Các Tay Súng Bịt Mặt Xả Súng Vào Cảnh Sát Bảo Vệ Nhà Thờ Công Giáo Ở Lahore

Ảnh bên: Kitô hữu Pakistan tập trung trước nhà thờ sau các vụ đánh bom liều chết nhắm vào các nhà thờ ở Lahore hôm 15-3-2015 (Ảnh: AFP/Arif Ali).

Hôm thứ Ba, các tay súng không rõ danh tánh đã xả súng vào cảnh sát đứng bảo vệ một nhà thờ Công giáo trong thành phố Lahore, miền nam Pakistan, cảnh sát cho biết.
Đọc Thêm

'Dự Án Bauxite Không Lợi Gì Cho Đất Nước'

BBC: Ảnh bên: Bộ Công Thương nói 'Đánh giá “nếu sản xuất 660.000 tấn bauxite sẽ lỗ khoảng 37,4 triệu USD là vội vã, thiếu cơ sở",

Chuyên gia trong nước nói bất lợi của dự án bauxite trên Tây Nguyên là quá rõ nhưng xử lý thế nào là vấn đề phức tạp.

Ông Hà Huy Thành, cựu Viện trưởng Viện Môi trường và Phát triển Bền vững, nói với BBC hôm rằng "có thể nói đây là một dự án không có lợi gì cho đất nước lắm".
Đọc Thêm

Chị Trần Thị Nga Bị Bắt Cóc, CSVN Gia Tăng Khủng Bố Tại Hội Nghị IPU 132

CTV Danlambao: Ảnh bên: Một viên an ninh cộng sản mặc thường phục bám theo chị Trần Thị Nga trên xe bus từ Hà Nam đến Hà Nội.

CSVN tiếp tục gia tăng các vụ đàn áp, bắt cóc đối với những người hoạt động nhân quyền giữa lúc Hà Nội diễn ra Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132).

Lúc 09:30 sáng nay, 30/3/2015, chị Trần Thị Nga cùng con nhỏ đã bị CA cộng sản bắt cóc tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Theo facebook Thao Teresa, 3 mẹ con chị Nga bị an ninh CS bắt lên 1 chiếc xe 16 chỗ đưa đi mất tích, nhiều khả năng bị áp giải về trụ sở CA Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Đọc Thêm

Khoảng 90 Ngàn Công Nhân PouYuen Đình Công, Biểu Tình Đòi Quyền Lợi BHXH

Hàng ngàn công nhân Công ty PouYuen tiếp tục đình công

(TNO) Sáng 30.3, hàng ngàn công nhân Công ty PouYuen (quận Bình Tân, TP.HCM) tiếp tục đình công.

Ghi nhận của PV Thanh Niên Online tại Công ty PouYuen, sáng 30.3, hàng ngàn công nhân vẫn vào công ty làm việc, nhưng không mở điện, không làm việc..
Đọc Thêm

UBND Tỉnh Khánh Hoà Tư Nhân Hoá Tu Viện DCCT Nha Trang

VRNs (30.03.2015) – Báo Tuổi trẻ Online (TTO) ngày 28/3/2015 đưa tin UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thu hồi gần 11.000m2 đất thuộc khách sạn Hải Yến (Nha Trang), giao Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang thực hiện dự án XD khu phức hợp thương mại, khách sạn và căn hộ

Công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang là công ty liên doanh giữa Công ty tư nhân Toàn Hải Nam với Công ty TNHH MTV Du lịch Khánh Hòa.
Đọc Thêm

ĐTC Vào Lễ Lá: Hãy Nhớ Đến Tất Cả Các Kitô Hữu Bị Bách Hại

VRNs (30.03.2015) –Sài Gòn – theo newss.va- Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Chúa Nhật Lễ Lá vào hôm qua 29.03 tại Quảng trường Thánh Phêrô và ngài nhớ đến tất cả các Kitô hữu bị bách hại trên toàn thế giới. Sau khi công bố Tin Mừng theo thánh Máccô về Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô, trong bài giảng ĐTC suy gẫm về tình cảnh của tất cả những người chịu khổ nhục vì lòng trung thành đối với Tin Mừng, tất cả những ai phải đối mặt với sự kỳ thị và phải trả giá cho lòng trung thành của mình với Chúa Kitô.
Đọc Thêm

