh. Chúc anh hạnh phúc nhất mà chưa ai từng chúc, Chúc anh sinh nhật vui vẻ. Điều cuối cùng mà em muốn nói điều mà anh mong đợi từ em: em luôn đồng hành với anh”.
Đọc Thêm

Biển Đông: Mỹ Đang Thua Kế Trung Quốc?

Lữ Giang: Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Tế (Center for Strategic and International Studies - CSIS) của Hoa Kỳ, có trụ sở tại Washington, đã phân tích các không ảnh về tiến độ cải tạo đất và xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc trên Biển Đông và cho biết việc xây cất đang được thực hiện ở một quy mô lớn hơn và với tốc độ nhanh hơn so với những gì Hoa Kỳ đã tiên liệu. Vấn đề được đặt ra là Trung Quốc đang muốn gì?
Đọc Thêm

Chuyện Phiếm: Bài Học Kinh Tế TT Định Hướng XHCN Dành Cho Thiếu Nhi

Đọc đề bài chắc bạn đọc buồn cười bảo tôi viết linh tinh, trẻ con thì hiểu thế nào được vấn đề "cao siêu" này, người lớn cỡ sinh viên đại học, học vỡ đầu, lồi mắt còn lơ tơ mơ chăng hiểu Kinh tế thị trường định hướng XHCN là cái gì, thầy giáo môn Chính trị-Triết học còn lúng túng khi trò hỏi vặn, đó là thực tế bởi khái niệm này trong lịch sử nhân loại trên thế giới chưa từng có, duy nhất chỉ có ở Việt nam từ năm 1991 tới nay.
Đọc Thêm

Campuchia Trục Xuất Công Dân Vì Giúp Đỡ Người Xin Tị Nạn

Ảnh bên: Dy Heun (Ảnh: ADHOC). Dy Heun, người dân tộc Gia Rai, nói anh bị trục xuất sang Việt Nam cùng với 36 người Thượng.

Một công dân Campuchia bị bắt tuần trước trong khi đang giúp 36 người Thượng xin tị nạn đến Phnom Penh và chính anh cũng bị trục xuất cùng với nhóm người này sang Việt Nam, tại đây anh đã bị bắt giam và thẩm vấn hơn 5 ngày, anh cho biết hôm thứ Tư.
Đọc Thêm