Tuyên Bố Của Đại Diện Tòa Thánh Ở Liên Hiệp Quốc Về Tự Do Tôn Giáo Và Quyền Tự Do Phát Biểu

Đức Tổng Giám Mục Silvano Tomasi, nhà ngoại giao hàng đầu của Tòa Thánh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, đã lên án các hành động của cái gọi là “nhà nước Hồi giáo” và nói về mối quan hệ giữa tự do tôn giáo và tự do phát biểu trong một diễn văn tại Liên Hợp Quốc.

Đức Tổng Giám Mục Silvano Tomasi, nhà ngoại giao hàng đầu của Tòa Thánh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, đã lên án các hành động của cái gọi là “nhà nước Hồi giáo” và nói về mối quan hệ giữa tự do tôn giáo và tự do phát biểu trong một diễn văn tại Liên Hợp Quốc.
Đọc Thêm

Việt Nam Đóng Vai Trò Chủ Chốt Trong Cuộc Chiến Viện Trợ Nhật –Trung

Vị trí chiến lược trên tuyến đường vận chuyển dầu hỏa đã đặt Việt Nam vào vai trò then chốt trong cuộc chiến giành vị trí nổi trội về kinh tế của Nhật Bản và Trung Quốc ở châu Á.

Cả Tokyo và Bắc Kinh đều đang cố sức đổ đầu tư và viện trợ vào Việt Nam cùng với việc xây dựng các cơ sở chế biến chi phí thấp ở đây.
Đọc Thêm

Bauxite Tây Nguyên Lỗ Nặng Minh Chứng 'Sập Bẫy' Trung Quốc?

Nhà máy tại Tân Rai có thể lỗ khoảng 460 tỷ đồng trong 3 năm đầu, trong khi con số ở Nhân Cơ là 3.000 tỷ cho 6 năm.

Các dự án bauxite hiện đang có nguy cơ rủi ro cao. Đặc biệt, nếu không có những biện pháp giải quyết kịp thời thì mức độ rủi ro này sẽ ngày càng gia tăng.

Lời cảnh báo này hơn một lần được các chuyên gia nhắc tới. Tại buổi tọa đàm do Trung tâm Thiên nhiên và con người (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật VN) vừa tổ chức ngày 28/3 giới chuyên môn lại tiếp tục bày tỏ lo lắng này.
Đọc Thêm

Chiến Binh Hồi Giáo Tuyển Mộ Hàng Trăm Trẻ Em Đi Lính

VRNs (29.03.2015)Vatican radio cho hay, một khu vực của Syria dưới sự kiểm soát của nhà nước Hồi giáo đang tuyển mộ hàng trăm trẻ em trong những tháng gần đây.

Theo đài phát thanh Vatican (Radio Vatican) có ít nhất 400 trẻ em ở Syria đã được tuyển dụng bởi tổ chức gọi là “Nhà nước Hồi giáo” trong ba tháng qua.
Đọc Thêm

“Lòng Nhiệt Tình Cộng Với Sự Ngu Dốt, Cộng Với Sự Độc Đoán” Hay Là Chuyện Khi “Dân Là Gốc… Cây?”

1/ Ở Việt Nam, theo quan sát của tôi thì câu nói “Đảng, Nhà nước luôn xem “dân là gốc…”là một trong những câu nói thường xuyên được lặp đi lặp trong các bài phát biểu của các vị lãnh đạo (từ trung ương đến địa phương) mỗi khi đề cập đến mối quan hệ giữa chính quyền với toàn thể người dân. Đây là quan điểm trị nước rất tuyệt vời, không có gì phải bàn cãi. Vấn đề là, như người đời thường nói “mọi lý thuyết đều màu xám” hay nôm na hơn là, nói thì dễ ai nói mà không được nhưng vấn đề là làm như thế nào?
Đọc Thêm

Tường Thuật Buổi Diễu Hành Hòa Bình Vì Môi Trường, Bảo Vệ Cây Xanh Tại Hà Nội 29/3/2015

