Gp Vinh: Giáo Xứ Tân Hội Không Nhà Thờ, Không Nhà Xứ

Nằm cạnh dòng sông Gianh, lọt giữa hai ngọn núi đá miền sơn cước thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. giáo xứ gồm ba giáo họ Tân Hội, Đồng Lào và Kim Lan, chạy dài từ xã Thạch Hóa, Đồng Hóa đến Đồng Lào, Đồng Lê thuộc hạt Minh Cầm, Giáo phận Vinh. Được thành lập ngày 06/05/2009.
Đọc Thêm

VNCH Hay VNDCCH ' Cũng Đều Là Việt Nam'

BBC: Ảnh: Một đơn vị đồn trú của Việt Nam Cộng hòa trên Hoàng Sa trước năm 1974

Tháng Tư năm nay đánh dấu 40 năm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam mở chiến dịch giành quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa và các đảo trên Biển Đông từ tay chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Diễn biến xảy ra vào những ngày cuối cùng của cuộc chiến Việt Nam.
Đọc Thêm

Dân Oan Long An Nổ Bình Hàn Gió Đá, Tạt Axit Làm Bị Thương Lực Lượng Cưỡng Chế Thu Hồi Đất

Theo tin Dân Luận vừa nhận được, ngày 14/4/2015, gia đình ông bà Nguyễn Trung Can - Mai Thị Kim Hương đã chống trả lại lực lượng cưỡng chế khiến nhiều người bị thương. Có thể nói đây là vụ Đoàn Văn Vươn thứ hai xuất phát từ những bất cập trong cơ chế quản lý đất đai ở Việt Nam, khi mà người chịu thiệt thòi luôn là những người nông dân thấp cổ bé họng.
Đọc Thêm

Nguyễn Tấn Dũng Không Thể Học Machiavelli

Ngô Nhân Dụng: Các lãnh tụ Cộng Sản rất giỏi trong nghề nói dối, và họ đã thành công trong việc đánh lừa dân nhiều lần. Chẳng hạn, năm 1945 Hồ Chí Minh tuyên bố giải tán Đảng Cộng Sản Đông Dương; mục đích là đánh lừa các tướng Tàu, đánh lừa các đảng phái quốc gia, và đánh lừa dân chúng cả nước Việt Nam. Bề ngoài, Đảng Cộng Sản không còn nữa, đến năm 1950 mới tái sinh dưới tên mới là Đảng Lao Động.
Đọc Thêm

Thư Của Các Nhà Khoa Học Quốc Tế Gửi Chính Phủ VN Phản Đối Vụ Kiện Do Hiệu Trưởng Đại Học Tôn Đức Thắng Chủ Trương

“Chúng tôi cho rằng nếu GS. Nguyễn Đăng Hưng bị quấy rối như thế này thì những ai trong cộng đồng các nhà khoa học gốc Việt ở nước ngoài sẽ trở về phục vụ đất nước Việt Nam?”

Luxembourg, ngày 5 tháng 4 năm 2015

Kính gửi:
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội Đồng Quốc gia về Cải cách Giáo dục
Đọc Thêm

Cộng Sản Việt Nam: Có Chính Danh, Chính Nghĩa, Có Dân Chủ và Pháp Trị Hay Không?

Lưu Nguyễn Đạt, PhD, LLB/JD, LLM: Trong dịp “Bàn thêm về “Thư Ngỏ” của 36 trí thức hải ngoại, GS Thạc sĩ Vũ Quốc Thúc xác định CSVNlà một “chính quyền chính thức [governement légal], có “chính danh” [légalité], nhưng lại phân biệt: “Đối với những người chống cộng, thì nhóm C.S đang nắm quyền ở Việt Nam không có chính nghĩa [légitimité] vì đã chiếm quyền dưới vĩ tuyến 17 bằng bạo lực, trái với các hiệp định đã ký kết ở Paris năm 1973…”[1]
Đọc Thêm

Cuộc Bách Hại Kitô Hữu Tàn Khốc Nhất Trong Lịch Sử

VRNs (13.04.2015) -Sài Gòn- Vào Chúa Nhật hôm qua, lễ Lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trọng thể này. Cùng đồng tế với ngài có các Đức Thượng Phụ thuộc Giáo hội Armeni là các Đức Thượng Phụ Karekin II và Aram I, và Đức Thượng Phụ Nerses Bedros XIX đồng thời cũng tưởng nhớ 100 năm các vị tử đạo người Armeni.

