Nga Giúp TQ Trở Thành 'Vua Biển Đông'?

BBC: Căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước láng giềng thời gian gần đây dâng cao do thái độ quyết liệt của Bắc Kinh trên biển Đông

"Nga có thể biến Trung Quốc thành ông vua ở biển Đông," đó là tiêu đề bài phân tích chi tiết được đăng trên trang mạng chuyên về quan hệ chính trị quốc tế nationalinterest.org hồi cuối tháng Hai 2015.
Đọc Thêm

Một Nhà Báo Bị Lên Án Nặng Nề Vì Giả Danh Hối Nhân Để Ghi Âm Lời Khuyên Của Cha Giải Tội

VRNs (16.03.2015) –Sài Gòn- theo CNA- Tòa giải tội là một trong những nơi riêng tư và đặc quyền nhất trong thế giới. Vì vậy, Đức Tổng Giám Mục địa phận Bologna đã chỉ trích một nữ nhà báo người Ý khi cô “vi phạm nghiêm trọng và bất kính” với tất cả người Công giáo, khi giả danh hối nhân đến xưng tội và công bố những lời khuyên của cha giải tội.
Đọc Thêm

Cựu Đại Sứ Israel: “Có Dấu Hiệu Đảo Chính Ở Nga”

Diệp Vũ: Ảnh bên: Đang có nhiều giả thiết khác nhau quanh sự vắng mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin suốt 10 ngày qua - Ảnh: Reuters.

Phỏng đoán này của cựu Đại sứ Israel tại Nga được đưa ra đúng 10 ngày kể từ khi ông Putin không xuất hiện trước công chúng...

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đã mất chức trong một cuộc đảo chính do quân đội hoặc giới tài phiệt nước này tiến hành, cựu Đại sứ Israel tại Nga Zvi Magen đưa ra giả thiết hôm qua (15/3), đúng 10 ngày kể từ khi ông chủ điện Kremlin không xuất hiện trước công chúng.
Đọc Thêm

Trung Quốc 'Quyết Tâm Cải Cách'

BBC: Ảnh bên: Thủ tướng Lý Khắc Cường nói Trung Quốc vẫn còn là nước đang phát triển

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh cam kết cải cách ở nước này dù có thể bị đau đớn "như cắt da xẻo thịt".

Ông Lý tuyên bố tại một cuộc họp báo sau khi kỳ họp Quốc hội hàng năm bế mạc tại Bắc Kinh, rằng chính phủ quyết tâm giảm vai trò trong quản lý kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho dù điều này có thể gây ảnh hưởng nặng tới một số nhóm lợi ích.
Đọc Thêm

Tin Nóng: Nhóm Người Trung Quốc Phất Cờ, Căng Băng Rôn Ở Thành Phố Lai Châu

CTV Dân Luận: Theo thông tin từ anh Nguyễn Lân Thắng thì trên tài khoản facebook có nick Hảiii Béooo vừa đăng tải những hình ảnh cho thấy sự xuất hiện của khoảng 20 người Trung Quốc ở Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu.

Những người này căng băng rôn tiếng Trung Quốc, phất quốc kỳ Trung Quốc và chụp ảnh vào tối 15/3/2015, rồi vội vàng rút đi.
Đọc Thêm

Hà Tĩnh Ra Lệnh Tháo Dỡ Nhà Thờ Đông Yên Trong Một Vài Ngày Tới

VRNs (16.03.2015) – Hà Tĩnh – Theo thông tin VRNs vừa nhận được từ giáo dân của Giáo xứ Đông Yên, ngày 14 tháng 3 một phái đoàn của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã đến giáo xứ Đông Yên thông báo với bà con giáo dân về việc sẽ phá dỡ nhà thờ giáo xứ từ ngày 16 tháng 3.

Ngay sau đó cha quản xứ hiện tại Cha Antôn Đậụ Thanh Minh đã gọi điện cho một số giáo dân Đông Yên (cũ) thông báo về việc phá dỡ nhà thờ trong một vài ngày tới.
Đọc Thêm

GS Nguyễn Đình Cống: Dự Báo Tương Lai

GS Nguyễn Đình Cống: Sau khi tôi trả lời 4 vấn đề liên quan đến việc từ bỏ Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) một số bạn trẻ đặt tiếp vài câu hỏi liên quan đến tình hình sắp tới. Tôi không thể trả lời từng câu riêng mà xin gộp lại trong một vấn đề chung liên quan đến sự phát triển của đất nước. Về vấn đề này tôi đã trình bày vắn tắt trong bài viết “Sự lựa chọn của VN theo cố vấn của Putin” (bài đã đăng, bạn nào quan tâm xin xem lại). Nay xin thể hiện tương đối rõ hơn. Tuy vậy, trong một bài không thể nào viết thật đầy đủ, chỉ có thể nêu ra vài nét chính và một số gợi ý để các bạn suy nghĩ tiếp.
Đọc Thêm

Tổng Trọng, Tướng Quang ‘Qui Mã’?

Bùi Văn Phú: “Tổng Trọng” là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, còn Tướng Quang là Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an. Theo dự kiến, năm nay hai ông sẽ “qui mã”, tức là qua Mỹ, theo cách nói lóng. Với nhiều người Việt, qua Mỹ là dấu hiệu sẽ có những điều tốt đẹp cho tương lai đời mình.

Chuyến đi Mỹ của ông Trọng sẽ là một sự kiện đặc biệt trong quan hệ hai nước, vì không như quan hệ Việt -Trung đặt nặng trên nền móng giữa hai đảng cộng sản, quan hệ Việt - Mỹ không như thế.
Đọc Thêm

Vatican Hỗ Trợ Toàn Diện Cho Việc Huỷ Bỏ Án Tử Hình Trên Toàn Cầu

VRNs (16.03.2015) -Sài Gòn- Quan sát viên thường trú của của Vatican tại Liên Hiệp Quốc, Geneva, người đã có những nổ lực mạnh mẽ mang tính toàn cầu trong việc chấm dứt án tử hình, cho hay rằng Vatican sẽ hỗ trợ toàn diện cho những nỗ lực này.

Phát biểu trong cuộc họp Hội Đồng nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc tuần trước, Tổng Giám Mục Silvano Tomasi đã đánh tan những nghi vấn về quan điểm của Vatican trong việc này.
Đọc Thêm