Boxit Tây Nguyên: Mọi Con Đường Đều Dẫn Tới Thua Lỗ

Tô Văn Trường: Thời gian gần đây, khi Thủ tướng đến thăm Tây Nguyên các cơ quan chức năng đã báo cáo vẽ lên bức tranh tươi sáng hiệu quả của hai dự án bô xit Tân Rai và Nhân Cơ kèm theo việc công ty Trần Hồng Quân tham gia xây dựng nhà máy luyện nhôm. Trong khi đó, nhiều nhà khoa học phản bác lại luận điểm nói trên.

Hội thảo khoa học về dự án bô xit đã có kế hoạch tổ chức tại Lâm Đồng vào ngày 26/3 nhưng giờ chót có chỉ thị hủy bỏ đủ nói lên sự phức tạp và nhiều uẩn khúc phía sau của dự án nhạy cảm này. Mặt khác, các thông tin số liệu nhất là quyết toán năm 2014 của nhà máy Tân Rai vẫn được bảo mật!
Đọc Thêm

Lý Quang Diệu: ‘Kiệt Xuất’ Do Đâu?

Trong những ngày qua báo chí quốc tế đã có rất nhiều bài viết, bình luận về ông Lý Quang Diệu. Tất cả đều khen ngợi vị Thủ tướng đầu tiên của Singapore.

Lý Quang Diệu có học, còn đa số lãnh đạo cộng sản Việt Nam đều không có điều này, theo tác giả.

Dù không đồng ý với ông về một vài vấn đề, như nhân quyền, giới truyền thông và nghiên cứu tại các nước phương Tây cũng phải thừa nhận rằng ông Diệu là một lãnh đạo tài giỏi, một chính khách lỗi lạc và một chiến lược gia tầm cỡ.
Đọc Thêm

Công An Tùy Tiện Bắt Giữ Sinh Viên Trần Quang Trung

Vàng Tâm: Vào 20:30 ngày 28/03/2015, bạn trẻ Trần Quang Trung (tức Facebooker Lý Quang Sơn), 24 tuổi , sinh viên Khoa Luật, ĐH Mở Hà Nội đã bị 20-30 viên công an sắc phục và thường phục đến nhà trọ bắt đi, không ai biết lý do. Khi bị bắt, Trung đang ở trọ tại số nhà 12 ngõ Văn Minh, khu tập thể nhà hát Chèo Hà Nội trên đường Hồ Tùng Mậu, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội.

Vào 13h cùng ngày, trên facebook cá nhân của mình, Trung đã loan tin rằng em bị một toán an ninh mặc thường phục quen mặt theo dõi và ngồi canh trước cửa nhà trọ.
Đọc Thêm

Tuần Hành HN: Dân-Nhà Nước 'Cùng Thắng'

BBC: Ảnh bên: Cuộc tuần hành 'Vì cây xanh' hôm 29/3/2015 có sự tham gia của hàng trăm người dân, theo nhà quan sát từ Hà Nội.

Một cuộc tuần hành vì cây xanh với hàng trăm người xuống đường, tham gia ở trung tâm thành phố Hà Nội diễn ra sáng ngày Chủ Nhậ là một kết quả 'hai bên cùng thắng' giữa dân và chính quyền, mặc dù bên phía chính quyền lẽ ra có thể đã 'thắng đậm hơn nữa', theo ý kiến một nhà quan sát từ Việt Nam.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Đoạn Trường Là Đây?

Hồ Công Tâm: Hòa bình (!)… một-chín-bẩy-lăm
Hô hào xóa bỏ hờn căm… một nhà!
Chiêu bằi Hòa Giải đưa ra
Bắt tay xây dựng quốc gia phú cường?!
Sẵn ông Tổng Thống họ Dương
Chờ quân “Phỏng Giái”… đoạn trường là đây!
Tưởng là đồng chí… bắt tay
Ngờ đâu xóa sổ… đắng cay sập hầm!
Đọc Thêm