Để quý vị hiểu rõ hơn về biến cố diệt chủng các tín hữu Chúa Kitô, chúng tôi xin đăng lại bài phỏng vấn của hãng tin ZENIT dành cho Sử gia Michael Hesmann.
Đọc Thêm

Bốn Mươi Năm Và “Gì Cũng Cười”.

VietTuSaiGon: Có một điểm rất đặc biệt, người Việt Nam, kể từ sau 30 tháng 4 năm 1975 về sau, đặc biệt là sau này, có thể nói là đa phần dân số có chung một đặc điểm: Dễ cười! Vui cũng cười, buồn cũng cười, ngã đau cũng cười, bị người ta mắng cũng cố mà nhoẻn miệng cười, thấy người ta ngã đau cũng cười, thấy người khác bị sỉ nhục cũng cười… Nói chung là cười. Không biết có phải dựa trên đặc điểm này mà có tổ chức nghiên cứu chỉ số hạnh phúc từng công bố Việt Nam hạnh phúc nhì thế giới?!
Đọc Thêm

Chính Quyền Huyện Đăk Tô Tiếp Tục Khủng Bố Giáo Dân Có Nhà Dùng Làm Nơi Thờ Phượng

VRNs (14.4.2015) – Kom Tum – Ngày 30.01.2015, chính quyền tỉnh Kon Tum, cụ thể là UBND huyện Đăk Tô ra bản kế hoạch số 03 về việc tuyên truyền, vận động xử lý các công trình sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn huyện Đăk Tô. Chúng tôi được biết, nếu phải thực hiện theo kế hoạch trên thì sẽ có tới 22 nhà nguyện của bà con dân tộc thiểu số trong vùng phải phá hủy hoặc tháo dỡ.
Đọc Thêm

Cuối Cùng Lý Do Xây Đảo Của Trung Quốc Đã Được Tiết Lộ

Phương Thảo lược dịch: (VNTB) - Trung Quốc giờ đây đã chính thức thừa nhận rằng việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ được dùng cho các mục đích quân sự, bao gồm cả việc ra sức giành lấy chủ quyền trong khu vực.

Lần đầu tiên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã tuyên bố chi tiết về mục đích xây đảo ở Biển Hoa Nam.

Lần đầu tiên Bộ Ngoại Giao Trung quốc đã giải thích chi tiết mục đích và lý do căn bản cho các hoạt động xây đảo nhân tạo trên diện rộng ở vùng biển đang có tranh chấp. Việc xây đảo này đã gây tranh tranh cãi cho các nước liên quan và Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực khi muốn thay đổi hiện trạng vốn có trong khu vực này.
Đọc Thêm

Bạn Sẽ Dạy Con Trẻ Thế Nào Về Sự Thật Và Lịch Sử Việt Nam?

VRNs (14.4.2015) – Sài Gòn – Cấp 1, cấp 2, cấp 3 tôi là một trong số những đứa học trò cưng của môn sử bởi vì tôi luôn “thuộc làu” những bài học lịch sử bằng tất cả tình yêu quê hương, yêu đất nước VN hào hùng với những trang sử đầy ắp chiến công, chiến thắng. Chỉ có điều hơi khó khăn khi phải thuộc nằm lòng những con số chính xác: Quân ta đã bắn chết bao nhiêu tên địch, bắn rơi bao nhiếu chiếc máy bay, thu gom được bao nhiêu loại vũ khí…Khổ lắm, với tôi những con số cứ rối loạn, rối tung cả lên nhưng không thuộc lòng là không được nếu muốn bài thi đạt điểm cao tuyệt đối…
Đọc Thêm