Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm: Lệnh Quy Hoạch 621 Hecta, Nhưng Cưỡng Chế Đến 938 Hecta

Dân oan Thủ Thiêm: Đó là lý do tại sao người dân Thủ Thiêm phải làm thay chính quyền phổ biến quy hoạch đã được thủ tướng phê duyệt theo Quyết Định 367/TTg ngày 04/06/1996, nhưng lại bị chính quyền dùng côn đồ và côn an đàn áp.

Quyết Định 367/TTg đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 04/06/1996. Trong đó có nêu rõ quy mô: Diện tích 930 ha, trong đó Khu Đô thị mới 770 ha; Khu tái định cư 160 ha. Bản đồ kèm theo Quyết Định 367 của Thủ Tướng tỷ lệ 1/5000 KĐTMTT. Bản đồ này đã bị UBND TP HCM giấu nhẹm, với mục đích thu hồi gian lận, vượt ranh quy hoạch lên đến hơn 152 ha mà Thủ tướng chính phủ duyệt. Bản đồ này hoàn toàn phù hợp với Nghị quyết 18 và các quyết định của thành phố, như :
Đọc Thêm

TBT Tập Cận Bình Triệu TBT Nguyễn Phú Trọng Sang Thăm TQ Trong Tình Hình Như Thế Nào?

Nguyễn Trọng Vĩnh: 1. Tháng 2/1979, Đặng Tiểu Bình huy động 60 vạn quân "dạy cho Việt Nam một bài học", tàn phá và giết hại nhân dân các tỉnh biên giới của Việt Nam .

2. Giới cầm quyền TQ lấn đất, lấn thác Bản Giốc của Việt Nam, cướp đảo, lấn biển của Việt Nam, phá kinh tế Việt Nam, làm nhiều điều tàn ác đối với Việt Nam nên người Việt Nam từ trẻ đến già "đều ghét TQ" đến nỗi Phùng Quang Thanh phải thốt lên lo lắng. Xu hướng "thoát Trung" ngày càng phát triển.
Đọc Thêm

Thông Cáo Báo Chí Của Họp Mặt Dân Chủ 2015

Thông cáo báo chí của Họp Mặt Dân Chủ 2015, Kỳ 14, từ 28.3. đến 29.3.2015 tại Philippines

HỌP MẶT DÂN CHỦ (HMDC) tập họp nhiều người Việt trên toàn thế giới, hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – nhân quyền, văn hóa, giáo dục, truyền thông, xã hội, chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và dân chủ hóa Việt Nam. HMDC tổ chức Tĩnh hội thường niên tại một địa điểm yên tĩnh để những người Việt quan tâm đến tình hình VN và Cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, trong sự tương kính, cởi mở giữa những người yêu chuộng tự do dân chủ.
Đọc Thêm

Đặng Xương Hùng: Thư Ngỏ Gửi Ông Nguyễn Phú Trọng.

Tôi tên là Đặng Xương Hùng, tôi không còn là đảng viên cộng sản, nhưng tôi vẫn là công dân Việt Nam. Tôi muốn qua mạng xã hội gửi đến Ông bức thư ngỏ này, bày tỏ một vài ý kiến của một công dân gửi tới người lãnh đạo cao nhất của đất nước.

Đầu thư, tôi muốn chuyển đến Ông câu chuyện bên nước Mỹ. Một bé gái 9 tuổi, học lớp ba đã gửi thư đến Tổng thống Obama thắc mắc tại sao không có hình phụ nữ trên đồng tiền đô la. Ngày 11/2/2015, Tổng thống Obama đã có thư hồi âm cô bé. Một chiến dịch kêu gọi chính phủ in hình một người phụ nữ lên đồng 20 đô la đã được khởi xướng và cô bé đã trở thành « đại sứ nhí » cho chiến dịch này. Chúng tôi những công dân Việt Nam thật là ghen tị và khát khao được như cô bé Mỹ.
Đọc Thêm

Cần Nhận Định Đúng Về Đình Công

Nguyễn Quang Duy: Ảnh bên: Các cuộc biểu tình ở phía nam đã lắng xuống sau khi chính phủ kiến nghị sửa Luật Bảo hiểm Xã hội

Các cuộc đình công liên tục diễn ra tại khu công nghiệp Sài Gòn, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Long An … khiến nhiều người tin rằng phong trào công nhân Việt Nam đã trưởng thành.