Sáng nay 29/3/2015, tại Hà Nội lúc 9h diễn ra sự kiện Green Walk - Diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh do giởi trẻ tổ chức. Sự kiện này đang gây chú ý dư luận trong những ngày vừa qua. Theo tin từ CTV chúng tôi ghi nhận thì mặc dù tình hình công an, an ninh đang ra sức ngăn chặn buổi diễu hành này nhưng các bạn trẻ và những người quan tâm ủng hộ sự kiện vẫn tập trung đông đảo tại bờ hồ.
Đọc Thêm

Tổng Giáo Phận Sài Gòn Tổ Chức Đại Hội Giới Trẻ Mùa Chay 2015

VRNs (29.03.2015) – Sài gòn – Thứ bảy 28 tháng 3, tại Trung tâm mục vụ của Tổng giáo phận Sài Gòn các bạn trẻ Công giáo từ nhiều khu vực khác nhau ở thành phố đã quy tụ để tham dự sự kiện Đại hội giới trẻ Mùa Chay 2015. Đại hội giới trẻ hằng năm dành cho các bạn trẻ Công giáo TGP Sài Gòn do Ban Mục vụ giới trẻ Sài Gòn tổ chức.

Năm nay để đáp lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn, và thông điệp gửi giới trẻ năm 2015 nói về việc: “Phúc cho ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được thấy Thiên Chúa” (Mt 5.8). Đại hội đã hướng tới việc “Sống Sạch” và đây cũng là chủ đề của lần đại hội này. Giới trẻ sống sạch trong Tình Bạn, sạch trong Tình Chúa, sạch trong Thân xác, sạch trong Tâm hồn là những vấn đề được đặt ra ở đại hội.
Đọc Thêm

Tập Cận Bình Kêu Gọi Hợp Tác Á Châu Do Trung Quốc Lãnh Đạo

Chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Thứ Bảy khi đọc diễn văn khai mạc một hội nghị kinh tế đã kêu gọi có thêm các nỗ lực do Trung Quốc hướng dẫn nhằm khuyến khích hợp tác kinh tế và chính trị ở Á Châu.

Ông Tập đọc bài diễn văn chính ở Diễn Đàn Boao này trên đảo Hải Nam ở phía Nam Trung Quốc và cũng ca ngợi tương lai sáng sủa của nền kinh tế Trung Quốc dù rằng mức phát triển có bị chậm lại.
Đọc Thêm

Gia Đình Nguyễn Văn Chưởng Gặp ĐSQ Mỹ và New Zealand

Trịnh Anh Tuấn: Chiều ngày 26/03/2015 tại Hà Nội, bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng - ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích - đã gặp gỡ, trao đổi với bà Kristine D'Alesandro, Tùy viên Chính trị Đại sứ quán Mỹ, và bà Kathrynn Beckett, Đại sứ quán New Zealand ở Việt Nam.

Hai vị tùy viên chính trị muốn được nghe bố mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng nói về vụ án giết người ở Hải Phòng 8 năm trước, tháng 7/2007, nạn nhân là thiếu tá CA Nguyễn Văn Sinh.
Đọc Thêm

TNLT Ngô Hào Tuyệt Thực Từ Ngày 19.3.2015 Đến Nay

Huỳnh Bá Hải: Luật sư Lê Quốc Quân bị giam giữ ở trại giam An Điềm đang bị đau mắt, nhiều lần yêu cầu được đưa đi chữa bệnh nhưng cai tù khước từ...

Vào ngày 28.3.2015 gia đình vợ con Tù nhân Lương tâm Ngô Hào từ Tuy Hòa, Phú Yên đi thăm nuôi ông Hào đang bị cầm tù tại trại giam An Điềm, Quảng Nam. Khác với các lần thăm nuôi trước, lần này công an cai tù hỏi thăm về tình trạng bệnh tật của ông Ngô Hào. Họ hỏi kỹ từng chứng bệnh trước đây của ông Ngô Hào. Gia đình hơi lo lắng sự quan tâm thái quá của họ, cuối cùng thì họ nhờ gia đình khuyên ông Ngô Hào chấm dứt tuyệt thực. Thì ra họ sợ ông Ngô Hào chết trong trại giam chứ không có tử tế gì về sức khỏe của các tù nhân.
Đọc Thêm