Vĩnh Tân, Bình Thuận Hôm Nay, Dũ Lộc Ngày Mai: Đẩy Dân Vào Chỗ Chết? Phần II

JB Nguyễn Hữu Vinh: Phần II - Hung hãn với dân

Đến Dù Lộc, Kỳ Anh

Những thông tin trên báo chí nhà nước về "vụ xô xát" ở Hòa Lộc, Kỳ Trinh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh với nội dung chỉ là những công an bị thương, những cán bộ công nhân bị đánh... đã làm chúng tôi thắc mắc. Chẳng lẽ có một "cuộc xô xát" mà người dân tịnh không có ai hề hấn gì sao? Lẽ nào công an Việt Nam ngày nay lại hiền hòa đến thế? Chẳng lẽ ở đất nước Việt Nam này, đã có hiện tượng lạ lùng xảy ra chỉ nơi đây, khi mà khắp đất nước rộ lên những hình ảnh và thông tin công an, công quyền đánh dân cướp đất, cướp nhà, công an đánh dân mất mạng... xảy ra như cơm bữa, như chuyện thường ngày thì ở đây lại có chuyện ngược đời?
Đọc Thêm

Nữ Tù Nhân Lương Tâm Phạm Thị Lộc Mãn Án Tù

Nữ tù nhân lương tâm Phạm Thị Lộc, người bị bắt và kết án vì tham gia giúp đỡ những người dân đi kêu oan khiếu kiện, hôm qua mãn án tù 42 tháng với tội danh ‘tuyên truyền chống Nhà nước’.

Bà Phạm Thị Lộc cho đài Á Châu Tự do biết như sau:

“Tôi bị qui án tội chính trị nhưng thực chất tôi chẳng làm gì sai phạm; thế nhưng chính quyền tỉnh Bắc Giang qui tôi ‘chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam’; việc làm của tôi chỉ muốn cứu dân oan’.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam: Kháng Thư Về Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo 2015

GNsP (10.05.2015) KHÁNG THƯ VỀ LUẬT TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO 2015 của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam

​Kính gởi:
– Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
– Quý Chức sắc và Tín đồ mọi Tôn giáo tại Việt Nam.
– Quý Cơ quan Nhân quyền Quốc tế.


Vào ngày 17-04-2015, Ban Tôn giáo Chính phủ đã gởi đến 62 Tổ chức Tôn giáo Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng Tôn giáo 2015 (LTNTG) kèm một văn thư yêu cầu góp ý kiến quanh Dự thảo này và phải gởi về trước ngày 05-05-2015.
Đọc Thêm

Công Bố Qui Chế Ủy Ban Tòa Thánh Bảo Vệ Trẻ Em

Hơn 1 năm sau khi được thành lập, từ ngày 8-5-2015 vừa qua Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em đã có một qui chế, có giá trị thử nghiệm trong vòng 3 năm.

ĐTC đã ký tự sắc ngày 22-3 năm 2014 thành lập Ủy ban và nay, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, theo ủy nhiệm của ĐTC, đã ký và công bố Qui chế, theo đó Ủy ban này là một cơ quan tư vấn cho ĐTC trong việc bảo vệ trẻ em, chống nạn giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên, và đề nghị với ngài những biện pháp và sáng kiến cần được thi hành trong Giáo Hội hoàn vũ.
Đọc Thêm

Nguyễn Quang A - Dễ Thôi Ông G.S Nguyễn Phú Trọng

TS. Nguyễn Quang A: Tiếp xúc với cử tri Hà Nội ông đại biểu quốc hội, cũng là Tổng Bí thư của Đảng CSVN, Gs. Nguyễn Phú Trọng than vãn “chuẩn bị nhân sự là vấn đề rất khó khăn, phức tạp.” Ý ông nói nhân sự của đảng ông. Đó là việc nội bộ của một đảng chính trị người ngoài chả cần bận tâm, nhưng cái đảng của ông lại đòi độc quyền lãnh đạo toàn diện đất nước của tôi, nên tôi góp ý cùng ông Giáo sư rằng việc ấy dễ lắm ông ạ: các ông hãy trả lại quyền vốn có của dân, “quyền quyết định chọn người lãnh đạo của mình”. Thế thôi! Ông là Giáo sư, đảng của ông có bao nhiêu người tự cho là tinh hoa của dân tộc há chẳng hiểu sự thật đơn giản và rất dễ hiểu đó sao?
Đọc Thêm

Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Nguyễn Chí Tuyến Bị Hành Hung Một Cách Dã Man

Châu Văn Thi:  DL - Nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Chí Tuyến (Facebook Anh Chí) đã bị đánh một cách dã man lúc sáng nay 11/5/2015. Những hình ảnh mà anh đưa lên facebook cá nhân cho thấy đầu anh ướt đẫm máu.