Xin đừng quên cuối năm 2005 cũng đã diễn ra nhiều cuộc đình công đòi tăng mức lương tối thiểu cho công nhân tại các doanh nghiệp do nước ngoài đầu tư, có cuộc đình công lên đến năm, sáu chục ngàn công nhân tham dự.
Đọc Thêm

Tránh Né Chối Quanh...Thì "Hết Khôn Dồn Đến Dại" !

TS Tô Văn Trường: Ban chủ nhiệm chương trình nghiên cứu khoa học KC08/11-15 Bộ KHCN

Dear All

Tôi nhận được nhiều ý kiến đề nghị bình luận bài báo của Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản VN (TKV) đăng trên báo Lao động ngày 4/4 về "hiệu quả kinh tế của dự án bô xit Tân Rai" và vì sao GDP quý này tăng đột biến.?

Đọc Thêm

Tại Sao Thiên Hạ Luôn Đoán Trung Quốc Sắp Sụp Đổ?

Sức hấp dẫn của việc đưa ra các dự đoán về Trung Quốc có lẽ là không thể cưỡng lại, do Trung Quốc được cho là trường hợp đương đại quan trọng nhất trong quan hệ quốc tế. Do đó, một số nhà quan sát phương Tây đã liều lĩnh đánh cược danh tiếng nghề nghiệp của bản thân để làm những nhà tiên tri. Có lẽ trường hợp nổi tiếng (hoặc tai tiếng) nhất là Gordon Chang, người đã xuất bản cuốn sách The Coming Collapse of China (Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc) hồi năm 2001. “Hồi kết của nhà nước Trung Quốc hiện đại đang đến gần,” ông khẳng định. “Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chỉ còn tồn tại được năm năm, hoặc có thể là mười năm, trước khi nó sụp đổ.”
Đọc Thêm

Nguyễn Văn Tuấn: Việt Nam Còn Ăn Xin Tới Bao Giờ?

Nguyễn Văn Tuấn: Thật ra, đó là câu hỏi của người đại diện JICA (Quĩ Hợp tác Quốc tế của Nhật) dành cho phía Việt Nam trong cuộc họp báo hai ngày trước ở VN (1). Điều vui vui là phóng viên đặt câu hỏi rằng Quốc hội VN về tài trợ của Nhật có ràng buộc (như phải thông qua hay dùng nhà thầu Nhật), ông đại diện nói rất thẳng là “Tôi nghĩ đến câu chuyện Việt Nam lúc nào không cần ODA nữa. Đến nay Việt Nam đã nhận ODA 20 năm. Bao giờ Việt Nam không cần cần nữa? 10 năm hay 20 năm nữa?” Có thể hiểu câu đó một cách nôm na là: các anh còn ăn xin đến chừng nào nữa, 10 năm hay 20 năm? Đã ăn xin mà còn cao giọng đòi hỏi! Phải nói rằng đó là một lời bình rất thật, hơi trịch thượng, và có thể làm cho người có tự trọng cảm thấy rất nhục.
Đọc Thêm

Sứ Điệp Phục Sinh Và Phép Lành “Urbi Et Orbi” Của Đức Thánh Cha Phanxicô

VRNs (06.04.2015) –Sài Gòn- theo news.va- Mặc dù trời mưa và lạnh nhưng hàng chục ngàn người đã quy tụ tại quảng trường Thánh Phê-rô vào sáng Chúa Nhật hôm qua để tham dự thánh lễ Phục sinh do ĐTC Phanxicô chủ sự. Theo truyền thống phụng vụ, ĐTC ban phép lành toàn xá “Urbi et Orbi” cho thành Roma và toàn thế giới. Sau đây là nguyên văn nội dung sứ điệp.
Đọc Thêm