Biển Đông: Bắc Kinh Cay Cú Trước Hai Đề Nghị Của Mỹ

Trọng Nghĩa: Ảnh bên: Chiến hạm Mỹ USNS Safeguard (T-ARS 50) ghé cảng Đà Nẵng ngày 7/04/2014.US Navy

Báo chí Trung Quốc vào hôm nay, 21/03/2015 đã cực lực đả kích hai đề nghị mới đây của phía Mỹ liên quan đến Biển Đông. Tân Hoa Xã đã gọi Mỹ là kẻ "xúi bậy", 24 tiếng đồng hồ sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng bác bỏ.
Đọc Thêm

Gp Vinh: Ý Kiến Đức GM Phaolô Về Sự Việc Giáo Xứ Đông Yên

Đức Giám mục Phaolô tiếp đoàn đại diện giáo dân giáo xứ Đông Yên

Ngày 17/3/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh huy động một lực lượng lớn cảnh sát, dân phòng và máy móc đến phá dỡ nhà giáo lý, nhà xứ và một số công trình khác của Giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Bất bình trước sự việc này cũng như lo lắng nhà thờ của Giáo xứ sẽ bị phá hủy, hôm nay, 20/3/2015, một số bà con giáo dân Giáo xứ Đông Yên đã đến Tòa Giám Mục Xã Đoài để trình báo sự việc và bàn bạc một số vấn đề cấp bách khác.
Đọc Thêm

Mắc Cạn Ở Hoàng Sa, Tàu Việt Nam Bị Trung Quốc Cướp Phá

Một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam mắc cạn ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã bị tàu tuần Trung Quốc đập phá và cướp tài sản.

Theo tin của tờ Dân Việt thuật lại tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (DanangMrcc) thì một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi “trong lúc bị mắc cạn ở gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc tiến tới cướp, đập phá”.
Đọc Thêm

Lễ Đặt Viên Đá Góc Đền Thánh Lê Tùy

TS. Phạm Huy Thông: Nhận được giấy mời về dự lễ đặt viên đá góc nhà thờ Đền thánh Lê Tùy (Bằng Sở, Hà Nội) của cha Giám đốc Antôn Trần Quang Tiến, sáng ngày 20-3-2015, chúng tôi có mặt ở Trung tâm hành hương này. Đi qua ga Thường Tín, chúng tôi mua một lẵng hoa đẹp để chúc mừng Trung tâm. Đến nơi đã thấy nhiều lẵng hoa của các cơ quan chính quyền thành phố Hà Nội, huyện Thường Tín và xã sở tại. Bằng Sở là giáo xứ cách trung tâm Hà Nội chừng 20km. Nơi đây chinh là quê hương của cha thánh Lê Tùy. Ngài sinh năm 1773 nhưng cha mẹ mất sớm nên ở với ông ngoại là một nhà nho.
Đọc Thêm

Vụ ‘Dư Luận Viên’: Báo Việt Nam Chỉ Trích Công An?

Gần một tuần sau tuyên bố của Thiếu tướng Chung, công an Hà Nội vẫn chưa thông báo đã “xác minh” được những người áo đỏ hay chưa.

Một tờ báo ở trong nước đặt câu hỏi về việc “không bắt giữ ngay những kẻ đang gây rối trật tự công cộng” được cho là “diễn ra ngay trước mắt lực lượng công an”.
Đọc Thêm

Hé Lộ Chi Tiêu VP Trung Ương Đảng

BBC: Văn phòng Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam chi tiêu một năm gần 100 triệu USD, theo một văn bản về công khai ngân sách của Bộ Tài Chính nước này ( xem đường dẫn)

Văn phòng Trung ương Đảng chi tiêu cao hơn hẳn trong bốn Văn phòng gồm cả Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Nước, Quốc hội.
Đọc Thêm

Tony Abbott Kiên Quyết Cắt Viện Trợ Đến 11 Tỷ Khi Tiếp Thủ Tướng VN

Phương Thảo dịch (VNTB) - Ông Dũng lắng nghe qua lời dịch của phiên dịch và chỉ có thể cười gượng một chút khi ông Abbott kết thúc câu trả lời. Ông Dũng từ chối trả lời câu hỏi dành cho ông ta là liệu ông có quan tâm đến hậu quả của việc cắt giảm ngân sách viện trợ đối với người dân Việt Nam hay không.

‘Nếu các ông không có nền kinh tế nước nhà ổn định thì rất khó để trở thành bạn tốt và láng giềng tốt với nước ngoài,’ Ông Abbott tuyên bố trong một cuộc họp báo chung của cả hai nước.
Đọc Thêm

Ba Năm Có Tới 226 Người Chết Trong Trại Tạm Giam, Tạm Giữ

Cẩm Nguyên: (TNO) Sáng nay 19.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp đoàn giám sát “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật”.

Tham gia phiên họp có Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện các Ủy ban của Quốc hội, đại diện các bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp.
Đọc Thêm

Tổng Thư Ký LHQ Chào Mừng Cuộc Viếng Thăm Của Đức Thánh Cha

Tổng thư ký LHQ, Ông Ban Ki Moon, chào mừng cuộc viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại trụ sở LHQ ở New York sáng ngày 25-9-2015.

Tuyên bố hôm 18-3-2015, Ông Ban Ki Moon gọi cuộc viếng thăm của ĐTC là một phần quan trọng trong năm lịch sử, LHQ mừng kỷ niệm 70 năm thành lập, và trong đó các quốc gia thành viên sẽ đề ra những quyết định lớn về việc phát triển dài hạn, sự thay đổi khí hậu, tương lai hòa bình và an sinh của nhân loại.
Đọc Thêm