Anh Chí Tuyến cho biết:
"Sáng nay, tôi đưa con đi học về, trên đường về ngay trên đường đê Ngọc Thụy thì bị 4-5 tên an ninh giả danh côn đồ chặn đường đánh tôi. Trách nhiệm này hoàn toàn thuộc về ông Đại tá Hùng - Trưởng công an Long Biên."
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng: Hãy Mang Chính Trị Vào Các Giáo Xứ

Mặc Lâm: Trong một lần trả lời về việc dấn thân của người tu sĩ trong giáo hội, Đức Giáo hoàng Phan Xi Cô nói rằng “Nếu Chúa gọi anh chị em trên con đường này thì xin anh chị em lên đường, hãy làm chính trị dù con đường này có thể làm anh chị em đau khổ”.

Giáo hội Công giáo Việt Nam đã đem giáo huấn của Đức Giáo Hoàng vào đời sống như thế nào và liệu câu hỏi người tu sĩ không nên làm chính trị có còn đứng vững hay không? Mặc Lâm phỏng vấn linh mục An Tôn Lê Ngọc Thanh, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.
Đọc Thêm

Hàng Trăm Người Dân Cần Thơ Xuống Đường Chặn Xe Rác Vì Ô Nhiễm

Châu Văn Thi: Phóng viên Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin đến độc giả

DL - Hàng trăm người dân phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã xuống đường từ ngày 4/5/2015 để chặn xe rác vào bãi rác Ô Môn vì tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nơi đây. Vào chiều 9/5/2015 đã có buổi đối thoại của chính quyền địa phương với người dân nhưng đối thoại bất thành, nhiều người dân vẫn tiếp tục chặn xe.
Đọc Thêm

Gs Lê Xuân Khoa: "Hán Hóa" Có Nghĩa Là TQ Sẽ Chiếm Toàn Bộ Đất Đai Cũng Như Biển Đông"

Gs Lê Xuân Khoa: "Hán hóa" có nghĩa là muốn diệt Việt tộc, muốn biến Việt tộc thành Hán tộc. Đồng thời, TQ sẽ chiếm toàn bộ đất đai cũng như biển Đông, biến Việt Nam thành một bộ phận của Trung Quốc"

LTS:
Có lẽ chúng tôi không cần giới thiệu nhiều về Gs Lê Xuân Khoa; ông là một nhà Giáo dục, nhà hoạt động Cộng đồng, nhà hoạt động Chính trị, nhà Nghiên cứu Chính sách - Chiến lược, và gần đây ông bước vào con đường của một nhà Biên niên Sử với tác phẩm Việt Nam: 1945-1995. Cuộc phỏng vấn thực hiện tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam ngày thứ Ba 05/5/2015. Tòa soạn lược bớt một số câu chữ thừa trong đối thoại nhưng vẫn giữ đúng nội dung. Văn Hóa trân trọng cám ơn Gs Lê Xuân Khoa đã dành nhiều thì giờ cho cuộc phỏng vấn, cung cấp một số tư liệu, hình ảnh nhuận sắc, và hoàn chỉnh một vài lỗi đánh máy chính tả. (VH)
Đọc Thêm

Raul Castro Cám Ơn Đức Giáo Hoàng, Có Thể Trở Lại Đạo

Vatican City (AFP) - Chủ tịch nhà nước Cuba, ông Raul Castro, gặp Đức Giáo Hoàng Francis tại Tòa Thánh Vatican hôm Chủ Nhật và ngỏ lời cám ơn vì ngài đã đóng vai trò trung gian giúp có sự hòa giải lịch sử giữa Havana và Washington, đồng thời cho biết ông có thể trở lại đạo trong thời gian tới, theo lời một phát ngôn viên của Đức Giáo Hoàng.

“Ông Raul Castro cám ơn Đức Giáo Hoàng về sự trung gian giữa Cuba và Mỹ,” theo lời phát ngôn viên Vatican, Đức Ông Federico Lombardi.
Đọc Thêm