Ai Đang 'Phá Bĩnh' Quan Hệ Việt - Mỹ?

BBC: Ảnh bên: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius nói Hoa Kỳ sẵn sàng 'tiếp sức' cho con rồng Việt Nam 'cất cánh.'

Các mối quan hệ Mỹ - Việt trong thời gian gần đây, đặc biệt từ sau khi tân Đại sứ Hoa Kỳ, ông Ted Osius, tới nhận nhiệm vụ ở Việt Nam, đã được tiến triển khá 'nhanh chóng', 'tích cực' và 'nồng ấm hơn', theo một nhà bình luận và phân tích tình hình chính trị - xã hội Việt Nam từ trong nước.
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Tagle Nói Châu Á Đặt Ra Những Thách Thức Độc Nhất Cho Việc Truyền Bá Đức Tin

Ảnh bên: Đức Hồng y Luis Tagle tham dự cuộc họp tại Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân ở Rôma hôm 6-2 (Ảnh: Bohumil Petrik/CAN)
 
Tại một số nơi trong khu vực ‘Kitô giáo được xem là xa lạ’ với văn hóa địa phương

Châu Á đặt ra những thách thức độc nhất vô nhị cho việc truyền bá đức tin Công giáo, và Giáo hội phải phản hồi bằng cách truyền giáo thông qua các cuộc gặp gỡ cá nhân, đức hồng y hàng đầu Philippines khẳng định.
Đọc Thêm

450 Người Bị Giết Hại Ở Tân Cương Đa Số Là Người Duy Ngô Nhĩ

Ảnh bên: Công an Trung Quốc đứng gác dọc đường phố ở Urumqi hồi tháng 5 năm ngoái (Ảnh: AFP)

Vùng này chứng kiến một làn sóng bất ổn bị chính quyền gọi là ‘khủng bố’ và đổ lỗi cho ‘những người ly khai’

Hơn 450 người bị giết hại trong vùng bất ổn đa số Hồi giáo Tân Cương, Trung Quốc, năm ngoái, theo một nhóm nhân quyền, số người chết thuộc sắc tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ nhiều gấp 3 lần so với người Hán.
Đọc Thêm

Đối Thoại Giữa Lê Đức Thọ Với Lê Trọng Nghĩa.

Người sưu tầm: Một câu chuyện lưu hành trong anh em cựu chiến binh, có thể thật một trăm phần trăm, có thể được thêm thắt dựa trên một phần sự thật nào đó, nhưng nó nói lên một nỗi đau về những vụ đàn áp chính trị, mà sự thêm thắt, nếu nó có, thì cũng luôn nghiêng về phía bênh vực lẽ phải, lên án bạo quyền.

Câu chuyện là như sau.

Sau khi ông Lê Trọng Nghĩa ra tù. Lê Đức Thọ cho người đưa ông đến gặp Thọ tại Ban Tổ chức Trung ương.
Đọc Thêm

Hà Tĩnh: Di Dời Giáo Xứ Đông Yên, Nỗi Lòng Kẻ Ở Người Đi

VRNs (08.03.2015) – Hà Tĩnh – Giải tỏa trước khi có dự án, đưa ngư dân lên núi, đưa cả một giáo xứ lâu đời đến một nơi khác phải chăng là cách làm đúng đáng khích lệ của tỉnh Hà Tĩnh? Đời sống của ngư dân sẽ phát triển trên núi thế nào? Đức tin bị xóa sạch dấu vết là điều nên đồng thuận?

Nỗi lòng “người ở”

Giáo xứ Đông Yên với hơn 1000 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và kinh doanh buôn bán nhỏ.
Đọc Thêm

Washington Xác Nhận Ông Nguyễn Phú Trọng Thăm Mỹ Trong Năm 2015

VOA: Ảnh bên: Ông Nguyễn Phú Trọng tiếp đón Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ở Hà Nội hồi cuối năm 2013.

Đại diện ngoại giao cấp cao nhất của Mỹ ở Hà Nội hôm qua cho biết rằng Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ sang thăm Mỹ trong năm nay.

Tuy nhiên, ông Ted Osius không cho biết cụ thể thời gian diễn ra chuyến công du.
Đọc Thêm

Nguyễn Quang Thạch: Dân Trí Tăng Lên, Khuyết Tật Xã Hội Sẽ Giảm Dần

Tiếp tục duy trì hệ thống thư viện “Sách hóa nông thôn” mà mình đã sáng lập, anh Nguyễn Quang Thạch đã thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt (dài 1.800 km) từ mồng 1 Tết (19/2). Mục tiêu là kêu gọi 500.000 người Việt góp mỗi năm 240.000 đồng/người cho “Sách hóa nông thôn”. Thể thao và Văn hóa Cuối tuần trò chuyện với người đàn ông khiếm thị này khi anh vừa qua 12 ngày đầu của chuyến đi.
Đọc Thêm

GP Vinh: Tân Hội, Một Giáo Xứ Còn Có Nhiều Khó Khăn

TNCG: Giáo xứ Tân Hội, Giáo hạt Minh Cầm, Giáo Phận Vinh được tách từ giáo xứ Minh Cầm vào ngày 06/05/2009. Giáo xứ hiện chảy dài từ xã Thạch Hóa, Đồng Hóa đến Đồng Lào, Đồng Lê thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ có 2.864 nhân danh. Giáo dân trong giáo xứ sống dọc bờ sông Gianh. Hầu hết bà con trong giáo xứ làm nghề chài lưới. Mấy năm gần đây cá cũng ít dần, đời sống ngày càng khó khăn nên nhiều người đã đi vào rừng đốn củi để đem bán, số còn lại làm nương ngô, nhưng đất canh tác ít ỏi, khô cằn, các nghề phụ khác trong giáo xứ không có. Hầu hết bà con trong giáo xứ đều thuộc diện hộ nghèo.
Đọc Thêm